Sở Nội vụ Hải Phòng sẽ xử lý nữ cán bộ lăng mạ, xúc phạm cán bộ UBND phường Đằng Lâm

Ngày 15/6, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ TP. Hải Phòng xác nhận, Sở đã nhận được báo cáo và clip ghi lại việc bà Trần Thị Hải Bình có hành vi xúc phạm, miệt thị cán bộ UBND phường Đằng Lâm.

Theo Sở Nội vụ TP Hải Phòng nhận định, hành vi của bà Trần Thị Hải Bình (cán bộ công tác tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ TP. Hải Phòng) tại UBND phường Đằng Lâm là thiếu chuẩn mực của người Đảng viên, công chức.

Sở Nội vụ thành phố đã họp tập thể lãnh đạo Sở, cử người làm việc với phường Đằng Lâm. Giám đốc Sở Nội vụ TP. Hải Phòng đã trực tiếp làm việc với toàn thể Chi cục Văn thư - Lưu trữ, yêu cầu bà Bình viết báo cáo tường trình cụ thể sự việc. Tuy nhiên, bà này và gia đình có đơn xin nghỉ ốm.

Đại diện Sở Nội vụ cho biết, khi nào bà Trần Thị Hải Bình hết thời gian điều trị bệnh đơn vị sẽ căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định của thành phố và quy chế làm việc của cơ quan để xem xét xử lý đảm bảo đúng quy định.

Sở Nội vụ Hải Phòng sẽ xử lý nữ cán bộ lăng mạ, xúc phạm cán bộ UBND phường Đằng Lâm
Ảnh cắt từ clip

Trước đó vào sáng 30/5, cán bộ địa chính, đô thị phường Đằng Lâm kiểm tra địa bàn đã phát hiện gia đình bà Trần Thị Hải Bình (địa chỉ 2A/90/162 Trung Lực, thuộc tổ dân phố An Khê 1) đang thi công sửa chữa mái tầng 2 nên đã yêu cầu dừng thi công.

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài nhóm thợ đang thi công còn có ông Trần Chí Thanh (chồng bà Bình) nên cán bộ phụ trách mời người này tới trụ sở phường để làm việc. Nhưng do ông Thanh bận việc riêng nên Trần Thị Hải Bình đến thay.

Tại buổi làm việc, người này không cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất. UBND phường Đằng Lâm sau đó đã trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất thì bà Bình tỏ thái độ bất hợp tác, có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm.

Cụ thể, Trần Thị Hải Bình tự nhận mình là "Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng" và có hành vi đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo cũng như cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Đáng chú ý, bà này còn nói: "Đưa tiền chúng mày không nhận, chúng mày không thích tiền thì chúng mày thích gì?".

Đoạn clip ghi lại sự việc sau khi lan truyền trên các trang mạng xã hội đã nhận được sự chú ý từ dư luận với nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc trước hành vi thiếu chuẩn mực của nữ cán bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ TP. Hải Phòng.

Cũng liên quan sự việc trên, UBND phường Đằng Lâm mới đây có báo cáo gửi UBND quận Hải An. Ngày 9/6, UBND phường Đằng Lâm đã có báo cáo sự việc gửi các cấp lãnh đạo và Sở Nội vụ TP. Hải Phòng.

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tại phiên họp định kỳ lần thứ 24, Ủy ban Kiểm ...

Kỷ luật thầy giáo ở Đắk Lắk đánh đập vợ nhập viện Kỷ luật thầy giáo ở Đắk Lắk đánh đập vợ nhập viện

Ngày 5/6, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, nhà trường đang hoàn ...

Kỷ luật cảnh cáo Phó trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Kỷ luật cảnh cáo Phó trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hội đồng kỷ luật của đơn vị này vừa họp và ...

An Vi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao và đưa vào vận hành Dự án 5 - Trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Dương vào ngày 26/6. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).
Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công

Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân khi có tới 3.654 hồ sơ hợp lệ đăng ký trong khi chỉ có 929 căn hộ được phân phối. Điểm đáng chú ý của dự án không chỉ nằm ở nguồn cung nhà ở xã hội quy mô lớn mà còn ở quy trình xét duyệt, bốc thăm được số hóa, công khai và minh bạch.
Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn

Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, chiều 22/6/2026, trên địa bàn các phường Hàm Thắng và Bình Thuận đã xảy ra mưa lớn kèm dông lốc mạnh, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân cũng như cơ sở vật chất của chính quyền địa phương.
Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.
Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.

Tin khác

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026
Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống "Nghĩa tình" của người lao động Petrovietnam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động
Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp
Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, vừa qua, 114 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường. Đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng, trong đó có lực lượng người cao tuổi ở các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm.

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở
Trong buổi đi thực tế, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hóa đã tham quan di tích cách mạng Yên Trường, phố Đầm và dự hội nghị cung cấp thông tin của xã Thọ Lập.

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
Tối 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt”. Lễ hội diễn ra từ ngày 5 đến 8/6 tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh, với nhiều hoạt động đặc sắc phục vụ người dân và du khách.

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững
Hơn 3.700 cây Đước đôi được Petrovietnam trồng trên diện tích 1,5 ha rừng ngập mặn Cà Mau trong chương trình “Trồng cây phục hồi rừng trên đất ngập nước” năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ
Ngày 5/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026” với sự tham gia của 106 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, đoàn viên thanh niên địa phương

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026
Sáng 4/6, Hội Người cao tuổi phường Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) và Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2026.

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Phòng vừa gắp thành công một dị vật đường thở bị bỏ quên lâu ngày ở bệnh nhân nữ 64 tuổi nhập viện trong tình trạng ho kéo dài và tức ngực phải.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ
Bộ đội Biên phỏng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép 6,6 kg thuốc nổ công nghiệp, 28 kíp nổ và 4m dây cháy chậm tại phường Hải Bỉnh, tỉnh Thanh Hóa.

Từ nỗi lo mùa hè đến hành trình trưởng thành: Vinamilk cùng chung tay vì trẻ em Việt Nam

Từ nỗi lo mùa hè đến hành trình trưởng thành: Vinamilk cùng chung tay vì trẻ em Việt Nam
Đằng sau những kỳ nghỉ hè tưởng chừng thư giãn là không ít băn khoăn của phụ huynh về việc làm sao để con vừa an toàn, vừa có cơ hội phát triển trong bối cảnh môi trường số ngày càng phức tạp. Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay, Vinamilk đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần biến mùa hè thành hành trình trưởng thành của các em.

Thủ tướng làm việc với Hải Phòng và 4 tỉnh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

Thủ tướng làm việc với Hải Phòng và 4 tỉnh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê
Chiều 1/6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình về triển khai chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với công tác phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê.
Xem thêm
13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Quan Thành đang tập trung cao độ cho mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2026
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Phiên bản di động