Một thoáng Đài Loan

Nói là tới Đài Loan (Trung Quốc) thực ra chỉ quanh quẩn ở Thủ phủ Đài Bắc, loáng vài hôm đã về, nhưng cũng nhiều vương vấn…

Từ chuyện nhỏ…

Chuyện nước ngoài nay không còn lạ, song phải kể, cứ ra bên ngoài là thấy họ khác ta từ chuyện nhỏ, với Đài Loan cũng vậy.

Cảm giác hiền hòa, yên bình bao trùm có vẻ như kênh với nhịp sống hối hả, trật tự. Ô tô chạy nhanh đã đành, xe máy cũng sánh ngang, qua giao lộ càng vun vút. Bất cứ xe nào đều không thể, không dám chạy ngược chiều, lạng lách. Khách bộ hành càng không liều sang đường bất kể chỗ nào, phải chờ đèn xanh mới đưa chân xuống đường, đúng khung vạch sang ngang trong phạm vi số giây đèn hiệu hình người rảo bước. Xe buýt không có phụ lái, khách nhanh bước lên, lặng lẽ đứng ngồi, lẹ chân xuống. Chưa một lần thấy bóng cảnh sát.

Một thoáng Đài Loan
Tòa tháp Taipei 101 là điểm dừng chân lí tưởng với mọi khách du lịch khi đến Đài Bắc.

Hè có mái che thực ra là sàn nhà của tầng trên đua ra có cột đỡ thành hành lang rộng, phẳng, sạch, mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu và chỉ để… đi bộ. Xe không leo lên hè, dựng vướng lối. Chẳng tòng teng gánh hàng rong. Nhà mặt tiền không kê bàn ghế chềnh ềnh, bày hàng, dù che, mái vẩy… ra hè. Buổi đầu tinh mắt mới tìm được “phạn điếm” (quán cơm, quán ăn). Cũng cơm đĩa, cơm món, tô mì, ổ bánh. Quen ở ta gọi thêm mì là được thêm nhưng phải thêm 20 Đài tệ, tô bự hơn, ăn ngắc ngứ. Kêu bia, người chạy bàn mang cốc nhưng chỉ như cỡ cốc uống chè chén vỉa hè của ta. Người nhâm nhi thì vừa, dân ghiền một tợp thòm thèm. Chẳng phải họ không muốn bán mà không muốn thực khách dô… dô.

Nhiều người Việt

Ở Đài Loan có nhiều người Việt có lẽ do bà con ta chấp nhận làm nhiều loại công việc hơn so với các nhóm nhập cư từ các quốc gia khác, ngay cả với người bản xứ. Phần đông làm tại các xưởng máy, công trường, tàu cá. Một số phục vụ nhà hàng, chăm sóc người già, lấy chồng bản địa. Mấy năm gần đây, nhiều bạn trẻ chọn Đài Loan du học.

Đến sân bay Đào Viên, vào quầy mua sim điện thoại chuyển mạng gặp nhân viên người Việt. Về khách sạn cũng có người Việt, võ vẽ vài tiếng Trung thì được đỡ lời bằng tiếng Việt xịn. Trên Vietjet Air về nước, ngồi cạnh chàng trai liền ti toe mấy câu Hoa ngữ vừa học mót thì anh bạn hào hứng bắt chuyện bằng giọng Xứ Đoài Sơn Tây: “Gia đình cháu sang đây đã mười năm, con học bài bản, bọn cháu chỉ truyền khẩu. Đài Loan dùng chữ Hán phồn thể (đủ bộ), đại lục dùng chữ giản thể, cùng âm nhưng nhận mặt chữ và viết thì quá khó”.

Một thoáng Đài Loan
Bảo tàng cố cung

Điểm du lịch chỉ thấy… du khách

Điểm du lịch chỉ thấy… du khách, không la liệt lều quán, ghế bàn, kẻ lôi người kéo. Chẳng lẽ họ không biết kết hợp du lịch với kích cầu tiêu dùng, “dụ” khách vào shop, đi lâu, tiêu hết… Đâu phải, đến Đài Loan chỉ e chẳng đủ sức du chơi, không còn thời gian, cạn tiền. Khu thương mại tách biệt không xa điểm vui chơi.

Tháp biểu tượng: Đó là toà tháp cao 101 tầng, tiếng Hán nói gọn là “ỳ ling ỳ”, nằm ở quận kinh doanh của Đài Bắc, vừa là một kiệt tác công nghệ hiện đại, vừa là một điểm hút khách du lịch. Tới Đài Bắc có thể dễ dàng đến Tháp 101 với ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh, kết nối với phần còn lại của thành phố.

Tòa tháp xây dựng năm 1999, cao 509m với thang máy thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Đây từng là tòa tháp cao nhất thế giới, nhưng tới năm 2010, tháp BurjKhalifa (Dubai,UAE) được dựng lên thì tháp 101 bị soán ngôi. Nhìn thực địa có cảm giác ngọn tháp “chọc trời” là bởi độ cao kiến trúc trung bình của thành phố Thủ phủ khiêm tốn. Người ta bảo do hòn đảo này thường động đất nên ít nhà ngất ngưởng.

So dân số cùng lượng khách du lịch khoảng 10 triệu lượt người/năm với diện tích, rừng núi chiếm kha khá, tưởng Đài Bắc sẽ lũ lượt dòng người. Song đường phố thông thoáng, thì ra các công trình ngầm như trung tâm thương mại, tàu điện, điểm du lịch… đã “hút” các dòng người đó.

Bảo tàng Cố cung: Đóng tại quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Bảo tàng Cố cung trước đó để các vua chúa ngự sau khi thoái vị, đến năm 1965 thành bảo tàng với hàng trăm nghìn hiện vật tinh túy của nền văn minh Trung Hoa qua nhiều triều đại, từng được tái hiện trong các bộ phim sử thi Trung Quốc. Mỗi tòa nhà trưng bày là một mê cung và đều được giới thiệu bằng nhiều thứ tiếng. Ước ao được quay lại.

Một thoáng Đài Loan
Chợ đêm Sĩ Lâm

Ẩm thực: Điều khiến du khách ham đến Đài Loan còn do muốn được tường tận thưởng ngoạn danh xưng “Cộng hoà Ẩm thực Quốc tế.” Ẩm thực Đài Loan kế thừa gốc “Cơm Tàu”, được nhân lên bằng nghệ thuật bếp núc điêu luyện, đa dạng khẩu vị, chiều thực khách, xem ăn uống cũng là một cách khuyếch trương văn hóa. Thưởng thức ẩm thực Đài Loan mà chỉ vào các nhà hàng danh tiếng thì chưa đủ mà phải tới chợ đêm, món bình dân có, đặc sản cũng có. Đầu bếp tung hứng như xiếc với ngọn lửa phừng phừng.

Chợ đêm: Đài Loan có chuỗi chợ đêm, trong đó, cấp chợ đêm không thể bỏ lỡ ở Đài Bắc nhiều nhất, tất thảy đều dàn dựng đàng hoàng, lộng lẫy, biển hiệu hoành tráng, quầy sạp ngay hàng thẳng lối, mời chào lịch thiệp. Hàng công nghệ, thủ công phong phú, bắt mắt, giá mềm so với hàng trong trung tâm thương mại. Thế mạnh ẩm thực được phát huy, ăn khuya, ăn nóng, ăn nhanh. Người người chen chân thích cánh, huyên náo, khi cần vẫn lặng lẽ xếp hàng.

Bang giao kinh tế: Việt Nam là đối tác ngoại thương lớn thứ 10 của Đài Loan, năm 2022, thương mại hai chiều đạt 27,82 tỉ USD, tăng 2,42 tỉ USD so với năm 2021, trong đó, Việt Nam xuất khẩu 5,1 tỉ USD, tăng 11% và nhập khẩu 22,72 tỉ USD, tăng 9,4%, ta nhập siêu 17,62 tỉ USD. Việc nhập siêu là bởi Đài Loan có nhiều dự án đầu tư lớn tại Việt Nam, nên phải đưa nguyên vật liệu thô và bán thành phẩm vào, hoàn thiện rồi bán sang nước khác. Ngoài ra, dân ta cũng chuộng hàng Đài Loan, chí ít cũng yên tâm hơn hàng xô bồ “thẩm” qua biên giới.

Mấy thập kỉ qua, nhiều doanh nhân Đài Loan tới Việt Nam đầu tư vào dệt may, da giày, nội thất… Lo thương chiến, nhiều nhà đầu tư đang ở địa bàn khác liền chuyển sang Việt Nam - bến đỗ mới, an toàn.

Một trong những mối lương duyên đó là chè ô long Đài Loan với viên tròn, nhỏ được sản xuất bằng quy trình độc đáo, hương vị đặc trưng. Họ mang sang Lâm Đồng một số giống trà nổi tiếng như: Kim Huyền, Ngọc Thúy, Ô Long Thanh Tâm. Hợp thổ nhưỡng được chăm bẵm, chế biến theo công nghệ gốc nên sớm có những đồi trà xanh bạt ngàn. Lứa sản phẩm đầu tay được lòng các thương gia Đài Loan. Có tới 90% lượng trà thành phẩm của Lâm Đồng được “vinh quy ” về nơi xuất sứ.

Thăm quê hương danh trà bằng cáp treo vun vút tới đỉnh núi, thỏa sức thu vào tầm mắt ngàn trùng xanh, mát như quạt hầu, nhâm nhi ngụm chè ô long chính gốc và không quên mua chè sữa.

Từ thập niên 60 thế kỉ trước, hòn đảo này đã bước đi thần tốc, tạo nên kì tích Đài Loan.

Nguyễn Duy Nghĩa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Lễ hội truyền thống làng Đông Môn, xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) năm 2024 diễn ra từ ngày 22-24/2, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.
Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim "Đào, phở và piano" có lượng đặt vé tăng đột biến. Đến 10 giờ sáng 20/2, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn chưa thể truy cập bình thường bởi số lượng người đặt vé online quá đông.
Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Hiện toàn bộ vé xem phim đến hết ngày 20/2 đã được bán hết. Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã liên tục phải tăng suất chiếu cho “Đào, Phở và Piano”, ban đầu từ 3 suất lên 5 suất, và hiện nay là 11-15 suất chiếu mỗi ngày, tùy theo ngày thường hay cuối tuần.
Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.

Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.

Đền Đức Hoàng là địa danh văn hóa lịch sử gắn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Hoàng Tá Thốn – vị tướng thời nhà Trần có công lớn trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên - Mông ở thế kỷ 13. Đền Đức Hoàng đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Điểm du lịch đối với Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Hằng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, nơi đây trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút hàng vạn du khách gần xa đến tham quan và cầu an.
Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm

Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm

Tọa lạc trên đỉnh núi Dũng Quyết thơ mộng, đền thờ Hoàng đế Quang Trung là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn du khách thập phương, nhất là vào dịp đầu Xuân năm mới.

Tin khác

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết
Sáng 8/2, tại thôn 7, xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định diễn ra chương trình thiện nguyện “từ tâm” do nhiều nhà hảo tâm tại địa phương tổ chức phát quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều người cao tuổi.

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân
Đã mấy năm nay, năm nào tôi cũng được thưởng thức không khí ấm áp, sôi động, đầy cảm xúc, được hòa mình vào tâm trạng tưng bừng, phấn khởi của các bậc cao niên mà thẩm thấu cái tao nhã của bộ môn tổ tôm điếm nơi quê mẹ Bắc Ninh nhân dịp đón chào Xuân mới. Đã hơn ba thập kỉ, bộ môn thể thao trí tuệ, “bác học” này đã và đang dần khôi phục, trở lại với lớp người người cao tuổi (NCT), mà một trong những “người có công” lớn là Hội NCT tỉnh Bắc Ninh.

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi
Chiều 1/2, hàng trăm học sinh cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã dự lễ Thượng nêu - thả cá ông Công ông Táo tại Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa
Đào Duy Từ (1572-1634) quê Thanh Hóa là người học cao, hiểu rộng, là nhà chính trị quân sự tài ba, nhà thơ, nhà văn hóa có chí khí yêu nước.

Cà phê ký sự

Cà phê ký sự
Việc Starbucks đưa cà phê Việt Nam vào bán tại 21.500 cửa hàng ở 56 quốc gia càng cho thấy ngành cà phê nước ta đang thua xa họ. Với màu sáng trang nhã và nổi bật trên đó là dòng chữ “Việt Nam - Đà Lạt”, các cửa hàng Starbucks bán mỗi gói cà phê 250gr với giá 12,5USD. Đơn giản vậy nhưng Starbucks đã đặt dấu ấn quan trọng: Cà phê Việt Nam đã được khẳng định và có mức giá rất cao.

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu
Năm nay đã quá lục tuần, hơn nửa thế kỷ gắn bó với sông nước miền Tây và đã đi qua hơn 60 Tết rồi nhưng mỗi bận Đông tàn, Xuân về, Tết đến, tôi lại bồi hồi nhớ Tết xưa quê tôi. Nơi đó, có bữa cơm chiều 30 Tết, nơi đó có những món ăn dân dã mà không thể nào quên…

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 11/CĐ-TTg ngày 30/1/2024 về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024.

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại
“Văn hóa truyền thống mất đi là điều không thể sám hối. Đã đến lúc cần phải coi biên giới là một khái niệm và mở. Đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới. Nếu để mất văn hóa là mất nước.” – Chia sẻ của hoạ sĩ Lê Thiết Cương trong một buổi toạ đàm với các bạn sinh viên ngành nghệ thuật tại Hà Nội về sự gìn giữ và phát triển những nét văn hoá truyền thống Việt đang dần biến mất.

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái
“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

Giữa rừng già ngày cuối năm

Giữa rừng già ngày cuối năm
Nhà thơ Bằng Việt tên khai sinh là Nguyễn Việt Bằng, nguyên quán xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, sinh năm 1941, ở Huế và học phổ thông tại Hà Nội.

Nét đẹp tại di tích lịch sử Hồ Đình Trung

Nét đẹp tại di tích lịch sử Hồ Đình Trung
Di tích lịch sử Cụ Hồ Đình Trung toạ lạc dưới dãy chân núi Yên Ngựa ( ngày nay) thuộc xóm Đồng Nhân, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi đây thờ cúng Tiến sỹ thái bảo Mỹ Quận Công Hồ Đình Trung.

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 hướng đến mục tiêu vì cộng đồng

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 hướng đến mục tiêu vì cộng đồng
Sự kiện Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ diễn ra từ 18/01/2024 đến hết ngày 21/01/2024 với chủ đề “Tết Việt xưa và nay” tại Công viên Lê Văn Tám đường Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ - Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật NCT

Nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật NCT
Đã bước sang tuổi 22, Trung tâm Văn hóa NCT, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam đã ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng. Đặc biệt, năm qua đã tham mưu cho Thường trực Trung ương Hội chỉ đạo tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT các cấp thành công rất tốt đẹp, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, lan tỏa giá trị văn hóa tốt đẹp, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội.

“Biển người” đổ về Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center đón năm mới 2024

“Biển người” đổ về Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center đón năm mới 2024
Gần 900.000 du khách đã cùng đón năm mới 2024 trong những màn trình diễn đỉnh cao và pháo hoa ngợp trời tại các KĐT của Vingroup từ Bắc vào Nam. “Siêu đại tiệc” với hàng trăm hoạt động vui chơi, giải trí đẳng cấp cùng chuỗi trải nghiệm bùng nổ cảm xúc khiến Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center trở thành những điểm đến sôi động không thua kém các tâm điểm countdown hot nhất thế giới.

“Quẩy tưng bừng” với đại tiệc chào đón năm mới tại Grand World Hà Nội

“Quẩy tưng bừng” với đại tiệc chào đón năm mới tại Grand World Hà Nội
Đại tiệc countdown đón chào năm mới 2024 tại Grand World Hà Nội quy tụ các ngôi sao hàng đầu như Diva Hồng Nhung, Yến Trang, Mono,.. đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đa màu sắc và thu hút lượng du khách khổng lồ gần 160.000 người cùng đón chờ khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.
Xem thêm
Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn tọa lạc trên vùng đất mường Chiềng Vạn, nay là xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Lễ hội Khèn hoa-Ngày hội các dân tộc và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai). Lễ hội đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho
Người dân Đức Hòa tưng bừng đón Tết trên Đại lộ phố trung tâm

Người dân Đức Hòa tưng bừng đón Tết trên Đại lộ phố trung tâm

Sau thành công của chuỗi sự kiện mùa lễ hội chào đón Năm mới 2024 và Xuân Giáp Thìn, Đại lộ phố 3/2 tiếp tục hứa hẹn sẽ là điểm check-in cực chất của người dân Đức Hòa khi mở cửa Công viên Mặt trời và Vườn thiền với vô số góc sống ảo tràn ngập sắc xuân.
Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Tại Nhà hát TP.HCM (quận 1, TP.HCM) tối 19/2, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 (do Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức) đã công bố và trao giải cho các cá nhân đoạt danh hiệu ở 7 hạng mục giải thưởng.
Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/1. Tuy nhiên, vì vướng lịch trình chuẩn bị Asian Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam thế nên buổi trao giải đã được dời lại với ngày hôm nay 19/2.
Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố lịch thi đấu World Cup 2026 tại các thành phố ở Mỹ, Canada và Mexico.
Tết của người cựu chiến binh

Tết của người cựu chiến binh

Kể từ khi bị tai biến cách đây vài năm về trước, kí ức đối với ông tôi chỉ là những mảnh chắp vá lúc nhớ lúc quên.
Mùa Xuân trên rẻo cao

Mùa Xuân trên rẻo cao

Dừng xe ở lưng chừng đèo, Lâm bước xuống dang tay hít hà, tận hưởng không khí trong lành nơi rẻo cao Tây Bắc. Trước đó, anh đã đi hơn 300 cây số nhưng chỉ nghỉ đúng 2 chặng, lần này Lâm quyết tâm ở lại Tây Bắc ăn Tết và hết mùa Xuân anh mới trở về Hà Nội.
Bên nhau là Tết

Bên nhau là Tết

- Giàng ơi! Mẹ cháu gửi thư về đây này!
Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Chiều 20/2, theo ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, qua phản ánh của dư luận, Sở đã nắm được thông tin về việc Nam Em thường xuyên livestream gây ồn ào trên mạng xã hội những ngày qua.
Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm Giao thừa hàng năm. Như thường lệ, năm nay, "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm xuân Giáp Thìn" vẫn sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.
Sáng mai 2/2, Ngọc Trinh hầu toà

Sáng mai 2/2, Ngọc Trinh hầu toà

Theo kế hoạch, sáng 2/2, TAND TP. Hồ Chí Minh sẽ đưa vụ án Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989) gây rối trật tự công cộng ra xét xử. Phiên xử dự kiến diễn ra trong 1 ngày.
Phiên bản di động