Linh hoạt thích ứng dịch: Giúp trẻ tìm niềm vui, hoạt động bổ ích

Để trẻ có một mùa hè an toàn, bổ ích tại nhà, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, các bậc phụ huynh dành nhiều thời gian lên kế hoạch, giúp trẻ cân bằng giữa hoạt động trí óc và thể chất.
Linh hoạt thích ứng dịch: Giúp trẻ tìm niềm vui, hoạt động bổ ích
Vẽ tranh là hoạt động bổ ích với trẻ em

Mỗi mùa hè đến là thời điểm nhiều gia đình hào hứng với những dự định du lịch, hoạt động vui chơi sau một năm con em học tập miệt mài, căng thẳng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lan rộng, những kế hoạch đi chơi, đi học của các em “đều phải hoãn lại,” ở yên trong nhà với thời gian dài.

Để trẻ có một mùa hè an toàn và bổ ích tại nhà, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, các bậc phụ huynh đã dành nhiều thời gian lên kế hoạch, giúp trẻ cân bằng giữa hoạt động trí óc và thể chất.

Tìm niềm vui, tạo hoạt động bổ ích

Trong thời gian giãn cách xã hội, vợ chồng chị Nguyễn Thị Minh Thu (quận 7, TP Hồ Chí Minh) vẫn thực hiện việc đi làm luân phiên theo sự sắp xếp của công ty. Để hai con ở nhà, dù lắp thêm camera giám sát nhưng anh chị vẫn không thực sự yên tâm.

Theo dõi con qua màn hình mỗi ngày, chị không khỏi lo lắng khi các thiết bị điện tử dần trở thành vật “bất ly thân” của con; các con ở nhà xem tivi, chơi game cả ngày, trừ những lúc tự ăn trưa theo những món mẹ đã chuẩn bị từ sáng trước khi đi làm.

Sau mỗi giờ tan làm, chị Minh Thu thường dành thời gian tâm sự với con và thêm hiểu việc trẻ thấy nhàm chán khi chỉ ở trong nhà, thiếu không gian, không có người chơi cùng. Trẻ cần có không gian chạy nhảy, rèn luyện thể lực, chơi các trò chơi tập thể với các bạn đồng trang lứa để rèn luyện sức khỏe, kỹ năng mềm… Thế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trẻ phải ở yên trong nhà nên phải tìm cách khác.

Em Nguyễn Đức Minh (học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết, từ đầu hè tới giờ, em chỉ quanh quẩn trong nhà chứ không được ra ngoài. Mẹ em mua cho em bộ sách giáo khoa lớp 7 để em tranh thủ đọc trước cùng một số tài liệu hỗ trợ cho việc học tiếng Anh trực tuyến.

Ngoài thời gian tự ôn bài hoặc phụ mẹ một số việc lặt vặt trong nhà, việc không được ra ngoài đá bóng cùng các bạn nhỏ trong khu phố khiến em cảm thấy buồn và chán nản. Như những mùa hè trước đây, em muốn được cùng gia đình đi chơi, đi nhà sách và chọn mua những cuốn sách mình yêu thích, đi bơi, chơi thể thao.

Do trẻ không được tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời tập trung đông người mà chủ yếu chỉ ở trong nhà, anh Hoàng Đức Minh (ngụ tại quận 1, TP Hồ Chí Minh) lên kế hoạch riêng cho hai cậu con trai của mình bằng những hoạt động thiết thực. Buổi sáng hằng ngày, anh duy trì cho con thói quen ngồi vào bàn học, làm bài tập cô giáo giao thông qua ứng dụng zalo. “Xác định chia sẻ công việc với bố mẹ cũng là cơ hội cho con trải nghiệm thêm những hoạt động đời thường, tôi chỉ cho con những việc nhà nhẹ nhàng như nhặt rau, rửa bát, đổ rác, tưới cây,” anh Hoàng Đức Minh nói. Ngoài những hoạt động sáng tạo được ưu tiên hàng đầu như xếp hình lego, tô màu, vẽ tranh... anh còn dành thời gian hướng dẫn con chơi những trò chơi dân gian như ô ăn quan, đánh thẻ...

Bên cạnh đó, nhiều gia đình thực hiện chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, là chương trình cộng đồng của Vinamilk trên nền tảng online, theo đó cha mẹ sẽ cùng các con thực hành nhiều thói quen tốt hằng ngày như tập thể dục, vào bếp chế biến những món ăn tốt cho sức khỏe và đăng lên mạng xã hội nhằm lan tỏa những hiệu ứng tích cực.

Biết bạn nhỏ nhà mình lười uống nước trái cây nhưng rất thích phụ mẹ, chị Hoàng Tố Lan (ngụ quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) rủ con cùng chuẩn bị nguyên liệu và phụ trách việc vắt nước cam cho cả nhà. Từ đó, bé con nhà chị có hứng thú hơn hẳn với món nước trái cây bổ dưỡng giúp tăng cường đề kháng này.

Không riêng gì các mẹ, các ông bố cũng có những trải nghiệm thú vị bên các con trong mùa giãn cách. Theo anh Nguyễn Đắc Hà (ngụ tại quận 3, TP Hồ Chí minh), nhằm tạo thêm niềm vui cho gia đình, anh thường cùng các con của mình vào bếp. Những mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, đầy ắp tình yêu thương đều được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình.

Dù thời gian giãn cách chỉ ở nhà nhưng nhờ những khoảnh khắc gia đình quây quần bên nhau mà nhà anh chị tuần nào cũng rộn ràng tiếng cười, các con cũng giải tỏa được những áp lực, sự bức bách do phải ở trong nhà quá lâu.

Chia sẻ về việc chọn tham gia vào chiến dịch, anh Nguyễn Đắc Hà cho biết, mỗi gia đình hiện tại đều tự ý thức về giữ gìn sức khỏe, từ đó mọi nhà đều khỏe mạnh và con trẻ sẽ sớm được vui chơi thỏa thích. “Mỗi người khỏe mạnh thì Việt Nam khỏe mạnh,” thông điệp của chương trình là tiếng nói chung của nhiều bậc cha mẹ, không chỉ muốn con sẽ chăm chỉ thực hành những bài học tốt cho sức khỏe từ những việc đơn giản như ăn uống, luyện tập, mà còn giúp trẻ có cơ hội đóng góp cho cộng đồng qua các chương trình ý nghĩa. Qua đây, các bé sẽ hiểu sức khỏe không chỉ quan trọng cho bản thân, mà còn góp phần vào sự khỏe mạnh của cả cộng đồng.

Từ những câu chuyện thực tế trên được chia sẻ nhiều trên các nhóm, trang mạng xã hội, nhiều gia đình cũng lấy đó để làm động lực và có thêm kinh nghiệm cùng con trẻ có một mùa giãn cách thật ý nghĩa.

Chia sẻ để thấu hiểu

Trong điều kiện giãn cách xã hội, trẻ gần như chỉ ở trong nhà, rất ít có lý do để phải ra ngoài, nếu các cậc phu huynh không kiểm soát được, các em rất dễ bị cuốn vào ti vi, điện thoại, máy tính bảng… Thực tế này đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình nói chung.

Linh hoạt thích ứng dịch: Giúp trẻ tìm niềm vui, hoạt động bổ ích
Cha mẹ có thể cùng con đọc sách

Những ngày này, sống trong khu phong tỏa dù chùn chân nhưng chị Đỗ Thị Thúy Nga (ngụ tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) luôn cùng con vào bếp sáng tạo những món ăn, pha chế thức uống bổ dưỡng theo sở thích của từng người. Qua các món như bánh flan, rau câu trái cây, chè dưỡng nhan, chị hướng dẫn các con hiểu về các loại rau củ, biết dinh dưỡng của từng loại, vừa làm chị vừa trò chuyện cùng con.

Thấy con trai nhớ được rất nhiều địa danh, cờ và tên Thủ đô các nước, chị Thuý Nga và cậu con trai 8 tuổi thường “du lịch qua màn ảnh nhỏ.” Nhờ thế mạnh làm trong lĩnh vực du lịch, qua mỗi địa danh, mỗi đất nước trên các chương trình tivi, chị đều hướng dẫn con tìm hiểu, trao đổi những nét nổi bật của cảnh vật, văn hóa và ẩm thực nơi đó.

Theo chị Thúy Nga, đây là khoảng thời gian cả gia đình có cơ hội sống bên nhau 24/24 giờ, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, làm cho sợi dây tình cảm cha mẹ và con cái gắn bó mật thiết hơn.

Theo các chuyên gia tâm lý, năng lượng hoạt động của trẻ em rất nhiều và mạnh, nếu bị giới hạn sẽ dễ buồn chán, sinh căng thẳng. Vì vậy, khoảng thời gian hè là lúc trẻ cần được bồi đắp kỹ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm sau một năm học miệt mài với sách vở.

Tuy nhiên thực tế hiện nay, các câu lạc bộ dạy kỹ năng sống, năng khiếu, rèn luyện thể chất tại các trung tâm, nhà trường hay đoàn phường, xã đều dừng hoạt động; công viên, khu vui chơi giải trí, bể bơi, sân bóng cũng đóng cửa.

Trước vấn đề “đau đầu” này của nhiều phụ huynh, với hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, Thạc sỹ Phạm Thị Bích Phượng, chuyên gia tâm lý tại Trung tâm tham vấn, trị liệu tâm lý MindCare Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, cha mẹ nên dành nhiều thời gian để chơi và đồng hành cùng con, giúp trẻ vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch vừa có những ngày nghỉ hè thực sự bổ ích.

Đối với những phụ huynh làm việc tại nhà, có thể phân bổ, sắp xếp lại quỹ thời gian, chủ động cho con được giải trí tự do hoặc giao việc, bài tập cho con làm… Khi hoàn thành xong việc, họ sẽ quay lại và tiếp tục chơi cùng con.

“Điều quan trọng nhất là phụ huynh nên tập cho con tính kỷ luật, tự lập và chủ động ngay từ nhỏ thì cho dù rơi vào tình huống nào con cũng có thể tự học hoặc tự tạo niềm vui cho riêng mình mà không cần nhiều đến sự vào cuộc của cha mẹ,” chuyên gia tâm lý Phạm Thị Bích Phượng nhấn mạnh.

Tương tự, theo chị Nguyễn Thanh Huệ (giáo viên Trường Mầm non Lữ Gia, quận 11, TP Hồ Chí minh), khi con chơi, phụ huynh nên tôn trọng con, tránh can thiệp nhiều. Bên cạnh đó, để mỗi ngày trôi qua một cách thuận lợi và bảo đảm cảm xúc ổn định cho cha mẹ và con cái, phụ huynh nên thống nhất và giữ nhịp sinh hoạt cố định mỗi ngày như khi nào là giờ chơi tự do, khi nào chơi với cha mẹ, khi nào cùng đọc sách, giờ ngủ, giờ ăn, xem ti vi bao lâu.

“Mỗi phụ huynh hãy là những người bạn của con trẻ, đừng ngại chia sẻ với chúng những nỗi lo, khó khăn đang xảy ra xung quanh để các con có cơ hội được đóng góp những công việc nhỏ như làm việc nhà, học may khẩu trang thủ công, vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19… Từ cách chia sẻ như vậy, phụ huynh sẽ dần dần tạo được sự kiên nhẫn, lắng nghe những điều mà trẻ muốn,” chị Nguyễn Thanh Huệ nói.

Với nhiều gia đình, việc con cái phải ở trong nhà quá lâu, không được thoát ra ngoài vui chơi cũng là một vấn đề rất lớn, ảnh hưởng tâm lý của con trẻ. Tuy nhiên trong điều kiện hiện nay, để giải quyết các vấn đề cho con trẻ cũng rất cần sự chung tay của cả gia đình và xã hội, chia sẻ những cách làm hay, tạo được không khí thoải mái, vui vẻ để trẻ cùng vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như tiếp thu, học hỏi được thêm các kiến thức mới về văn hóa, xã hội.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Trưng bày ảnh về “Hoàng Sa - Trường Sa” và thành tựu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân

Trưng bày ảnh về “Hoàng Sa - Trường Sa” và thành tựu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân

Ngày 2/7, tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh, tuyên truyền về “Hoàng Sa, Trường Sa” và kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Vùng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thượng tá Vũ Mạnh Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm dự và phát biểu khai mạc.
Để được là... tôi

Để được là... tôi

Tuỳ duyên với sự học, với công việc được đào tạo, được xã hội phân công, và cả sự đam mê, hẳn ai sống trên đời đều có sự lựa chọn cho mình một hướng sống. Lắm khi chỉ là ý thích cá nhân nhưng lại thành tấm gương phản chiếu năng lực, nhân cách cá nhân. Ta từng nghe nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “tuyên ngôn” trong một ca khúc nổi tiếng: “và mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”. Còn nhà thơ Đặng Cương Lăng ông cũng có sự lựa chọn hướng tiếp cận giống với nhiều người, sự bình yên.
CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

Trong không khí hân hoan kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), tổ biên tập văn nghệ - thơ của Tạp chí Người cao tuổi đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu từ CLB Thơ Bát Tràng đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm trân quý đối với đội ngũ những người làm báo.
Khắc ghi Trường Sa…

Khắc ghi Trường Sa…

Giọng đọc bài diễn văn tưởng niệm của Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Phó trưởng Đoàn công tác số 11 trùng nghẹn; hơn 200 đại biểu và thành viên đoàn trang nghiêm trên sân bay của Tàu KN 290 không giấu được cảm xúc từ tâm khảm và khắc ghi trường tồn.
Miền thương nhớ của người đi qua năm tháng

Miền thương nhớ của người đi qua năm tháng

Mỗi người già là một cuốn ký ức sống động, lặng lẽ mà sâu sắc. Ở họ, thời gian không chỉ được đo bằng tuổi tác, mà còn được đong bằng những mùa hè đã qua – những mùa hè vàng rực nắng, râm ran tiếng ve, đong đưa nhịp võng. Đó không chỉ là hồi ức về một mùa trong năm, mà là bức tranh sống động của một thời tuổi trẻ – nơi những giấc mơ được ươm mầm trên cánh đồng quê, nơi trái tim lần đầu biết rung động, nơi yêu thương được cất giữ như báu vật. Và khi mái tóc đã ngả màu sương, người già tìm về những mùa hè ấy như một cách để gặp lại chính mình – hồn nhiên, trong trẻo và đầy khát vọng.

Tin khác

Thành công từ tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm với NCT

Thành công từ tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm với NCT
Sáng 18/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người cao tuổi tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về những kỉ niệm sâu sắc trong công tác NCT và Hội NCT Việt Nam năm 2025. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công tác viên Tạp chí Người cao tuổi và các tác giả đoạt giải.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trưởng ấp người Chơ Ro tích cực góp phần xây dựng quê hương

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trưởng ấp người Chơ Ro tích cực góp phần xây dựng quê hương
Trong hành trình phát triển bền vững và toàn diện, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn xác định công tác dân tộc là nhiệm vụ chiến lược, lâu dài. Một trong những giải pháp trọng tâm được chính quyền địa phương chú trọng là phát huy vai trò của già làng, trưởng bản và những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Những con người âm thầm nhưng bền bỉ ấy đã và đang là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào; là chỗ dựa tinh thần, là người truyền cảm hứng làm kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa và lan tỏa nếp sống văn minh.

“Chợ tình” - Một góc nhìn thấm đẫm nội tâm người trong cuộc

“Chợ tình” - Một góc nhìn thấm đẫm nội tâm người trong cuộc
Bài thơ “Chợ tình” của nhà thơ Phạm Minh Tân lấy cảm xúc từ phiên chợ tình ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chợ tình Khau Vai là nét sinh hoạt văn hoá độc đáo của đồng bào địa phương. Lấy cảm xúc từ tâm tư của người trong cuộc, Phạm Minh Tân đã viết nên bài thơ đẫm chất nhân văn, một góc nhìn khác vào hoạt động văn hoá chợ tình…

Hấp dẫn Giải đua ngựa Bắc Hà 2025

Hấp dẫn Giải đua ngựa Bắc Hà 2025
Giải đua ngựa truyền thống mở rộng lần thứ 18, sự kiện quan trọng nhất của Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa Hè năm 2025, với chủ đề “Nghiêng say Bắc Hà”, đã diễn ra kịch tính, bất ngờ khi ngôi “Mã vương” đã đổi chủ.

Lời yêu từ trái tim người cao tuổi

Lời yêu từ trái tim người cao tuổi
Hội NCT TP Hải Phòng vừa phối hợp với Hội NCT quận Ngô Quyền tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT thành phố năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên NCT cùng toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới Kỉ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 (1945-2025); kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025) và 84 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025).

Đánh thức giấc mơ làng cổ

Đánh thức giấc mơ làng cổ
Làng Mơ H’ra - Đáp là làng cổ của đồng bào Ba Na vẫn giữ vẹn nguyên nếp sống trăm năm. Trong giấc mơ làng cổ, Mơ H’ra - Đáp được phục hồi di sản, để phát triển du lịch với truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ...

Ngôi vị Quán quân gọi tên HANOIXGIRLS NEXT GEN tại đêm chung kết HOTSTEPS 2025

Ngôi vị Quán quân gọi tên HANOIXGIRLS NEXT GEN tại đêm chung kết HOTSTEPS 2025
Tối 8/6, đêm Chung kết HOTSTEPS 2025 đã được tổ chức tại Rạp xiếc Trung ương, khép lại một hành trình đầy cảm xúc và bùng nổ bằng chiến thắng ấn tượng của đội thi HANOIXGIRLS NEXT GEN. Đây cũng là dấu mốc khép lại mùa thứ 8 của HOTSTEPS, để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc khó quên.

HANOIXGIRLS NEXT GEN xuất sắc giành Giải Quán quân tại đêm chung kết HOTSTEPS 2025

HANOIXGIRLS NEXT GEN xuất sắc giành Giải Quán quân tại đêm chung kết HOTSTEPS 2025
Tối 8/6, tại Rạp xiếc Trung ương, đêm Chung kết chương trình HOTSTEPS 2025 với chủ đề “ROYAL FLUSH - SẢNH RỒNG” đã chính thức khép lại, gọi tên HANOIXGIRLS NEXT GEN cho ngôi vị Quán quân danh giá. Đây không chỉ là chiến thắng thuyết phục của đội thi HANOIXGIRLS NEXT GEN, mà còn là cái kết trọn vẹn cho mùa giải thứ 8 - một mùa giải đầy cảm xúc và bùng nổ của HOTSTEPS.

Khẳng định chất riêng cùng Hotsteps Sneakshow Battle “High Card”

Khẳng định chất riêng cùng Hotsteps Sneakshow Battle “High Card”
Bạn đã sẵn sàng cho một mùa giải bùng nổ, nơi mỗi bước nhảy là một lá bài định mệnh, và đam mê cháy bỏng sẽ viết nên câu chuyện chiến thắng? Hotsteps 2025 chính thức quay trở lại với chủ đề “Deck of Dance”, khởi động bằng sự kiện Sneakshow Battle “High Card” đầy kịch tính, vừa diễn ra vào ngày 31/5 vừa qua tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Thắp lửa đam mê cùng những bước nhảy tại Hotsteps 2025 Sneakshow Battle “High Card”

Thắp lửa đam mê cùng những bước nhảy tại Hotsteps 2025 Sneakshow Battle “High Card”
Hotsteps 2025 “Sneakshow Battle - High Card” là một cuộc thi nhảy thường niên được tổ chức bởi Hội Sinh viên và CLB Nhảy trường Đại học Ngoại thương (FTU Dancing Club). Đây là một sự kiện lớn trong cộng đồng nhảy sinh viên Hà Nội, thu hút nhiều vũ công tài năng tham gia.

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”
Ngày 27/5, tại Lễ bế mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III – vòng thi khu vực phía Nam; Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh dành giải Nhất toàn đoàn, 2 giải Nhất tiết mục và 1 giải Bạc tiết mục với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc tại TP. Hà Nội vào tháng 6 tới đây.

Khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Nam

Khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Nam
Tối ngày 26/5, tại Hội trường B, UBND quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức vòng thị khu vực phía Nam - Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ III năm 2025.

Đảm bảo các điều kiện tổ chức cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử

Đảm bảo các điều kiện tổ chức cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử
Sáng 23/5, tại Khu di tích danh thắng Yên Tử ( TP Uông Bí), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Dân tộc và Tôn giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo để thông tin về sự kiện cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử.

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô
Công ty TBC Media vừa chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ninh Bình ơi”, một MV đậm chất tự sự, kết hợp giữa âm nhạc trữ tình sâu lắng và hình ảnh tuyệt mỹ của vùng đất cố đô.

Chùa Phước Sơn - Nơi đóng quân của Tiểu đoàn 307 thời chống Pháp

Chùa Phước Sơn - Nơi đóng quân của Tiểu đoàn 307 thời chống Pháp
Chào mừng Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2569 (Phật lịch được tính từ năm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn 544 TCN, 2025 + 544), mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025, chúng tôi theo đoàn từ thiện Phước Thiện do Sư cô Hoàn Thiện dẫn đầu từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Bến Tre viếng một số chùa, điểm chính là đến chùa Phước Sơn để trao 70 phần quà (theo dự kiến ban đầu) nhưng phát sinh thêm 10 phần mới đủ cho Hội Người mù và người nghèo, vì vậy Sư cô Trưởng đoàn phải tự xuất thêm tiền, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt là 330.000 đồng, cùng lúc tổ chức phóng sinh (thả cá).
Xem thêm
Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Chiều 9/7, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2025).
Không còn là tin đồn: từ 4/7, Hạ Long tổ chức “đại tiệc pháo hoa” mỗi cuối tuần

Không còn là tin đồn: từ 4/7, Hạ Long tổ chức “đại tiệc pháo hoa” mỗi cuối tuần

Từ ngày 4/7, một không gian lễ hội hoàn toàn mới mang tên Vịnh Pháo hoa sẽ sáng đèn tại Sun Elite City, Hạ Long – mở ra những đêm hè rực rỡ với pháo hoa bên vịnh, chợ đêm Vui-Fest, âm nhạc và ẩm thực hấp dẫn.
Du lịch Đài Loan (Trung Quốc), những điều thú vị có đi mới biết

Du lịch Đài Loan (Trung Quốc), những điều thú vị có đi mới biết

Đài Loan (Trung Quốc) là một đảo nằm ở vùng Đông Á, phía Tây Bắc của Thái Bình Dương.
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB

Ngày 22/6/2024, tại Hà Nội, Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, được trao giải “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam 2025”, tại hạng mục “Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0” với Ứng dụng Herbalife VNHUB (trước đây có tên My VNClub).
Giải Pickleball chào mừng 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Giải Pickleball chào mừng 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 21/6, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức giải Pickleball Trường Đại học CSND mở rộng lần thứ I năm 2025 chào mừng 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).
Xác lập kỷ lục Việt Nam giải chạy có nhiều nhà báo tham gia

Xác lập kỷ lục Việt Nam giải chạy có nhiều nhà báo tham gia

Sáng 15/6, Giải đi bộ – chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" Cúp Agribank 2025, do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) và 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), do Hội Nhà Báo Việt Nam và Hội Nhà Báo TP Hồ Chí Minh chủ trì, cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Công ty cổ phần truyền thông Nexus (Nexus Sport Events) thực hiện.
Món quà của người giao hàng

Món quà của người giao hàng

Anh chị có một cửa hàng bán quà lưu niệm cho trẻ con. Cửa hàng lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là trẻ con. Vào những ngày lễ lớn, mặc dù đã thuê thêm vài người làm nhưng đôi vợ chồng này vẫn không ngơi tay vì lượng khách nhí đông nghẹt.
Trách nhiệm

Trách nhiệm

Mấy hôm nữa đã là tháng Bảy. Điểm hẹn đặc biệt.
Ngôi nhà dưới chân núi Sim

Ngôi nhà dưới chân núi Sim

Mây đang gồng mình quảy gánh củ mài đem giao cho quán bà béo thì đứa con gái lên 9 tuổi hớt hải chạy ra gọi:
Giao lưu cờ tướng các câu lạc bộ: Tam Điệp - Bỉm Sơn - Nga Sơn

Giao lưu cờ tướng các câu lạc bộ: Tam Điệp - Bỉm Sơn - Nga Sơn

giải giao lưu cờ tướng thường niên giữa ba câu lạc bộ
Nơi thử thách đam mê, tôn vinh tài năng đất Hà thành

Nơi thử thách đam mê, tôn vinh tài năng đất Hà thành

Giữa tiết trời đầu tháng Tư dịu nhẹ của Thủ đô, sự kiện “Tinh hoa tay nghề làm đẹp 2025 – EBC Awards” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.E.C 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cát Bà sẽ là bối cảnh cho loạt phim Hollywood dựa trên game Liên minh huyền thoại

Cát Bà sẽ là bối cảnh cho loạt phim Hollywood dựa trên game Liên minh huyền thoại

Hollywood vừa chọn Cát Bà (Hải Phòng) làm bối cảnh cho dự án phim mới dự kiến chiếu rộng rãi trên Netflix, HBO,... Điều gì khiến hòn đảo này vượt qua nhiều địa danh nổi tiếng châu Á để được lựa chọn?
Phiên bản di động