Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Chúng tôi đến Di Linh vào một trưa hè oi bức. Thế nhưng khi mặt trời vừa ngả bóng là cơn gió nhẹ mang theo làn hơi mát lạnh phả vào mặt. Chúng tôi nghe kháo nhau Di Linh tựa hồ trải qua bốn mùa trong ngày với mùa xuân vào buổi sớm, buổi trưa là mùa hạ, chuyển sang thu vào chiều tà và bước vào đông khi màn đêm buông xuống. Thời tiết ở cao nguyên gió ngàn này như báo hiệu cho sự kịch tính dành cho những kẻ thích khám phá ghé sang đây.
Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Cạnh một Đà Lạt mộng mơ, lãng mạn là một Di Linh mạnh mẽ và huyền bí có sức hút mãnh liệt với những lữ khách ưa khám phá, thích mạo hiểm.

Theo bước chân những người con của đại ngàn Di Linh

Qua giới thiệu của người bạn đồng bào K’Ho Srê là anh Mul K’Vang, chúng tôi tìm đến căn nhà gỗ cổ kính ở xã Liên Đầm, huyện Di Linh nơi chúng tôi may mắn gặp vị chủ nhà hiếu khách là anh Nhoi Mur, cũng là người K’Ho Srê.

Trong căn nhà gỗ nhỏ xây từ những năm 1986, anh Nhoi Mur đón chúng tôi nồng hậu với nhiều món ăn đặc trưng của bà con nơi đây như món cà đắng da trâu, măng chua nấu tôm suối, đọt mây nấu cà chua rẫy (biap pài gòl mờ blơn sút), lá bép (bap nge pài) với cá khô và thịt gác bếp nấu trong ống lồ ô, cả món cháo bí đỏ đậm đà vị khó tả mà chúng tôi chỉ biết gọi là hương vị núi rừng.

Càng thú vị hơn khi được tìm hiểu cuộc sống của đồng bào của anh Nhoi Mur qua các chuyến lên rẫy. Dưới những gốc cà phê ngỡ như là cỏ bụi tôi mém dẫm lên thì anh nhanh tay bứt lấy bảo đây là rau nút áo (n’ha kơ loan). Rồi anh giới thiệu nào lá mì (n’ha blàng), ngọn ớt (nhà mré), đọt dớn (rơ tuơn), cà đắng (prền tăng), cà gai (prền jùn), cà dẻo (blơn ngan), cà chua rẫy trái nhỏ chỉ nhỉn hơn hạt đậu tí chút (blơn sut), v.v. Nhiều loại rau quả không biết gọi tên thế nào. Tôi cảm giác những loài cây nơi đây tựa hồ sinh ra cho chính những người con của mảnh đất này. Anh Nhoi Mur vui vẻ giới thiệu tôi về công dụng của từng loại. Chỉ dạo một vòng là chúng tôi hái đủ nguyên liệu cho bữa ăn của cả đoàn rồi.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Hái lá mì (n’ha blàng) trên rẫy của gia đình anh Nhoi Mur

Trong ánh lửa bập bùng, tiếng gỗ cháy tí tách, làn khói bếp bảng lảng như sương như ảo, người lớn quây quần bên bếp lửa thưởng thức men rượu cùng các món ăn của núi rừng và kể lại những câu chuyện cổ xưa. Nhanh chóng thôi, chúng tôi bị thu hút bởi câu chuyện mang màu sắc sử thi về tổ tiên người K'Ho khai mở vùng đất Di Linh, về câu chuyện ngọn núi cao nhất Di Linh nơi ngày xưa chàng Brăh lấy nàng tiên trên núi trở thành thần (Yàng) cai quản ngọn núi mang tên chàng là Brăh Yàng.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Một buổi tối trò chuyện ấm cúng trước căn nhà gỗ của anh Nhoi Mur

Hành trình lên đỉnh núi thiêng Brăh Yàng

Brăh Yàng (ồng iah Brăh Yàng) theo tiếng bản địa có nghĩa là nơi ở của vị thần núi rất linh thiêng. Đây là ngọn núi cao nhất của Cao Nguyên Di Linh với độ cao 1.879m so với mực nước biển, bao quanh là rừng nguyên sinh, dãy núi đá trùng điệp và nhiều khe nước trong vắt gắn với nhiều truyền thuyết của đồng bào K’Ho Srê. Bà con nơi đây tin rằng vị thần Brăh Yàng có sức khỏe và tài quy phục dã thú, bảo vệ con người cùng vạn vật, rằng ai đến được đỉnh núi cao hiểm trở này cần có niềm tin, sức bền lẫn thể lực.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng
Cột mốc độ cao 1.879m trên đỉnh Brăh Yàng

Đường lên đỉnh núi chỉ có con đường mòn rất khó đi với hàng loạt con dốc cao tiếp nối nhau. Không như một số ngọn núi chúng tôi từng leo thách thức chỉ bởi vài con dốc dựng đứng nhưng phá sức nhanh, hay nguy hiểm bởi những con suối gầm gừ lúc nước về, hay những cung đường lài lài dễ gây chán với những ai ưa cảm giác mạnh, ngọn núi thiêng cao nhất Di Linh này chính xác dành cho ai thích những gì gai góc, thách thức và huyền bí.

Để lên đỉnh Brăh Yàng, chúng tôi phải băng qua những ruộng lúa, rồi những rẫy cà phê được canh tác trên các con dốc đứng, đá và cỏ chen nhau. Cái nắng cao nguyên gắt cao mà tán lá cà phê lùm xùm chẳng đủ tạo bóng mát khiến tôi chóng mệt, mồ hôi nhễ nhại ướt cả tấm áo. Thế nhưng anh K'Brẻoh, người dẫn đường của tôi, vẫn bước đi thản nhiên như không. Vừa đi anh vừa kể chuyện lúc nhỏ đi chăn trâu, chuyện đá banh quanh rẫy, rồi anh chỉ tay về hướng rừng thông nơi trước đây là bãi đất trống giờ đã được phủ xanh bởi Lâm trường Bảo Thuận.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng
Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Cánh đồng lúa trên đường lên núi Brăh Yàng

Trong lúc tôi ngồi thở dốc bên tảng đá ven đường, anh đã nhanh chóng trèo lên cây vú sữa giữa rẫy hái cho tôi vài quả ăn cho lại sức. Tôi bất chợt mỉm cười bởi sự chu đáo của anh, và thán phục cách anh trèo cây như bước đi trên bậc thang vô hình nào đấy. Anh bảo những quả này bà con đi rẫy vẫn hái ăn mà không cần xin phép ai cả lâu dần thành lệ rồi. Quả ra nhiều, ăn không hết rụng đầy cả gốc. Như minh chứng cho sự phóng khoáng, chân tình của bà con nơi đây, anh đưa tôi mấy trái chuối từ quày chuối chặt sẵn bên hiên nhà mà ai đi rẫy mệt cứ ghé qua vặt vài quả.

Cứ thế suốt đuờng đi, những người con hiếu khách của Brăh Yàng đã chiêu đãi tôi thêm món xoài rẫy chua thanh, rồi trái ổi rừng chan chát. Trái cây vùng này tuy nhỏ trái mà hương vị đậm đà đầy mê hoặc đến lạ.

Băng qua rẫy, qua những cánh rừng thông là đến khu rừng nguyên sinh. Theo lối những con đường mòn chỉ vừa một người đi, cái mệt như giảm bớt bởi hàng loạt cây cổ thụ vươn lên che bóng mát. Thảm thực vật trong rừng nguyên sinh đa dạng hơn nhiều từ các loại cây bụi mọc chen với những búi dây gai chằng chịt đến những cây cổ thụ phải chục người ôm không xuể.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Thảm thực vật đa dạng của rừng nguyên sinh gần đỉnh núi Brăh Yàng

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Một nhánh của suối Dà glar trong rừng nguyên sinh mùa khô cạn nước

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Bộ rễ của cây đa bóp cổ bao quanh thân cây cổ thụ to trong rừng nguyên sinh

Khách đường xa tìm nguồn nước thần

Chiều dần buông cũng là lúc lượng nước chúng tôi mang theo gần cạn. Những người con của Brăh Yàng động viên chúng tôi đi tiếp hướng về giếng nước thần, nơi có nguồn nước không bao giờ cạn kể cả vào hè oi ả.

Tương truyền khi chàng Brăh theo các nàng tiên lên núi, chàng chỉ thấy toàn cây là cây chứ không có nhà nào để ở cả. Thần núi bèn ban cho chàng nước từ giếng này để rửa mặt. Vừa rửa xong thì khuôn mặt chàng sáng hẳn lên, và chàng bỗng nhìn thấy những căn nhà dài cổ xưa giữa rừng. Từ đó, chàng ở lại luôn cùng con gái của thần núi và cai quản ngọn núi thiêng.

Chúng tôi đến được giếng cổ sau khi đã mệt nhoài vì những con dốc đứng và cơn khát thiêu đốt. Khác với tưởng tượng ban đầu, giếng nước rất nông nhìn vào là thấy đáy ngay nhưng lạ thay lại không bao giờ cạn nước và cũng không bị cỏ cây vùi lấp. Vốc lấy ít nước vào mặt, tôi cảm nhận sự mát lạnh đến khoan khoái, dễ chịu.

Người đồng bào K’Ho Srê nơi đây vẫn tin thần núi sẽ ban cho lữ khách đến rửa mặt tại giếng sức khỏe dồi dào, mặt mày sáng sủa. Mỗi chuyến lên đỉnh Brăh Yàng cũng là chuyến viếng thăm vùng đất linh thiêng, như những người con về thăm ông bà tổ tiên nên phải giữ sự kính trọng, tôn nghiêm, không nói bậy chửi tục.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Giếng nước cổ truyền thuyết gần đỉnh Brăh Yàng

Anh Nhoi Mur kể tôi nghe về thần núi phù hộ dân làng như thế nào, rằng con cháu của thần cứ huýt sáo 3 lần mỗi dịp lễ hội như lễ đâm trâu, mừng lúa mới, v.v. thì thần sẽ về lại thăm buôn làng trên những chiếc chiếu được các tiên nữ đan bằng lá chuối trải dọc lối đi. Anh lại kể về rẫy của Brăh Yàng vẫn còn trên đỉnh núi trồng nào là cây chanh, cây bưởi, cây quýt rừng… chẳng rõ có từ bao giờ mà chỉ những người con của Yàng có duyên mới nhìn thấy được.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Hái trà từ cây trà cổ thụ trên đỉnh núi Brăh Yàng

Tự tại giữa đêm cao nguyên thăm thẳm

Sau hành trình băng rừng khoảng hơn chục km, chúng tôi cắm trại tại bãi đất trống gần giếng nước cổ truyền thuyết nơi mang đến nguồn nước để uống và nấu ăn cho bữa tối.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Bãi trại trong rừng gần giếng nước cổ lúc sương xuống

Đêm rừng tối mịt, trời se se lạnh và ẩm ướt do làn hơi nước bốc lên từ mặt đất và nước đọng trên các tán lá bởi cơn mưa bụi lúc ban chiều. Giữa không gian tịch mịch của Cao Nguyên Di Linh, khói bếp dường như là hình ảnh sinh động duy nhất trong số những tạo vật xung quanh. Khói bếp lan tỏa mùi thơm lừng của cơm, thịt nướng với lá cây lilu vừa hái (lồ liê, tiêu rừng) và bắp nướng. Ngọn khói mỏng manh lan tỏa thứ ánh sáng ấm áp như mời gọi những người con, người lữ khách phương xa quây quần bên nhau.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Góc bếp dã chiến - tâm điểm của cả đoàn giữa đêm trong rừng thiêng Brăh Yàng

Tôi đã ngạc nhiên chứng kiến ly rượu chuyền tay từ tôi đến anh K'Brẻoh thì anh dừng lại làm nghi thức rới rượu lên tảng đá và cúi đầu lầm rầm bằng ngôn ngữ K’Ho mà tôi chẳng thể hiểu được. Sau nghi thức đó anh mới nhấp hóp rượu. Tôi tò mò hỏi một cách ái ngại thì anh tươi cười giải thích vì anh là con cháu của Yàng nên trước khi ăn uống cần bày tỏ lòng biết ơn và mời Yàng. Và rồi câu chuyện của chúng tôi về bao thế hệ con cháu của thần núi Brăh Yàng cứ thế được tiếp nối.

Màn đêm tịch mịch cho phép làn khói bếp vẽ lên những hình thù ảo diệu. Tôi nghiện khói bếp và những câu chuyện kể về cha ông trong những đêm dài lạnh giá. Chính những truyền thuyết được kể lại này đã rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, giữa các tộc người và giữa những kẻ tưởng chẳng hề quen biết.

Phong tục trên mảnh đất Di Linh cũng mang những điều đặc trưng như thần thoại thế đó. Vậy nên kẻ khách đường xa cứ chếnh choáng trong men say của đại ngàn, rồi lại ngất ngây những nét huyền diệu của cuộc sống miền cao, cứ thế hòa mình trọn vẹn vào những nét riêng nơi ấy.

Rời khỏi vùng đất Di Linh, chúng tôi vẫn mãi quyến luyến sự hùng vĩ của núi rừng Di Linh, sự hiếu khách của những người con chân thành và kiên cường mà vị thần Brăh Yàng bảo trợ, cũng như hiểu hơn những điều huyền bí mà chốn cao nguyên đã cất giấu bao đời.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng
Hoàng hôn trên Cao nguyên Di Linh
Minh Thy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Du lịch ở huyện Thạch Thành là điểm đến lý tưởng

Thanh Hóa: Du lịch ở huyện Thạch Thành là điểm đến lý tưởng

Thạch Thành là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 58 km, phía Bắc và Tây Bắc giáp các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc (Hòa Bình); phía đông bắc giáp huyện Nho Quan (Ninh Bình). Ðặc biệt, huyện Thạch Thành có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua vùng đệm của rừng quốc gia Cúc Phương và được Bộ Giao thông Vận tải xác định là "điểm dừng chân" đã tạo cho Thạch Thành lợi thế phát triển thương mại- dịch vụ và du lịch. Vị trí địa lý này đem lại những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển du lịch ở Thạch Thành.
Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đang áp dụng ưu đãi đồng giá vè tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt cuối tuần dành cho du khách đến vui chơi và trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn dịp hè.
Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Cùng với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024, một chuỗi các lễ hội và show diễn đẳng cấp diễn ra tại mọi ngóc ngách thành phố đưa Đà Nẵng thành điểm đến hot nhất cả nước hè này.
Du ngoạn Tràng An ngày Hè

Du ngoạn Tràng An ngày Hè

Vào mùa Hè, khi tiết trời nóng bức, dừng chân ở bến thuyền Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chọn cho mình một chiếc thuyền nhỏ xinh để cùng gia đình, bạn bè thong dong trên dòng nước xanh trong tựa ngọc, khám phá vẻ đẹp tựa chốn thần tiên của khu danh thắng thì quả là sự lựa chọn lí tưởng.
Lễ hội Đồng hương Quảng Nam 2024: Quảng bá Du lịch Thông minh và Du lịch Xanh

Lễ hội Đồng hương Quảng Nam 2024: Quảng bá Du lịch Thông minh và Du lịch Xanh

Chiều 2/7, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện "Lễ hội đồng hương Quảng Nam 2024". Sự kiện sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với mục tiêu thúc đẩy đầu tư, thương mại, dịch vụ, văn hóa, ẩm thực và khởi nghiệp.

Tin khác

“Vó ngựa trên mây” – cuộc tranh hùng của các nài ngựa Tây Bắc chính thức bắt đầu từ ngày 29/6

“Vó ngựa trên mây” – cuộc tranh hùng của các nài ngựa Tây Bắc chính thức bắt đầu từ ngày 29/6
Ngày 29/6, lễ khai mạc mùa giải “Vó ngựa trên mây” lần thứ 7 chính thức diễn ra tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, đón hàng ngàn du khách đến trải nghiệm không khí lễ hội Tây Bắc sôi động trên những cung đường nhuộm sắc hoa hồng.

Sun Group khai trương công viên nước Sun World Sầm Sơn

Sun Group khai trương công viên nước Sun World Sầm Sơn
Quần thể vui chơi giải trí Sun World Sam Son với quy mô đầu tư và diện tích lớn hàng đầu miền Bắc, hứa hẹn sẽ lôi cuốn thêm nhiều du khách đến với TP biển Sầm Sơn, kích cầu mua sắm và gia tăng doanh thu du lịch.

Công viên địa chất Lạng Sơn: Tiên phong trong tiến trình phát triển du lịch bền vững

Công viên địa chất Lạng Sơn: Tiên phong trong tiến trình phát triển du lịch bền vững
UBND tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất toàn cầu (CVĐC); đồng thời, triển khai các giải pháp bảo tồn, khai thác bền vững CVĐC Lạng Sơn, đặc biệt là khai thác phát triển du lịch, trở thành điểm đến mới hấp dẫn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, khách du lịch trong và ngoài nước…

Đặc sắc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024

Đặc sắc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024
Trên 100 gian hàng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các địa phương trong cả nước tạo nên bức tranh văn hóa ẩm thực đặc sắc tại Liên hoan Văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024.

Cùng Amy và Vietjet khuấy động lễ hội hè, “Bay khắp thế giới, làm mới chính mình”

Cùng Amy và Vietjet khuấy động lễ hội hè, “Bay khắp thế giới, làm mới chính mình”
Mùa hè này, hãy cùng Vietjet và máy bay Amy vui tươi, năng động chinh phục những vùng đất mới và khám phá các điểm đến hấp dẫn trên khắp thế giới.

Nét mới ở Tà Long

Nét mới ở Tà Long
Giữa xanh thăm thẳm của rừng, trên cung đường Hồ Chí Minh, những bản làng Bru - Vân Kiều ở miền Tây Quảng Trị từng ngày đổi thay. Và ở đó, có những người phụ nữ dũng cảm đứng lên làm kinh tế, xóa nghèo và xóa đi những quan niệm lạc hậu...

Khoảnh khắc bình yên trong tòa thành cổ

Khoảnh khắc bình yên trong tòa thành cổ
Về Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) những ngày này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng sắc sen mộc mạc trong tòa thành cổ, mà còn thả hồn vào khung cảnh bình yên nơi làng quê Việt.

Bay đến Nha Trang, tham gia lễ hội diễu hành cùng Vietjet: Mùa hè rộn ràng không thể quên

Bay đến Nha Trang, tham gia lễ hội diễu hành cùng Vietjet: Mùa hè rộn ràng không thể quên
Một mùa hè nữa lại đến, những chuyến đi bất tận đang chờ đón, nên thay vì căng thẳng, kiệt sức với deadline công việc, bạn hãy tận hưởng mùa hè sôi động. Vietjet tiếp tục mang đến cho mọi người những ngày hè thật rộn ràng với nhiều hoạt động giải trí thú vị.

Lễ hội Bánh chưng - Bánh giày thể hiện khát vọng của người dân phố biển

Lễ hội Bánh chưng - Bánh giày thể hiện khát vọng của người dân phố biển
Lễ hội Bánh chưng - Bánh giày không chỉ thể hiện khát vọng của người dân thành phố biển Sầm Sơn về một năm mưa thuận, gió hòa mà còn thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam.

Biển người đổ về phía Đông Hà Nội khám phá vạn trải nghiệm tại “Hong Kong thu nhỏ”

Biển người đổ về phía Đông Hà Nội khám phá vạn trải nghiệm tại “Hong Kong thu nhỏ”
Ngày 15/6, hàng chục nghìn người đã đổ về phía Đông Hà Nội tham gia sự kiện khai trương phố thương mại Little Hong Kong (Vinhomes Ocean Park 2, Ocean City). Không khí sôi động từ Cửu Long, Tiêm Sa Chủy tới Lan Quế Phường, rộn ràng các hoạt động check-in, ăn uống, mua sắm… mang đậm hơi thở văn hóa xứ Cảng thơm.

DIFF 2024: 46.561 quả pháo được “hô biến” thành 10 màn trình diễn ánh sáng như nào?

DIFF 2024: 46.561 quả pháo được “hô biến” thành 10 màn trình diễn ánh sáng như nào?
Để có 20 phút thăng hoa với một màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024), hơn 46 nghìn quả pháo đã trải qua một hải trình dài 9 tháng để về đến Đà Nẵng, cùng sự kỳ công chuẩn bị ý tưởng và kịch bản từ cả một năm trước.

Chào hè rực rỡ với chuyến bay kết nối Phú Quốc với Đài Trung, Cao Hùng

Chào hè rực rỡ với chuyến bay kết nối Phú Quốc với  Đài Trung, Cao Hùng
Vietjet khai trương hai đường bay kết nối đảo ngọc Phú Quốc với hai thành phố Đài Trung và Cao Hùng của Đài Loan (Trung Quốc), đưa người dân và du khách đến với những bãi biển nổi tiếng của Phú Quốc trong mùa hè rực rỡ.

Vui chơi tới bến, check-in “cháy máy” tại thiên đường giải trí sôi động bậc nhất đất Cảng

Vui chơi tới bến, check-in “cháy máy” tại thiên đường giải trí sôi động bậc nhất đất Cảng
Fan bóng đá đang vô cùng háo hức khi 15 – 16/6 tới, sự kiện “Euro 2024 Football Fest Vũ Yên” chào đón Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 sẽ khai màn tại không gian Phố đi bộ - Công viên Vũ Yên (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng). Đây chỉ là một trong số hàng loạt sự kiện, lễ hội đẳng cấp quốc tế liên tục được tổ chức, bên cạnh chuỗi tiện ích có 1-0-2 tại Thành phố Đảo Hoàng gia.

Thỏa sức khám phá Thành Đô, Tây An, Hong Kong (Trung Quốc) với ưu đãi 50%, làm mới chính mình cùng Vietjet!

Thỏa sức khám phá Thành Đô, Tây An, Hong Kong (Trung Quốc) với ưu đãi 50%, làm mới chính mình cùng Vietjet!
Hè thêm rực rỡ, Vietjet tặng bạn khuyến mãi hấp dẫn giảm giá vé đến 50% (*) cho các đường bay giữa Việt Nam và các địa điểm du lịch hấp dẫn Thành Đô, Tây An, Hong Kong (Trung Quốc), chỉ duy nhất tuần lễ từ 10/06 đến 16/06 tại website www.vietjetair.com và ứng dụng điện thoại Vietjet Air.

Lễ hội đường phố mới lạ “Lala Town” lần đầu tiên xuất hiện tại Thanh Hoá!

Lễ hội đường phố mới lạ “Lala Town” lần đầu tiên xuất hiện tại Thanh Hoá!
Flamingo Ibiza Hải Tiến City mới đây đã cho ra mắt tuyến phố lễ hội lớn nhất tại Hải Tiến với hàng loạt dịch vụ ẩm thực đa dạng, giải trí sôi động và trải nghiệm phong phú mang tên Lala Town. Sự kiện đầu tiên vừa được tổ chức liên tục 2 ngày 8 - 9/6 đã thu hút đông đảo sự tham gia của du khách và người dân địa phương.
Xem thêm
Chuyện trong ngõ nhỏ

Chuyện trong ngõ nhỏ

Hôm nay, trong một chuyến đi công tác, lúc tránh nắng bên đường, tôi tình cờ chứng kiến hình ảnh rất cảm động nhưng dung dị vô cùng. Một bà cụ cầm chiếc khăn tang buộc lên lá cờ với vẻ trang trọng và tôn kính.
Tỉnh Bình Định: Bảo tồn để nhịp điệu cồng chiêng mãi ngân vang

Tỉnh Bình Định: Bảo tồn để nhịp điệu cồng chiêng mãi ngân vang

Tiếng âm thanh cồng chiêng vang vọng núi rừng cùng với điệu múa xoang của đồng bào dân tộc thiểu số được lưu giữ đến hôm nay là nhờ các thế hệ trẻ kế cận. Hiện nay các ngành chức năng đang nỗ lực dành mọi nguồn lực đầu tư, tiếp sức cho thế hệ trẻ để bảo tồn tiếng cồng chiêng mãi ngân vang.
Thăm Nhà bia lưu niệm Văn nghệ kháng chiến Việt Nam

Thăm Nhà bia lưu niệm Văn nghệ kháng chiến Việt Nam

Theo con đường uốn lượn quanh những rừng cọ trập trùng, những nương chè xanh tốt bạt ngàn là đến được xã Gia Điền, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, nơi có Nhà bia lưu niệm, nơi cội nguồn của văn nghệ kháng chiến Việt Nam.
Link xem trực tiếp Anh vs Tây Ban Nha, chung kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Anh vs Tây Ban Nha, chung kết Euro 2024

Lần đầu tiên gặp nhau tại chung kết Euro, Tây Ban Nha cho thấy thành tích tốt hơn tuyển Anh thông qua lịch sử đối đầu của 2 đội. Trận chung kết diễn ra vào 02h00 rạng sáng ngày 15/7 trên SVĐ Olimpico (Berlin).
Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Vượt qua những đối thủ “đáng gờm”, trận chung kết Euro 2024 là cuộc chạm trán giữa Anh vs Tây Ban Nha.
Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Trận bán kết 2 được đánh giá “ngang tài, ngang sức” giữa đội tuyển Hà Lan vs đội tuyển Anh sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 11/7, trên SVĐ Signal Iduna Park (Dortmund).
Hương vị mùa Hè

Hương vị mùa Hè

Ba mẹ đều là con một, nó không có cô chú hoặc cậu dì ruột. Ông bà nội ngoại lại mất sớm nên với nó, quê nội, quê ngoại chỉ là… khái niệm; không giống như lũ bạn cùng lớp mỗi độ chớm Hè lại nhao nhao tính chuyện về thăm ông bà hoặc cô dì chú bác chỗ nọ chỗ kia. Thấy chúng xắng xở mà… rầu thối ruột; nhà nó có chỗ nào đâu để về??
Tình cha

Tình cha

Thấy cha ôm thằng cu Tuấn, cu Bi, một đứa cháu nội, một đứa cháu ngoại vào lòng, vừa hôn, vừa nựng chúng, mắt cha sáng ngời niềm hạnh phúc khôn tả.
Hai người đàn bà

Hai người đàn bà

Chuyện này xảy ra thời bao cấp. Anh thợ sửa chữa ô tô nhìn thấy phó giám đốc xí nghiệp vận tải nhận tiền đút lót của đám lái buôn nhằm mua rẻ mớ lốp ô-tô thanh lí, đã nhỏ to bàn tán với cánh thợ. Chuyện này đến tai sếp, lập tức anh ta được mời lên phòng riêng sếp. Phó giám đốc hỏi:
Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.
Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.
Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối hôm 5/5 vừa qua.
Phiên bản di động