Huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Nhiều kết quả đáng phấn khởi trong năm 2023

Trong những năm qua, Hội NCT các cấp huyện Tràng Định tích cực triển khai, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; động viên hội viên, NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Hội và địa phương phát động.

Từ đầu năm đến nay, Hội tuyên truyền, vận động kết nạp 223 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 7.411 hội viên, sinh hoạt tại 198 chi hội, 53 tổ hội thuộc 22 Hội NCT xã, thị trấn. Để tạo nguồn lực chăm lo cho NCT, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Hội nỗ lực huy động xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở 20 xã, thị trấn; Chân quỹ do hội viên đóng góp có 276 triệu đồng.

Tặng quà mừng thọ NCT huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn
Tặng quà mừng thọ NCT huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội NCT các cấp tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức chúc thọ mừng thọ cho 817 NCT theo quy định; cấp ủy, chính quyền đoàn thể, từ xã, huyện, tỉnh và Trung ương Hội đã tặng quà 571 NCT hoàn cảnh khó khăn, số tiền 254,5 triệu đồng. Tham gia các đoàn lãnh đạo địa phương chúc thọ mừng thọ 3 cụ tròn 100 tuổi. Hội NCT cơ sở phối hợp với Trạm Y tế khám sức khỏe định kì cho 3.720 NCT; 5.721 NCT được lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu; 7.690 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 505 NCT từ 60 - 79 tuổi và 830 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Hội NCT huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, nhất là các chi hội rà soát nắm tình hình thực trạng đời sống NCT, lập danh sách 113 NCT có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 25 NCT cô đơn không nơi nương tựa, từ đó chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội quan tâm, hỗ trợ.

Chăm lo đời sống tinh thần cho NCT, toàn huyện có 35 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT, 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, thu hút trên 500 hội viên tham gia hoạt động thường xuyên, giúp NCT rèn luyện, nâng cao sức khỏe, vui vẻ, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn huyện Tràng Định nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn huyện Tràng Định nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều cơ sở Hội đã phát động các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày kỉ niệm của NCT, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đông đảo NCT hưởng ứng tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; cải tạo vườn tạp, tổ chức các dịch vụ, phát triển các ngành nghề thủ công… là tấm gương mẫu mực trong lao động cho con cháu và cộng đồng học tập, làm theo. Hiện nay có 10 NCT là chủ trang trại, doanh nghiệp; trên 500 NCT làm kinh tế khá và giỏi.

Khám sức khỏe cho NCT huyện Tràng Định nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Khám sức khỏe cho NCT huyện Tràng Định nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Hàng trăm NCT tích cực tham gia công tác xã hội ở cơ sở và địa bàn dân cư; trong đó, 172 NCT trực tiếp đảm nhiệm các cương vị trong công tác đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, tổ hòa giải ở địa phương; đóng góp nhiều ý kiến vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lí của chính quyền; chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Cán bộ, hội viên NCT tích cực tham gia chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vận động NCT cùng con cháu, nhân dân hiến đất làm đường liên thôn, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi ở địa phương… Trong 9 tháng đầu năm, NCT đóng góp 425 ngày công, hiến 1.560m2 đất; ủng hộ hàng chục triệu đồng xây dựng nông thôn mới.

Hội NCT huyện Tràng Định phối hợp với Bộ đội Biên phòng tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT huyện Tràng Định phối hợp với Bộ đội Biên phòng tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn. Ảnh IT

Phát huy vai trò, uy tín trong cộng đồng dân cư, NCT luôn nêu gương sáng thực hiện và tích cực vận động, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự trị an, vì an ninh Tổ quốc; quản lí giáo dục con cháu trong gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Có 78 NCT tham gia các tổ dân phòng, an ninh trật tự; NCT cung cấp 7 tin báo an ninh trật tự cho cơ quan chức năng kịp thời xử lí, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự ở khu dân cư và biên giới quốc gia.

Đánh giá hoạt động Hội NCT huyện từ đầu năm đến nay, ông Ma Thế Toàn, Trưởng BĐD Hội NCT huyện cho rằng: Hội NCT các cấp đã bám sát 3 nhiệm vụ; 3 chương trình công tác của Hội gắn với tham gia thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nên đã đạt kết quả phấn khởi. Tuy nhiên, hoạt động của một số Hội cơ sở chưa đồng đều, nội dung hoạt động của một số Hội các xã vùng sâu, vùng cao, biên giới chưa phong phú, điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, chế độ thù lao Chủ tịch Hội cơ sở thấp, chi hội trưởng, phó chủ tịch Hội cơ sở chưa có thù lao. Kinh phí hỗ trợ hoạt động Hội cấp huyện, xã, thị trấn chưa đáp ứng được yêu cầu, rất hạn chế, nên rất khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Một số cấp ủy đảng, chính quyền, ngành chức năng nhận thức chưa đầy đủ về NCT và công tác NCT. Hiện nay vẫn còn một số ít xã chưa thu được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhất là Hội cơ sở còn nhiều thiếu thốn, kinh phí hạn hẹp không đáp ứng được yêu cầu của phong trào. Công tác xã hội hóa chăm sóc NCT còn nhiều bất cập...

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu:  Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Hội NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu: Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thời gian qua, Hội NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn, các nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ và địa phương giao. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống đoàn kết các dân tộc, truyền thống văn hóa, yêu quê hương đất nước…
Đưa hoạt động Hội và phong trào NCT lên tầm cao mới

Đưa hoạt động Hội và phong trào NCT lên tầm cao mới

Một tin rất vui với cán bộ, hội viên NCT tỉnh Bắc Ninh và cả nước: Ngày 29/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kí ban hành 2 văn bản quan trọng: Quyết định số 193/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh và Quyết định số 194/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là địa phương sớm nhất (trong 50 tỉnh, thành phố) đang hoạt động theo mô hình Ban Đại diện nhanh chóng thành lập Hội theo chỉ đạo tại Kết luận 58 của Ban Bí thư…
Người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay

Người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay

Cụ Khơng 119 tuổi hiện đang sống tại Đồng Nai, đang là người cao tuổi nhất Việt Nam và hơn 2 tuổi so với người cao tuổi nhất thế giới được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận.
Lan tỏa giá trị nhân văn để thế hệ trẻ noi theo

Lan tỏa giá trị nhân văn để thế hệ trẻ noi theo

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Ngày mới online, bà Nguyễn Thị Biên, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn khấn khởi nói: Hội có 5.292 hội viên, sinh hoạt tại 17 Hội cơ sở, 208 chi hội. Nhiều năm qua, chúng tôi luôn quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân làm tốt hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT; khuyến khích các tổ chức, cá nhân quan tâm, giúp đỡ, phụng dưỡng NCT. Chúng tôi luôn xác định chăm sóc NCT, nhất là NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc nhằm giúp NCT bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống.
Các địa phương tưng bừng chúc thọ, mừng thọ NCT

Các địa phương tưng bừng chúc thọ, mừng thọ NCT

Nhân dịp mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024 các tỉnh Phú Thọ, Quảng Ninh đã long trọng tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho NCT trang trọng, đúng quy định, tiết kiệm. Qua đó, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, và tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con, cháu đối với các bậc cao niên.

Tin khác

Điểm sáng trong hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Điểm sáng trong hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Năm qua, Hội NCT huyện Mường Khương đã triển khai kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, Trung ương Hội NCT Việt Nam. Đồng thời, chủ động, sáng tạo, tích cực trong việc tổ chức, triển khai hiệu quả các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Ấn tượng Giải thi đấu Cờ tướng NCT phường Nghĩa Tân

Ấn tượng Giải thi đấu Cờ tướng NCT phường Nghĩa Tân
Có mặt tại Lễ khai mạc Giải thi đấu Cờ tướng mừng Đảng, mừng Xuân mới Giáp Thìn năm 2024 của Hội NCT phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, tôi được chứng kiến những ván cờ đầy kịch tính, những nước đi, thế cờ “lạ”, không khỏi thán phục tinh thần đam mê của các cụ ông, cụ bà với bộ môn cờ tướng của NCT.

Nhiều hoạt động tích cực chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Nhiều hoạt động tích cực chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Vào một ngày cuối năm, khi Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, tôi được theo chân Đoàn công tác của Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT về thăm, tặng quà NCT xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Cái mưa lạnh, buốt giá của những ngày cuối đông dường như được xua tan bởi những suất quà ấm áp nghĩa tình ngay khi Xuân về Tết đến…

Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Với phương châm không để bất kì NCT nào phải sống thiếu thốn về vật chất và tinh thần; được tham gia sinh hoạt cộng đồng, được chăm sóc về sức khỏe, thời gian qua, Hội NCT quận Hà Đông phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách bảo trợ xã hội đối với NCT.

Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và quý I năm 2024, tổ chức Hội NCT các cấp TP Hải Phòng, căn cứ nhiệm vụ công tác Hội và tình hình thực tiễn của địa phương đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiền đề cho năm mới thắng lợi mới…

Làm tốt công tác chăm sóc đời sống NCT

Làm tốt công tác chăm sóc đời sống NCT
Trong năm qua, Hội NCT TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Hội NCT tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh việc chăm sóc, thực hiện các chế độ chính sách cho NCT

Hội NCT tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh việc chăm sóc, thực hiện các chế độ chính sách cho NCT
Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; sự hướng dẫn, chỉ đạo của Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy thành tích đạt được, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, tạo động lực góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Hội NCT TP. Vũng Tàu: Họp mặt đầu Xuân, phát động thi đua năm 2024

Hội NCT TP. Vũng Tàu: Họp mặt đầu Xuân, phát động thi đua năm 2024
Ngày 19/2, Ban Đại diện Hội NCT TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp mặt đầu Xuân và phát động thi đua năm 2024.

Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi
Năm qua, toàn tỉnh Hưng Yên có 32.230 NCT được chúc thọ, mừng thọ, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán theo Quyết định số 2959 của UBND tỉnh, số tiền trên 11,63 tỉ đồng; trong đó các cụ tròn tuổi 90 được Chủ tịch UBND tỉnh chúc thọ và tặng 500 nghìn đồng và quà trị giá 200 nghìn đồng; các cụ tròn tuổi 100 được Chủ tịch nước chúc thọ và tặng 800 nghìn đồng và 5m vải lụa (trị giá 800 nghìn đồng). Riêng 8.161 cụ các độ tuổi 91, 92, 93, 94, 96, 97, 98, 99 không phải tuổi tròn, tuổi chẵn được chúc thọ theo Luật, vẫn được tặng quà mừng thọ, mỗi suất quà bằng tiền mặt 450 nghìn đồng; tổng số tiền trên 3,67 tỉ đồng. Đây là điểm khác biệt của tỉnh Hưng Yên trong chính sách chăm sóc và mừng thọ NCT.

Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, Hội NCT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...

Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương
Sáng 19/2, ông Nguyễn Thế Toàn làm Trưởng đoàn công tác Hội NCT TP Hà Nội tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm.

Hội NCT huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định: Nhiều hoạt động thiết thực

Hội NCT huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định: Nhiều hoạt động thiết thực
Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội NCT huyện Trực Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút nhiều NCT và đông đảo người dân tham gia. Nổi bật nhất là hoạt động mừng Xuân, chúc thọ NCT.

Hội NCT TP. Hồ Chí Minh: Chăm lo tốt NCT trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Hội NCT TP. Hồ Chí Minh: Chăm lo tốt NCT trong dịp Tết Giáp Thìn 2024
Chiều 16/2, Hội NCT TP. Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu năm, sơ kết công tác chăm lo Tết và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2024. Tham dự có ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Hoàng, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; cùng đại diện Hội NCT TP Thủ Đức, đại diện Hội NCT các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Năm 2023, các cấp Hội NCT trong huyện Thanh Thủy đã quan tâm, vận động nhân dân làm tốt hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong làng xóm và cộng đồng.

Khắp nơi mừng thọ, chăm lo Tết cho người cao tuổi

Khắp nơi mừng thọ, chăm lo Tết cho người cao tuổi
Nhân dịp đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, Hội NCT các địa phương tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức chúc thọ mừng thọ NCT, tạo không khí phấn khởi, động lực để NCT tiếp tục sống vui, khỏe, có ích…
Xem thêm
Đẩy mạnh công tác hoạt động người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác hoạt động người cao tuổi

Chiều 1/3, tại TP Hưng Yên, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp Hội NCT tỉnh tổ chức chương trình Hội thảo tham vấn biên soạn tài liệu nghiệp vụ công tác Hội NCT năm 2024. Tham dự có TS Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt
Tiếp tục chăm lo sức khỏe để NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Tiếp tục chăm lo sức khỏe để NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Nhân dịp kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024),
Xây dựng đội ngũ người làm báo nhiệt tình, tâm huyết, sẵn sàng cống hiến

Xây dựng đội ngũ người làm báo nhiệt tình, tâm huyết, sẵn sàng cống hiến

Sáng 23/2, Tạp chí Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024.
Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đem lại thu nhập cao

Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đem lại thu nhập cao

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều hội viên Hội NCT huyện Thiệu Hóa không chỉ gương mẫu trong các hoạt động xã hội, mà còn làm kinh tế giỏi. Các mô hình sản xuất, kinh doanh của NCT đã tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động trên địa bàn...
Chủ tịch hội NCT xã Bình Định năng động

Chủ tịch hội NCT xã Bình Định năng động

Xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc - xã NTM nâng cao có 2.800 hộ gia đình với trên 11.300 nhân khẩu, trong đó có 1.800 hội viên NCT đang sinh hoạt ở 4 chi hội NCT thôn dân cư. Từ năm 2015 đến nay, Chủ tịch Hội NCT xã Bình Định là ông Phạm Văn Thi…
Khởi nghiệp, làm giàu sau khi nghỉ hưu

Khởi nghiệp, làm giàu sau khi nghỉ hưu

Doanh nhân Phan Bình Minh, chủ Trang trại HTX Thanh Niên (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ là NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi của tỉnh mà còn là người truyền cảm hứng khởi nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động