Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Chúng tôi đến Di Linh vào một trưa hè oi bức. Thế nhưng khi mặt trời vừa ngả bóng là cơn gió nhẹ mang theo làn hơi mát lạnh phả vào mặt. Chúng tôi nghe kháo nhau Di Linh tựa hồ trải qua bốn mùa trong ngày với mùa xuân vào buổi sớm, buổi trưa là mùa hạ, chuyển sang thu vào chiều tà và bước vào đông khi màn đêm buông xuống. Thời tiết ở cao nguyên gió ngàn này như báo hiệu cho sự kịch tính dành cho những kẻ thích khám phá ghé sang đây.
Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Cạnh một Đà Lạt mộng mơ, lãng mạn là một Di Linh mạnh mẽ và huyền bí có sức hút mãnh liệt với những lữ khách ưa khám phá, thích mạo hiểm.

Theo bước chân những người con của đại ngàn Di Linh

Qua giới thiệu của người bạn đồng bào K’Ho Srê là anh Mul K’Vang, chúng tôi tìm đến căn nhà gỗ cổ kính ở xã Liên Đầm, huyện Di Linh nơi chúng tôi may mắn gặp vị chủ nhà hiếu khách là anh Nhoi Mur, cũng là người K’Ho Srê.

Trong căn nhà gỗ nhỏ xây từ những năm 1986, anh Nhoi Mur đón chúng tôi nồng hậu với nhiều món ăn đặc trưng của bà con nơi đây như món cà đắng da trâu, măng chua nấu tôm suối, đọt mây nấu cà chua rẫy (biap pài gòl mờ blơn sút), lá bép (bap nge pài) với cá khô và thịt gác bếp nấu trong ống lồ ô, cả món cháo bí đỏ đậm đà vị khó tả mà chúng tôi chỉ biết gọi là hương vị núi rừng.

Càng thú vị hơn khi được tìm hiểu cuộc sống của đồng bào của anh Nhoi Mur qua các chuyến lên rẫy. Dưới những gốc cà phê ngỡ như là cỏ bụi tôi mém dẫm lên thì anh nhanh tay bứt lấy bảo đây là rau nút áo (n’ha kơ loan). Rồi anh giới thiệu nào lá mì (n’ha blàng), ngọn ớt (nhà mré), đọt dớn (rơ tuơn), cà đắng (prền tăng), cà gai (prền jùn), cà dẻo (blơn ngan), cà chua rẫy trái nhỏ chỉ nhỉn hơn hạt đậu tí chút (blơn sut), v.v. Nhiều loại rau quả không biết gọi tên thế nào. Tôi cảm giác những loài cây nơi đây tựa hồ sinh ra cho chính những người con của mảnh đất này. Anh Nhoi Mur vui vẻ giới thiệu tôi về công dụng của từng loại. Chỉ dạo một vòng là chúng tôi hái đủ nguyên liệu cho bữa ăn của cả đoàn rồi.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Hái lá mì (n’ha blàng) trên rẫy của gia đình anh Nhoi Mur

Trong ánh lửa bập bùng, tiếng gỗ cháy tí tách, làn khói bếp bảng lảng như sương như ảo, người lớn quây quần bên bếp lửa thưởng thức men rượu cùng các món ăn của núi rừng và kể lại những câu chuyện cổ xưa. Nhanh chóng thôi, chúng tôi bị thu hút bởi câu chuyện mang màu sắc sử thi về tổ tiên người K'Ho khai mở vùng đất Di Linh, về câu chuyện ngọn núi cao nhất Di Linh nơi ngày xưa chàng Brăh lấy nàng tiên trên núi trở thành thần (Yàng) cai quản ngọn núi mang tên chàng là Brăh Yàng.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Một buổi tối trò chuyện ấm cúng trước căn nhà gỗ của anh Nhoi Mur

Hành trình lên đỉnh núi thiêng Brăh Yàng

Brăh Yàng (ồng iah Brăh Yàng) theo tiếng bản địa có nghĩa là nơi ở của vị thần núi rất linh thiêng. Đây là ngọn núi cao nhất của Cao Nguyên Di Linh với độ cao 1.879m so với mực nước biển, bao quanh là rừng nguyên sinh, dãy núi đá trùng điệp và nhiều khe nước trong vắt gắn với nhiều truyền thuyết của đồng bào K’Ho Srê. Bà con nơi đây tin rằng vị thần Brăh Yàng có sức khỏe và tài quy phục dã thú, bảo vệ con người cùng vạn vật, rằng ai đến được đỉnh núi cao hiểm trở này cần có niềm tin, sức bền lẫn thể lực.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng
Cột mốc độ cao 1.879m trên đỉnh Brăh Yàng

Đường lên đỉnh núi chỉ có con đường mòn rất khó đi với hàng loạt con dốc cao tiếp nối nhau. Không như một số ngọn núi chúng tôi từng leo thách thức chỉ bởi vài con dốc dựng đứng nhưng phá sức nhanh, hay nguy hiểm bởi những con suối gầm gừ lúc nước về, hay những cung đường lài lài dễ gây chán với những ai ưa cảm giác mạnh, ngọn núi thiêng cao nhất Di Linh này chính xác dành cho ai thích những gì gai góc, thách thức và huyền bí.

Để lên đỉnh Brăh Yàng, chúng tôi phải băng qua những ruộng lúa, rồi những rẫy cà phê được canh tác trên các con dốc đứng, đá và cỏ chen nhau. Cái nắng cao nguyên gắt cao mà tán lá cà phê lùm xùm chẳng đủ tạo bóng mát khiến tôi chóng mệt, mồ hôi nhễ nhại ướt cả tấm áo. Thế nhưng anh K'Brẻoh, người dẫn đường của tôi, vẫn bước đi thản nhiên như không. Vừa đi anh vừa kể chuyện lúc nhỏ đi chăn trâu, chuyện đá banh quanh rẫy, rồi anh chỉ tay về hướng rừng thông nơi trước đây là bãi đất trống giờ đã được phủ xanh bởi Lâm trường Bảo Thuận.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng
Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Cánh đồng lúa trên đường lên núi Brăh Yàng

Trong lúc tôi ngồi thở dốc bên tảng đá ven đường, anh đã nhanh chóng trèo lên cây vú sữa giữa rẫy hái cho tôi vài quả ăn cho lại sức. Tôi bất chợt mỉm cười bởi sự chu đáo của anh, và thán phục cách anh trèo cây như bước đi trên bậc thang vô hình nào đấy. Anh bảo những quả này bà con đi rẫy vẫn hái ăn mà không cần xin phép ai cả lâu dần thành lệ rồi. Quả ra nhiều, ăn không hết rụng đầy cả gốc. Như minh chứng cho sự phóng khoáng, chân tình của bà con nơi đây, anh đưa tôi mấy trái chuối từ quày chuối chặt sẵn bên hiên nhà mà ai đi rẫy mệt cứ ghé qua vặt vài quả.

Cứ thế suốt đuờng đi, những người con hiếu khách của Brăh Yàng đã chiêu đãi tôi thêm món xoài rẫy chua thanh, rồi trái ổi rừng chan chát. Trái cây vùng này tuy nhỏ trái mà hương vị đậm đà đầy mê hoặc đến lạ.

Băng qua rẫy, qua những cánh rừng thông là đến khu rừng nguyên sinh. Theo lối những con đường mòn chỉ vừa một người đi, cái mệt như giảm bớt bởi hàng loạt cây cổ thụ vươn lên che bóng mát. Thảm thực vật trong rừng nguyên sinh đa dạng hơn nhiều từ các loại cây bụi mọc chen với những búi dây gai chằng chịt đến những cây cổ thụ phải chục người ôm không xuể.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Thảm thực vật đa dạng của rừng nguyên sinh gần đỉnh núi Brăh Yàng

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Một nhánh của suối Dà glar trong rừng nguyên sinh mùa khô cạn nước

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Bộ rễ của cây đa bóp cổ bao quanh thân cây cổ thụ to trong rừng nguyên sinh

Khách đường xa tìm nguồn nước thần

Chiều dần buông cũng là lúc lượng nước chúng tôi mang theo gần cạn. Những người con của Brăh Yàng động viên chúng tôi đi tiếp hướng về giếng nước thần, nơi có nguồn nước không bao giờ cạn kể cả vào hè oi ả.

Tương truyền khi chàng Brăh theo các nàng tiên lên núi, chàng chỉ thấy toàn cây là cây chứ không có nhà nào để ở cả. Thần núi bèn ban cho chàng nước từ giếng này để rửa mặt. Vừa rửa xong thì khuôn mặt chàng sáng hẳn lên, và chàng bỗng nhìn thấy những căn nhà dài cổ xưa giữa rừng. Từ đó, chàng ở lại luôn cùng con gái của thần núi và cai quản ngọn núi thiêng.

Chúng tôi đến được giếng cổ sau khi đã mệt nhoài vì những con dốc đứng và cơn khát thiêu đốt. Khác với tưởng tượng ban đầu, giếng nước rất nông nhìn vào là thấy đáy ngay nhưng lạ thay lại không bao giờ cạn nước và cũng không bị cỏ cây vùi lấp. Vốc lấy ít nước vào mặt, tôi cảm nhận sự mát lạnh đến khoan khoái, dễ chịu.

Người đồng bào K’Ho Srê nơi đây vẫn tin thần núi sẽ ban cho lữ khách đến rửa mặt tại giếng sức khỏe dồi dào, mặt mày sáng sủa. Mỗi chuyến lên đỉnh Brăh Yàng cũng là chuyến viếng thăm vùng đất linh thiêng, như những người con về thăm ông bà tổ tiên nên phải giữ sự kính trọng, tôn nghiêm, không nói bậy chửi tục.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Giếng nước cổ truyền thuyết gần đỉnh Brăh Yàng

Anh Nhoi Mur kể tôi nghe về thần núi phù hộ dân làng như thế nào, rằng con cháu của thần cứ huýt sáo 3 lần mỗi dịp lễ hội như lễ đâm trâu, mừng lúa mới, v.v. thì thần sẽ về lại thăm buôn làng trên những chiếc chiếu được các tiên nữ đan bằng lá chuối trải dọc lối đi. Anh lại kể về rẫy của Brăh Yàng vẫn còn trên đỉnh núi trồng nào là cây chanh, cây bưởi, cây quýt rừng… chẳng rõ có từ bao giờ mà chỉ những người con của Yàng có duyên mới nhìn thấy được.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Hái trà từ cây trà cổ thụ trên đỉnh núi Brăh Yàng

Tự tại giữa đêm cao nguyên thăm thẳm

Sau hành trình băng rừng khoảng hơn chục km, chúng tôi cắm trại tại bãi đất trống gần giếng nước cổ truyền thuyết nơi mang đến nguồn nước để uống và nấu ăn cho bữa tối.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Bãi trại trong rừng gần giếng nước cổ lúc sương xuống

Đêm rừng tối mịt, trời se se lạnh và ẩm ướt do làn hơi nước bốc lên từ mặt đất và nước đọng trên các tán lá bởi cơn mưa bụi lúc ban chiều. Giữa không gian tịch mịch của Cao Nguyên Di Linh, khói bếp dường như là hình ảnh sinh động duy nhất trong số những tạo vật xung quanh. Khói bếp lan tỏa mùi thơm lừng của cơm, thịt nướng với lá cây lilu vừa hái (lồ liê, tiêu rừng) và bắp nướng. Ngọn khói mỏng manh lan tỏa thứ ánh sáng ấm áp như mời gọi những người con, người lữ khách phương xa quây quần bên nhau.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Góc bếp dã chiến - tâm điểm của cả đoàn giữa đêm trong rừng thiêng Brăh Yàng

Tôi đã ngạc nhiên chứng kiến ly rượu chuyền tay từ tôi đến anh K'Brẻoh thì anh dừng lại làm nghi thức rới rượu lên tảng đá và cúi đầu lầm rầm bằng ngôn ngữ K’Ho mà tôi chẳng thể hiểu được. Sau nghi thức đó anh mới nhấp hóp rượu. Tôi tò mò hỏi một cách ái ngại thì anh tươi cười giải thích vì anh là con cháu của Yàng nên trước khi ăn uống cần bày tỏ lòng biết ơn và mời Yàng. Và rồi câu chuyện của chúng tôi về bao thế hệ con cháu của thần núi Brăh Yàng cứ thế được tiếp nối.

Màn đêm tịch mịch cho phép làn khói bếp vẽ lên những hình thù ảo diệu. Tôi nghiện khói bếp và những câu chuyện kể về cha ông trong những đêm dài lạnh giá. Chính những truyền thuyết được kể lại này đã rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, giữa các tộc người và giữa những kẻ tưởng chẳng hề quen biết.

Phong tục trên mảnh đất Di Linh cũng mang những điều đặc trưng như thần thoại thế đó. Vậy nên kẻ khách đường xa cứ chếnh choáng trong men say của đại ngàn, rồi lại ngất ngây những nét huyền diệu của cuộc sống miền cao, cứ thế hòa mình trọn vẹn vào những nét riêng nơi ấy.

Rời khỏi vùng đất Di Linh, chúng tôi vẫn mãi quyến luyến sự hùng vĩ của núi rừng Di Linh, sự hiếu khách của những người con chân thành và kiên cường mà vị thần Brăh Yàng bảo trợ, cũng như hiểu hơn những điều huyền bí mà chốn cao nguyên đã cất giấu bao đời.

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng
Hoàng hôn trên Cao nguyên Di Linh
Minh Thy

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Du lịch sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay đã quá quen vì sản phẩm và “nguyên liệu chế biến” chẳng có gì mới. Tuy nhiên, sau đại dịch tại mỗi địa phương lại có những khu sinh thái “bất chiến tự nhiên thành” là điểm tham quan rất mới lạ…
Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Theo khảo sát 12.000 người từ 171 quốc gia, vùng lãnh thổ của Internations, năm nay Việt Nam được xếp hạng 14 trong danh sách 53 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài.
Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Vào một ngày cuối tuần, tôi cùng nhóm bạn thân rủ nhau về xứ Thanh, thưởng thức hương vị biển Hải Tiến và thăm một số di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.
Danh sách 13 nước được nâng thời hạn tạm trú tại Việt Nam lên 45 ngày

Danh sách 13 nước được nâng thời hạn tạm trú tại Việt Nam lên 45 ngày

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 14/8/2023 sửa đổi Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực cho công dân một số nước.
“Miền đất hội hè” VinWonders Nha Trang náo nhiệt chờ Charlie Puth biểu diễn

“Miền đất hội hè” VinWonders Nha Trang náo nhiệt chờ Charlie Puth biểu diễn

Trong lúc ngóng đợi 8Wonder chính thức khai hội âm nhạc, hàng nghìn du khách đã được thỏa thích đắm mình trong không khí hội hè bất tận đang diễn ra tại VinWonders Nha Trang.

Tin khác

Top 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ của fan 8Wonder tại VinWonders Nha Trang

Top 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ của fan 8Wonder tại VinWonders Nha Trang
Khi các tấm vé hot hit của siêu nhạc hội quốc tế 8Wonder ngày 22/7 tại Nha Trang đã có chủ nhân, đừng chỉ chuẩn bị “một tâm hồn đẹp” để thưởng thức âm nhạc, bởi từ chiều đến đêm sẽ có hàng tá các trải nghiệm lễ hội, vui chơi giải trí, ẩm thực, mua sắm, check-in, tương tác với công nghệ… để các fan 8Wonder lập hội khám phá. “Bỏ túi” ngay top 5 trải nghiệm “chill - chất - cháy” tại sự kiện hot nhất hè này.

Siêu đại nhạc hội 8Wonder là show diễn đầu tiên tại châu Á của Charlie Puth

Siêu đại nhạc hội 8Wonder là show diễn đầu tiên tại châu Á của Charlie Puth
Trang thông tin của Charlie Puth chính thức công bố thông tin lễ hội âm nhạc 8Wonder tại Nha Trang là show diễn chính thức đầu tiên tại châu Á của anh vào ngày 22/7. Đây là đại nhạc hội hiếm hoi của danh ca hàng đầu thế giới tại một điểm đến du lịch.

Đội Pháp giành chiến thắng tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Đội Pháp giành chiến thắng tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023
Tối 8/7, đêm chung kết với màn tranh tài mãn nhãn và nhiều cảm xúc của Pháp và Italy đã khép lại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023, với ngôi vị quán quân thuộc về đội tuyển Pháp.

Sản phẩm du lịch độc đáo tăng dư địa phát triển cho du lịch Sầm Sơn

Sản phẩm du lịch độc đáo tăng dư địa phát triển cho du lịch Sầm Sơn
Những bãi biển ken đặc người tắm mát. Nhà hàng, khách sạn không còn chỗ trống, kể cả ngày trong tuần. Sầm Sơn hè 2023 khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc về một điểm đến vốn rất cũ.

Đám mây ảo diệu xuất hiện trên đỉnh thiêng Fansipan

Đám mây ảo diệu xuất hiện trên đỉnh thiêng Fansipan
Vào 6h sáng 1/7, trên đỉnh thiêng Fansipan ở độ cao 3.143m bất ngờ xuất hiện đám mây có hình phễu lạ, giống như một chiếc đĩa bay.

Điểm dừng chân lý tưởng mỗi cuối tuần

Điểm dừng chân lý tưởng mỗi cuối tuần
Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, Charlie Puth sẽ diễn hơn 75 phút tại 8Wonder với những bản hit mang đậm thương hiệu “siêu sao tỉ view”. “Đại tiệc âm nhạc” đình đám bậc nhất hiện nay còn được mong chờ với những màn trình diễn mới mẻ chưa từng có đến từ 7 nghệ sỹ được mệnh danh là “hitmakers” của làng nhạc Việt đương đại.

Giải mã sức hút của “Coachella Việt Nam” sau màn cháy vé kỉ lục

Giải mã sức hút của “Coachella Việt Nam” sau màn cháy vé kỉ lục
Chưa đầy 24 giờ sau khi mở bán, “siêu đại nhạc hội quốc tế” 8Wonder đã chính thức cháy vé, cho thấy sức hút rất lớn của sự kiện được ví như “Coachella Việt Nam”. Điều gì đã làm nên lực hấp dẫn chưa từng thấy với 8Wonder?

Trải nghiệm hè “chill đúng ý, ở hợp gu” tại SOJO Hotel Ga Hanoi

Trải nghiệm hè “chill đúng ý, ở hợp gu” tại SOJO Hotel Ga Hanoi
Mùa hè này, đến SOJO Hotel Ga Hanoi, du khách sẽ được trải nghiệm hành trình lưu trú đầy thú vị với những điểm chạm hứng khởi và phong vị ẩm thực nuông chiều vị giác.

Trái ngọt mùa đầu...

Trái ngọt mùa đầu...
Là một trong hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng Homestay ASEAN năm 2023, điểm du lịch cộng đồng Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên đã và đang khẳng định thương hiệu du lịch, trở thành điểm đến lí tưởng của du khách mọi miền...

Khán giả đặc biệt ấn tượng với hai màn pháo hoa đêm khai mạc DIFF 2023

Khán giả đặc biệt ấn tượng với hai màn pháo hoa đêm khai mạc DIFF 2023
Khán đài 5000 chỗ được lấp đầy, dọc bờ sông Hàn cũng đông vui tấp nập, những khách sạn bên sông có vị trí ngắm pháo hoa đẹp cũng gần như kín chỗ. Và cuộc so tài giữa hai đội Việt Nam, Phần Lan đã không phụ sự trông đợi của khán giả.

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh
Ba loại hình du lịch đặc trưng nhất tại Tây Ninh là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch lịch sử. Dưới đây là vài điểm đến bạn nhất định không nên bỏ qua để cảm nhận linh hồn vùng đất này.

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về
Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim
Dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 1/5 năm nay, du khách đến khu Ramsar Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngắm chim thiên nhiên hoang dã trong khung cảnh bình minh vừa ló dạng hoặc lúc hoàng hôn buông xuống tại Wildbird Tràm Chim vừa mới khai trương thật ấn tượng và tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận những giá trị từ thiên nhiên, với rừng nguyên sinh bạt ngàn và các loài chim hoang dã mang đến sự thư thái, dễ chịu… sau những tháng ngày làm việc, lao động mệt nhọc…

Độc đáo khu di tích đền tháp Mỹ Sơn

Độc đáo khu di tích đền tháp Mỹ Sơn
Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, còn được gọi là Thánh địa Mỹ Sơn, nằm ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Hội An 45km về phía Tây và cách thành phố Đà Nẵng 70km về phía Tây Nam. Nơi đây là một cụm đền tháp Chăm bao gồm khoảng 20 công trình kiến trúc đặc sắc. Khu di tích này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào tháng 12 năm 1999.

Sản phẩm du lịch độc đáo khắc họa chân dung điểm đến trong lòng du khách

Sản phẩm du lịch độc đáo khắc họa chân dung điểm đến trong lòng du khách
Thiên nhiên tươi đẹp, người dân mến khách vốn là “đặc sản” được du lịch Việt Nam “chào hàng” mời khách từ nhiều năm. Và giờ đây, du khách cần nhiều hơn thế ở các điểm đến.
Xem thêm
Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp tỉnh năm 2023
Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Hội NCT TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp thành phố năm 2023.
Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Trong hai ngày 8 và 9/9, Hội NCT tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần thứ V, năm 2023
Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Iran, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Iran, ASIAD 2023

Olympic Việt Nam vs Iran là lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam ASIAD 2023. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Iran phục vụ quý độc giả quan tâm.
Lịch sử đối đầu, nhận định Bayern vs MU, 02h00 ngày 21/9

Lịch sử đối đầu, nhận định Bayern vs MU, 02h00 ngày 21/9

Bayern vs MU là trận đấu ở Vòng bảng lượt 1 Champions League 2023/24. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Bayern vs MU, nhận định Bayern vs MU và đội hình dự kiến hai bên.
Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Mông Cổ, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Mông Cổ, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Mông Cổ, 15h00 ngày 19/9 tại ASIAD 2023 - Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp, kết quả trận Olympic Việt Nam vs Olympic Mông Cổ.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Sau khi phim "Gia đình mình vui bất thình lình" kết thúc, bộ phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" chính thức lên sóng khung giờ vàng trên VTV.
Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

"Cuộc chiến không giới tuyến" là cuộc sống, công việc cũng như những nhiệm vụ đầy gian lao, vất vả của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trong cuộc chiến chống tội phạm, qua đó thể hiện sự gắn bó máu thịt, keo sơn của người lính biên phòng với đồng bào dân t
Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Vào tối ngày 1/10 sắp tới, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - trái tim ngọc trai" dự kiến thu hút hơn 2.000 khán giả.
Phiên bản di động