Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò

Những ngày Tết đang đến rất gần, hương vị Xuân đã đến với tất cả mọi người, nhưng đâu đó trong dòng người tất bật xô bồ, vẫn có một người thầy cần mẫn miệt mài trên từng trang giáo án để truyền thụ kiến thức cho học sinh, những bài giảng của thầy vì thế càng gần gũi và ấm áp hơn với nhiều thế hệ học trò. Thầy Nguyễn Lý Tưởng hiện đang công tác tại trường THCS Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang từng ngày nỗ lực hết mình để mang đến cho học sinh những nguồn kiến thức mới mẻ, thức đẩy học sinh có kết quả học tập tốt nhất.

Thầy Nguyễn Lý Tưởng đến với nghề dạy học như một cơ duyên, ước mơ làm giáo viên của thầy được nhen nhóm từ khi còn nhỏ tuổi. Khi thầy còn học cấp hai ở quê nhà thầy được học môn toán với cô Nguyễn Thanh Tâm tại Trường THCS Hải Thanh. Mỗi ngày đến trường thầy luôn ước muốn được học tiết của cô, những giờ dạy của cô luôn sinh động hấp dẫn với nụ cười hiền từ, nhân hậu, dễ mến từ cô. Dường như, cô đem cả thanh xuân, cháy hết mình cho từng bài dạy. Thầy được gieo mầm nghề giáo từ đó, thầy ước sau này, cũng được đem hết tâm sức, nhiệt huyết, vốn hiểu biết của mình để truyền lại cho các thế hệ học sinh như cô. Và cứ thế ước mơ làm nghề giáo lớn dần trong thầy mỗi ngày. Từ ước mơ bình dị được nhen nhóm từ thuở nhỏ, thấy quyết tâm gieo tri thức và niềm tin đến cho học trò, thầy làm việc với tinh thần cống hiến hết mình với phương châm: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, đối với mỗi học sinh thầy nâng niu, trân trọng, dìu dắt các em như một người anh, người cha, thầy quý trọng những sự nỗ lực, vượt khó của các em học sinh và mong muốn các em có thể ngày một trưởng thành hơn trên hành trình làm người của mình.

Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò
Thầy Nguyễn Lý Tưởng

Trò chuyện với phóng viên, thầy Nguyễn Lý Tưởng chia sẻ: “Khi mới ra trường, tôi được phân về một trường xã đảo Nghi Sơn, nơi đây được xem là vùng trũng văn hóa của huyện Tĩnh Gia, nay là thị xã Nghi Sơn, vì điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, đường đến điểm trường khó khăn, đời sống của nhân dân thuần ngư, phụ thuộc vào biển, tỷ lệ học sinh bỏ học cao mỗi năm. Lớp tôi chủ nhiệm năm ấy là lớp 9C có nhiều học sinh vì đời sống kinh tế khó khăn nên bố mẹ đi Nam làm thuê gửi con lại cho ông bà, người thân. Trước tình cảnh ấy, các em cũng không tha thiết với việc học, nhiều em có ý định bỏ học và nghĩ, nếu có học cũng chẳng để làm gì. Thấu hiểu với hoàn cảnh, tâm tư đó, và cũng là người con của biển, thấu hiểu cái mặn mòi lam lũ, vất vả, bất trắc từ cuộc sống gắn bó với biển, tôi luôn gần gũi, động viên, truyền cảm hứng và thay đổi suy nghĩ về ý nghĩa, giá trị của việc học của các em. Tôi đóng vai vừa là thầy, vừa là anh, vừa là bạn của các em. Mỗi ngày lên lớp tôi đều đánh thức khát vọng vượt khó vươn lên trong mỗi em. Trời chẳng phụ lòng người. Lớp học của tôi chủ nhiệm ngày ấy bây giờ có nhiều em thành đạt, thành công trong cuộc sống. Điều đó là niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất với tôi.”

Hoàn cảnh mà thầy gặp phải cũng tương tự như hoàn cảnh của những giáo viên vùng cao đang ngày đêm bám trường, bám lớp để vận động học sinh đến trường, gieo những con chữ đầy yêu thương và hy vọng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nếu người giáo viên đi vào nghề với mục đích vì tiền bạc thì chắc chắn sẽ không bao giờ bám trụ lâu với nghề nghiệp, bởi nghề giáo viên đòi hỏi nhiều tình thương, nhiều sự nỗ lực để có thể gần gũi, sẻ chia, thấu hiểu với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Thầy Nguyễn Lý Tưởng lựa chọn theo nghề và sống trọn với nghề bằng mục tiêu tốt đẹp và cao cả, không có toan tính hay vụ lợi mà chỉ làm tròn trách nhiệm với công việc mình đã lựa chọn. Dẫu nhìn lại những năm tháng đã qua so với bạn bè cùng lứa thầy không giàu có về vật chất, nhưng về tình cảm về thành tựu về sự cống hiến, nỗ lực thầy được nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp ghi nhận. Còn gì quý giá hơn những nỗ lực đó của chính bản thân thầy khi đang miệt mài công tác trong ngành và đang cố gắng đem niềm tin của mình đến cho học sinh cho phụ huynh.

Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò
Sách tham khảo của thầy Nguyễn Lý Tưởng

Dạy học là một nghệ thuật và người thầy chính là một người nghệ sĩ, trong quá trình thực hiện nghề nghiệp của mình, thầy đã gặp phải nhiều khó khăn, nhưng khó khăn lớn nhất của một người thầy đó là phải nỗ lực, cần mẫn trau dồi kiến thức và nghề nghiệp của mình nếu không sẽ trở nên lạc hậu, và khó bắt kịp xu thế thời đại. Trong quá trình giảng dạy cho học sinh điều thầy tâm đắc nhất khi dạy học đó chính là sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy – theo tinh thần đổi mới của Bộ trong quá trình dạy và học, thầy chia sẻ: Tôi đã áp dụng phương pháp này trong việc dạy bài mới và củng cố sau mỗi bài học hoặc tiết ôn tập. Trong môn Ngữ văn, so với các phương pháp ghi chép truyền thống, phương pháp dạy học bằng sơ đồ tư duy giúp tăng sự hứng thú trong học tập, phát huy khả năng sáng tạo, năng lực tư duy của học sinh; tiết kiệm thời gian, nhìn thấy được bức tranh tổng thể của mỗi bài học, khi nhìn vào sơ đồ tư duy, học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về những kiến thức mình cần ghi nhớ, đâu là trọng tâm, đâu là các ý chính, đâu là các ý phụ”. Bằng việc kiên trì dạy học theo phương pháp này, thầy Nguyễn Lý Tưởng đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ:

- Năm học 2010 -2011: Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã. Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Giáo viên cốt cán Thị xã

- Năm học 2011 -2012: Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Giáo viên cốt cán Tỉnh

- Năm 2012: Giải nhì cuộc thi “ Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”.

- Năm 2013: Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đoàn Thanh Hóa.

- Năm 2014: Giải khuyến khích “ Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ”.

- Giấy khen Điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2010 – 2014.

- Năm 2014, 2015: Giấy khen của Đảng bộ xã Hải Thanh

- Năm học 2017 – 2018: Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Năm học 2018 – 2019: Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Năm 2020: Sáng kiến kinh nghiệm loại B cấp Tỉnh

- Thành viên Hội đồng Quốc gia thẩm định sách giáo khoa lớp 6 (năm 2020), lớp 7 (năm 2021), lớp 8 (năm 2022).

- Tác giả của 5 cuốn sách tham khảo do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành toàn quốc.

Tuy đạt nhiều thành tích như vậy, nhưng trong quá trình dạy học, thầy vẫn có những tiếc nuối, đó là trong đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi có những em học sinh thực sự say mê, đam mê với môn Văn; có tố chất học Văn, nhưng đi thi không có giải, đó là một trong những nuối tiếc của thầy mà người đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt đội tuyển như thầy buồn lòng.

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang tiến hành áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 thì việc chưa phát triển hết năng lực bản thân, trau dồi tri thức nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là điều thiếu sót mà thầy đang cần mẫn trau dồi mỗi ngày. Điều này không chỉ riêng thầy trong quá trình trau dồi rèn luyện nói riêng mà với tất cả các thầy cô đang thực hiện chương trình GDPT 2018 phải ngày đêm cần mẫn, rèn giũa chính bản thân mình để ngày càng dạy tốt hơn, học tập tốt hơn.

Nhân dịp Tết Qúy Mão 2023, tạp chí Ngày mới kính chúc thầy và gia đình sức khỏe, mãi say mê với nghề, và gặt hái nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Môi trường lí tưởng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

Môi trường lí tưởng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

Mỗi khi bước sang năm học mới, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn lại trăn trở, nỗ lực để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, có những chính sách ưu đãi cho học sinh, nhằm mang đến nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp tích cực vào thị trường lao động của địa phương cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò

Nguyễn Lý Tưởng – Người thầy luôn hết mình vì học trò

Những ngày Tết đang đến rất gần, hương vị Xuân đã đến với tất cả mọi người, nhưng đâu đó trong dòng người tất bật xô bồ, vẫn có một người thầy cần mẫn miệt mài trên từng trang giáo án để truyền thụ kiến thức cho học sinh, những bài giảng của thầy vì thế càng gần gũi và ấm áp hơn với nhiều thế hệ học trò. Thầy Nguyễn Lý Tưởng hiện đang công tác tại trường THCS Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang từng ngày nỗ lực hết mình để mang đến cho học sinh những nguồn kiến thức mới mẻ, thức đẩy học sinh có kết quả học tập tốt nhất.

Tin khác

Mạng lưới Lương Định Của: Bồi đắp trí tuệ và nhiệt huyết khởi nghiệp

Mạng lưới Lương Định Của:  Bồi đắp trí tuệ và nhiệt huyết khởi nghiệp
Từ khi thành lập vào tháng 11/2022 đến nay, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc (Mạng lưới) thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với những thành viên tiêu biểu, giàu năng lượng….đã trở thành những cầu nối, bồi đắp, chắp cánh trí tuệ và nhiệt huyết cho tuổi trẻ khởi nghiệp.

Học sinh THPT được đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập vào cuối năm học

Học sinh THPT được đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập vào cuối năm học
NMO - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành văn bản hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập cấp Trung học Phổ thông.

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người
Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, được phổ biến trong công việc, học tập hàng ngày của mỗi người, đó là chiếc chìa khóa để tiếp cận những thông tin khổng lồ từ các thư viên trực tuyến, các tạp chí khoa học ngày nay. Bên cạnh đó, khi làm chủ tiếng anh con người sẽ có lợi thế nắm bắt những cơ hội đang đến với mình. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh đối với cuộc sống của mỗi người, thầy Chí Linh đã và đang ngày đêm miệt mài dạy tiếng anh miễn phí cho mọi người để lan tỏa tinh thần tự học tiếng anh tích cực bắt kịp xu thế của thời đại ngày nay. Trong cuộc trò chuyện với Ngaymoionline, thầy đã chia sẻ những phương pháp hữu ích để tiếp cận ngôn ngữ này.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – Bảo bối thành công trong cuộc sống

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – Bảo bối thành công trong cuộc sống
Lưu Chấn Hồng là một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc, ông là nhà văn có giọng điệu sắc bén, hài hước và được nhiều bạn đọc ngưỡng mộ. Ngoài đời ông là một nhà văn thân thiện và luôn hài hòa với cuộc sống. Cuốn sách Hài hước môt chút thế giới sẽ khác đi đã tạo nên tiếng vang lớn trong sự nghiệp văn chương của ông và được đông đảo bạn đọc đón nhận

Nhà văn Trần Thùy Mai- người “nặng tình” với tiểu thuyết lịch sử

Nhà văn Trần Thùy Mai- người “nặng tình” với tiểu thuyết lịch sử
Tiểu thuyết lịch sử là một trong những thể loại khó đối với các nhà văn, bởi muốn tạo nên một tác phẩm lịch sử hay thì phải có sự kết hợp giữa tư liệu của lịch sử, sự tìm tòi và khả năng viết của mỗi người nghệ sĩ. Trần Thùy Mai là một trong những nhà văn trăn trở về tiểu thuyết lịch sử, sau Từ Dụ thái hậu- cuốn tiểu thuyết gây được tiếng vang lớn trong văn học nước nhà, tác giả tiếp tục viết tác phẩm Công chúa Đồng Xuân. Đọc những tác phẩm của Trần Thùy Mai người độc giả lặng lẽ chiêm nghiệm, suy ngẫm về những bí ẩn lịch sử, những vụ án phong kiến còn đặt dấu chấm hỏi cho hậu thế. Dưới đây, tạp chí Ngaymoionline đã có một buổi trao đổi với nhà văn về cuốn tiểu thuyết mới ra mắt của tác giả.

Chuyển nội dung có dấu hiệu “lợi ích nhóm” liên quan đến Bộ GD&ĐT sang Bộ Công an

Chuyển nội dung có dấu hiệu “lợi ích nhóm” liên quan đến Bộ GD&ĐT sang Bộ Công an
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm vừa ký Thông báo số 2303/TB-TTCP thông báo Kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo.

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Nông Cống phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần nhân lực Tazasi Nhật Bản tổ chức thành công chương trình tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trên 400 học sinh tại Trung tâm.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ
Lý Ái Linh là nhà văn 8x nổi tiếng người Trung Quốc, với hàng trăm vạn fan hâm mộ. Cô là hình tượng người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ khiến cho biết bao cô gái, bà mẹ ngưỡng mộ. Ban ngày phấn đấu trong công việc, ban đêm cần mẫn viết văn vì niềm đam mê và vì cuộc sống mưu sinh. Cô viết hay và sâu sắc, mỗi câu chuyện, mỗi trải nghiệm của cô đều mang đến cho người đọc những bài học quý giá mà không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Là một nhà văn nữ tâm huyết cô đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản bản thận để phấn đấu cho sự nghiệp và tương lai tốt hơn.

Việt Nam góp mặt trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất các kỳ thi Olympic quốc tế 2022

Việt Nam góp mặt trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất các kỳ thi Olympic quốc tế 2022
NMO - Sáng 26/12, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt, khen thưởng học sinh đoạt giải các kỳ Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Người thầy miệt mài trên chặng đường nghiên cứu, cống hiến cho nền khoa học nước nhà

Người thầy miệt mài trên chặng đường nghiên cứu, cống hiến cho nền khoa học nước nhà
Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được” (Usinxki), đó là một trong những câu nói bất hủ về người thầy mà bất cứ ai trong chúng ta đều cảm nhận được khi được học tập và làm việc trong môi trường giáo dục. Có một người thầy thầm lặng làm việc, nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ để cống hiến cho nền khoa học của nước nhà, có một người thầy luôn dẫn dắt chỉ bảo cho thế hệ sau từng bước một khi nghiên cứu khoa học, người thầy đó mang một trái tim quả cảm, một tấm lòng yêu nghề sâu sắc đem đến niềm tin và ánh sáng cho học trò, PGS. TS Nguyễn Văn Dân là một người thầy như thế, một người thầy sinh ra để làm nghiên cứu khoa học, sinh ra để phục vụ, cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số

Chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số
“Chúng tôi luôn trăn trở về việc dạy học Ngữ Văn sao cho có thể vừa đáp ứng được yêu cầu kiểm tra đánh giá định kỳ của bộ môn vừa tạo sức hấp dẫn để truyền cảm hứng học tập và tình yêu văn học cho học sinh. Thông qua chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số sẽ giúp các em phát triển năng lực, ứng dụng CNTT và kết hợp chuyển đổi số. Đặc biệt tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong dạy học”, cô Lê Thị Hoài Thanh chia sẻ.

100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1

100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1
NMO - Ngày 15/12, Hệ thống Trường phổ thông FPT (FPT Schools) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục vào đào tạo AI và Robotics.

Chăm lo sự nghiệp giáo dục khuyến học, khuyến tài

Chăm lo sự nghiệp giáo dục khuyến học, khuyến tài
Sớm ảnh hưởng của nền văn minh sông Hồng, gần hơn là núi Tản sông Đà, nên Ngọc Mỹ từ xa xưa xuất hiện (dường như đời nào cũng có) những danh tướng, những bậc hiền sĩ làm rạng rỡ cho quê hương.

Phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
NMO - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (5/12/2022).

Dám bị ghét của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Dám bị ghét của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake
Kishimi IchiroKoga Fumitake là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý đang lôi cuốn người độc giả. Bằng cách viết độc đáo, dưới hình thức một cuộc trò chuyện các tác giả đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thực tế, đa dạng bởi vậy khi nhắc đến các tác giả này chúng ta sẽ được biết đến những chuyên gia tâm lý nổi tiếng có sức ảnh hưởng với bạn đọc. Bởi vậy thật may mắn khi mỗi chúng ta được tiếp cận cuốn sách triết học nổi tiếng này.
Xem thêm
Miền Bắc sắp rét đậm, rét hại, xuất hiện mưa tuyết và băng giá

Miền Bắc sắp rét đậm, rét hại, xuất hiện mưa tuyết và băng giá

Từ ngày 27/1, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Tỉnh Bình Phước: Tết ấm áp bên những căn nhà mới dành cho người nghèo

Tỉnh Bình Phước: Tết ấm áp bên những căn nhà mới dành cho người nghèo

Được đón Tết trong căn nhà mới chính là điều mà bấy lâu nay em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, học sinh lớp 6B, Trường TH-THCS Thanh Ph, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, Bình Phước hằng mong ước. Và giờ đây, ước mơ ấy đã trở thành hiện thực.
Chào đón những em bé "mèo nhí" đầu tiên của năm Quý Mão 2023

Chào đón những em bé "mèo nhí" đầu tiên của năm Quý Mão 2023

Vào thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã chào đón những công dân nhí đáng yêu đầu tiên của năm.
Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Những ngày cuối năm chúng tôi lại có dịp trở về Nông Cống để chứng kiến khung cảnh đổi thay kỳ diệu của vùng quê chiêm trũng, nơi đây sức sống nông thôn mơí đang tràn về. Khung cảnh người, xe tươi vui nhộn nhịp trên những cây cầu, những con đường rộng thê
Bước qua ngưỡng của

Bước qua ngưỡng của

Loạt bài phóng sự: BƯỚC QUA NGƯỠNG CỬA
Những tấm gương luôn ngời sáng…

Những tấm gương luôn ngời sáng…

Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần.
Phiên bản di động