Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Quảng Ninh: Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (1947-2025), tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ Cộng Hòa, phường Hiệp Hòa, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ thắp nến tri ân Anh hùng liệt sĩ.
+
aa
-

Nghĩa trang Liệt sỹ Cộng Hòa hiện là nơi an nghỉ của hơn 400 Liệt sỹ.

Dự lễ thắp nến tri ân có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các đồng chí Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các phường xã, các đơn vị lực lượng vũ trang, thân nhân các liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Cộng Hòa, phường Hiệp Hòa
Toàn cảnh tại lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Cộng Hòa

Sau lễ chào cờ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương, các đơn vị quân đội và nhân dân, thân nhân các liệt sỹ đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đội nghi lễ trong lễ chào cờ và tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Cộng Hòa, Phường Hiệp Hòa
Đội nghi lễ trong lễ chào cờ và tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Cộng Hòa
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh  dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Cộng Hòa
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dâng hương tại đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Cộng Hòa
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh trao tặng 50 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho phường  Hiệp Hòa
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh trao tặng 50 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho phường Hiệp Hòa
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh trao qua cho các đồng chí thương binh của phường Hiệp Hòa
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh trao quà cho các đồng chí thương binh của phường Hiệp Hòa
 Các đồng chí  lãnh đạo tỉnh, cùng  thân nhân các liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn  thắp nến, dâng hương hòa  tri ân các anh hùng liệt sĩ
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng thân nhân các liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn thắp nến, dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, tỉnh Quảng Ninh tổ chức 13 Đoàn công tác, thăm và tặng quà 69 người có công tiêu biểu tại các phường, xã, đặc khu trên địa bàn tỉnh; đồng thời, dành sự quan tâm đặc biệt tới các trung tâm điều dưỡng thương binh.

Sở Nội vụ tặng quà cho 4 Trung tâm điều dưỡng thương binh của Bộ Nội vụ (gồm, Kim Bảng, Duy Tiên -Ninh Bình; Nho Quan - Ninh Bình; Thuận Thành - Bắc Ninh) và Trung tâm điều dưỡng Người có công và Cán bộ tỉnh Quảng Ninh.

Các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức tặng quà cho khoảng 15.735 người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ. Tổng kinh phí quà tặng đạt khoảng 32 tỷ đồng, với 235 suất quà trị giá 4 triệu đồng/suất và 15.500 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất, chưa kể số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng nhà tình nghĩa, các phần quà cho các gia đình thương binh, thân nhân các liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nghiêm Trợ
Tags: Quảng Ninh thắp nến tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Hà Nội: Nâng cao chất lượng dân số từ thế hệ trẻ

Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7), ngày 9/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ mít tinh với chủ đề "Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng", thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên cùng đại diện các sở, ngành, địa phương và đội ngũ cán bộ y tế, dân số trên địa bàn thành phố tham dự.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9