Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu

Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026; bầu Ban Chấp hành 13 Ủy viên; ông Nguyễn Hữu Dân được bầu làm Chủ tịch Hội khóa mới.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu nhiệm kì 2021-2026

5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi xã đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Triển khai hiệu quả, phong phú công tác chăm sóc; từng bước nâng cao chất lượng thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Từ đó, khích lệ, phát huy tính năng động, sáng tạo của hội viên tham gia các phong trào, các hoạt động do Hội và địa phương phát động; chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu

Hội Người cao tuổi xã có 8 chi hội thuộc 8 khu hành chính. Các chi hội duy trì sinh hoạt thường xuyên, nội dung sinh hoạt phong phú, hấp dẫn. Trong nhiệm kì, toàn Hội tuyên truyền kết nạp 78 hội viên mới, nâng tổng số toàn xã lên 545 hội viên. Các hoạt động của Hội tập trung hướng về chi hội, tổ hội, gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt quan tâm hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đã có 124 người cao tuổi được bảo trợ xã hội, số tiền trên 1,8 tỉ đồng; 180 người cao tuổi đang hưởng lương hưu và bảo hiểm xã hội.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Lãnh đạo Hội Người cao tuổi huyện Tam Nông phát biểu

Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi, Hội phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám tư vấn sức khỏe và cách phòng bệnh cho người cao tuổi, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm hội viên. Phối hợp tổ chức chúc thọ mừng thọ cho 352 người cao tuổi, ngoài số tiền mừng thọ theo quy định, Hội còn dành gần 30 triệu đồng tặng quà hội viên được mừng thọ. Thăm hỏi động viên hàng chục hội viên ốm đau, phúng viếng tiễn đưa hội viên qua đời chu đáo, tình nghĩa. Hội trích quỹ và vận động các đơn vị, doanh nghiệp dành tặng 65 suất quà cho người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết. Với sự chung tay của các cấp các ngành và người dân, đến nay cơ bản các gia đình người cao tuổi ở địa phương đã được xóa nhà tạm, tạo điều kiện để gia đình hội viên nghèo có cuộc sống ổn định, vượt khó vươn lên.

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu khóa mới ra mắt

Cùng với đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi, Hội tổ chức hàng chục lần giao lưu với các đơn vị bạn, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng công tác Hội. Thành lập 16 CLB văn thể, dưỡng sinh, thu hút hàng trăm hội viên sôi nổi tham gia. Phong trào luyện tập, giao lưu bóng chuyền hơi phát triển mạnh và rộng khắp.

Với phương châm “lấy địa bàn khu dân cư làm trọng tâm, hộ gia đình, dòng họ làm mục tiêu vận động”, hoạt động Hội Người cao tuổi ở Dị Nậu từng bước đi vào chiều sâu, phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" được đẩy mạnh ngay từ chi hội, tổ hội. Người cao tuổi thường xuyên dạy bảo con cháu rèn luyện đạo đức, lễ nghĩa, chăm ngoan học tập, tích cực lao động sản xuất, làm nhiều việc tốt cho cộng đồng. Nhiều hội viên còn sức khỏe vẫn tiếp tục lao động sản xuất tăng thu nhập, cải thiện đời sống, dạy nghề, tạo việc làm cho nhiều lao động trong gia đình và địa phương…

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu
Ông Nguyễn Hữu Dân, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu

Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc người cao tuổi, Hội khích lệ động viên con cháu quan tâm, chăm lo ông bà cha mẹ, huy động sự hỗ trợ lẫn nhau trong xóm giềng, cộng đồng; khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia phụng dưỡng, chăm lo người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Nguyễn Hữu Dân, Hội phấn đấu trong nhiệm kì tới nâng số người cao tuổi tham gia tổ chức Hội lên 95%, 90% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 85% hội viên và chi hội đạt “Tuổi cao - Gương sáng” và 50% số chi hội có Tạp chí Người cao tuổi.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Ngày 15/10, Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai công tác nhiệm kì mới tại thành phố Tam Kỳ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh và 18 huyện, thị, thành phố…100 đại biểu chính thức dự hội nghị là cán bộ Hội tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên đơn vị mình.
Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Ngày 15/10, Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Các ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Hội NCT các phường trong quận dự.
Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội

Thực hiện phong trào “Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2021” của UBND tỉnh Hoà Bình, Hội NCT xã Phú Nghĩa đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hoạt, cũng như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã vận động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Nhiệm kì 2016 - 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường, Hội NCT thành phố bám sát chủ trương, kế hoạch của Thành ủy, HĐND và UBND TP Điện Biên Phủ, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.
Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Ngày 9/10, Hội NCT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021 - 2026 với chủ đề: “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Tin khác

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi
Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên luôn được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của Hội NCT huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhiệm kì qua cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp trong huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc NCT, từng bước đáp ứng yêu cầu của hội viên. Sự chăm lo thiết thực đó đã tạo niềm tin, biến tổ chức Hội trở thành “ngôi nhà chung” gắn bó thân thiết của hội viên NCT.

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Cà Mau luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Hội NCT các cấp tranh thủ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội tùy tình hình thực tế ở địa phương...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau chăm sóc sức khỏe thành viên

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau chăm sóc sức khỏe thành viên
Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 41 triệu người tử vong do các bệnh không lây nhiễm (BKLN), tương đương 71% tổng số ca tử vong trên toàn cầu. Trong số các BKLN, tăng huyết áp (THA) và đái tháo đường (ĐTĐ) là những bệnh mãn tính thường gặp nhất, chủ yếu là ở NCT và hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa.

Hội NCT xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc: Hoạt động mạnh toàn diện

Hội NCT xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc: Hoạt động mạnh toàn diện
Hội NCT xã Sơn Đông có 1.700 hội viên, sinh hoạt ở 12 Chi hội NCT thôn. Hàng chục năm nay, Hội NCT xã Sơn Đông luôn trong tốp đầu thi đua của 20 Hội NCT xã, thị trấn của huyện Lập Thạch. Hội thực sự quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện, nâng cao quỹ Hội, tổ chức nhiều hoạt động “sống khỏe, sống vui”, thu hút NCT vào Hội…, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã Nông thôn mới.

Thành lập mới 30 CLB LTHTGN chất lượng cao

Thành lập mới 30 CLB LTHTGN chất lượng cao
Ngày 12/10, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến định hướng Dự án VIE071 “Giảm tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT Việt Nam” thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tỉnh Quảng Bình.
Xem thêm
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
Tiếp tục đồng hành cùng Hội Người cao tuổi

Tiếp tục đồng hành cùng Hội Người cao tuổi

Nhân Ngày Quốc tế NCT (1/10) và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2021, sáng 30/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam và cán bộ, hội viên NCT cả nước đón nhận những lẵng hoa tươi thắm, tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước, Quốc
Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Phạm Văn Minh ở khu Minh Khai, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những điển hình NCT làm kinh tế giỏi. Với mô hình nuôi hàu, kết hợp với dịch vụ ăn uống, mỗi năm gia đình ông thu nhập hơn 500- 700 triệu đồng…
Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Năm 2021, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có 15.052 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi 3 cấp, phần nhiều trong đó là người cao tuổi (NCT). Phong trào tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nông dân và NCT.
68 tuổi vẫn tiên phong trong phòng, chống dịch

68 tuổi vẫn tiên phong trong phòng, chống dịch

Ở tuổi 68, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thị Thanh Bình, ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vẫn dẫn đầu đoàn xe máy tuyên truyền lưu động, tiên phong, xông xáo trong công tác phòng, chống Covid-19 và luôn nhiệt tình, hăng hái công tác địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư vững mạnh toàn diện...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động