Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Ngang nhiên xây dựng nhà xưởng, bãi xe không phép trên đất dự án?

Đất dự án biến thành gara ô tô, bãi trông giữ xe... Không những thế, một số cá nhân còn ngang nhiên cho xây dựng ki-ốt, nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông để cho thuê, trục lợi… Điều đáng nói, các công trình này vẫn chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng lại không bị xử lí. Đó là thực trạng đang diễn ra tràn lan trên khu đất dự án thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 

00:15, 07/03/2019
Gần đây, Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) liên tục nhận được phản ánh của nhiều người cao tuổi sinh sống trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy về việc, tại Khu đô thị mới Cầu Giấy đang ngang nhiên tồn tại một số bãi xe, ga-ra ô tô không phép. Điều đang nói, bãi xe hoạt động cả ngày lẫn đêm, mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe ôtô ra vào khu vực này và đã hoạt động trong một thời gian dài nhưng chưa bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lí dứt điểm.
Nhà xưởng, ki ốt ngang nhiên 'mọc lên' không phép trên đất dự án

Trong khi một số bãi xe vi phạm chưa bị xử lí, thì hiện nay trên diện tích khu đất dự án (thuộc dự án của một ngân hàng) rộng hàng nghìn m2 ở đường Thành Thái, Trương Công Giai lại đang phát sinh hàng loạt vi phạm mới. Cùng với đó, những dãy ki-ốt, nhà khung sắt đang được xây và dựng lên..
Rất nhiều người dân sinh sống quanh khu vực, đặc biệt là người cao tuổi bức xúc cho biết: Không hiểu sao các cấp chính quyền quận Cầu Giấy lại cho xây dựng bãi đỗ xe lớn ở đây. Khi thắc mắc điều này mới biết là bãi xe, ga-ra ô tô tự phát do một số cá nhân đứng ra xây dựng.
Hàng loạt gara ô tô, ki ốt mọc lên trên đường Thành Thái giao với đường Trương Công Giai

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, phóng viên Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đã có mặt tại khu đất của dự án để mục sở thị. Theo ghi nhận của phóng viên, trên đoạn đường Thành Thái có một số bãi xe cũ mọc lên hoạt động cả ngày lẫn đêm. Mỗi ngày có tới hàng trăm chiếc xe ô tô ra vào bãi, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, xử lí. Ngoài ra, phóng viên còn ghi nhận được, trên đoạn đường Thành Thái giao với đường Trương Công Giai nhiều nhà xưởng, ki-ốt đang rầm rồ xây dựng.
Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Dịch Vọng. Tuy nhiên đến nay, đã 2 tuần trôi qua, những gì phóng viên nhận được từ phía ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường chỉ là: “Tôi đang bận. Tôi sẽ cho cán bộ làm việc với phóng viên...”, nhưng vẫn chưa làm việc.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có phản hồi từ phía các cơ quan chức năng!
Thế Thực – Nguyễn Hải

Bạn đang đọc bài viết Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Ngang nhiên xây dựng nhà xưởng, bãi xe không phép trên đất dự án? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video