Nhà văn Đào Ngọc Chung: Nghiệp văn chương đeo đẳng vẫn không rời

Cụ ông đã đến tuổi 85 mà giọng nói vẫn sang sảng. Hành động kèm theo để minh họa cho câu chuyện cũng dứt khoát, cảm giác có nội lực cao, mặc dù cụ đã phải đặt stent cho trái tim già nua. Cụ là Đào Ngọc Chung, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn khu vực Hà Đông - Sơn Tây, Hội Nhà văn TP Hà Nội…
Cụ Chung tiếp tôi trong phòng khách của gia đình tại Khu tập thể ba tầng, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Căn phòng nhỏ, chỉ khoảng chục mét vuông, nhưng được bài trí gọn gàng, ngăn nắp, bốn bên là tủ sách, sắp xếp theo từng chủ đề, từng câu chuyện.

Khi được hỏi về cuộc đời, cụ Chung không trả lời ngay, mà tiến lại tủ sách chọn ra mấy tập, có tập do cụ sáng tác, xuất bản, có tập cụ sưu tầm, đặc biệt là cuốn an bum ảnh. Cụ cười bảo: “85 tuổi rồi còn gì! Nói phải có sách, mách phải có chứng. Tôi rất cần sự chính xác, nói gì phải nói cho đúng, chứ quá lên là không ổn”.

Cụ cho biết, khi sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội, có ý kiến giải tán tổ chức. Anh chị em văn nghệ sĩ hoang mang. Tâm huyết của bao nhà văn, nhà thơ là làm sao có một nơi hội tụ, để trao đổi tâm tư, nguyện vọng, giao lưu với nhau về đam mê sáng tác! Ban Chấp hành (BCH) họp bàn, đa số ý kiến là không thể giải tán, mà quyết tâm phục dựng tổ chức, làm điểm tựa cho các nhà văn, nhà thơ. Hội nghị thống nhất, bầu cụ làm Chi hội trưởng.

Nhà văn Đào Ngọc Chung, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Hà Đông - Sơn Tây, người đam mê, tâm huyết với phong trào sáng tác.
Nhà văn Đào Ngọc Chung, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Hà Đông - Sơn Tây, người đam mê, tâm huyết với phong trào sáng tác.

“Khi đó tôi đang mắc bệnh tim, phải đặt stent nên rất mệt. Thế nhưng trước nhiệt huyết của anh chị em, tôi nhận lời và cố gắng hết sức để hoàn thành công việc, không phụ lòng tin của các văn nghệ sĩ” - cụ Chung tâm sự. Ngay sau đó, cụ tổ chức họp BCH, phân công mỗi người một việc, xây dựng quy chế và bắt tay vào hoạt động. Do các nhà văn, nhà thơ phần lớn là người cao tuổi, nên việc hàng đầu là quan tâm động viên giữ gìn sức khỏe để còn sáng tác. Việc thăm hỏi hội viên ốm đau, bệnh tật và phúng viếng khi hội viên từ trần được BCH chăm lo chu đáo.

Khi bắt đầu hoạt động, Chi hội gặp vô vàn khó khăn, nhất là thiếu kinh phí, nên các văn nghệ sĩ phải tự nguyện đóng góp, trong khi phần lớn là người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, thường nghèo khó, không có nhiều tiền. Nói là tổ chức Chi hội Nhà văn, nhưng nòng cốt là Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hà Tây (cũ) địa bàn rất rộng, gồm các quận, huyện, thị của Hà Tây, việc triệu tập họp hoặc tổ chức sự kiện gì cũng rất khó khăn. “Chúng tôi đi vào hoạt động sôi nổi, bài bản, quy củ rồi mới trình đề xuất lên trên, nên Hội Nhà văn TP Hà Nội mới ra quyết định thành lập Chi hội Nhà văn Hà Đông - Sơn Tây” - cụ Chung cho biết.

Trong các hoạt động của Chi hội, sôi nổi và hiệu quả nhất là hoạt động giới thiệu tác giả, tác phẩm. Đến nay Chi hội tổ chức giới thiệu được tác phẩm của chục tác giả như: Lê Tự, Nguyễn Thị Mai, Hạnh Mai, Phạm Minh Tân, Nguyễn Minh Thắng, Trần Thị Nương… “Hoạt động này rất có ý nghĩa, khi giới thiệu tổ chức hội thảo thu thập các ý kiến khen - chê, cái được và chưa được để rút kinh nghiệm sáng tác. Thông qua hoạt động này, các tác giả nhận được nhiều bài học, khiến cho chất lượng sáng tác được nâng lên rất nhiều. Hội Nhà văn TP Hà Nội rất quan tâm và hoan nghênh, kì nào tổ chức giới thiệu tác phẩm cũng cử cán bộ, chuyên gia đến tham dự, góp ý kiến. Nếu không phải người lãnh đạo, chỉ đạo như cụ Chung, thì khó mà tổ chức được như vậy” - nhà văn Lê Tự, Ủy viên BCH Chi hội Nhà văn Hà Đông - Sơn Tây nhận xét.

Cụ Đào Ngọc Chung sinh ngày 10/3/1939, quê gốc xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Cụ bảo: “Tôi chỉ là con rể Hà Tây, nhưng gắn bó, thân thuộc với đất này còn hơn cả quê gốc”. Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 1961 cụ về công tác tại Ty Giáo dục Sơn Tây, làm cán bộ giảng dạy ở Trường trung cấp Sư phạm Sơn Tây. “Thời gian đó tôi phụ trách bồi dưỡng giáo viên tại chức, là Phó ban Hàm thụ” - cụ Chung cho biết. Năm 1966, cụ nhậm chức Phó trưởng Phòng Tổng hợp - Hành chính, Sở Giáo dục Hà Tây. Từ 1988 - 2000, cụ làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học - Nghệ thuật Hà Tây. Sau đó, cụ là Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Hà Đông - Sơn Tây đến nay.

“Như vậy, phần lớn thời gian bác theo nghiệp giáo dục, mà lại với cương vị quản lí. Điều gì thôi thúc bác ngoặt sang nghiệp văn chương?” - tôi hỏi. Cụ Chung cười hiền lành, đoạn lôi ra một số cuốn sách cũ, nói: “Thời gian công tác trong ngành Giáo dục, tôi đã liên tục sáng tác. Thực tế tôi sáng tác từ khi còn là sinh viên và đã đoạt giải trong cuộc thi thơ “Thầy giáo và nhà trường” do Báo Người giáo viên Nhân dân cùng Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục phát động. Bài thơ của tôi đoạt giải Khuyến khích, được in trong tập “Chân trời xa xôi”, do NXB Giáo dục ấn hành năm 1962. Sau đó tôi vẫn duy trì sáng tác, có tác phẩm viết ở Trường Sơn và cũng đoạt giải”.

Cụ Chung từng được tham gia lớp bồi dưỡng viết văn trẻ khóa 3. Hội Nhà văn thấy cụ có năng lực, nên năm 1969 bố trí cho đi thực tế ở chiến trường Quảng Trị, Đường 9 Nam Lào. Qua chuyến đi, cụ sáng tác được một số tác phẩm, trong đó có bài thơ “Lớp học Trường Sơn” đoạt giải A. Tính đến nay, cụ xuất bản được 13 tập sách, gồm thơ, truyện ngắn, kí, tiểu luận, tản văn.

Sau khi nghỉ hưu, cụ về địa phương tham gia công tác xã hội, qua các vị trí: Ban công tác Mặt trận, Bí thư Chi bộ tổ dân phố. Thời gian này, cụ góp phần xây dựng khu dân cư, được công nhận là tiêu biểu toàn quốc. Cụ Trần Thị Hà, vợ cụ Chung cười rất tươi kể: “Ông nhà tôi Tết nào cũng được nhận nhiều tiền mừng tuổi. Chẳng là ở khu dân cư này, ông rất chăm lo việc hiếu nghĩa, các gia đình có đám hiếu đều nhờ ông ấy viết điếu văn, thậm chí cả đọc điếu văn, nên được bà con rất quý trọng”.

Cụ Hà quê Thạch Thất, TP Hà Nội từng là giáo viên, sau là Hiệu phó, rồi Hiệu trưởng Trường THCS xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất cho đến khi nghỉ hưu. Hai cụ sinh được một trai, một gái. Con trai tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông Vận tải, hiện đang phụ trách xây dựng, liên tục đi công trình. Con gái tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm, nối nghiệp bố mẹ trong lĩnh vực giáo dục. Các cháu nội ngoại đều đã trưởng thành, một cháu du học ở Nhật, lấy vợ và làm việc bên đó.

Nhà văn Lê Tự nhận xét: “Cụ Chung có nhiều tố chất, nhiệt huyết với phong trào, nhiệt huyết với anh em, không nề hà mặc dù sức khỏe không được tốt. Dưới ngọn cờ cụ gây dựng, phong trào sáng tác ở Chi hội Hà Đông - Sơn Tây phát triển mạnh mẽ”.

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trăng sáng quê nhà

Trăng sáng quê nhà

Liên lấy chồng, cả họ đều mừng! Chồng Liên là một chàng trai, tuy gốc gác nông thôn nhưng rất điển trai và có rất nhiều tài lẻ.
Bản đúc trên Cửu đỉnh ở cố đô Huế được vinh danh Di sản tư liệu thế giới

Bản đúc trên Cửu đỉnh ở cố đô Huế được vinh danh Di sản tư liệu thế giới

Những bản đúc nổi trên cửu đỉnh ở hoàng cung Huế là di sản tư liệu độc bản, thể hiện sự tài hoa của nghệ thuật đúc đồng lẫn mĩ thuật dưới triều vua Minh Mạng, chính thức được ghi danh vào danh mục Di sản tư liệu khu vực châu Á- Thái Bình Dương của UNESCO.
Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

U19 Việt Nam công bố danh sách cầu thủ chuẩn bị tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc, trước khi hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2024 và vòng loại U20 châu Á 2025.
Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024, cho biết: Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen” sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (16/5), tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, TP Cao Lãnh. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho đêm khai mạc đã hoàn tất.
Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Nếu có dịp về Ðồng Tháp, một địa chỉ về nguồn lịch sử, bạn không thể không ghé thăm đó là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tin khác

Điệu vũ của sức sống cội nguồn

Điệu vũ của sức sống cội nguồn
Những tiếng cồng tiếng chiêng vang lên rộn rã, cho từng vòng xoang ngày càng đắm say rạo rực, gần 800 nghệ nhân đã làm sống dậy nền văn hóa một miền cao nguyên nhiều huyền bí và đầy sức sống…

Mưa và em

Mưa và em
Đêm, thành phố chìm trong màn mưa ảm đạm, mưa ồ ạt mỗi lúc thêm nặng hạt. Bên li cà phê nguội lạnh, sống mũi anh cay xè, trái tim nhói lên từng nhịp đau đớn. Tai anh ù đi trong tiếng mưa.

Nghề làm giấy dó của dân tộc Cao Lan

Nghề làm giấy dó của dân tộc Cao Lan
Giấy dó đóng vai trò quan trọng trong đời sống của dân tộc Cao Lan. Không chỉ để ghi lại các văn tự cổ của các dòng họ, các bài hát, bài cúng… mà nó còn là “vật” để giao tiếp giữa tổ tiên với con cháu. Vì thế, làm giấy dó được đồng bào Cao Lan truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác...

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng
Làng nghề “Đan cỏ tế” thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Nam là nơi đầu tiên xuất hiện nghề đan cỏ tế, cách đây đã hơn 400 năm.

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV
Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.

Về thăm làng cổ Hùng Lô

Về thăm làng cổ Hùng Lô
Hùng Lô là một làng cổ, một vùng đất thiêng gắn với nhiều huyền tích thời Hùng Vương trên vùng Đất Tổ Phú Thọ. Nơi đây, có không gian làng cổ quần tụ bên dòng Lô giang hiền hòa, lưu giữ kho trầm tích văn hóa, di sản đặc biệt có giá trị với những phong tục gắn với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, hát Xoan và mái đình Hùng Lô cổ kính từ lâu đã đi vào tâm thức của cư dân đất Việt...

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024
Các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Nghệ An sôi nổi tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024.

SALA RUNNING HUB – Điểm đến cho những người yêu thích chạy bộ tại Khu đô thị Sala

SALA RUNNING HUB – Điểm đến cho những người yêu thích chạy bộ tại Khu đô thị Sala
Hơn 1.000 runners đã tham gia sự kiện chạy bộ Sala Run Fest 10km vào ngày 5/5, nhân dịp Thế giới Chạy Bộ - chuỗi hệ thống bán lẻ sản phẩm thể thao và Faminuts House – thương hiệu dinh dưỡng từ hạt thuần chay chính thức khai trương chi nhánh Sala Running Hub, tại khu đô thị Sala, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Bộ VH-TT&DL kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về du lịch

Bộ VH-TT&DL kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về du lịch
Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Kế hoạch số 1908/KH-BVHTTDL về kiểm tra công tác chấp hành các quy định pháp luật và đảm bảo chất lượng của các doanh nghiệp lữ hành, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở giáo dục đào tạo nghiệp vụ lĩnh vực du lịch và hoạt động nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2024.

Tràng An, “bảo tàng địa chất ngoài trời”

Tràng An, “bảo tàng địa chất ngoài trời”
Với tổng diện tích 2.168 ha khu sinh thái Tràng An nằm trên địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và TP Ninh Bình, cách Thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía Nam.

Thơ và nhạc về đường Trường Sơn

Thơ và nhạc về đường Trường Sơn
Đường Trường Sơn, con đường mang tên Bác đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước cao cả với những kì tích và hi sinh không thể nào quên. 16.000 cây số đường ngang, lối dọc, kín và mờ tỏa khắp núi rừng trùng điệp là một công trình vĩ đại.

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng
Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.

Nón ngựa miền di sản

Nón ngựa miền di sản
Mấy trăm năm thịnh suy, những đôi tay gầy guộc của người làng đã cần mẫn tạo nên một di sản. Một di sản bằng sự giữ gìn truyền thống và sáng tạo, mang nét cũ xưa và cả hơi thở hiện đại của thời cuộc vào trong chiếc nón mỏng manh nhẹ nhàng ấy…

Sôi động ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Bình Liêu

Sôi động ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Bình Liêu
Từ ngày 23/4 đến 12/5, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2024. Năm nay, lần đầu tiên huyện Bình Liêu tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc gắn với Hội Soóng cọ của người Sán Chỉ, Hội Kiêng gió của người Dao Thanh Phán và Ngày hội di sản Then của người Tày.

Ninh Thuận: Sở VH-TT&DL xin lỗi nữ du khách tố bị nhân viên khu du lịch đánh thủng màng nhĩ

Ninh Thuận: Sở VH-TT&DL xin lỗi nữ du khách tố bị nhân viên khu du lịch đánh thủng màng nhĩ
Ông Nguyễn Văn Hoà, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã liên hệ với người nhà chị N.D.L. để gửi lời xin lỗi đến vị du khách này do bị 1 nhân viên cho thuê mô tô nước hành hung dẫn đến thủng màng nhĩ.
Xem thêm
Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Nếu có dịp về Ðồng Tháp, một địa chỉ về nguồn lịch sử, bạn không thể không ghé thăm đó là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Điệu vũ của sức sống cội nguồn

Điệu vũ của sức sống cội nguồn

Những tiếng cồng tiếng chiêng vang lên rộn rã, cho từng vòng xoang ngày càng đắm say rạo rực, gần 800 nghệ nhân đã làm sống dậy nền văn hóa một miền cao nguyên nhiều huyền bí và đầy sức sống…
Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng

Làng nghề “Đan cỏ tế” thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Nam là nơi đầu tiên xuất hiện nghề đan cỏ tế, cách đây đã hơn 400 năm.
Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024 cho biết:
Bộ VH-TT&DL kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về du lịch

Bộ VH-TT&DL kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về du lịch

Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Kế hoạch số 1908/KH-BVHTTDL về kiểm tra công tác chấp hành các quy định pháp luật và đảm bảo chất lượng của các doanh nghiệp lữ hành, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở giáo dục đào tạo nghiệp vụ lĩnh vực du lịch và hoạt độ
Nón ngựa miền di sản

Nón ngựa miền di sản

Mấy trăm năm thịnh suy, những đôi tay gầy guộc của người làng đã cần mẫn tạo nên một di sản. Một di sản bằng sự giữ gìn truyền thống và sáng tạo, mang nét cũ xưa và cả hơi thở hiện đại của thời cuộc vào trong chiếc nón mỏng manh nhẹ nhàng ấy…
Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

U19 Việt Nam công bố danh sách cầu thủ chuẩn bị tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc, trước khi hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2024 và vòng loại U20 châu Á 2025.
Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024

Các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Nghệ An sôi nổi tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024.
SALA RUNNING HUB – Điểm đến cho những người yêu thích chạy bộ tại Khu đô thị Sala

SALA RUNNING HUB – Điểm đến cho những người yêu thích chạy bộ tại Khu đô thị Sala

Hơn 1.000 runners đã tham gia sự kiện chạy bộ Sala Run Fest 10km vào ngày 5/5, nhân dịp Thế giới Chạy Bộ - chuỗi hệ thống bán lẻ sản phẩm thể thao và Faminuts House – thương hiệu dinh dưỡng từ hạt thuần chay chính thức khai trương chi nhánh Sala Running Hub, tại khu đô thị Sala, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Trăng sáng quê nhà

Trăng sáng quê nhà

Liên lấy chồng, cả họ đều mừng! Chồng Liên là một chàng trai, tuy gốc gác nông thôn nhưng rất điển trai và có rất nhiều tài lẻ.
Mưa và em

Mưa và em

Đêm, thành phố chìm trong màn mưa ảm đạm, mưa ồ ạt mỗi lúc thêm nặng hạt. Bên li cà phê nguội lạnh, sống mũi anh cay xè, trái tim nhói lên từng nhịp đau đớn. Tai anh ù đi trong tiếng mưa.
Con gái của ba

Con gái của ba

Từ nhỏ, tôi đã luôn nghĩ ba là người đàn ông lạnh lùng nhất mà tôi biết. Ông cứng nhắc trong tất cả các vấn đề, trong lối sống hằng ngày và cả cách yêu thương vợ con.
Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.
Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.
Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối hôm 5/5 vừa qua.
Phiên bản di động