Phường Tân Tiến, quận An Dương, TP Hải Phòng:

Mừng thọ - nét đẹp văn hóa tri ân người cao tuổi

Mỗi độ Xuân về, mừng thọ NCT là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện được sự trọng vọng tôn kính với những bậc cao niên. Bản thân NCT cũng cảm thấy được tôn vinh và sống vui, sống khỏe hơn.

Tiếp theo chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà, mừng tuổi NCT, ngày 20/3, phường Tân Tiến, quận An Dương, TP Hải Phòng tổ chức trang trọng lễ chúc thọ, mừng thọ 213 NCT tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi theo quy định; số tiền ngân sách chi 202,4 triệu đồng. Nhiều gia đình, con cháu, Hội NCT còn có quà riêng tặng NCT được mừng thọ.

Các đại biểu tham dự Lễ mừng thọ
Các đại biểu tham dự Lễ mừng thọ

Chủ trì buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường. Đại diện các ngành, đoàn thể, Hội NCT, NCT được mừng thọ và con cháu các cụ tham dự buổi lễ trong không khí hân hoan, phấn khởi.

Bài phát biểu của đồng chí Trịnh Thị Hải Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND phường làm xúc động khán phòng bởi những lời chúc tốt đẹp và tôn vinh tuổi thọ, bản lĩnh, phẩm chất tốt đẹp của lớp người “cây cao bóng cả”. Trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước, ở thời đại nào NCT cũng giữ vai trò tiên phong và nêu gương sáng, “nói điều hay, làm việc tốt”; mẫu mực trong đời thường, luôn giáo dục con cháu theo đường nhân nghĩa, giữ đạo lí làm người, để con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về NCT thật chí lí, có nghĩa, có tình: “Tuổi già nhưng chí không già”. Tuổi già tuy sức khỏe có giảm nhưng trí tuệ nhiều cụ vẫn còn minh mẫn, vẫn có thể còn cống hiến tạo nên nguồn nội sinh quý giá, có ích cho gia đình và xã hội. Lời nói của Bác được Ban Chấp hành Trung ương Đảng đúc kết trong 18 chữ vàng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” để tặng NCT Việt Nam. “Nêu gương sáng” là sự vinh danh cho riêng lớp NCT. Đó là sự mẫu mực về đạo đức, thanh cao về tâm hồn, trong sáng giản dị về lối sống cần kiệm, không ích kỉ tham lam, luôn bảo trọng, giữ mình, là tấm gương trong sáng để con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Lãnh đạo Hội NCT TP Hải Phòng và lãnh đạo phường Tân Tiến, quận An Dương tặng quà mừng thọ NCT phường Tân Tiến
Lãnh đạo Hội NCT TP Hải Phòng và lãnh đạo phường Tân Tiến, quận An Dương tặng quà mừng thọ NCT

Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, ngay từ ngàn xưa nhân dân ta luôn kính trọng NCT với tâm nguyện “Kính lão đắc thọ”, “Kính già già để tuổi cho”, nên việc tổ chức mừng thọ những NCT đã được tổ chức rất trọng thể. Khi xưa tuổi thọ trung bình của nhân dân còn thấp, các cụ từ 60 tuổi đã được xếp vào hàng bô lão, từ 70-80 tuổi là thượng thọ, từ 90-100 tuổi là đại thọ. Vào dịp dầu Xuân từ mùng 10 đến 15 tháng hai là những ngày làng xã tổ chức tưng bừng lễ mừng thọ cho các cụ. Con cháu, dòng họ cờ trống rước các cụ ra đình làng làm lễ cáo yết Thần Thánh, Phật tổ và dự yến lão, các vị chức sắc trong làng chúc mừng, tặng quà. Dự yến tiệc xong, gia đình lại rước các cụ về nhà, tổ chức cúng gia tiên, con cháu nội, ngoại gần xa dâng rượu, dâng lễ vật chúc các cụ được thọ khảo an khang, thanh thản vui hưởng tuổi già cho đến khi mãn chiều xế bóng.

Lãnh đạo địa phương tặng quà mừng thọ NCT
Lãnh đạo địa phương tặng quà mừng thọ NCT

Ngày nay điều kiện kinh tế phát triển, an sinh xã hội được nâng cao lên việc tổ chức mừng thọ các bậc cao niên được các cấp, các địa phương và toàn thể xã hội tổ chức chu đáo, trọng thể hơn, xứng đáng với công lao sinh thành dưỡng dục của ông bà cha mẹ giành cho con, cháu và những cống hiến của NCT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng gia đình, con cháu rất mong ông bà, cha mẹ mình - những “cây đại thụ”, trụ cột tinh thần luôn vững vàng, tiếp tục cống hiến cho xã hội, dạy bảo thế hệ trẻ, thực hiện các nhiệm vụ của NCT, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh, phồn vinh, thịnh vượng.

Tặng quà mừng thọ NCT phường Tân Tiến
Tặng quà mừng thọ NCT phường Tân Tiến

Trong tâm thức dân gian của người Việt, mỗi người sinh ra đều mong muốn đạt được Ngũ phúc trong đời (Phúc - Lộc - Thọ - Khang – Ninh). Phúc tượng trưng cho những may mắn, tốt lành. Lộc là tiền tài, của cải vật chất. Thọ là sự trường thọ. Khang là sức khỏe. Ninh là sự bình yên. Trong đó, tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người, không phú quý nào sánh bằng. Gia đình có NCT được coi là đại hồng phúc, con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào. Chính vì vậy, mừng thọ là nét đẹp văn hóa đáng trân trọng.

Ông Lê Văn Nhã, Chủ tịch Hội NCT TP Hải Phòng cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, TP Hải Phòng có 50.073 NCT được chúc thọ, mừng thọ, số tiền 48,1 tỉ đồng; trong đó có 908 cụ từ 100 tuổi trở lên, 265 cụ tròn 100 tuổi. Đại diện lãnh đạo Hội NCT thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ về mọi mặt của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân đối với NCT, đối với công tác Hội, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa của các tập thể, cá nhân để công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT của phường đạt được kết quả cao trong thời gian tới.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”

Ngày 27/5, tại Lễ bế mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III – vòng thi khu vực phía Nam; Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh dành giải Nhất toàn đoàn, 2 giải Nhất tiết mục và 1 giải Bạc tiết mục với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc tại TP. Hà Nội vào tháng 6 tới đây.
Khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Nam

Khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Nam

Tối ngày 26/5, tại Hội trường B, UBND quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức vòng thị khu vực phía Nam - Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ III năm 2025.
Đảm bảo các điều kiện tổ chức cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử

Đảm bảo các điều kiện tổ chức cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử

Sáng 23/5, tại Khu di tích danh thắng Yên Tử ( TP Uông Bí), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Dân tộc và Tôn giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo để thông tin về sự kiện cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử.
TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô

Công ty TBC Media vừa chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ninh Bình ơi”, một MV đậm chất tự sự, kết hợp giữa âm nhạc trữ tình sâu lắng và hình ảnh tuyệt mỹ của vùng đất cố đô.
Chùa Phước Sơn - Nơi đóng quân của Tiểu đoàn 307 thời chống Pháp

Chùa Phước Sơn - Nơi đóng quân của Tiểu đoàn 307 thời chống Pháp

Chào mừng Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2569 (Phật lịch được tính từ năm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn 544 TCN, 2025 + 544), mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025, chúng tôi theo đoàn từ thiện Phước Thiện do Sư cô Hoàn Thiện dẫn đầu từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Bến Tre viếng một số chùa, điểm chính là đến chùa Phước Sơn để trao 70 phần quà (theo dự kiến ban đầu) nhưng phát sinh thêm 10 phần mới đủ cho Hội Người mù và người nghèo, vì vậy Sư cô Trưởng đoàn phải tự xuất thêm tiền, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt là 330.000 đồng, cùng lúc tổ chức phóng sinh (thả cá).

Tin khác

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2025

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2025
Đã nhiều năm nay, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm.

Hơn 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tham gia giao lưu năm 2025

Hơn 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tham gia giao lưu năm 2025
Thực hiện Quyết định số 1169/QĐ-BVHTTDL ngày 25/4 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch tổ chức “Giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam lần IX năm 2025”.

Quốc kỳ rộng 2.025m² tung bay trên quảng trường Hồ Chí Minh

Quốc kỳ rộng 2.025m² tung bay trên quảng trường Hồ Chí Minh
Sáng 19/5, tại quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An, lá cờ Tổ quốc có kích thước 2.025m² tung bay trên bầu trời. Đây là hoạt động mang đậm dấu ấn lịch sử và tinh thần dân tộc, góp phần khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với Tổ quốc.

Hành trình về những nơi đáng nhớ!

Hành trình về những nơi đáng nhớ!
Trong những ngày tháng 4, tháng có nhiều sự kiện lịch sử, đoàn cán bộ Hội NCT Bình Thuận đã về Quảng Bình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm lại chiến trường xưa Quảng Trị…

Tháng 5 về thăm quê Bác

Tháng 5 về thăm quê Bác
Tháng 5 này, kỉ niệm 135 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ, như một thông lệ, gia đình tôi lại mang theo tấm lòng thành kính nhất, hoà cùng dòng du khách thập phương trở lại vùng quê, nơi đã sinh ra người con vĩ đại của dân tộc.

Bình Thuận tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2569, Dương lịch 2025

Bình Thuận tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2569, Dương lịch 2025
Chiều tối 11/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Bình Thuận trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2569, Dương lịch 2025.

Huyền thoại về địa đạo trong lòng cát

Huyền thoại về địa đạo trong lòng cát
Địa đạo trong lòng cát đã viết nên khúc tráng ca hào hùng ở vùng Đông Tam Kỳ. Địa đạo Kỳ Anh trở thành dấu gạch nối của thời gian, địa chỉ đỏ và là sự khẳng định sức sống mãnh liệt ở vùng cát anh dũng...

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng
Sáng 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố và các tuyến đường thuộc Dải Trung tâm thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Chương trình Duyệt đội ngũ và Diễu hành quần chúng.

Gia đình học tập Y Sanh Bdap

Gia đình học tập Y Sanh Bdap
Nhiều năm qua, gia đình ông Y Sanh Bdap và bà H’Tim Hmôk ở buôn Hra Ea Hning, xã Dray Bhang, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk được xem là một điểm sáng trong việc xây dựng gia đình học tập, tạo được sức lan tỏa và là tấm gương cho nhiều gia đình ở địa phương noi theo. Hằng năm, gia đình luôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Gia đình học tập" tiêu biểu

Kỉ vật của những người “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”

Kỉ vật của những người  “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”
Những ai đã từng đi qua tuyến đường Trường Sơn huyền thoại trong những năm kháng chiến chống Mỹ có lẽ không thể nào quên những kỉ vật gắn bó với một thời máu lửa. Đó không chỉ là những vật dụng thiết yếu cho bộ đội hành quân, mà còn là những minh chứng cho ý chí, lòng dũng cảm và sự hi sinh cao cả của một thế hệ.

Cuộc hội ngộ đôi bạn cao niên!

Cuộc hội ngộ đôi bạn cao niên!
Đất nước ta từ giữa những năm 60 đến giữa những năm 70 của thế kỉ XX là giai đoạn lịch sử đặc biệt. Mùa Xuân năm 1975, Việt Nam anh hùng và bản lĩnh, thần tốc, táo bạo, đánh bại đế quốc đầu sỏ, đánh sập chủ nghĩa thực dân kiểu mới. Có thể coi Cao Kim là một trong những chứng nhân báo chí của giai đoạn đặc biệt này và cả giai đoạn đất nước thống nhất, bước vào thời kì đổi mới, phát triển.

Nghệ nhân già trên thung lũng phù sa

Nghệ nhân già trên thung lũng phù sa
Không chỉ giỏi nghề đan lát, ông như một kho báu của đồng bào Mơ Nâm khi hiểu rõ về những phong tục, tập quán, nét đẹp văn hóa của buôn làng. Ông nắm rõ hát giao duyên, hát kể sử thi, biết đánh cồng chiêng, đã truyền dạy kĩ năng diễn tấu cồng chiêng để giúp buôn làng phát triển.

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong kí ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong kí ức của người lính già
60 năm đã qua nhưng hình ảnh cầu Hàm Rồng những ngày khói lửa những năm 1965-1966 vẫn còn vẹn nguyên trong kí ức ông Lê Xuân Giang, nguyên Chính trị viên Đại đội 4, Trung đoàn Hàm Rồng. Với những người lính bảo vệ Hàm Rồng ngày ấy, “Hàm Rồng là máu là xương, là niềm tin của bốn phương gửi về”...

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi xã Vạn Thắng năm 2025

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi xã Vạn Thắng năm 2025
Chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 30 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), ngày 26/4, Hội NCT xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2025.

Tỉnh Bình Thuận: 600 phụ nữ đồng diễn áo dài và dân vũ mừng 50 năm ngày Thống nhất đất nước

Tỉnh Bình Thuận: 600 phụ nữ đồng diễn áo dài và dân vũ mừng 50 năm ngày Thống nhất đất nước
Sáng 26/4, kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Thuận (19/4) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi đồng diễn áo dài và dân vũ.
Xem thêm
Sống lại tuổi thơ cùng “Lễ hội mùa hè Eco Central Park 2025”

Sống lại tuổi thơ cùng “Lễ hội mùa hè Eco Central Park 2025”

So tài cùng “phù thủy” bóng đá nghệ thuật Nguyễn Ngọc Phát; hóa thân thành siêu sao bóng rổ; thử làm tay chơi golf, chân sút cừ khôi và thể hiện sự khéo léo qua hàng loạt workshop nghệ thuật là những trải nghiệm đặc biệt có trong “Lễ hội mùa hè Eco Centra
Du lịch Bình Thuận: Lộ trình xanh hóa đến phát triển bền vững

Du lịch Bình Thuận: Lộ trình xanh hóa đến phát triển bền vững

Thời gian gần đây, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, đưa ra nhiều giải pháp về phát triển du lịch xanh để phát triển bền vững hơn…
Da Nang Downtown tưng bừng đón sinh nhật 1 tuổi với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Da Nang Downtown tưng bừng đón sinh nhật 1 tuổi với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Từ ngày 01/06/2025 đến hết ngày 07/06/2025, tâm điểm vui chơi của thành phố sông Hàn - Da Nang Downtown - sẽ triển khai tổ chức “Tuần lễ vàng” để mừng sinh nhật 1 tuổi, với hàng loạt chương trình ưu đãi và trải nghiệm mới lạ dành cho du khách.
“Hào khí Đông A” trong từng tiết mục

“Hào khí Đông A” trong từng tiết mục

Sáng 7/5, Hội NCT tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Công ty CP Tập đoàn Y tế HBL tổ chức Hội thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT năm 2025. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh và trên 1.200 vận động viên NCT thuộc 21 đội của Hội NCT 7 huyện, thành phố trong tỉnh cùng 70 thành viên CLB Tự chăm sóc sức khỏe NCT quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Bản lĩnh, trí tuệ, quyết tâm cao của vận động viên cao tuổi

Bản lĩnh, trí tuệ, quyết tâm cao của vận động viên cao tuổi

Từ ngày 22 đến 24/4, Hội NCT tỉnh Sơn La đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Giải thể thao NCT năm 2025. Giải thu hút gần 200 vận động viên thuộc 8 đoàn đại diện Hội NCT thành phố Sơn La và các huyện Mường La, Quỳnh Nhai, Mai Sơn, Sông Mã, Phù Yên, Vân Hồ và thị xã Mộc Châu tham gia cùng hàng trăm NCT, người dân đến xem, cổ vũ. Các vận động viên cùng tranh tài các môn cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, dưỡng sinh các nhóm tuổi 60-64, 65-68 và 69 trở lên.
Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025, lan tỏa ý chí bền bỉ

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025, lan tỏa ý chí bền bỉ

Với cam kết nâng cao sức bền cho thế hệ trẻ Việt Nam, Nestlé MILO đồng hành cùng giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66, năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) tổ chức tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị từ ngày 28 đến 30/3. Đây là giải đấu có lịch sử lâu đời nhất trong làng thể thao Việt Nam, lần đầu được tổ chức vào năm 1958 tại Hà Nội.
Đảo xa chắp cánh

Đảo xa chắp cánh

Chiếc tàu cao tốc nhóc mũi lên cao rồi chúi nhanh xuống khoảng trống giữa hai đầu ngọn sóng. Bọt nước bắn tung tóe lên những ô cửa kính của con tàu. Tàu vẫn rít ù ù, lướt phăm phăm về phía trước. Cái điệp khúc như bản nhạc có cao trào lên xuống này lặp đi, lặp lại hầu như không có hồi dứt!
Người mẹ anh hùng

Người mẹ anh hùng

Mẹ chồng ốm đã mấy ngày nay, chị Thu nấu cháo tía tô, hành hoa đập thêm cái lòng đỏ trứng gà, bón cho bà nhưng được lưng bát bà đã đẩy thìa ra:
Chung một mái nhà

Chung một mái nhà

Sáng ra, bầu trời của mùa Thu đẹp thật, nắng vàng như mật ong rót xuống làng quê yên bình. Ông Đại mở cửa bước ra ngoài sân, tập mấy động tác thể dục. Xong xuôi, ông dánh răng rửa mặt, thong thả ngồi vào bàn pha ấm trà ngon Tân Cương để uống. Bà Minh bưng bát mì bốc hơi nghi ngút ra cho ông:
Giao lưu cờ tướng các câu lạc bộ: Tam Điệp - Bỉm Sơn - Nga Sơn

Giao lưu cờ tướng các câu lạc bộ: Tam Điệp - Bỉm Sơn - Nga Sơn

giải giao lưu cờ tướng thường niên giữa ba câu lạc bộ
Nơi thử thách đam mê, tôn vinh tài năng đất Hà thành

Nơi thử thách đam mê, tôn vinh tài năng đất Hà thành

Giữa tiết trời đầu tháng Tư dịu nhẹ của Thủ đô, sự kiện “Tinh hoa tay nghề làm đẹp 2025 – EBC Awards” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.E.C 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cát Bà sẽ là bối cảnh cho loạt phim Hollywood dựa trên game Liên minh huyền thoại

Cát Bà sẽ là bối cảnh cho loạt phim Hollywood dựa trên game Liên minh huyền thoại

Hollywood vừa chọn Cát Bà (Hải Phòng) làm bối cảnh cho dự án phim mới dự kiến chiếu rộng rãi trên Netflix, HBO,... Điều gì khiến hòn đảo này vượt qua nhiều địa danh nổi tiếng châu Á để được lựa chọn?
Phiên bản di động