Khát vọng của doanh nhân cao tuổi Bùi Văn Cứ

Ông Bùi Văn Cứ, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại -Dịch vụ Hoa Dược Thảo, có trụ sở ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, một doanh nghiệp về khoa học công nghệ, muốn mở một mô hình thí điểm trị bệnh vảy nến không lấy tiền ở khu vực Bắc- Trung- Nam bằng thuốc gia truyền của gia đình.

Doanh nhân Bùi Văn Cứ cho biết, hiện nay bệnh vảy nến ở nước ta và trên thế giới đang gia tăng. Việc chữa trị cho căn bệnh này khá phức tạp, kéo dài thời gian, gây tốn kém tiền bạc cho bệnh nhân và gia đình. Trước tình hình đó, ông Cứ mong muốn được phép mở mô hình chữa bệnh miễn phí bằng thuốc đặc trị gia truyền của gia đình ông cho các bệnh nhân bị bệnh vảy nến lâu năm. Mô hình sẽ mở ở ba điểm tại ba khu vực Bắc- Trung- Nam, có sự giám sát của chính quyền và ngành y tế địa phương và Trung ương. “Nếu mô hình này được mở, ông sẽ cam kết về hiệu quả chữa bệnh cho các bệnh nhân đến điều trị ở đó bằng thuốc của gia đình ông”, ông Cứ cho biết thêm.

Hiện đa số các bệnh nhân bị bệnh vảy nến thường chọn cách chữa bệnh theo Tây y, nên nếu có thêm một mô hình như của ông Cứ đề xuất sẽ thêm cơ hội chữa bệnh cho họ, giúp họ bớt đi chi phí điều trị.

Được biết, gia đình ông Bùi Văn Cứ có truyền thống làm nghề Đông y nhiều đời và có nhiều bài thuốc gia truyền độc đáo, hiệu quả như bài thuốc trị vảy nến, dầu trị khớp... Con gái của ông Cứ vừa là kỹ sư nông nghiệp vừa là lương y. Ông Bùi Văn Cứ đã nghiên cứu ra nhiều sản phẩm khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao, như: dầu máy, dầu bê tông, dầu đuổi muỗi… Kỹ sư Bùi Văn Cứ nguyên là cán bộ của Công ty Điện tử Vietronics Tân Bình. Sau khi nghỉ hưu, ông Cứ thành lập công ty riêng để kế thừa nghề thuốc của gia đình.

Đặc biệt, ông Cứ nghiên cứu ra sản phẩm khử mùi hôi rất hiệu quả, được cấp Bằng sang chế độc quyền, được nhiều cơ quan chức năng đánh giá cao. Sản phẩm này từng thử nghiệm nhiều nơi cho kết quả tốt, trong đó có đợt thử nghiệm tại một số bãi rác tại TP Hồ Chí Minh mà Tạp chí Người cao tuổi và tạp chí điện tử Ngày Mới Online đã từng có bài viết phản ánh (https://ngaymoionline.com.vn/tp-ho-chi-minh-day-manh-viec-xu-li-rac-thai-va-mui-hoi-5431.html).

Khát vọng của doanh nhân cao tuổi Bùi Văn Cứ

Ông Bùi Văn Cứ.

Khát vọng của doanh nhân cao tuổi Bùi Văn Cứ
Ông Bùi Văn Cứ (thứ hai bên phải), tại một hội chợ triển lãm.
Đức Thọ

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bảo đảm quyền lợi, phát huy giá trị người cao tuổi

Bảo đảm quyền lợi, phát huy giá trị người cao tuổi

Nhận thức sâu sắc NCT là “cây cao bóng cả”, là vốn quý của gia đình và xã hội, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai một cách bài bản, toàn diện các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần và vai trò của NCT, theo đúng định hướng của Chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2025 - 2030.
Vinh danh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Vinh danh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Ngày 26/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị “Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở” giai đoạn 2019 - 2024. Tạp chí Người cao tuổi trích tóm tắt thành tích của một số NCT tiêu biểu tham gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024…
Sáng ngời truyền thống TNXP làm theo lời Bác

Sáng ngời truyền thống TNXP làm theo lời Bác

Trong niềm phấn chấn cả nước thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy do Đảng khởi xướng, lãnh đạo cũng như hưởng ứng phong trào thi đua lập công chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945- 2025), Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Bình Xuyên vừa trọng thể tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2025 và tổng kết 17 năm hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên giai đoạn 2008- 2025.
Nhà khoa học tâm huyết với nông nghiệp hữu cơ

Nhà khoa học tâm huyết với nông nghiệp hữu cơ

Hướng đến những công trình nghiên cứu phục vụ nền nông nghiệp xanh, GS.TS Hoàng Thị Thái Hòa, Trường Đại học Nông Lâm Huế đã nghiên cứu sản xuất các loại phân hữu cơ, giải quyết vấn đề an toàn nông sản và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong sản xuất cây trồng, đem lại lợi nhuận cao cho nông dân
Người cao tuổi Hạ Long tích cực tham gia chuyển đổi số

Người cao tuổi Hạ Long tích cực tham gia chuyển đổi số

Thời gian gần đây, NCT các xã, phường ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tích cực tham gia các lớp học bình dân học vụ số để tiếp cận và phù hợp với cuộc sống hiện nay…

Tin khác

Xây dựng quận Nam Từ Liêm ngày càng an toàn, văn minh

Xây dựng quận Nam Từ Liêm ngày càng an toàn, văn minh
Những năm qua, NCT quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại cơ sở. Với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT không chỉ là những người giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa, đạo đức, lối sống, mà còn là lực lượng quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Chăm việc xã hội, xây dựng khu dân cư văn hóa

Chăm việc xã hội, xây dựng khu dân cư văn hóa
Bà con khu dân cư và hội viên Chi hội Cựu giáo chức (CGC), Chi hội NCT thường nói như vậy về bà Đàm Thị Thanh Xuân, Chi hội trưởng CGC, Chủ nhiệm CLB hát dân ca, đội trưởng đội bóng chuyền hơi khu 2 phường Thanh Miếu, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Người cao tuổi tiêu biểu của xã Quảng Tín

Người cao tuổi tiêu biểu của xã Quảng Tín
Ở vùng đất đầy nắng gió của xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, khi nhắc đến ông Nguyễn Duy Thanh, Chủ tịch Hội NCT xã, ai cũng dành cho ông sự kính trọng, cảm phục. Không chỉ là cán bộ Hội tâm huyết, trách nhiệm, ông còn là tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tấm gương sáng trong công tác Hội NCT tại địa phương

Tấm gương sáng trong công tác Hội NCT tại địa phương
Xã hội ngày càng phát triển, nhưng giá trị và vai trò của NCT vẫn vẹn nguyên, thậm chí ngày càng đa dạng. Vượt lên những định kiến về tuổi tác bà Lê Thị Ái, Chủ tịch Hội NCT xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương sáng tại địa phương đã và đang khẳng định mình thông qua các hoạt động phong trào, gắn kết cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội đoàn kết và phát triển bền vững.

Bí thư Chi bộ cao tuổi mẫu mực ở Cô Dạ

Bí thư Chi bộ cao tuổi mẫu mực ở Cô Dạ
Ông Nguyễn Văn Cương (sinh năm 1950), Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Cô Dạ, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên luôn in đậm trong lòng người dân như một biểu tượng của tinh thần tận tụy, gương mẫu và trách nhiệm. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông vẫn giữ vững phong thái năng động, tâm huyết, hết lòng vì cộng đồng.

Làm việc với tinh thần người lính

Làm việc với tinh thần người lính
Học xong phổ thông, ông Bùi Trọng Kiểm, hiện là Phân hội trưởng, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) số 3, phường Đề Thám, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, xung phong nhập ngũ, tham gia chiến đấu ở mặt trận Bình-Trị-Thiên. Đất nước thống nhất, ông thi vào học đại học rồi được phân công công tác tại Tổng cục Thể dục -Thể thao cho đến khi nghỉ hưu.

Điểm sáng nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Điểm sáng nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Sau khi UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 1504 ngày 7/10/2020 về việc nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), Hội NCT huyện Đắk Mil đã tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch số 491 ngày 21/5/2021, nhằm cụ thể hóa chủ trương trên địa bàn. Từ đó, Hội NCT huyện đã chủ động xây dựng chương trình, hướng dẫn các xã, thị trấn từng bước thành lập CLB phù hợp với điều kiện từng địa phương.

Người cao tuổi tích cực bảo vệ môi trường ngay từ trong gia đình

Người cao tuổi tích cực bảo vệ môi trường ngay từ trong gia đình
Hội NCT huyện Bắc Bình vừa tổ chức buổi tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường (BVMT) gắn với ra mắt mô hình “Gia đình NCT tham gia BVMT và phân loại rác thải tại hộ gia đình” năm 2025. Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò gương mẫu, nêu gương sáng của NCT trong xây dựng nếp sống văn minh, góp phần xây dựng nông thôn mới, xanh, sạch, đẹp tại địa phương.

Cách làm hay của Hội Khuyến học xã Điện Thọ

Cách làm hay của Hội Khuyến học xã Điện Thọ
Với mô hình “Đỡ đầu học tập”, “Ươm mầm tài năng” và “Tiếp sức em đến trường”, nhiều học sinh các bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và các sinh viên quê xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang học đại học ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn được Hội Khuyến học xã Điện Thọ và các tấm lòng nhân ái giúp đỡ, tài trợ học bổng.

Mỗi NCT là một hạt nhân tích cực gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp

Mỗi NCT là một hạt nhân tích cực gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp
Ngày 26/5, tại TP Yên Bái, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn “Truyền thông nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường” cho cán bộ, hội viên Hội NCT các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội; PGS.TS Phạm Thị Vượng, Phó Chủ tịch Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Cộng nghệ Sinh học Tập đoàn Quế Lâm và gần 200 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội NCT cơ sở.

Sức sống của một CLB thơ ca

Sức sống của một CLB thơ ca
Có đến dự một buổi sinh hoạt hàng tháng của CLB Thơ ca xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội mới thấy được sự đam mê, nhiệt huyết của Ban Chủ nhiệm và các hội viên CLB với thơ ca.

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
Huyện Đà Bắc nằm ở vùng núi cao phía Tây Bắc của tỉnh Hòa Bình, còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội, với đa số dân cư đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp. Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mà còn là cơ hội để người dân địa phương cải thiện chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế bền vững, giữ gìn bản sắc văn hóa. Góp phần không nhỏ vào tiến trình ấy có sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của cán bộ, hội viên NCT.

Tấm gương người cao tuổi tiêu biểu của xã Quang Trung

Tấm gương người cao tuổi tiêu biểu của xã Quang Trung
Về huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, nhắc đến ông Trần Văn Chung, Chủ tịch Hội NCT xã Quang Trung ai cũng dành cho ông những tình cảm trân quý. Tuy đã ở “tuổi xế chiều”, nhưng ông vẫn miệt mài, nhiệt huyết, tận tụy với công việc, trở thành điểm tựa tinh thần của NCT trong xã và là hạt nhân nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Điểm tựa tin cậy trong hệ thống chính trị cơ sở

Điểm tựa tin cậy trong hệ thống chính trị cơ sở
Với khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, các cấp Hội NCT trong huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã gắn kết hoạt động của Hội với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Cán bộ Hội điển hình của phố núi

Cán bộ Hội điển hình của phố núi
Ông Trần Văn Đại (sinh năm 1961) Chủ tịch Hội NCT phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tấm gương điển hình trong công tác Hội và phong trào NCT ở địa phương. Với tác phong làm việc khoa học, gần gũi, luôn sâu sát cơ sở, đầy tâm huyết với NCT, ông đã góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo nên nhiều chuyển biến tích cực cho phong trào tại địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số.
Xem thêm
Phiên bản di động