Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh: Phòng chống dịch tùy theo sức của mình

Việt Nam và các nước trên thế giới và đang quyết liệt ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19). Trong khả năng và điều kiện của mình, NCT cũng góp sức hạn chế sự lây lan và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong các ngày 13/2 và 20/3, Ban Thường vụ TW Hội NCT Việt Nam có Công văn số 37/HNCT-CS, Văn bản số 77/HNCT về việc phòng, chống dịch bệnh. Hội NCT các địa phương cũng có những giải pháp thiết thực triển khai ý kiến chỉ đạo của TW Hội và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương, chung tay đẩy lùi Covid sớm nhất có thể, tùy theo khả năng và điều kiện của mình.

nguoi cao tuoi tinh bac ninh phong chong dich tuy theo suc cua minh
Ông Vũ Bá Rồng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Bắc Ninh

Ngày 26/2, Hội NCT tỉnh Bắc Ninh ban hành Công văn số 11/CV-NCT về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đề nghị Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan y tế và đơn vị có liên quan tuyên truyền tới Hội cơ sở và hội viên làm rõ tình hình, tính chất nguy hiểm, tác hại của dịch bệnh. Hướng dẫn hội viên và NCT chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do cơ quan chức năng phổ biến; hạn chế du xuân, hạn chế tham gia lễ hội nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Bám sát diễn biến ở cơ sở, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền có biện pháp ổn định tư tưởng nhân dân, hội viên và NCT.

nguoi cao tuoi tinh bac ninh phong chong dich tuy theo suc cua minh
Chăm sóc NCT tại nhà trong mùa dịch ở Bắc Ninh

Khuyến khích hội viên theo dõi, phát hiện, đấu tranh và phản ánh với các cơ quan chức năng về những biểu hiện chủ quan, thờ ơ vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 26/3, Hội NCT tỉnh tiếp tục ban hành Văn bản số 15/CV-NCT, nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "Cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch"; đề nghị Hội NCT các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên trong phòng chống dịch; chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng; gương mẫu chấp hành và động viên con cháu, gia đình, cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng, tham gia phòng chống dịch bệnh với tinh thần quyết liệt và các biện pháp hữu hiệu.

nguoi cao tuoi tinh bac ninh phong chong dich tuy theo suc cua minh
Tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống loa truyền thanh ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Cùng với đó, các địa phương cần chuẩn bị tốt nội dung cần thiết chăm sóc, phát huy vai trò NCT theo chương trình, kế hoạch đã ban hành để sẵn sàng triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới; bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và đến hết nhiệm kì.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện Hội NCT các cấp trong tỉnh đã dừng tất cả các hội nghị, hội thảo, sinh hoạt CLB có tập trung đông người; điều hành hoạt động cơ sở bằng điện thoại và các trang mạng facebook, zalo nhóm. Tổ chức dọn vệ sinh khu vực nơi ở và nơi công cộng. Thông qua hệ thống loa truyền thanh xã và các thôn xóm, khu dân cư, Hội tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn hội viên luyện tập tại nhà tăng cường sức khỏe, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế đầy đủ theo quy định. Tình nguyện viên các CLB đến nhà phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí và thăm khám sức khỏe, hỗ trợ thành viên có hoàn cảnh khó khăn mua sắm đồ dùng thiết yếu, dọn dẹp nhà cửa…

nguoi cao tuoi tinh bac ninh phong chong dich tuy theo suc cua minh
NCT huyện Lương Tài làm vệ sinh môi trường phòng dịch lây lan

Ông Vũ Bá Rồng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Việc phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong thời điểm hiện nay. Các cấp Hội và hội viên NCT tỉnh cũng đang chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và Nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp, tùy theo sức của mình, góp phần sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ra mat clb lien the he tu giup nhau

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/9, Hội NCT phường Tân Lập tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN).
tap huan xay dung mo hinh clb lien the he tu giup nhau

Tập huấn xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Trong  hai ngày 22 và 23/9, BĐD Hội NCT tỉnh tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình CLB LTHTGN (gọi tắt là CLB) cho hơn 100 thành viên dự kiến trong Ban chủ nhiệm CLB và cán bộ BĐD huyện, thị xã, thành phố và các chủ tịch Hội NCT xã, phường.
hoi nct tinh thanh hoa day manh hon nua cac phong trao thi dua yeu nuoc

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước

Sáng 21/9, tại TP Thanh Hoá, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ NCT tiêu giai đoạn 2015 - 2020 và kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).
no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm hạn chế nhiều hoạt động; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020, thể hiện  sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác NCT và lớp người "cây cao bóng cả".        
nguoi cao tuoi tham gia day lui te nan ma tuy

Người cao tuổi tham gia đẩy lùi tệ nạn ma túy

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nguyên Bình cho biết: Thị trấn là trung tâm kinh tế - chính trị của huyện miền núi vùng cao Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; có 8 xóm, tổ dân phố; 8 dân tộc anh em chung sống. Trên địa bàn có đường Quốc lộ 34 nối TP Cao Bằng với hai huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm.    

Tin khác

Hội NCT huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó

hoi nct huyen tra cu tinh tra vinh tang qua nct co hoan canh kho
Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991-1/10/2020), Ban Đại diện Hội NCT huyện Trà Cú kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhiệm kì thành công của Chi hội NCT tổ dân phố 14

nhiem ki thanh cong cua chi hoi nct to dan pho 14
Chi hội NCT tổ dân phố 14, phường Cầu Diễn vừa tổ chức Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và tổng kết nhiệm kì 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tổ dân phố.    

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho
Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong
Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi
Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi
Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
Xem thêm
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình ...
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
nguoi cao tuoi tam duong chung tay xay dung nong thon moi

Người cao tuổi Tam Đường chung tay xây dựng nông thôn mới

Ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, NCT chủ yếu sống ở nông thôn, làm ruộng, vườn, rừng; gần 80% NCT là đồng bào dân tộc thiểu số; mỗi NCT ...
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
vai tro cua nguoi cao tuoi o tinh thua thien hue

Vai trò của người cao tuổi ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Qua các thời kì, đội ngũ cán bộ Hội NCT tỉnh Thừa Thiên - Huế được kế thừa nên hoạt động năm sau tốt hơn năm trước.
ba xoan gioi viec nuoc dam viec nha

Bà Xoan giỏi việc nước, đảm việc nhà

Tuổi chạm ngưỡng 70, dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, bà Nguyễn Thị Xoan - Uỷ viên Ban Thường vụ Hội NCT xã Hải Phú (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
Phiên bản di động