Ngày hội chăm sóc sức khỏe NCT Cụm thi đua số 1, Hội NCT TP Hà Nội:

Nâng cao nhận thức cấp ủy, chính quyền và xã hội về NCT

Ngày 4/11, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm đã diễn ra Ngày hội sức khỏe NCT Cụm thi đua số 1 (Hội NCT TP Hà Nội). Chương trình do Hội NCT Cụm thi đua số 1 phối hợp với Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (Công ty Sao Đại Việt) - thành viên Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam tổ chức.

Tham dự có các ông bà là lãnh đạo Hội GDCSSKCĐ, Hội NCT TP Hà Nội; Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội NCT quận Nam Từ Liêm (Cụm trưởng); Hội NCT và gần 700 hội viên các CLB dưỡng sinh NCT 6 quận thuộc Cụm thi đua số 1.

Rước ảnh Bác qua lễ đài
Rước ảnh Bác qua lễ đài

Chương trình khai mạc với màn diễu hành hoành tráng, sôi động, có thể cảm nhận rõ sự khỏe khoắn, trang nghiêm, hình khối đẹp mắt của các đoàn tham gia. Dẫn đầu các đoàn là lá cờ Tổ quốc đỏ rực, ngôi sao vàng 5 cánh, biểu tượng thiêng liêng của dân tộc Việt Nam, biểu tượng truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, của niềm tin chiến thắng. Tiếp theo là đoàn rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai tay cầm tạ, với câu nói giản dị mà bất hủ “Tự tôi ngày nào cũng tập” xuất hiện giữa rừng cờ hoa rực rỡ tạo ấn tượng và cảm xúc mạnh cho những người tham gia chương trình. Cuộc đời Người không chỉ là tấm gương sáng về sức mạnh chiến đấu, sự hi sinh quên mình cho độc lập tự do, cho đất nước, cho hạnh phúc của người dân. Mà còn là tấm gương sáng về tinh thần ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thể lực cho thế hệ con cháu noi theo.

Các đại biểu tham dự Ngày hội
Các đại biểu tham dự Ngày hội
Nâng cao nhận thức cấp ủy, chính quyền và xã hội về NCT
Các đại biểu tham dự Ngày hội

Sau bài khai mạc của ông Nguyễn Duy Hạ, Trưởng BĐD Hội NCT quận Nam Từ Liêm, Trưởng ban tổ chức Ngày hội, gần 700 NCT trong trang phục rực rỡ lần lượt đồng diễn các bài dưỡng sinh Khỏe vì nước, Dưỡng sinh kinh lạc; các đoàn còn mang đến màn khiêu vũ Paso đẹp mắt (quận Cầu Giấy), Võ dưỡng sinh (quận Đống Đa), Thái cực quạt trên nền nhạc “Đất nước lời ru” (quận Hoàng Mai), Chào em cô gái Lam Hồng (quận Hà Đông).

Các đoàn tham gia diễu hành
Các đoàn tham gia diễu hành
1 Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe NCT Cụm thi đua số 1 Hội NCT TP Hà Nội
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe NCT Cụm thi đua số 1 Hội NCT TP Hà Nội

Ông Hạ cho biết: Để phát triển rộng khắp phong trào luyện tập dưỡng sinh trong lớp NCT, Hội NCT quận đã có chương trình phối hợp với Công ty Sao Đại Việt. Trong 1 năm qua, đã có hàng chục CLB tự chăm sóc sức khỏe được thành lập, thu hút hàng trăm NCT tham gia. Các CLB sức khỏe ngoài trời, trong đó có CLB dưỡng sinh thu hút gần 4.000 hội viên tích cực luyện tập bóng chuyền hơi, khiêu vũ, dân vũ, thể dục dưỡng sinh, song quạt mộc lan, bóng bàn, cờ tướng... Các CLB văn hóa, thể thao NCT đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của hội viên, hằng năm đều tổ chức giao lưu, thi đấu vào các ngày lễ lớn của Thủ đô, của đất nước; nhiều vận động viên đoạt giải cao.

Gần 700 NCT đồng diễn bài dưỡng sinh Khỏe vì nước
Gần 700 NCT đồng diễn bài dưỡng sinh Khỏe vì nước

Là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức, Trưởng BĐD Hội NCT quận Bắc Từ Liêm, ông Chung Văn Bình hân hoan đón khách từ phía ngoài hội trường. Ông cho biết: Nhiều năm qua, phong trào thể dục thể thao và tập luyện dưỡng sinh của NCT được tổ chức sâu rộng. Tất cả 13 phường của quận đều có CLB dưỡng sinh và CLB tự chăm sóc sức khỏe NCT, thu hút hàng nghìn NCT tham gia. Hiện toàn quận có gần 200 CLB dưỡng sinh hoạt động đều đặn. Hằng năm, quận còn duy trì tổ chức giải bóng chuyền hơi dành cho người trung và cao tuổi. Tất cả 13 phường đều thành lập đội bóng chuyền hơi nam và nữ, luyện tập sôi nổi và tham gia giao lưu, thi đấu.

Đồng diễn bài dưỡng sinh kinh lạc
Đồng diễn bài dưỡng sinh kinh lạc

Lần lượt tham gia diễu hành có CLB Sức khỏe ngoài trời, CLB Dưỡng sinh NCT các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông và Hoàng Mai. Theo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng BĐD Hội NCT quận Cầu Giấy thì NCT quận luôn phát huy vai trò mẫu mực, là những hạt nhân nòng cốt đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, thúc đẩy các phong trào của NCT, trong đó có phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. CLB Sức khỏe ngoài trời NCT đã đạt được nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các hội thao toàn quốc và TP Hà Nội.

Bài khiêu vũ của NCT quận Cầu Giấy
Bài khiêu vũ của NCT quận Cầu Giấy

Quận Đống Đa có 98 CLB văn hóa, thể thao NCT với sự tham gia của trên 4.000 thành viên. Ngoài việc luyện tập thường xuyên duy trì sức khỏe, NCT còn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng Hội, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Với thành tích xuất sắc, Hội NCT quận vinh dự được Chính phủ, Trung ương Hội tặng Bằng khen, UBND thành phố tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp các ngành.

ài Võ dưỡng sinh của NCT quận Đống Đa.
Bài "Võ dưỡng sinh" của NCT quận Đống Đa.

Trong những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được các cấp Hội NCT quận Hoàng Mai quan tâm. Hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành lập 216 CLB dưỡng sinh, 261 CLB bóng bàn, 296 đội văn nghệ và 26 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “NCT nêu gương sáng” và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong quận hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đối với NCT quận Hà Đông, dưỡng sinh đã trở thành trở thành môn thể thao thế mạnh và là món ăn tinh thần ko thể thiếu hằng ngày. Toàn quận hiện có 210 CLB với trên 5.500 hội viên tham gia tập luyện thường xuyên các môn dưỡng sinh kinh lạc, vũ thức kinh, thái cực trường sinh. Tiêu biểu có Hội NCT các phường Hà Cầu, Nguyễn Trãi, Phú La, Phúc La, Yên Nghĩa, Vạn Phúc, Kiến Hưng, Mộ Lao, Văn Quán...

Bài Thái cực quạt của NCT quận Hoàng Mai
Bài "Thái cực quạt" của NCT quận Hoàng Mai

Bác sĩ Đỗ Nam Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Tổng Giám đốc Sao Đại Việt, đồng Trưởng ban tổ chức Ngày hội, cho biết: Đối với NCT, luyện tập dưỡng sinh giúp phục hồi sức khỏe về thể chất và tinh thần. Tập dưỡng sinh đều đặn giúp NCT rèn luyện thể lực, hạn chế bệnh tật và gia tăng tuổi thọ. Các bài tập vận động cột sống trong các bài tập dưỡng sinh còn làm tăng cường độ dẻo dai, phòng ngừa bệnh loãng xương, giúp NCT giảm bớt các triệu chứng mất ngủ, vui vẻ lạc quan yêu đời hơn.

Sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc là mong muốn của NCT, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng. Với thông điệp “NCT luôn tập dưỡng sinh, thiết thực nâng cao sức khỏe”, Ngày hội sức khỏe NCT Cụm thi đua số 1 là dịp để các CLB và hội viên các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tập luyện và biểu diễn dưỡng sinh, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023.

Tiết mục Chào em cô gái Lam Hồng của quận Hà Đông
Tiết mục "Chào em cô gái Lam Hồng" của quận Hà Đông

Ông Tạ Quang Vinh, Tổng Thư kí Hội GDCSSKCĐ Việt Nam nhấn mạnh: Hội GDCSSKCĐ là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp các tổ chức, cá nhân cùng “đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp GDCSSKCĐ, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”; hướng đến đối tượng chủ yếu là NCT. Thông qua Ngày hội Sức khỏe NCT, có thể thấy phong trào chăm sóc sức khỏe chủ động đang lan tỏa, thấm sâu vào ý thức và hành động của NCT và và các tầng lớp Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Quốc Nam khẳng định: Được chứng kiến các màn diễu hành, các bài dưỡng sinh rất đẹp mắt của các cụ ông, cụ bà trong các CLB NCT, chúng tôi rất phấn khởi trước phong trào rèn luyện thân thể của các cụ các ông các bà, hi vọng phong trào ngày càng phát triển sâu rộng trong các khu dân cư. Để làm được điều đó không chỉ cần sự cố gắng của NCT mà còn là trách nhiệm của các cấp chính quyền, của toàn xã hội đối với lớp người “Cây cao bóng cả”. Cấp ủy, chính quyền quận càng nhận thức sâu sắc về trách nhiệm chăm lo để NCT thực sự sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khỏe để tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước

Khỏe để tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước

Ngày 2/3, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam và Hội NCT TP Hà Nội phối hợp tổ chức Liên hoan dân vũ - DanceSport - Nhóm nhảy múa Zumba Fitness và Earobic - Yoga khu vực phía Bắc năm 2024. Tham dự có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam; ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Hội NCT TP Hà Nội; đại diện Trung ương Hội NCT Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam, Thường trực Hội NCT TP và hàng trăm vũ công, diễn viên đến từ 26 đoàn thuộc các tỉnh, TP (Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam).
Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và Khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và Khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2024

Tối 29/2, UBND thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và Khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2024, nhằm quảng bá các sản phẩm du lịch của thị xã.
Chủ động, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chủ động, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sáng 27/2, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Đoàn nghệ thuật, các CLB thành viên thuộc Trung tâm và đông đảo hội viên.
Tết của người Sán Chỉ ở xã vùng cao Đại Dực

Tết của người Sán Chỉ ở xã vùng cao Đại Dực

Dẫu ở vùng sâu vùng xa của huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, nhưng người Sán Chỉ ở xã Đại Dực lại có một cái Tết rất vui và đậm đà bản sắc dân tộc.
Giải mã sức hút của Novaworld Phan Thiet từ thành công của lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Giải mã sức hút của Novaworld Phan Thiet từ thành công của lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Lần đầu tiên tại Vibe Fest Tết 2024, gần 180 nghìn lượt khách du xuân đã được hòa mình vào không khí bùng nổ với loạt hoạt động vui chơi, giải trí đỉnh cao ngay từ những ngày đầu năm. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại NovaWorld Phan Thiet trong một ngày gần nhất. Điều này một lần nữa tiếp tục khẳng định vị thế của NovaWorld Phan Thiet trên bản đồ du lịch khu vực.

Tin khác

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Ngày 20/2, hơn 200 hội viên NCT từ các huyện Thanh Trì, Sóc Sơn, Đan Phượng, quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân… hội tụ về Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tham dự Chương trình giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh Thức vũ kinh Trường Sinh NCT khai Xuân Giáp Thìn 2024.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô
Lễ hội truyền thống làng Đông Môn, xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) năm 2024 diễn ra từ ngày 22-24/2, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục
Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim "Đào, phở và piano" có lượng đặt vé tăng đột biến. Đến 10 giờ sáng 20/2, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn chưa thể truy cập bình thường bởi số lượng người đặt vé online quá đông.

Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé
Hiện toàn bộ vé xem phim đến hết ngày 20/2 đã được bán hết. Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã liên tục phải tăng suất chiếu cho “Đào, Phở và Piano”, ban đầu từ 3 suất lên 5 suất, và hiện nay là 11-15 suất chiếu mỗi ngày, tùy theo ngày thường hay cuối tuần.

Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.

Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.
Đền Đức Hoàng là địa danh văn hóa lịch sử gắn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Hoàng Tá Thốn – vị tướng thời nhà Trần có công lớn trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên - Mông ở thế kỷ 13. Đền Đức Hoàng đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Điểm du lịch đối với Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Hằng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, nơi đây trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút hàng vạn du khách gần xa đến tham quan và cầu an.

Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm

Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm
Tọa lạc trên đỉnh núi Dũng Quyết thơ mộng, đền thờ Hoàng đế Quang Trung là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn du khách thập phương, nhất là vào dịp đầu Xuân năm mới.

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết
Sáng 8/2, tại thôn 7, xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định diễn ra chương trình thiện nguyện “từ tâm” do nhiều nhà hảo tâm tại địa phương tổ chức phát quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều người cao tuổi.

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân
Đã mấy năm nay, năm nào tôi cũng được thưởng thức không khí ấm áp, sôi động, đầy cảm xúc, được hòa mình vào tâm trạng tưng bừng, phấn khởi của các bậc cao niên mà thẩm thấu cái tao nhã của bộ môn tổ tôm điếm nơi quê mẹ Bắc Ninh nhân dịp đón chào Xuân mới. Đã hơn ba thập kỉ, bộ môn thể thao trí tuệ, “bác học” này đã và đang dần khôi phục, trở lại với lớp người người cao tuổi (NCT), mà một trong những “người có công” lớn là Hội NCT tỉnh Bắc Ninh.

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi
Chiều 1/2, hàng trăm học sinh cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã dự lễ Thượng nêu - thả cá ông Công ông Táo tại Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa
Đào Duy Từ (1572-1634) quê Thanh Hóa là người học cao, hiểu rộng, là nhà chính trị quân sự tài ba, nhà thơ, nhà văn hóa có chí khí yêu nước.

Cà phê ký sự

Cà phê ký sự
Việc Starbucks đưa cà phê Việt Nam vào bán tại 21.500 cửa hàng ở 56 quốc gia càng cho thấy ngành cà phê nước ta đang thua xa họ. Với màu sáng trang nhã và nổi bật trên đó là dòng chữ “Việt Nam - Đà Lạt”, các cửa hàng Starbucks bán mỗi gói cà phê 250gr với giá 12,5USD. Đơn giản vậy nhưng Starbucks đã đặt dấu ấn quan trọng: Cà phê Việt Nam đã được khẳng định và có mức giá rất cao.

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu
Năm nay đã quá lục tuần, hơn nửa thế kỷ gắn bó với sông nước miền Tây và đã đi qua hơn 60 Tết rồi nhưng mỗi bận Đông tàn, Xuân về, Tết đến, tôi lại bồi hồi nhớ Tết xưa quê tôi. Nơi đó, có bữa cơm chiều 30 Tết, nơi đó có những món ăn dân dã mà không thể nào quên…

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 11/CĐ-TTg ngày 30/1/2024 về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024.

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại
“Văn hóa truyền thống mất đi là điều không thể sám hối. Đã đến lúc cần phải coi biên giới là một khái niệm và mở. Đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới. Nếu để mất văn hóa là mất nước.” – Chia sẻ của hoạ sĩ Lê Thiết Cương trong một buổi toạ đàm với các bạn sinh viên ngành nghệ thuật tại Hà Nội về sự gìn giữ và phát triển những nét văn hoá truyền thống Việt đang dần biến mất.

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái
“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái
Xem thêm
Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Được sáng tạo, điều hành bởi nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu nước Úc - H2O Events và trình diễn bởi Á quân flyboard thế giới cùng hàng chục vận động viên quốc tế, show diễn Jetski hứa hẹn sẽ là chương trình đắt khách của tổ hợp giải trí nghìn tỷ tại Thị tr
Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn tọa lạc trên vùng đất mường Chiềng Vạn, nay là xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Lễ hội Khèn hoa-Ngày hội các dân tộc và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai). Lễ hội đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho
Vụ VĐV tố bị "cắt phế" tiền thưởng: Cho thôi công tác 4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ

Vụ VĐV tố bị "cắt phế" tiền thưởng: Cho thôi công tác 4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ

Sau hơn 1 tháng xác minh, kiểm tra những nội dung tố cáo của VĐV Phạm Như Phương về vụ việc "thu phế" tiền thưởng và khai khống tiền công tập luyện tại đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia, ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao cho biết, đơn vị
Tạm đình chỉ 5 cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đến bán độ

Tạm đình chỉ 5 cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đến bán độ

Ngày 27/2, ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ban hành Quyết định số 91/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ của CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Tại Nhà hát TP.HCM (quận 1, TP.HCM) tối 19/2, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 (do Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức) đã công bố và trao giải cho các cá nhân đoạt danh hiệu ở 7 hạng mục giải thưởng.
Tết của người cựu chiến binh

Tết của người cựu chiến binh

Kể từ khi bị tai biến cách đây vài năm về trước, kí ức đối với ông tôi chỉ là những mảnh chắp vá lúc nhớ lúc quên.
Mùa Xuân trên rẻo cao

Mùa Xuân trên rẻo cao

Dừng xe ở lưng chừng đèo, Lâm bước xuống dang tay hít hà, tận hưởng không khí trong lành nơi rẻo cao Tây Bắc. Trước đó, anh đã đi hơn 300 cây số nhưng chỉ nghỉ đúng 2 chặng, lần này Lâm quyết tâm ở lại Tây Bắc ăn Tết và hết mùa Xuân anh mới trở về Hà Nội.
Bên nhau là Tết

Bên nhau là Tết

- Giàng ơi! Mẹ cháu gửi thư về đây này!
Link xem trực tiếp, trọn bộ "Mình yêu nhau, bình yên thôi"

Link xem trực tiếp, trọn bộ "Mình yêu nhau, bình yên thôi"

Bộ phim "Mình yêu nhau, bình yên thôi" của đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh có đề tài về hôn nhân, gia đình, câu chuyện tình cảm của vợ chồng Hân và Đức Anh.
Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh xử phạt Nam Em 37.5 triệu đồng

Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh xử phạt Nam Em 37.5 triệu đồng

Ngày 1/3, Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hồ Chí Minh đã mời Nguyễn Thị Lệ Nam Em (SN 1996) lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội.
Đề xuất phạt 4 cụm rạp để người chưa đủ 18 tuổi vào xem phim Mai

Đề xuất phạt 4 cụm rạp để người chưa đủ 18 tuổi vào xem phim Mai

Sáng 1/3, Sở VH&TT TP. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức về việc kiểm tra khán giả chưa đủ 18 tuổi vào xem phim Mai tại các cụm rạp trên địa bàn thành phố.
Phiên bản di động