Nhận bằng Cử nhân ở tuổi 71

Ngày 21/5/2017 là ngày đáng nhớ nhất của đời ông. Ở tuổi 71, ông nhận tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế, do Viện Đại học mở Hà Nội trao.

Văn Thư
16:49, 08/07/2019

Ông là Lê Thiện Tấn, ngụ tại 28A Trần Quý Cáp, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ông Lê Thiện Tấn trong ngày tốt nghiệp đại học
Ông Lê Thiện Tấn trong ngày tốt nghiệp đại học

Tấm bằng đạt loại khá nhưng ông lại có điểm số thi cao nhất lớp. Cũng trong ngày này, ông được bước lên bục lần thứ hai nhận Giấy khen cũng do Viện Đại học mở Hà Nội tặng vì đạt thành tích tốt trong học tập và công tác lớp. Giấy khen ông nhận, còn bó hoa tươi thắm ông tặng bà, người đã cổ vũ ông suốt thời gian học tập. Sau một thời gian học tập thêm ở tỉnh Đắk Lắk, ông tiếp tục được Bộ Tư pháp cấp giấy chứng nhận hành nghề Luật sư . Kể cả trong những năm tháng cuối của cuộc đời, ông không bao giờ muốn là những con người yếu đuối dù đó là trong tâm hồn hay thể lực. Một niềm vui nho nhỏ nhưng cuộc đời càng thêm ý nghĩa. Trên cơ sở đó, ông tham gia dự thi và trúng tuyển nghiên cứu sinh cao học chuyên ngành Luật Kinh tế.

Ông Lê THiện Tấn tại lễ khai giảng lớp cao học
Ông Lê Thiện Tấn tại lễ khai giảng lớp cao học

Trong khi tham gia học tập, nhiều người khuyên can ông nên nghỉ ngơi hưởng thụ tuổi già cùng con cháu. Nhưng do niềm đam mê học tập vô tận cứ trào dâng trong tâm khảm ông nên ông quyết định thử sức cùng lớp trẻ. Ông cho rằng việc học tập vừa chống suy giảm trí nhớ tuổi già, vừa là tấm gương để con cháu noi theo. Ông tâm sự, trước ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975, ông đang là sinh viên năm thứ 2 Đại học Văn khoa Sài Gòn chuyên ngành Ngoại ngữ Anh văn. Khi đất nước thống nhất, ông đành ngậm ngùi bỏ dở ước mơ của mình vì trường giải thể. Ông quay về tỉnh Bình Định dạy Anh văn cho Trường cấp 2, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Mặc dù có người nhà làm quan chức nhưng ông không hề làm phiền, nhờ vả người thân của mình mà tự bươn trải cuộc sống như những người dân bình thường. Vợ ông là con liệt sĩ học Sư phạm 12+2 cũng làm nghề dạy học cấp 1. Năm 1993, gia đình ông chuyển lên tỉnh Gia Lai sinh sống.

Ông Lê Thiện Tấn nêu tấm gương dáng về tinh thần học tập suốt đời. Ảnh IT
Ông Lê Thiện Tấn nêu tấm gương dáng về tinh thần học tập suốt đời. Ảnh IT

Ông vẫn còn nhớ như in câu châm ngôn của người xưa đã dạy: "Để cho con một hòm vàng không bằng dạy con một quyển sách hay". Chính do lòng khao khát tri thức nên ông bà đã tạo điều kiện thận lợi nhất cho 5 đứa con học tập. Vợ chồng ông như cây đa cây đề che chở cho đàn con cháu tỏa sáng. Hiện nay, cả dâu, cả rể gia đình ông có 1 tiến sĩ, 5 thạc sĩ, 1 kĩ sư, 1 cử nhân. 3 cháu nội, ngoại của ông cũng đang học đại học trong và ngoài nước. Gia đình các con ông đều giàu có nhờ giỏi tay nghề.

Với bề dày truyền thống hiếu học, gia đình ông vinh dự được Hội Khuyến học tỉnh và UBND thành phố Pleiku tặng nhiều Giấy khen về thành tích "Gia đình học tập". Ông Lê Thiện Tấn là tấm gương sáng về tinh thần tự học và học tập suốt đời.

Bạn đang đọc bài viết Nhận bằng Cử nhân ở tuổi 71 tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng