Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Điện Biên năm 2023

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Trong hai ngày 8 và 9/9, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần thứ V, năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo khán giả, người dân trên địa bàn.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Ban tổ chức đã trao Cờ lưu niệm cho 11 đoàn tham gia Liên hoan; trao 12 Giấy khen cho các đơn vị có nhiều thành tích và đóng góp trong liên hoan. Giải Xuất sắc toàn đoàn thuộc về Đoàn Nghệ thuật quần chúng NCT 7/5 tỉnh Điện Biên; 3 giải A trao cho Đoàn Hội NCT thành phố Điện Biên Phủ, các huyện Điện Biên, huyện Mường Nhé; 4 giải B thuộc về Hội NCT các huyện Mường Ảng, Tuần Giáo, Mường Chà và thị xã Mường Lay; 3 giải C trao cho Hội NCT các huyện Nậm Pồ, Điện Biên Đông và Tủa Chùa. Đồng thời trao thưởng cho 74 tiết mục xuất sắc, gồm 16 giải A, 34 giải B, 24 giải C.

Bà Bùi Thị Hương phát biểu khai mạc
Bà Bùi Thị Hương phát biểu khai mạc

Bà Bùi Thị Hương, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần này thu hút sự tham gia của 260 diễn viên đến từ 11 đoàn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố và CLB Nghệ thuật NCT 7/5, số lượng đoàn và diễn viên cao nhất từ trước đến nay. Các đoàn đã mang đến 75 tiết mục đơn ca, tốp ca, múa, chèo, ngâm thơ, tấu nhạc cụ, khiêu vũ...; chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, những thành tựu của công cuộc đổi mới, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và đóng góp của NCT vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước. Với đặc thù vùng núi cao, các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, phong phú về thể loại, đa dạng về phong cách biểu diễn, mang đậm hơi thở của cuộc sống, nhất là cuộc sống của NCT.

Đoàn Nghệ thuật quần chúng NCT 7/5 tỉnh Điện Biên đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn
Đoàn Nghệ thuật quần chúng NCT 7/5 tỉnh Điện Biên đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mỗi đoàn mang đến liên hoan một sắc thái riêng. Nhiều tiết mục chuẩn bị chu đáo, công phu cả về thể loại, nội dung và hình thức; có sự đầu tư chuyên sâu từ xây dựng kịch bản, dàn dựng chương trình, trang phục tươi tắn, bắt mắt, đạo cụ chuyên nghiệp. Diễn viên NCT biểu diễn hết mình trên sân khấu, lan tỏa những điều tốt đẹp và cống hiến nhiều tiết mục hay, đặc sắc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và người hâm mộ.

Trao Giấy chứng nhận cho các tiết mục đoạt giải
Trao Giấy chứng nhận cho các tiết mục đoạt giải

Theo bà Hương, ngay khi nhận được Kế hoạch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT của Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cơ sở, Hội NCT các địa phương đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thanh Truyền hình và các đơn vị liên quan triển khai và tích cực dàn dựng chương trình, hăng say luyện tập để lựa chọn các tiết mục có chất lượng mang đến tranh tài tại Liên hoan cấp tỉnh.

Một tiết mục tại Liên hoan
Một tiết mục tại Liên hoan

Trong những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong lớp NCT phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Toàn tỉnh thành lập 208 CLB văn hóa, thể thao các loại hình dành cho NCT, hoạt động rất sôi nổi, rộng khắp, đa sắc màu. Ở hầu hết các xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố đều có CLB văn hóa văn nghệ, dân ca, dân vũ, khiêu vũ, thơ, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, đi xe đạp, v.v, thu hút hàng nghìn NCT tích cực tham gia. Các CLB thật sự là ngôi nhà chung gắn kết, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho NCT.

Các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
Các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Hằng năm, Hội NCT tỉnh đều phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT và hội thao NCT, qua đó, tạo điều kiện cho các CLB văn hóa, thể thao trong tỉnh được giao lưu học hỏi lẫn nhau, từng bước nâng cao chất lượng và trình độ nghệ thuật quần chúng, mở rộng và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, khơi gợi và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc. Đây thực sự là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với NCT, tạo sân chơi bổ ích, sự tự tin, vui tươi phấn khởi, giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời thu hút ngày càng đông NCT gia nhập tổ chức Hội. Đó cũng là nhu cầu sinh hoạt chính đáng, giúp NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tạo thêm động lực để NCT tiếp tục cống hiến, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Điện Biên là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Thông qua Liên hoan tiếng hát NCT các cấp đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của Hội NCT với các đơn vị liên quan, nhất là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố nhằm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho NCT.

Sau Liên hoan lần này, Hội NCT tỉnh sẽ cử đoàn tham gia Liên hoan cấp khu vực và toàn quốc do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 27 đến ngày 30/9/2023.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Tin khác

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng
Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp tỉnh năm 2023. Dự lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT
Hội NCT TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp thành phố năm 2023. Tham dự Liên hoan có 7 đoàn trong 8 quận huyện với trên 250 diễn viên, nhạc công và cổ động viên là cán bộ, hội viên NCT. Các đoàn mang đến Liên hoan 21 tiết mục xuất sắc, được chọn ra từ Liên hoan tiếng hát NCT cấp quận huyện, xã phường diễn ra sôi nổi trong suốt mấy tháng qua.

Ấn tượng sâu sắc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Ninh Bình năm 2023

Ấn tượng sâu sắc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Ninh Bình năm 2023
Ngày 6/9, Hội NCT tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) tỉnh năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có ông Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch; đại diện các sở, ban, ngành, Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố…

Hải Châu - Làng quê giàu truyền thống văn hóa

Hải Châu - Làng quê giàu truyền thống văn hóa
Về xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định trong những ngày đầu tháng 9, đi trên những con đường nông thôn mới kiểu mẫu đầy hoa khoe sắc, rợp cờ đỏ tung bay đón chào đón ngày “Hội làng” thường niên mừng “Tết Độc Lập”. Đâu đó lại văng vẳng, vang lên tiếng hát chèo ngọt ngào, tha thiết như làn gió mát dịu xua tan cái nóng nồng oi bức.

Nhiều cung bậc cảm xúc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Nhiều cung bậc cảm xúc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Đắk Lắk năm 2023
Hòa vào không khí chung của cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8), kỉ niệm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8), Kỉ niệm 78 năm Quốc khánh (2/9) và thiết thực hướng tới Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Liên hoan Tiếng hát NCT lần thứ nhất, năm 2023. Tham dự Liên hoan có đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện và đông đảo diễn viên, nhạc công, cổ động viên trong tỉnh.

Nhớ thương hoa gói

Nhớ thương hoa gói
Yêu sao Hà Nội sương bay trắng buổi chợ hoa đêm đất Ngọc Hà.

Tạo đột phá về chất và lượng phong trào văn hóa, thể thao NCT

Tạo đột phá về chất và lượng phong trào văn hóa, thể thao NCT
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT 1/10, “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023, Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ nhất, năm 2023.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển mạnh mẽ

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển mạnh mẽ
Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Đắk Nông năm 2023 thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc đối với lãnh đạo tỉnh, những người tham gia chương trình, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các diễn viên, nhạc sĩ, nhạc công và đông đảo cổ động viên. Thông qua Liên hoan, NCT khẳng định vị thế, vai trò, phát huy vai trò bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; là minh chứng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong trào văn hóa văn nghệ NCT hiện nay…

Khởi động chương trình "Tìm kiếm tài năng MC nhí" mùa 5

Khởi động chương trình "Tìm kiếm tài năng MC nhí" mùa 5
Trong buổi họp báo ra mắt chương trình “Tìm kiếm tài năng MC nhí” năm 2023, đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay sẽ được phát động tại các trường tiểu học và THCS tại địa bàn tỉnh Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác ở khu vực phía Nam nhằm tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển tư duy toàn diện và khả năng xử lý tình huống.

Trải nghiệm tuyệt vời của NCT

Trải nghiệm tuyệt vời của NCT
Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Bắc Ninh năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Liên hoan được đánh giá là thu hút số lượng diễn viên đông đảo nhất, khối lượng chương trình lớn nhất từ trước đến nay.

“Bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật của người cao tuổi Thủ đô

“Bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật của người cao tuổi Thủ đô
Suốt một ngày 15/8 khẩn trương, sôi động, Vòng Chung khảo Liên hoan tiếng hát NCT TP Hà Nội đã thành công rực rỡ. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội NCT TP Hà Nội tổ chức. Tại đây, Hội NCT TP Hà Nội cũng phát động “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023 trên địa bàn Thủ đô.

Sân chơi lành mạnh, thu hút nhiều NCT gia nhập Hội

Sân chơi lành mạnh, thu hút nhiều NCT gia nhập Hội
Ngày 10/8, Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Tập đoàn Quế Lâm... và đông đảo cán bộ, hội viên hội NCT.

Các địa phương sôi nổi Liên hoan tiếng hát NCT

Các địa phương sôi nổi Liên hoan tiếng hát NCT
Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023…

Thắm tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu

Thắm tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu
Ngày 9/8, Hội NCT huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ nhất, năm 2023. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, các đoàn phải tự lo kinh phí đi lại, ăn ở, dàn dựng chương trình, thuê mượn trang phục, đạo cụ, v.v, song tất cả cán bộ, diễn viên, cổ động viên đều rất nỗ lực, chung tay góp sức để Liên hoan thực sự trở thành ngày hội sôi động, ý nghĩa của NCT…

Lan tỏa sự sáng tạo nghệ thuật của NCT

Lan tỏa sự sáng tạo nghệ thuật của NCT
Liên hoan tiếng hát NCT TP Hải Phòng năm 2023 đã khép lại, song dư âm và những kỉ niệm đẹp, sôi động của liên hoan các cấp còn lan tỏa trong xã hội, tạo dấu ấn đẹp trong cán bộ, hội viên NCT và cộng đồng dân cư. Có thể thấy, NCT không chỉ mẫu mực trong cuộc sống đời thường, mà còn tỏa sáng trên sân khấu như những diễn viên chuyên nghiệp…
Xem thêm
Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Du lịch sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay đã quá quen vì sản phẩm và “nguyên liệu chế biến” chẳng có gì mới. Tuy nhiên, sau đại dịch tại mỗi địa phương lại có những khu sinh thái “bất chiến tự nhiên thành” là điểm tham quan rất mới lạ…
Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Theo danh sách khảo sát 12.000 người từ 171 quốc gia, vùng lãnh thổ của Internations, năm nay Việt Nam được xếp hạng 14 trong danh sách 53 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài.
Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Vào một ngày cuối tuần, tôi cùng nhóm bạn thân rủ nhau về xứ Thanh, thưởng thức hương vị biển Hải Tiến và thăm một số di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.
Lịch sử đối đầu, nhận định Newcastle vs Man City, 02h00 ngày 28/9

Lịch sử đối đầu, nhận định Newcastle vs Man City, 02h00 ngày 28/9

Newcastle vs Man City là trận đấu tại vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh 2023/24. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Newcastle vs Man City, nhận định Newcastle vs Man City và đội hình dự kiến hai bên.
Xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, vòng 3 cúp Liên đoàn Anh trên kênh nào?

Xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, vòng 3 cúp Liên đoàn Anh trên kênh nào?

Xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, xem trực tiếp bóng đá cúp Liên đoàn, trực tiếp MU vs Crystal Palace tại vòng 3 cúp Liên đoàn Anh 2023/24 được cập nhật liên tục phục vụ quý độc giả quan tâm.
Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Cập nhật link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham diễn ra lúc 20h00 ngày 24/9, link xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp ngoại hạng Anh giữa Arsenal vs Tottenham phục vụ quý độc giả quan tâm.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Sau khi phim "Gia đình mình vui bất thình lình" kết thúc, bộ phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" chính thức lên sóng khung giờ vàng trên VTV.
Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

"Cuộc chiến không giới tuyến" là cuộc sống, công việc cũng như những nhiệm vụ đầy gian lao, vất vả của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trong cuộc chiến chống tội phạm, qua đó thể hiện sự gắn bó máu thịt, keo sơn của người lính biên phòng với đồng bào dân t
Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Vào tối ngày 1/10 sắp tới, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - trái tim ngọc trai" dự kiến thu hút hơn 2.000 khán giả.
Phiên bản di động