Những tấm gương luôn ngời sáng…

Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần. Trời nắng mà cái lạnh vẫn luẩn quẩn trong nhà, ngoài ngõ. Ai nấy như nặng nề hơn bởi đám quần áo rét dầy cộp. Còn tôi thì lạnh cóng sau chặng đường 90km và xuất phát từ Hà Nội lúc 4 giờ sáng, phải tạt nhanh vào quán ven đường làm bát bún nóng hổi, uống chén trà mới pha và “làm” miếng trầu mới ấm người trở lại…
Chủ nhiệm Hán Hưng Thanh báo cáo kết quả 5 năm hoạt động CLB
Chủ nhiệm Hán Hưng Thanh báo cáo kết quả 5 năm hoạt động CLB

Vậy mà các hội viên CLB Lực lượng Vũ trang nghỉ hưu của xã đã dậy từ rất sớm để có mặt tại Nghĩa trang Liệt sĩ dâng hương tưởng nhớ, báo công với đồng đội và các anh hùng liệt sĩ về những kết quả đạt được trong 5 năm qua. Hôm nay, tại Nhà văn hóa Khu 7 của xã diễn ra Hội nghị tổng kết một nhiệm kì hoạt động, bầu Ban Chủ nhiệm mới và kết nạp hội viên. Trước giờ khai mạc Hội nghị, Chủ nhiệm CLB còn sang dâng hương ngài Đại Đông Thạch Bạch, một tướng lĩnh của Vua Hùng vương thứ XVIII tại đền thờ ngay liền kề Nhà Văn hóa.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Vâng, chỉ nhắc đến cái tên thôi cũng đủ thấy các anh đều là người cao tuổi, từng trải qua các cương vị công tác trong lực lượng vũ trang như Quân đội, Công an. Người cao tuổi nhất là cụ Tạ Công Khoát, 96 tuổi và cụ Tạ Đình Hạp, năm nay cũng được mừng thọ 95 tuổi; thấp tuổi nhất cũng đã ngoài 50 rồi. Trong số thành viên CLB có cả Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ Trang Nhân dân, nhiều thành viên từng tham gia các chiến trường ác liệt Quảng Trị, chiến trường miền Nam, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, có cả thương binh, người có công… Vậy mà trong từng công việc, các anh đều rất nghiêm túc, chỉn chu, trách nhiệm. Dường như, các anh đang quên mất rằng, mình cần được xã hội quan tâm, chăm sóc! CLB không chỉ ra mắt cho vui đâu, mà phải có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa vừa chăm lo hội viên vừa phải có ích đối với cộng đồng, con cháu và các thế hệ mai sau. Phương châm ấy đã xuyên suốt quá trình hoạt động, trở thành kim chỉ nam cho từng suy nghĩ, lời nói, hành động của các anh. Vì thế, mô hình CLB đã được Hội CCB đặc biệt quan tâm, và sắp tới sẽ có khảo sát để nhân rộng ra cộng đồng.

Ban Chủ nhiệm mới ra mắt
Ban Chủ nhiệm mới ra mắt
Tặng hoa Ủy viên Ban Chủ nhiệm khóa trước không tham gia Ban Chủ nhiệm khóa mới
Tặng hoa Ủy viên Ban Chủ nhiệm khóa trước không tham gia Ban Chủ nhiệm khóa mới

Ông Hán Hưng Thanh, Chủ nhiệm CLB cho biết: Trong 5 năm qua, hội viên CLB đã đoàn kết, thống nhất, gắn bó xây dựng tập thể vững mạnh, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Từng thành viên CLB đều giữ vững, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, Công an Nhân dân, cùng nhau hoàn thành nghĩa vụ công dân gương mẫu và trách nhiệm của đảng viên. Với lối sống lành mạnh, giản dị, chan hòa, hội viên CLB đã trở thành tấm gương sáng cho con cháu trong gia đình và thế hệ trẻ học tập, làm theo. Đồng thời, sẵn sàng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình trên thuận dưới hòa, hạnh phúc bền lâu.

Mừng thọ hội viên
Mừng thọ hội viên

Thật xúc động khi lên thăm khu rừng 1ha cây bản địa do các thành viên CLB làm nòng cốt đảm nhận. Cách đây gần chục năm thôi, ngôi đền Quốc Tế trên gò Trạm Lĩnh trơ chọi với nắng gió thời gian, bởi rừng nguyên sinh trước đây không còn nữa. Các cụ cao tuổi kể lại, xưa nơi đây là khu rừng nguyên sinh với nhiều cây gỗ quý, chim thú thi nhau sinh sôi nảy nở. Thế rồi, do tác động của con người, cánh rừng đã biến mất. Chim thú cũng không còn. Đau đáu với nỗi niềm cần phải khôi phục khu rừng làm lá phổi xanh cho khu dân cư và để lại cho muôn đời con cháu, cụ Tạ Đình Hạp đã đề xuất CLB nhận trồng lại khu rừng này. Thấy việc làm có ý nghĩa, chính quyền địa phương giao cho CLB làm nòng cốt, cùng các đoàn thể trồng và bảo vệ rừng. Thế rồi, người góp tiền, người góp cây, góp công góp của về trồng trồng, dặm dặm. Đến nay, rừng cây đã lớn cao vượt đầu người, dầy dặn, sum suê hơn. Sau 4 lần trồng dặm, đã có 720 cây đinh, lim, dổi, de, trám, sa na cùng nhiều loại cây gỗ quý trước đây được đưa về tụ họp. Nhiều hội viên còn hỗ trợ các giống cây ăn trái như thị, mít…

Lãnh đạo Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng CLB
Lãnh đạo Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng CLB

Xác định sống vui sống khỏe là nhiệm vụ hàng đầu, để có thể tiếp tục đóng góp cho xã hội và để con cháu yên tâm công tác, lao động, từng hội viên thường xuyên luyện tập thể thao, dưỡng sinh phù hợp. Thường xuyên giao lưu, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhau để có giải pháp hỗ trợ và động viên, chia sẻ kịp thời.

Hầu hết các hội viên tuy tuổi cao vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, phát huy kinh nghiệm tích lũy được trong cuộc sống để làm giàu cho bản thân, gia đình. Vì vậy, tất cả 23 hội viên kinh tế đều khá giả, trong đó có 4 hội viên giàu có, trở thành niềm ngưỡng mộ của bà con trong và ngoài xã. Thương binh Tạ Bá Khiêm, là một điển hình. Là CCB, bị thương trong cuộc chiến tranh biên giới, anh hiểu hơn ai hết những nhọc nhằn vất vả của cuộc sống nghèo khó, nên trong suốt cuộc đời mình, dù khi còn gian nan hay đã trở nên khấm khá, anh đều sẵn lòng ra tay hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ và giúp nhiều bạn trẻ một thời cơ nhỡ tái hòa nhập cộng đồng. Các hội viên Hán Bình Thận, Hán Danh Kim, Tạ Quang Khoát đều là những hội viên khá giả, sẵn sàng làm từ thiện, hỗ trợ hội viên và giúp đỡ CLB.

Hội viên CLB chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Hội viên CLB chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Hội viên CLB chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Hội viên CLB chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Có điều kiện, các hội viên lại sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng. Được sự đồng thuận của hội viên, CLB đã dành gần trăm triệu đồng mua cây giống trồng rừng, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19, làm cây đu truyền thống để bà con vui chơi nhân dịp Tết Nguyên đán, ủng hộ hoạt động của một số đoàn thể, CLB và mua đồ chơi cho các cháu trường mầm non…

Cuộc giao lưu bữa trưa đầm ấm và thân thiện. Để rồi khi chia tay bịn rịn kẻ ở người đi, người về Thủ đô, người trở lại Hòa Bình, người còn lại tiếp tục duy trì và phát huy bản sắc đất và người Dị Nậu… Dù ở vùng đất nào thì họ vẫn sinh ra từ quê hương Đất Tổ vua Hùng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương và mãi là những tấm gương ngời sáng cho con cháu cùng thế hệ trẻ học tập, làm theo…

Ghi chép của Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc

Chia sẻ câu chuyện "Cái tát của mẹ" của NSƯT Xuân Bắc trên facebook đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích khắp cộng đồng mạng những ngày qua.
Chợ Tết Hà Thành - Nhân Ái đưa NCT trở về thời xuân sắc…

Chợ Tết Hà Thành - Nhân Ái đưa NCT trở về thời xuân sắc…

Trong không khí đón Xuân Quý Mão - 2023 đang đến rất gần, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái đã sáng tạo tổ chức chương trình Hội chợ sôi động mang tên “Tết Hà Thành - Nhân Ái”. Tham dự khai trương chương trình có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chức, Ủy viên Thường trực Ban đại diện Hội NCT TP Hà Nội; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT phường; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Thanh Hoá: Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 30/1

Thanh Hoá: Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 30/1

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, tại Thư viện tỉnh Thanh Hoá lại diễn ra Hội báo Xuân - một hoạt động thường niên nhằm tạo không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới, tạo không gian du xuân cho nhân dân, điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Bày trí ban thờ gia tiên, mâm ngũ quả ngày Tết hợp phong thủy

Bày trí ban thờ gia tiên, mâm ngũ quả ngày Tết hợp phong thủy

NMO - Theo quan niệm dân gian, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí ban thờ gia tiên không phù hợp thì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Năm mới sắp về việc chăm chút và bài trí trên ban thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên và cũng là công việc được tất cả các gia đình chú ý trước tiên.
Hành trình Discover Tây Giang khép lại tôn vinh di sản thiên nhiên - văn hóa Việt Nam

Hành trình Discover Tây Giang khép lại tôn vinh di sản thiên nhiên - văn hóa Việt Nam

Chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch Discover Tây Giang vừa diễn ra đánh dấu sự mở đầu cho loạt các chương trình chào đón năm mới của huyện Tây Giang nói riêng, của tỉnh Quảng Nam nói chung. Qua đó, chương trình cũng thúc đẩy các hoạt động quảng bá hình ảnh, con người vùng đất đến mọi người trong dịp đầu năm mới 2023.

Tin khác

Ngọc Lê Ninh – Tôi tựa vào thơ nhạc để sống và làm việc

Ngọc Lê Ninh –  Tôi tựa vào thơ nhạc để sống và làm việc
Ngọc Lê Ninh là cái tên “lạ” trong nền thơ văn nước nhà, điều đặc biệt trong sáng tác của thơ Ngọc Lê Ninh không phải được vinh danh bởi các giải thưởng trong nước và Quốc tế mà quan trọng hơn, thơ anh bắt nhịp hơi thở thời đại bằng những tình cảm rất đỗi hồn nhiên, chân thực. Là tiến sĩ về khoa học kỹ thuật, anh đã từng trải qua nghề dạy học vài chục năm, nay là cán bộ quản lý tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngọc Lê Ninh đến với thơ như một cơ duyên, một người tận tụy, nặng tình với thơ ca từ rất lâu.

Mâm cỗ cúng Thanh minh gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Mâm cỗ cúng Thanh minh gồm những gì, văn khấn như thế nào?
NMO - Tảo mộ ngày Tết là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc ta, nó nhắc nhở con người về tấm lòng hiếu thảo, sự biết ơn đối với ông bà, tổ tiên. Đây cũng là cơ hội để những người còn sống thể hiện tấm lòng với người đã khuất.

Những điều cần lưu ý khi đi tảo mộ tiết Thanh minh để tránh bị phạm

Những điều cần lưu ý khi đi tảo mộ tiết Thanh minh để tránh bị phạm
NMO - Hằng năm, cứ từ khoảng 20 tháng Chạp đến chiều 30 Tết, mỗi gia đình Việt Nam lại thực hiện lễ nghi tảo mộ. Theo quan niệm dân gian, khi năm mới đến, mọi thứ đều phải được sửa sang cho mới mẻ, kể cả với những người đã khuất.

Bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất

Bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất
NMO - Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian, lễ tiễn đưa ông Công ông Táo về trời luôn được tiến hành trọng thể. Ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 23/12 âm lịch) hàng năm. Cúng ông Công ông Táo 2023 năm nay rơi vào thứ Bảy, ngày 14/1/2023 dương lịch.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì?

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì?
NMO - Năm 2023, ngày 23 tháng 12 âm lịch rơi vào thứ Bảy ngày 14/1/2023. Vì 23 tháng Chạp năm nay là ngày cuối tuần, do đó việc chuẩn bị của các gia đình sẽ dễ dàng, đầy đủ và chu đáo hơn.

Có một “bếp xưa” trong di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Có một  “bếp xưa” trong di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ
Chẳng phải xa xôi gì, cách đây chỉ vài thập kỷ thôi, chính chúng tôi - thế hệ 8x cũng là thế hệ có tuổi thơ rất khó khăn, thiếu thốn. Và những củ khoai, củ sắn; những chiếc cày, chiếc bừa, cối xay lúa, chày giã gạo đã cùng chúng tôi lớn lên. Tết này chẳng phải đi đâu xa, chúng ta có thể dễ dàng tìm về và hoài niệm tuổi thơ khi thưởng lãm không gian văn hoá xưa được trưng bày, trang trí công phu tại khuôn viên Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá).

Di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại: Khiển trách, phê bình nhiều cá nhân, tập thể

Di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại: Khiển trách, phê bình nhiều cá nhân, tập thể
Liên quan đến việc Di tích Quốc gia chùa Quan Thánh (thuộc cụm Di tích Quốc gia về nghệ thuật và thắng cách núi An Hoạch, phường An Hưng) bị xâm hại, ngày 28/12, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa Trịnh Huy Triều đã khiển trách, phê bình nhiều cá nhân, tập thể cán bộ do để xảy ra sự việc trên.

Nông thôn mới kiểu mẫu ở bản tái định cư vùng biên Sa Ná: Màu xanh trên đỉnh Pom Ngồ

Nông thôn mới kiểu mẫu ở bản tái định cư vùng biên Sa Ná: Màu xanh trên đỉnh Pom Ngồ
Trở lại với khu tái định cư của bản Sa Ná trên đỉnh núi Pom Ngồ trong ngày giáp Tết, tôi được tận mắt chứng kiến cuộc sống của bà con nơi đây đã đổi thay từng ngày. Sau những khó khăn, mất mát, 3 dân tộc anh em ở bản Sa Ná đã đoàn kết, giúp đỡ và cùng nhau xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

Những tấm gương luôn ngời sáng…

Những tấm gương luôn ngời sáng…
Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần. Trời nắng mà cái lạnh vẫn luẩn quẩn trong nhà, ngoài ngõ. Ai nấy như nặng nề hơn bởi đám quần áo rét dầy cộp. Còn tôi thì lạnh cóng sau chặng đường 90km và xuất phát từ Hà Nội lúc 4 giờ sáng, phải tạt nhanh vào quán ven đường làm bát bún nóng hổi, uống chén trà mới pha và “làm” miếng trầu mới ấm người trở lại…

Ra mắt CLB “Trái tim người lính miền Trung – Tây Nguyên”

Ra mắt CLB “Trái tim người lính miền Trung – Tây Nguyên”
Sáng 16/12, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), CLB “Trái tim người lính Việt Nam” (chủ trì) phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức lễ ra mắt CLB “Trái tim Người lính miền Trung – Tây Nguyên” tại Đà Nẵng; đồng thời, giới thiệu một số cuốn sách cùng chủ đề, do “Trái tim người lính” phối hợp với “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức bản thảo và ấn hành, có nội dung liên quan đến vùng đất miền Trung – Tây Nguyên anh hùng.

CẢM TẠ

CẢM TẠ
Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà; các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng; bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là:

Gala Ngày của Phở 12/12 lần đầu tiên diễn ra tại Nam Định

Gala Ngày của Phở 12/12 lần đầu tiên diễn ra tại Nam Định
Đây là năm đầu tiên chuỗi chương trình Ngày của Phở 12/12, được tổ chức tại Nam Định, với chủ đề "Phở Việt - Tinh hoa hội tụ". Trước đó, sự kiện từng 5 lần diễn ra thành công tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trăn trở của cụ Vũ Oanh với Hội NCT và tình cảm của NCT với cụ Vũ Oanh

Trăn trở của cụ Vũ Oanh với Hội NCT và tình cảm của NCT với cụ Vũ Oanh
Mỗi cuộc gặp gỡ cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận, Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, các cán bộ Hội NCT lại nghe cụ chia sẻ, tâm sự và bày tỏ nỗi niềm trăn trở: “Hội NCT còn chưa kiện toàn tổ chức Hội 4 cấp thì tôi chưa yên tâm”. Suốt cả cuộc đời cống hiến cho Đảng, cho dân tộc, cụ vẫn luôn đau đáu nỗi niềm vì NCT.

Huyền thoại bến Vũng Rô và những chuyến tàu “không số"

Huyền thoại bến Vũng Rô và những chuyến tàu “không số"
Cách đây 58 năm ngày 28/11/1964, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ bước sang giai đoạn ác liệt nhất, những con tàu “không số” vượt qua nghìn trùng hiểm nguy, cập bến Vũng Rô mang theo hàng trăm tấn khí tài chi viện cho chiến trường Khu V và Tây Nguyên,... Những chuyến tàu “không số” và bến Vũng Rô mãi là niềm tự hào của quân, dân Phú Yên và của dân tộc ta...
Xem thêm
Thanh Hoá: Đại dịch COVID-19 như một phép thử cho ngành du lịch

Thanh Hoá: Đại dịch COVID-19 như một phép thử cho ngành du lịch

Theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Thanh Hoá đang phấn đấu sớm đạt được mục tiêu “đến năm 2030 Thanh Hoá trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, là một trong những trung tâm lớn về văn hoá của khu vực và cả nước…”. Để đạt được
48 giờ khám phá để....WOW Tây Ninh

48 giờ khám phá để....WOW Tây Ninh

Tây Ninh không “sang” như Phú Quốc, không phồn hoa như Sài Gòn, nhưng bạn sẽ cần ít nhất 2 ngày để khám phá vẻ đẹp mộc mạc, an yên và đậm sắc màu tâm linh của miền đất bò tơ, bánh tráng.
Xem trọn bộ phim "Đối với tôi anh ấy là người nguy hiểm"

Xem trọn bộ phim "Đối với tôi anh ấy là người nguy hiểm"

NMO - Bộ phim "Đối với tôi anh ấy là người nguy hiểm" bắt đầu lên sóng từ ngày 13/1/2023 trên iQIYI vào lúc 12h00 theo giờ Trung Quốc (tức khoảng 11h00 theo giờ Việt Nam).
Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Reading, 3h00 ngày 29/01, FA Cúp

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Reading, 3h00 ngày 29/01, FA Cúp

MU vs Reading là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại vòng 4 Cúp FA (Anh). Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu MU vs Reading, nhận định MU vs Reading và dự kiến đội hình hai bên...
Link xem trực tiếp Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01, Cúp FA

Link xem trực tiếp Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01, Cúp FA

Cập nhật link xem trực tiếp Man City vs Arsenal, xem trực tiếp Man City vs Arsenal diễn ra lúc 03h00 ngày 28/1 trong khuôn khổ Cúp FA phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.
Lịch sử đối đầu, nhận định Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01

Lịch sử đối đầu, nhận định Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01

Man City vs Arsenal là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại Cúp FA (Anh). Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu Man City vs Arsenal, nhận định Man City vs Arsenal và dự kiến đội hình hai bên...
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Xem trọn bộ "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" qua các năm

Xem trọn bộ "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" qua các năm

NMO - "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm giao thừa hàng năm. "Táo quân" được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và trên ứng dụng VTV Go.
Link xem trực tiếp Táo quân 2023 - Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão

Link xem trực tiếp Táo quân 2023 - Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão

NMO - Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm giao thừa hàng năm. Năm nay, Táo quân 2023 - Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão vẫn sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và trên ứng dụng VTV Go.
Xem trọn bộ phim "Hướng gió mà đi" của Đàm Tùng Vận

Xem trọn bộ phim "Hướng gió mà đi" của Đàm Tùng Vận

NMO - Bộ phim truyền hình "Hướng gió mà đi" là tác phẩm điện ảnh mới nhất đánh dấu sự tái xuất của mỹ nhân không tuổi Đàm Tùng Vận.
Phiên bản di động