Huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Người cao tuổi làm giàu từ đất nghèo…

Minh Hóa là huyện miền núi rẻo cao, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, có đường biên giới gần 90km tiếp giáp nước bạn Lào. Là huyện nghèo, đời sống của người dân vẫn còn khó khăn, nhất là các xã biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao; bão lũ, thiên tai, hạn hán kéo dài; dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống người dân, đặc biệt là NCT.

Vượt lên khó khăn đó, phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, hội viên NCT trong huyện đã đoàn kết, với ý thức công dân mẫu mực, tích cực hưởng ứng phong trào NCT tham gia sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Trong 5 năm qua, Hội NCT các cấp trong huyện chủ động triển khai, hướng dẫn Hội NCT cơ sở chỉ đạo, phát động phong trào thi đua làm kinh tế giỏi đến các Chi hội, Tổ hội và hội viên. Từ đó, phong trào ngày càng lan tỏa và phát triển, khẳng định ý chí của NCT không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần vào công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Nhiều hội viên NCT huyện Minh Hóa làm giàu từ mô hình nuôi ong mật
Nhiều hội viên NCT huyện Minh Hóa làm giàu từ mô hình nuôi ong mật

Với huyện vùng cao Minh Hóa, hầu hết người dân sống bằng sản xuất nông nghiệp. Song do diện tích đất canh tác ít, sản xuất nông nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ. Trong khi đó, NCT là lớp người đã cả đời gắn bó với ruộng vườn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi. Trong sự phát triển đi lên của xã hội, được hướng dẫn, giới thiệu những cách làm mới, NCT cũng nhanh chóng áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, đưa giống mới có năng suất, chất lượng vào sản xuất; chú trọng xây dựng mô hình sản phẩm nông nghiệp sạch đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhiều mô hình trồng rau, hoa, trái cây (thanh long, ổi, bưởi da xanh…) trong nhà lưới; các khu vực phát triển các loại cây nông nghiệp (lúa, ngô, lạc…) đảm bảo an toàn, an ninh lương thực xuất hiện ngày càng nhiều. NCT còn tranh thủ mọi địa hình, điều kiện gia đình để xây dựng các mô hình vườn - ao - chuồng hoặc vườn - ao - chuồng - rừng, trồng trọt kết hợp chăn nuôi theo trang trại, gia trại, phát triển đàn bò lai sind, nuôi ong lấy mật, lợn rừng, gà kiến…

Phát huy lợi thế lâm nghiệp, NCT tập trung trồng rừng kinh tế, đưa nhiều giống có giá trị cao như dổi, lim, huê, keo lai vào trồng, góp phần đáng kể tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho bản thân và gia đình. Tận dụng các khu vực mặt nước như ao hồ, các đập thủy lợi, NCT nhân rộng phát triển các mô hình thủy sản, nuôi cá lồng, khai thác hợp lí nguồn thủy sản tự nhiên.

Ông Đinh Xuân Khách, hội viên NCT xã Xuân Hóa làm giàu từ mô hình nuôi ong mật
Ông Đinh Xuân Khách, hội viên NCT xã Xuân Hóa làm giàu từ mô hình nuôi ong mật

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp - xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, thương mại, dịch vụ đều có sự tham gia của NCT. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, mộc dân dụng, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ ăn uống, vừa tạo thuận tiện cho người dân địa phương trong sinh hoạt, tăng nguồn thu, vừa duy trì và phát triển các làng nghề truyền thống…

Có thể nhận thấy, ở bất cứ ngành nghề nào, lĩnh vực nào, địa phương nào cũng xuất hiện những tấm gương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu có ông Trương Văn Ngà ở xã Minh Hóa kinh doanh dịch vụ ăn uống, đám cưới, doanh thu hằng năm 600 - 700 triệu đồng. Thị trấn Quy Đạt có ông Trần Xuân Toàn, làm giàu từ mô hình gia trại tổng hợp, thu nhập hằng năm 200 - 250 triệu đồng.

Ở xã Tân Hóa có ông Đinh Tiến Phụng làm dịch vụ vận tải, doanh thu hằng năm 500 triệu đồng; ông Trương Xuân Ái đầu tư trang trại nuôi gà, hằng năm doanh thu 200 triệu đồng; ông Đinh Xuân Lương trang trại chăn nuôi tổng hợp, doanh thu hằng năm 150 triệu đồng. Xã Yên Hóa có ông Đinh Minh Đức khai thác mỏ đá xây dựng thu nhập bình quân hằng năm trên 500 triệu đồng; ông Cao Xuân Sang đầu tư trang trại tổng hợp, thu nhập bình quân hằng năm 250 triệu đồng. Xã Hóa Hợp có các ông bà Cao Thị Hồng Thiết, Phan Hồng Phượng sản xuất và kinh doanh tổng hợp, doanh thu hằng năm trên 220 triệu đồng. Xã Hóa Phúc có bà Đinh Thị Ân kinh doanh dịch vụ ăn uống, đám cưới doanh thu hằng năm 250 triệu đồng. Xã Xuân Hóa có các hội viên Đinh Thị Loan, Đinh Thị Quân, Đinh Minh Dân, Đinh Thanh Minh chăn nuôi gia súc, gia cầm, thu nhập hằng năm trên 150 triệu đồng...

Ông Đinh Long chăm sóc đàn ong
Ông Đinh Long chăm sóc đàn ong

Sau những năm tháng gắn bó với quân ngũ, ông Đinh Long, ông Đinh Xuân Khách, xã Xuân Hóa trở về quê hương làm nghề nuôi ong lấy mật. Với lợi thế nhà ở gần rừng, lại được hỗ trợ từ các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo địa phương, hai ông được tập huấn cách nuôi ong lấy mật. Ban đầu, mỗi gia đình chỉ nuôi 3 đến 4 đàn ong, sau đó phát triển lên hàng chục, rồi hàng trăm đàn. Các ông còn đầu tư mua thùng quay mật, chai thủy tinh để khai thác, bảo quản mật an toàn, hợp vệ sinh. Sau 25, 30 năm gắn bó với nghề nuôi ong, đến nay, ông Long, ông Khách đều có hàng trăm đàn ong, thu hàng tấn mật mỗi năm; lãi ròng gần 200 triệu đồng. Ông Khách tâm sự: “Nhờ nuôi ong mà gia đình tôi từng bước vươn lên thoát nghèo”...

Vẫn còn rất nhiều tấm gương vượt khó vươn lên của hội viên NCT huyện Minh Hóa mà trong khuôn khổ bài viết không thể kể hết. Theo ông Đinh Ngọc Báu, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện thì, đạt được những kết quả của phong trào trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở; sự hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ hội viên NCT trong toàn huyện. So với tiêu chí chung, mức độ, phạm vi NCT làm kinh tế giỏi của huyện còn khiêm tốn, song những NCT làm kinh tế giỏi của huyện đã khẳng định một điều chắc chắn rằng: Dù trong hoàn cảnh nào, NCT vẫn phát huy hết khả năng của mình, tiếp tục cống hiến, đóng góp cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, với bản lĩnh, phẩm chất của lớp người "Cây cao bóng cả", NCT vốn giàu kinh nghiệm, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, cần cù chịu khó, biết lo toan, tính toán, tiếp tục tạo ra của cải vật chất làm giàu cho quê hương, đóng góp tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Cứ mỗi sáng sớm, tôi lại nhận được bài đăng của thầy. Khi thì một bài báo nhỏ, khi thì tác phẩm thơ, khi thì bài tản văn dài đến gần một trang báo; lúc đăng trên báo Quân đội Nhân dân (nhưng chủ yếu là bài đăng trên Tạp chí Người cao tuổi). Đọc xong bài của thầy, tôi đều không quên chúc mừng "đứa con tinh thần" của thầy đã đến với công chúng.
Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

“Tôi là người thích lối sống đơn giản, không hút thuốc, không rượu, ăn chuối quanh năm, đi xe đạp, ngủ ngoài hè, gốc cây, gắn bó với thiên nhiên, lạc quan trong mọi hoàn cảnh sống,...” Đó là bí quyết sống khỏe, sống thọ của cụ ông 100 tuổi ở Đồng Tháp.
Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ

Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ

Đã khá lâu, tôi chưa có dịp về thăm quê, nên rất khao khát muốn biết đời sống bà con quê nhà - huyện nghèo Đức Phổ của tôi sau khi trở thành thị xã. Rất may con cháu đã thu xếp để tôi về thăm quê đúng vào dịp em trai tôi vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.
Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Các hội viên Hội NCT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay da đổi thịt, diện mạo quê hương đang khởi sắc từng ngày. NCT còn tích cực động viên, khuyến khích con cháu tham gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) làm giàu chính đáng. Đời sống từng bước được cải thiện, cái Tết đầy đủ, ấm áp đang đến rất gần trong từng ngôi nhà của đồng bào và NCT…
Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm

Năm 2010, ông Hoàng Văn Sinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, từ năm 2018 đến nay là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Trại Mốt, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình công tác, ông Sinh luôn phát huy truyền thống, bản chất của Bộ đội Cụ Hồ và nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên trước mọi nhiệm vụ.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu
Năm 2023, cùng với triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, Hội NCT tỉnh Long An chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, khích lệ hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm
Nhà văn hóa xóm 2, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An khang trang, với khuôn viên rộng rãi, cây cối xanh mát, sân bóng chuyền được trải bê tông, đạt tiêu chuẩn, mọi hoạt động của bà con trong xóm, được diễn ra rất thuận lợi, từ các buổi họp dân, họp chi bộ, tới các buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ,…

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
Hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, nhiều năm qua, Hội NCT tỉnh Lâm Đồng động viên, khích lệ cán bộ, hội viên nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực lao động sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. Tiêu biểu phải kế đến những tấm gương nổi bật, đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc và được Trung ương Hội NCT Việt Nam khen thưởng.

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”
Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, thương binh, sinh năm 1948, quê xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Cựu TNXP, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cát Linh, Chủ nhiệm CLB Thương binh quận Đống Đa, Trưởng đoàn nghệ thuật Cựu TNXP thành phố Hà Nội... một phụ nữ điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho phong trào “ba đảm đang” ở cơ sở mấy chục năm nay.

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Đó là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Ban Đại diện Hội NCT quận 1 đặt ra tại Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2023; phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024, diễn ra ngày 18/1/2024.

Năng động và làm “tròn vai”

Năng động và làm “tròn vai”
Đó là ghi nhận của đông đảo cán bộ và hội viên NCT thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với ông Phan Văn Lý, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND và Chủ tịch Hội NCT thị trấn Gia Khánh…

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc NCT sống vui, sống khỏe

Nhiều hoạt động thiết thực chăm  sóc NCT sống vui, sống khỏe
Ngày 19/1, Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, đưa ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh hoạt động NCT năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Cương, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang; bà Hoàng Thị Hà Giang, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; bà Võ Thị Diệu Trang, Phó Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội TP. Long Xuyên, thành viên Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch 13 Hội NCT phường, xã.

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa tổng kết, đánh giá công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghị, 2 tập thể và 2 cá nhân được Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen. Từ những việc làm cụ thể thiết thực, cán bộ, hội viên, NCT của huyện luôn là lớp người có uy tín, đóng vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Những kết quả phát huy vai trò NCT ở tỉnh Hà Tĩnh

Những kết quả phát huy vai trò NCT ở tỉnh Hà Tĩnh
Người cao tuổi (NCT) có sức lao động, kinh nghiệm, vốn sống, uy tín, tình cảm trong gia đình, cộng đồng xã hội. Nên việc phát huy vị trí, vai trò của NCT là tự nhiên, là sự cần thiết tất yếu, nhất là trong xu thế già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi cả nước và mỗi địa phương.

Những NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai

Những NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai
Toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 47.500 NCT trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; trong đó có 10.520 NCT làm kinh tế giỏi các cấp. Phong trào NCT làm kinh tế giỏi diễn ra đồng đều, nổi trội phải kể đến TP Pleiku và các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Chư Păh, Ia Grai, Krông Pa, Đức Cơ… Tiêu biểu là 4 hội viên đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Những tỉ phú cao tuổi ở Hải Dương

Những tỉ phú cao tuổi ở Hải Dương
Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” nói riêng, phong trào “NCT làm phát triển kinh tế giỏi” nói chung trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Số hội viên làm kinh tế giỏi ngày càng tăng, mức thu nhập và những đóng góp cho cộng đồng cũng nâng lên đáng kể, góp phần không nhỏ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, văn minh, hiện đại.

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Trở về quê hương sau chiến tranh, người lính Nguyễn Duy Nở mang trên mình là những vết thương và chất độc da cam.

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền
Tuổi đã gần 70 nhưng Anh hùng Lao động - doanh nhân Trương Văn Hiền vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi, ông dành trọn tâm huyết cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nhà nông.

Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”

Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”
Những năm trước đây, cứ rảnh rỗi là bà Vũ Thị Vóc, ở tòa nhà chung cư cao tầng Trung Yên 1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại đi thu gom thùng, bìa, giấy lộn, chai lọ, lon bia,… để bán lấy tiền làm từ thiện.
Xem thêm
Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 20/2, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam về một số hoạt động Tết Giáp Thìn 2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo Văn ph
Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Nhân ngày làm việc đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 15/2 (tức 6 Tết Nguyên đán), Đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ n
Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, sáng 6/1, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm gia đình và thắp hương cụ Phạm Khuê, Chủ
Hội NCT tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh việc chăm sóc, thực hiện các chế độ chính sách cho NCT

Hội NCT tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh việc chăm sóc, thực hiện các chế độ chính sách cho NCT

Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; sự hướng dẫn, chỉ đạo của Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy thành tích đạt được, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, tạo động lực góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Hội NCT TP. Vũng Tàu: Họp mặt đầu Xuân, phát động thi đua năm 2024

Hội NCT TP. Vũng Tàu: Họp mặt đầu Xuân, phát động thi đua năm 2024

Ngày 19/2, Ban Đại diện Hội NCT TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp mặt đầu Xuân và phát động thi đua năm 2024.
Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Năm qua, toàn tỉnh Hưng Yên có 32.230 NCT được chúc thọ, mừng thọ, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán, số tiền trên 11,63 tỉ đồng
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động