Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu

Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026; bầu Ban Chấp hành 13 Ủy viên; ông Nguyễn Hữu Dân được bầu làm Chủ tịch Hội khóa mới.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu nhiệm kì 2021-2026

5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi xã đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Triển khai hiệu quả, phong phú công tác chăm sóc; từng bước nâng cao chất lượng thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Từ đó, khích lệ, phát huy tính năng động, sáng tạo của hội viên tham gia các phong trào, các hoạt động do Hội và địa phương phát động; chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu

Hội Người cao tuổi xã có 8 chi hội thuộc 8 khu hành chính. Các chi hội duy trì sinh hoạt thường xuyên, nội dung sinh hoạt phong phú, hấp dẫn. Trong nhiệm kì, toàn Hội tuyên truyền kết nạp 78 hội viên mới, nâng tổng số toàn xã lên 545 hội viên. Các hoạt động của Hội tập trung hướng về chi hội, tổ hội, gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt quan tâm hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đã có 124 người cao tuổi được bảo trợ xã hội, số tiền trên 1,8 tỉ đồng; 180 người cao tuổi đang hưởng lương hưu và bảo hiểm xã hội.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Lãnh đạo Hội Người cao tuổi huyện Tam Nông phát biểu

Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi, Hội phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám tư vấn sức khỏe và cách phòng bệnh cho người cao tuổi, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm hội viên. Phối hợp tổ chức chúc thọ mừng thọ cho 352 người cao tuổi, ngoài số tiền mừng thọ theo quy định, Hội còn dành gần 30 triệu đồng tặng quà hội viên được mừng thọ. Thăm hỏi động viên hàng chục hội viên ốm đau, phúng viếng tiễn đưa hội viên qua đời chu đáo, tình nghĩa. Hội trích quỹ và vận động các đơn vị, doanh nghiệp dành tặng 65 suất quà cho người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết. Với sự chung tay của các cấp các ngành và người dân, đến nay cơ bản các gia đình người cao tuổi ở địa phương đã được xóa nhà tạm, tạo điều kiện để gia đình hội viên nghèo có cuộc sống ổn định, vượt khó vươn lên.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu khóa mới ra mắt

Cùng với đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi, Hội tổ chức hàng chục lần giao lưu với các đơn vị bạn, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng công tác Hội. Thành lập 16 CLB văn thể, dưỡng sinh, thu hút hàng trăm hội viên sôi nổi tham gia. Phong trào luyện tập, giao lưu bóng chuyền hơi phát triển mạnh và rộng khắp.

Với phương châm “lấy địa bàn khu dân cư làm trọng tâm, hộ gia đình, dòng họ làm mục tiêu vận động”, hoạt động Hội Người cao tuổi ở Dị Nậu từng bước đi vào chiều sâu, phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" được đẩy mạnh ngay từ chi hội, tổ hội. Người cao tuổi thường xuyên dạy bảo con cháu rèn luyện đạo đức, lễ nghĩa, chăm ngoan học tập, tích cực lao động sản xuất, làm nhiều việc tốt cho cộng đồng. Nhiều hội viên còn sức khỏe vẫn tiếp tục lao động sản xuất tăng thu nhập, cải thiện đời sống, dạy nghề, tạo việc làm cho nhiều lao động trong gia đình và địa phương…

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Ông Nguyễn Hữu Dân, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu

Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc người cao tuổi, Hội khích lệ động viên con cháu quan tâm, chăm lo ông bà cha mẹ, huy động sự hỗ trợ lẫn nhau trong xóm giềng, cộng đồng; khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia phụng dưỡng, chăm lo người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Nguyễn Hữu Dân, Hội phấn đấu trong nhiệm kì tới nâng số người cao tuổi tham gia tổ chức Hội lên 95%, 90% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 85% hội viên và chi hội đạt “Tuổi cao - Gương sáng” và 50% số chi hội có Tạp chí Người cao tuổi.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT quận 5, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT quận 5, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thời gian qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cảu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT quận 5 luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong các cấp Hội.
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Tổ chức thành công lần Đại hội thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tổ chức thành công lần Đại hội thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 14/5, Hội Người cao tuổi phường Tăng Nhơn Phú B tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có bà Cao Thị Ngọc Châu Thành ủy viên Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Phó trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh Bí thư Đảng ủy phường Tăng Nhơn Phú B;
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)

Ghi nhận công lao to lớn của người cao tuổi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi nhằm chăm lo cho người cao tuổi ngày càng tốt hơn, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực. Trong các kì bầu cử Quốc hội, Hội Người cao tuổi Việt Nam đều được phân bổ chỉ tiêu ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Kì bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội Người cao tuổi Việt Nam và đông đảo cử tri đã tin tưởng, giới thiệu TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội ứng cử đại biểu Quốc hội. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu ý kiến của cử tri cao tuổi cả nước về nội dung trên…
Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT quận 6, TP Hồ Chí Minh luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, các cấp Hội NCT trên địa bàn quận đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tin khác

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…
Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi
Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"
Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.
Xem thêm
Tám mươi năm đồng hành cùng dân tộc

Tám mươi năm đồng hành cùng dân tộc

Năm nay, người cao tuổi cả nước rất phấn khởi chào mừng kỉ niệm 80 năm Ngày Người cao tuổi Việt Nam 6/6 (1941-2021).
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Theo kinh nghiệm từ Hội Người cao tuổi Việt Nam, để triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi”, cần huy động toàn xã hội…
Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, xuất phát điểm từ giáo viên cấp ba, trải qua rất nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động