Để các cấp Hội NCT trong cả nước tổ chức đại hội thành công tốt đẹp
Trong mắt người già 25/12/2025 07:55
Cách mạng Tháng Tám thắng lợi, Người lại càng quan tâm đến giáo dục đạo đức cho cán bộ, đảng viên của một Đảng cầm quyền. Trước lúc đi xa, trong di chúc, Người đã nhắc lại mong muốn: “Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của Nhân dân”, do đó “mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”.
![]() |
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Từ đó Đảng ta lại tiếp tục lãnh đạo Nhân dân kháng chiến 30 năm, trải qua nhiều hi sinh gian khổ để giành độc lập và thống nhất Tổ quốc, được Nhân dân tin cậy, bạn bè kính nể, tin yêu. Trong cuộc trường kì kháng chiến chống giặc ngoại xâm vô cùng oanh liệt, gian khổ đó, uy tín của Đảng ngày càng cao, đáp ứng được kì vọng của cả dân tộc
Trong sự nghiệp đổi mới hôm nay, Đảng ta lãnh đạo đất nước đạt được những thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế, xã hội. Trong niềm hân hoan ấy, chúng ta càng nhớ tới tầm nhìn xa của Bác: “Một dân tộc, một Đảng và mỗi người ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu không còn trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”. Người còn nhắc: “Trước mặt quần chúng không phải cứ viết lên trán hai chữ “cộng sản” là được họ yêu mến. Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách đạo đức”.
Nhắc lại những dự đoán sáng suốt, những lời căn dặn chân tình của Người, để từ đó mỗi chúng ta, trong đó có NCT trước hết hãy xem xét lại mình trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bác luôn yêu cầu và mong muốn Đảng ta phải nâng tầm lên, trước hết là tầm hiểu biết, tầm đối xử với con người, phát huy dân chủ trong Đảng, trong xã hội, ra sức học tập để nâng cao tầm trí tuệ ngang tầm thời đại, mới có thể xác định phương hướng, đường lối, chủ trương, chính sách đúng đắn trong mọi thời kì.
Những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất quan trọng cho Đảng ta, cho Nhân dân ta, trong đó có NCT. Chính vì vậy, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, NCT Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt những lời dạy thiêng liêng của Bác, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xây dựng “Đảng là đạo đức, là văn minh”; xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.