Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò

Những ngày Tết đang đến rất gần, hương vị Xuân đã đến với tất cả mọi người, nhưng đâu đó trong dòng người tất bật xô bồ, vẫn có một người thầy cần mẫn miệt mài trên từng trang giáo án để truyền thụ kiến thức cho học sinh, những bài giảng của thầy vì thế càng gần gũi và ấm áp hơn với nhiều thế hệ học trò. Thầy Nguyễn Lý Tưởng hiện đang công tác tại trường THCS Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang từng ngày nỗ lực hết mình để mang đến cho học sinh những nguồn kiến thức mới mẻ, thức đẩy học sinh có kết quả học tập tốt nhất.

Thầy Nguyễn Lý Tưởng đến với nghề dạy học như một cơ duyên, ước mơ làm giáo viên của thầy được nhen nhóm từ khi còn nhỏ tuổi. Khi thầy còn học cấp hai ở quê nhà thầy được học môn toán với cô Nguyễn Thanh Tâm tại Trường THCS Hải Thanh. Mỗi ngày đến trường thầy luôn ước muốn được học tiết của cô, những giờ dạy của cô luôn sinh động hấp dẫn với nụ cười hiền từ, nhân hậu, dễ mến từ cô. Dường như, cô đem cả thanh xuân, cháy hết mình cho từng bài dạy. Thầy được gieo mầm nghề giáo từ đó, thầy ước sau này, cũng được đem hết tâm sức, nhiệt huyết, vốn hiểu biết của mình để truyền lại cho các thế hệ học sinh như cô. Và cứ thế ước mơ làm nghề giáo lớn dần trong thầy mỗi ngày. Từ ước mơ bình dị được nhen nhóm từ thuở nhỏ, thấy quyết tâm gieo tri thức và niềm tin đến cho học trò, thầy làm việc với tinh thần cống hiến hết mình với phương châm: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, đối với mỗi học sinh thầy nâng niu, trân trọng, dìu dắt các em như một người anh, người cha, thầy quý trọng những sự nỗ lực, vượt khó của các em học sinh và mong muốn các em có thể ngày một trưởng thành hơn trên hành trình làm người của mình.

Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò
Thầy Nguyễn Lý Tưởng

Trò chuyện với phóng viên, thầy Nguyễn Lý Tưởng chia sẻ: “Khi mới ra trường, tôi được phân về một trường xã đảo Nghi Sơn, nơi đây được xem là vùng trũng văn hóa của huyện Tĩnh Gia, nay là thị xã Nghi Sơn, vì điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, đường đến điểm trường khó khăn, đời sống của nhân dân thuần ngư, phụ thuộc vào biển, tỷ lệ học sinh bỏ học cao mỗi năm. Lớp tôi chủ nhiệm năm ấy là lớp 9C có nhiều học sinh vì đời sống kinh tế khó khăn nên bố mẹ đi Nam làm thuê gửi con lại cho ông bà, người thân. Trước tình cảnh ấy, các em cũng không tha thiết với việc học, nhiều em có ý định bỏ học và nghĩ, nếu có học cũng chẳng để làm gì. Thấu hiểu với hoàn cảnh, tâm tư đó, và cũng là người con của biển, thấu hiểu cái mặn mòi lam lũ, vất vả, bất trắc từ cuộc sống gắn bó với biển, tôi luôn gần gũi, động viên, truyền cảm hứng và thay đổi suy nghĩ về ý nghĩa, giá trị của việc học của các em. Tôi đóng vai vừa là thầy, vừa là anh, vừa là bạn của các em. Mỗi ngày lên lớp tôi đều đánh thức khát vọng vượt khó vươn lên trong mỗi em. Trời chẳng phụ lòng người. Lớp học của tôi chủ nhiệm ngày ấy bây giờ có nhiều em thành đạt, thành công trong cuộc sống. Điều đó là niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất với tôi.”

Hoàn cảnh mà thầy gặp phải cũng tương tự như hoàn cảnh của những giáo viên vùng cao đang ngày đêm bám trường, bám lớp để vận động học sinh đến trường, gieo những con chữ đầy yêu thương và hy vọng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nếu người giáo viên đi vào nghề với mục đích vì tiền bạc thì chắc chắn sẽ không bao giờ bám trụ lâu với nghề nghiệp, bởi nghề giáo viên đòi hỏi nhiều tình thương, nhiều sự nỗ lực để có thể gần gũi, sẻ chia, thấu hiểu với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Thầy Nguyễn Lý Tưởng lựa chọn theo nghề và sống trọn với nghề bằng mục tiêu tốt đẹp và cao cả, không có toan tính hay vụ lợi mà chỉ làm tròn trách nhiệm với công việc mình đã lựa chọn. Dẫu nhìn lại những năm tháng đã qua so với bạn bè cùng lứa thầy không giàu có về vật chất, nhưng về tình cảm về thành tựu về sự cống hiến, nỗ lực thầy được nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp ghi nhận. Còn gì quý giá hơn những nỗ lực đó của chính bản thân thầy khi đang miệt mài công tác trong ngành và đang cố gắng đem niềm tin của mình đến cho học sinh cho phụ huynh.

Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò
Sách tham khảo của thầy Nguyễn Lý Tưởng

Dạy học là một nghệ thuật và người thầy chính là một người nghệ sĩ, trong quá trình thực hiện nghề nghiệp của mình, thầy đã gặp phải nhiều khó khăn, nhưng khó khăn lớn nhất của một người thầy đó là phải nỗ lực, cần mẫn trau dồi kiến thức và nghề nghiệp của mình nếu không sẽ trở nên lạc hậu, và khó bắt kịp xu thế thời đại. Trong quá trình giảng dạy cho học sinh điều thầy tâm đắc nhất khi dạy học đó chính là sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy – theo tinh thần đổi mới của Bộ trong quá trình dạy và học, thầy chia sẻ: Tôi đã áp dụng phương pháp này trong việc dạy bài mới và củng cố sau mỗi bài học hoặc tiết ôn tập. Trong môn Ngữ văn, so với các phương pháp ghi chép truyền thống, phương pháp dạy học bằng sơ đồ tư duy giúp tăng sự hứng thú trong học tập, phát huy khả năng sáng tạo, năng lực tư duy của học sinh; tiết kiệm thời gian, nhìn thấy được bức tranh tổng thể của mỗi bài học, khi nhìn vào sơ đồ tư duy, học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về những kiến thức mình cần ghi nhớ, đâu là trọng tâm, đâu là các ý chính, đâu là các ý phụ”. Bằng việc kiên trì dạy học theo phương pháp này, thầy Nguyễn Lý Tưởng đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ:

- Năm học 2010 -2011: Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã. Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Giáo viên cốt cán Thị xã

- Năm học 2011 -2012: Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Giáo viên cốt cán Tỉnh

- Năm 2012: Giải nhì cuộc thi “ Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”.

- Năm 2013: Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đoàn Thanh Hóa.

- Năm 2014: Giải khuyến khích “ Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ”.

- Giấy khen Điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2010 – 2014.

- Năm 2014, 2015: Giấy khen của Đảng bộ xã Hải Thanh

- Năm học 2017 – 2018: Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Năm học 2018 – 2019: Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Năm 2020: Sáng kiến kinh nghiệm loại B cấp Tỉnh

- Thành viên Hội đồng Quốc gia thẩm định sách giáo khoa lớp 6 (năm 2020), lớp 7 (năm 2021), lớp 8 (năm 2022).

- Tác giả của 5 cuốn sách tham khảo do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành toàn quốc.

Tuy đạt nhiều thành tích như vậy, nhưng trong quá trình dạy học, thầy vẫn có những tiếc nuối, đó là trong đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi có những em học sinh thực sự say mê, đam mê với môn Văn; có tố chất học Văn, nhưng đi thi không có giải, đó là một trong những nuối tiếc của thầy mà người đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt đội tuyển như thầy buồn lòng.

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang tiến hành áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 thì việc chưa phát triển hết năng lực bản thân, trau dồi tri thức nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là điều thiếu sót mà thầy đang cần mẫn trau dồi mỗi ngày. Điều này không chỉ riêng thầy trong quá trình trau dồi rèn luyện nói riêng mà với tất cả các thầy cô đang thực hiện chương trình GDPT 2018 phải ngày đêm cần mẫn, rèn giũa chính bản thân mình để ngày càng dạy tốt hơn, học tập tốt hơn.

Nhân dịp Tết Qúy Mão 2023, tạp chí Ngày mới kính chúc thầy và gia đình sức khỏe, mãi say mê với nghề, và gặt hái nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Công an huyện Tam Đảo cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 25/2, tại km 19+300 quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.
Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa có Kết luận thanh tra số 31/KL-TTr về việc chấp hành các quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Tin khác

Chuyện giờ mới kể: Qua đêm trong phòng Tổng Bí thư

Chuyện giờ mới kể: Qua đêm trong phòng Tổng Bí thư
Mấy năm cuối thập niên 1970, tôi và nhà báo Trần Thanh Phương là “cặp đôi ăn ý” thường đi viết về Đồng bằng sông Cửu Long. Anh Phương là dân Cà Mau tập kết ra Bắc khi mới 13 tuổi, học xong đại học được phân công công tác ở Báo Nhân dân, sau ngày đất nước thống nhất chuyển về Báo Giải phóng (năm 1977, Báo Cứu quốc và Báo Giải phóng sáp nhập thành Báo Đại đoàn kết), tôi có mấy năm làm phóng viên ở chiến trường Tây Nam Bộ nên khá am hiểu vùng đất Chín Rồng.

Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo thạc sỹ cùng 4 ngành mới

Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo thạc sỹ cùng 4 ngành mới
Theo quyết định, Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng và 4 ngành đào tạo đại học gồm Huấn luyện thể thao, Kinh tế nông nghiệp, Quản lý xây dựng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Trường THCS Cù Chính Lan năm thứ 3 thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục

Trường THCS Cù Chính Lan năm thứ 3 thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án, Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) đã có nhiều đột phá mạnh mẽ trong công tác tuyển sinh đầu cấp, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn. Đặc biệt, đội ngũ nhà giáo không ngừng đổi mới, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô, thầy mẫu mực... ắt trò chăm ngoan!

Cô, thầy mẫu mực... ắt trò chăm ngoan!
Nhận lời mời của cô Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, ở 126 phố Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, tôi tới thăm trường.

Trường THPT Lê Văn Hưu đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp

Trường THPT Lê Văn Hưu đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp
Xác định vai trò quan trọng của công tác tư vấn hướng nghiệp, ngay từ đầu mỗi năm học, Trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã xây dựng kế hoạch triển khai. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội việc làm cho học sinh cuối cấp.

Trường THCS Cù Chính Lan có Hiệu trưởng mới

Trường THCS Cù Chính Lan có Hiệu trưởng mới
Bà Lê Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) vừa được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.

Trường vùng cao xứ Thanh phát động chương trình trao quà Tết cho học trò nghèo

Trường vùng cao xứ Thanh phát động chương trình trao quà Tết cho học trò nghèo
Trường THPT Quan Sơn, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát động chương trình Tết cho học sinh nghèo 2024.

Thông qua đề án mở 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ

Thông qua đề án mở 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ
Ngày 19/1/2024, Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) Trường Đại học Hồng Đức nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã tổ chức phiên họp về việc mở mới 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Bộ GD&ĐT bỏ xếp loại tốt nghiệp THCS

Bộ GD&ĐT bỏ xếp loại tốt nghiệp THCS
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 31/2023/TT-BGDĐT về quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Bắt tạm giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình

Bắt tạm giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình
Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thế Bình, sinh năm 1975, thường trú tại Tổ 6, phường Minh Khai, TP. Hà Giang về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2024 của học sinh, sinh viên cả nước

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2024 của học sinh, sinh viên cả nước
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 của Bộ GD&ĐT đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trong toàn quốc, học sinh kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang bị khởi tố và tạm giam

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang bị khởi tố và tạm giam
Tối 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang năm 2017.

Chi tiết lịch 6 đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chi tiết lịch 6 đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội
Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo về kế hoạch thi đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) năm 2024.

Vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo

Vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo
Liên quan vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức trước cửa lớp, Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật cô giáo.

Người nổi tiếng đồng hành, mở lối tương lai nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ

Người nổi tiếng đồng hành, mở lối tương lai nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ
Hai năm qua, nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) đã đến giao lưu với gần 1.300 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2023, 2024, tại tỉnh Bình Phước.
Xem thêm
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Trao "Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt"

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Trao "Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt"

Lãnh đạo quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh vừa trao cho Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Tươi Mart “Bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt” cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn.
Xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững, trở thành nơi đáng sống, điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững, trở thành nơi đáng sống, điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Sáng 28/2, TP Phan Thiết, diễn ra Lễ công bố "Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050". Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng toàn thể quý vị đại biểu, khách quý đã về dự với gần 300 khách mời. Tỉnh Bình Thuận có các đồng chí: Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đoàn Anh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Tạm dừng hoạt động chợ quê An Nhứt

Tạm dừng hoạt động chợ quê An Nhứt

Ngày 28/2, UBND huyện Long Điền có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động khu ẩm thực chợ quê An Nhứt ở xã An Nhứt kể từ ngày 1/3, vì chưa đảm bảo an toàn.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động