Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới

Tôi có một ngày cùng NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh trải nghiệm không gian thoáng sạch, đẹp mắt “từ nhà ra vườn ra ngõ” và “từ ngõ ra đường ra đồng”, với ấn tượng thật sâu sắc. Cảm giác như đang được khám phá tua du lịch trên quê hương Kỳ Anh đang từng ngày thay da đổi thịt.
Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
Ông Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, Bí thư Huyện ủy huyện Kỳ Anh

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới

Con đường nông thôn mới ở huyện Kỳ Anh

“Vùng quê đáng sống”

“Vùng quê đáng sống” là đây chứ đâu. Du lịch là đây chứ đâu! Và tôi, càng thêm ngưỡng mộ cái cách mà người dân Kỳ Anh tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó, lớp người cao tuổi có vai trò quan trọng, được Đảng bộ, chính quyền giao nhiệm vụ hết sức đặc biệt: Quy tập những ngôi mộ rải rác trên các cánh đồng và trong vườn nhà dân về nghĩa trang quy hoạch khang trang, sạch đẹp…

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt tôi là những tuyến đường bê tông liên thôn, liên xã vừa thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, vừa tạo sự gọn gàng, ngăn nắp cho vùng nông thôn vốn được coi là “nghèo nhất tỉnh” này. Hai bên đường bê tông ấy, những hàng rào bằng cây xanh cắt tỉa đẹp mắt đan xen những dãy đường hoa, cờ phướn rợp trời điểm tô cho bức tranh quê thêm sinh động.

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
Nhà văn hóa nông thôn mới như một công viên đầy hoa và cây xanh

Nhà văn hóa thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến như một công viên có đầy đủ ghế đá, hoa, cây cổ thụ xanh mát và cả vườn thuốc Nam đặc biệt. Các cụ cao tuổi ở đây cho biết, chung tay xây dựng NTM, người dân trong thôn đã tự bỏ tiền để cải tạo, mở rộng, chuyển 4km đường giao thông từ chỗ ổ trâu ổ gà lầy lội sang nền cứng và đổ bê tông kiên cố. Bà con còn đóng góp hàng nghìn mét vuông đất, hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công để làm đường và xây dựng các công trình công cộng. Với cách làm sáng tạo, minh bạch trong huy động xây dựng NTM, thôn Hoàng Diệu đã được chọn đi báo cáo điển hình cấp trung ương về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư.

Khu nghĩa trang mà Hội NCT được giao chủ trì quy tập các ngôi mộ cả có chủ lẫn vô chủ rải rác trên địa bàn được đổ bê tông hết các lối đi, từng hàng phần mộ xây đều tăm tắp. Ông Nguyễn Đình Luận, Chủ tịch Hội NCT huyện cho biết: Chỉ trong 3 tháng đã vận động người dân và các lực lượng tổ chức di dời trên 1.500 ngôi mộ để giải tỏa 1,5 vạn mét vuông đất cho sản xuất nông nghiệp và bảo đảm cảnh quan môi trường.

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
NCT huyện Kỳ Anh được giao nhiệm vụ quy tập những ngôi mộ rải rác trên cánh đồng và trong vườn nhà ra khu nghĩa trang sạch đẹp

Chung tay xây dựng NTM, Hội đã tích cực vận động hội viên thực hiện 3 hiến (hiến cây, hiến đất, hiến công trình), 2 góp (góp công, góp tiền) để xây dựng các công trình phúc lợi. 5 năm qua, đã có trên 5.500 lượt hội viên được tập huấn, tuyên truyền các nội dung xây dựng NTM, 100% gia đình hội viên được phổ biến và kí kết thực hiện các tiêu chí theo quy định. Với tinh thần “xây dựng NTM chỉ có mở đầu, không có kết thúc”, hội viên NCT đã cùng con cháu, gia đình đóng góp 165 nghìn mét vuông đất, 250 nghìn ngày công, 1,75 tỉ đồng, 7,5 vạn cây xanh, hàng nghìn mét hàng rào kiên cố, hàng trăm nhà tạm… phục vụ mục tiêu chung “sớm về đích”. Hội cũng hướng dẫn, chỉ đạo hội viên xây dựng 263 vườn mẫu, chiếm một nửa số vườn mẫu của toàn huyện. Các vườn mẫu của NCT tham gia dự thi hằng năm đều đoạt giải, riêng năm 2019 đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Khuyến khích.

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
Ông Cao Quang Quyền (giữa) đón khách thăm vườn

Ông Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh cho biết: Lãnh đạo huyện rất quan tâm và coi trọng vai trò của lớp người "cây cao bóng cả" trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Trong giai đoạn 2020 - 2025, Kỳ Anh đang phấn đấu tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt trên 12.000 tỉ đồng, tổng thu ngân sách trên địa bàn 370 tỉ đồng. Thu nhập bình quân đầu người 65 - 70 triệu đồng/năm. Mỗi năm tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 2-3%. 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế. 100% trường đạt chuẩn quốc gia và cơ sở an toàn làm chủ. Riêng chương trình xây dựng NTM, trong 10 năm qua, từ tốp cuối của tỉnh đến nay đã có 15/20 xã đạt chuẩn NTM, 41 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 525 vườn mẫu đạt chuẩn. Nhiều khu dân cư kinh tế phát triển, môi trường tốt, cảnh quan đẹp, văn hóa được phát huy, trở thành vùng quê trù phú, an lành. Trên đà này, Kỳ Anh đang phấn đấu đến năm 2023 sẽ đạt chuẩn huyện NTM, trong đó 10 xã đạt chuẩn nâng cao, 2-3 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
Bà Cao Thị Nhuệ chăm sóc đàn gà

Vườn mẫu và những tấm gương mẫu cao tuổi…

Rẽ vào một ngôi nhà bất kì nào, chúng tôi cũng được “mục sở thị” đến “no con mắt” những khu vườn - ao - chuồng bố trí rất khoa học, đẹp mắt. Cỏ trong vườn sạch bong, cây ăn trái, rau và hoa chia theo khu vực hoặc đan xen tinh tế. Dù là những chậu cây cảnh đồ sộ hoặc giỏ hoa nhỏ xinh thì đều phối cảnh trong không gian hết sức thanh bình và hấp dẫn. Những sản phẩm kết tinh từ bàn tay tài hoa, khéo léo của người dân này không chỉ có giá trị tinh thần mà còn đem lại lợi ích đáng kể về kinh tế, tạo nguồn thu nhập tốt hơn cho mỗi gia đình.

Khu vườn rộng 3.000m2 ôm trọn khuôn viên ngôi nhà khang trang của ông Cao Quang Quyền, cựu Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Bắc có đủ các loại cây lấy gỗ, cây ăn quả các loại hoa và rất nhiều rau xanh. Từ khi nghỉ hưu, ông Quyền đã gia nhập tổ chức Hội NCT, trở thành hội viên gương mẫu, tích cực ủng hộ và tham gia các phong trào, các hoạt động do Hội và địa phương phát động. Con cái đều đã trưởng thành, ông bà có thời gian chăm nom vườn tược và đầu tư mở cửa hàng tạp hóa và cung cấp các dịch vụ, sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con. Ông bảo, mới nghỉ hưu nên tập trung chưa được nhiều, vườn tược chưa được như mong muốn. Hiện ông bà đang tích cực quy hoạch, cải tạo vườn tạp và phấn đấu “vườn mẫu” theo các cụ cao tuổi.

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
Vợ chồng ông Nguyễn Huy Anh - bà Nguyễn Thị Tiếp, NCT thôn Kim Sơn nuôi 20 lợn nái, mỗi năm thu nhập 200-300 triệu đồng

Trong chuồng của gia đình ông Nguyễn Huy Anh, Chi hội trưởng NCT thôn Kim Sơn, xã Kỳ Bắc có 20 lợn nái chuyên sinh sản, cung cấp giống cho bà con trong vùng. Với mô hình vừa sức này, ông bà cũng có thêm 200 đến 300 triệu đồng mỗi năm. Vợ ông, bà Nguyễn Thị Tiếp cũng là hội viên NCT, hằng ngày cùng chồng chăm nom đàn lợn, đỡ ông những việc cần thiết để ông có thời gian tham gia việc Hội.

Với dáng người gầy ốm, bà Cao Thị Nhuệ cùng thôn Kim Sơn không lúc nào ngơi tay với đàn gà gần nghìn rưởi con. Bà vất vả hơn, khi ông Hoàng Nhật Thường chồng bà vừa là thương binh lại bị ảnh hưởng của chất độc da cam/điôxin trong những năm tháng chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Vậy mà, vừa chăm chồng, bà Nhuệ vừa lo chu toàn việc chăn nuôi, trồng trọt của gia đình. Vườn của bà trồng nhiều ổi và tuyệt nhiên dưới gốc cây không ngọn cỏ nào mọc được. Nhìn những gốc cây được xới tơi xốp, gọn gàng, bón phân đã ủ kĩ cũng đủ biết mức độ chuyên cần và nỗ lực của người đàn bà nhỏ bé này.

Người cao tuổi Kỳ Anh xây dựng quê hương đổi mới
Thăm vườn rau sạch của bệnh binh Nguyễn Đình Trung

Bệnh binh Nguyễn Đình Trung 65 tuổi và vợ ông, bà Võ Thị Tuýt cũng đã 62 xuân. Vậy mà ông bà cũng sở hữu 2.500m2 trồng rau sạch. Ông tâm sự, để có khu “ruộng” khổng lồ này, ông bà đã phải mua đất đổ vào các khu đồng trũng thường ngập sâu trước đây cấy lúa kém hiệu quả hoặc chỉ thu hoạch một vụ. Hiện ông còn làm nghề mộc để tăng thêm thu nhập.

Nhờ có chủ trương xây dựng nông thôn mới, nhiều hộ gia đình NCT ở huyện Kỳ Anh đã xóa được đói nghèo, từng bước trở lên khá giả, số hộ giàu tăng nhanh. Nhiều cán bộ Hội cho hội viên vay tiền làm vườn mẫu đến khi thành công thì mới phải trả. Nhiều hội viên, ủng hộ tiền, hiện vật, ngày công giúp các gia đình khó khăn phát triển kinh tế, xây dựng vườn mẫu, tạo sự gắn kết tình làng nghĩa xóm, sự đoàn kết, gắn bó trong tổ chức Hội và hội viên…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19

Theo đại diện của ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời ngày 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19.
Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình

Cùng với hát chèo, ca trù được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, vừa độc đáo lại vừa có sức hút riêng trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Hiện nay, ca trù đang dần bị mai một, cần nhiều giải pháp thiết thực trong việc khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này.
Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VH-TT&DL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Sáng 22/9, hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định Bí thư Đảng đoàn và bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.
Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.

Tin khác

Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?
Tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội về hồ sơ dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), cuối tuần qua, Ban soạn thảo dự án Luật tiếp tục hoàn thiện Dự thảo. Các vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau vẫn tiếp tục được cân nhắc kỹ, đặc biệt câu chuyện tiền kiểm hay hậu kiểm đối với phổ biến phim trên không gian mạng vẫn tạo tranh luận trái chiều.

Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á
Trang Travel+Leisure vừa công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á (The Top 15 cities in Asia).

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”
Từ ngày 15/9 đến tháng 10/2021, Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình triển lãm online trên nền tảng mạng xã hội về chủ đề “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”. Triển lãm nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc; gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa triển khai đề án “Huế- Kinh đô Áo dài” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ
Cùng thời điểm với những ồn ào liên quan đến nghệ sĩ Việt Nam, ở Trung Quốc diễn ra hiện tượng các cơ quan quản lý văn hóa mạnh tay chấn chỉnh hoạt động của các nghệ sĩ, mong muốn trả lại môi trường nghệ thuật trong sáng đúng nghĩa, để nghệ thuật thực sự hướng con người đến chân - thiện - mỹ, giúp con người hoàn thiện nhân cách, đạo đức của mình.

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương
Anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.Hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối và hiểm nguy, để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây là nghĩa cử đẹp, nhằm sẻ chia, giúp đỡ nhau trong khi có dịch COVID-19.

Phấn trắng lòng son

Phấn trắng lòng son
(Kính tặng GS Nguyễn Khuê, nguyên Trưởng bộ môn Hán Nôm - Khoa Ngữ văn Báo chí – ĐHTH (nay là Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh)
Xem thêm
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sau thành công của tour tri ân 119 y bác sĩ, lực lượng tuyết đầu từ các tỉnh, thành phố hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, về thăm quan Cần Giờ tổ chức vào ngày 19/9. Lữ hành Saigontourist (đơn vị thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group) tiếp tục tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.
Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Chi phí cho những chuyến đi luôn là nỗi băn khoăn lớn, ai cũng muốn săn được giá thấp, chớp được vé rẻ nhưng những “món hời” lại thường là của hiếm. Không khó để nhận thấy xu hướng săn vé, săn phòng giá tốt của hội “mê xê dịch” trên các nền tảng số đang ngày một tăng cao.
Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Man City có thể đánh bại Real Madrid trong cuộc chiến giành Kylian Mbappe, khi xúc tiến tuyển mộ siêu sao người Pháp trước lúc hợp đồng tại PSG kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.
Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Đội tuyển futsal Việt Nam đã được thưởng 500 triệu đồng sau khi đã có trận đấu đầy nỗ lực trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.
Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Chiến thuật phòng ngự kín kẽ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt mục đích là 1 điểm trước đội bóng mạnh đến từ châu Âu - Cộng hoà Séc, qua đó lần thứ hai trong lịch sử vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, những người mẹ đang lâm cảnh khó khăn giữa cơn đại dịch Covid-19. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện chương trình truyền hình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 10/7, trên gần 20 kênh truyền hình và hơn 30 kênh Fanpage, YouTube.
Phiên bản di động