Hội nghị Đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực số khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 5/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) khởi động “Sáng kiến ​​đổi mới sáng tạo Mekong (Mekong Innovation Initiative - MII)” nhằm tăng cường đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền kinh tế số và Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (4IR) ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
undefined

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông; bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID Việt Nam cùng Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ KH&ĐT và lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố, đại diện trường Đại học, doanh nghiệp và các tổ chức, các chuyên gia về đổi mới sáng tạo, nhân lực số tham gia lễ công bố sáng kiến ​​đổi mới sáng tạo Mekong tại TP Cần Thơ.

undefined

Thứ trưởng Trần Duy Đông phát biểu khai mạc Hội nghị; với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược cho Đảng và Chính phủ, từ năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) nhằm hiện thực hóa những khát vọng, chủ trương, định hướng đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong cuộc Cách mạng 4.0, thông qua các hoạt động hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh, quản lý sáng tạo.

undefined
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông phát biểu khai mạc Hội nghị

Quốc hội cũng đã ban hành Luật Đầu tư năm 2020 trong đó quy định các cơ chế, chính sách ưu đãi để tạo điều kiện xây dựng và phát triển các Trung tâm Đổi mới sáng tạo trên cả nước cũng như đưa ra những cơ chế, chính sách hỗ trợ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo.

Đặc biệt, với Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 28/2/2022 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 287/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong quy hoạch, mục tiêu tổng quát đã chỉ rõ: Phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 trở thành trung tâm kinh tế nông nghiệp bền vững, năng động và hiệu quả cao của quốc gia, khu vực và thế giới; một trong các cơ sở cần chú trọng là phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

undefined

Hội nghị “Đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực số khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long” nhằm đánh giá về thực trạng đổi mới sáng tạo của khu vực, trao đổi về các khó khăn, thách thức, cũng như các cơ hội để đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ công nghệ số đáp ứng yêu cầu phát triển theo mục tiêu và các định hướng của quy hoạch phát triển vùng.

Tôi tin rằng, tại Hội nghị này, các quý vị đại biểu sẽ tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến về các vấn đề còn đang tồn tại, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ. Trên cơ sở đó, Bộ KH&ĐT sẽ nghiên cứu và tiếp thu các ý kiến để tham mưu cơ chế, chính sách cũng như phối hợp với các cơ quan, tổ chức như Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ xây dựng các chương trình, dự án cụ thể nhằm góp phần hỗ trợ đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long”, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, Bộ KH&ĐT giới thiệu và công bố Sáng kiến đổi mới sáng tạo tại khu vực ĐBSCL (Mekong Innovation Innitiative – MII) trong đó, bao gồm những hoạt động cụ thể năm 2022. Sáng kiến này sẽ thúc đẩy sự quan tâm, động lực và góp phần kết nối các nguồn lực để hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho Đồng bằng sông Cửu Long.

undefined
Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc quốc gia USAID tại Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị

Bà Ann Marie Yastishock, phát biểu: “USAID rất vui mừng được mở rộng hợp tác cùng Bộ KH&ĐT và hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm kiếm các phương pháp đào tạo mới để phục vụ quá trình chuyển đổi số quốc gia. Việt Nam có cơ hội lớn trong việc tận dụng tiềm năng của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư để phát triển mạnh mẽ và chuyển đổi kinh tế. Để làm được điều này cần trang bị các kỹ năng số cho lực lượng lao động nhằm tận dụng nền kinh tế tri thức để phát triển nhiều lĩnh vực,”

Mục tiêu của MII bao gồm: Huy động các nguồn lực và giải pháp hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại ĐBSCL; hỗ trợ phát triển kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo cho khu vực; thúc đẩy, nâng cao nguồn nhân lực cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế; phát triển bền vững về môi trường và bình đẳng giới cho khu vực.

MII nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ hoạt động “Nguồn nhân lực cho Đổi mới sáng tạo – Hệ sinh thái khởi nghiệp" (USAID WISE), đã được công bố bởi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trong chuyến thăm Việt Nam năm 2021. WISE là hoạt động hợp tác giữa USAID và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ KH&ĐT nhằm hỗ trợ tăng cường kỹ năng chuyên biệt của thị trường lao động Việt Nam, qua đó tăng cường năng lực cạnh tranh cho lực lượng lao động của Việt Nam. WISE sẽ hỗ trợ MII phát triển nguồn nhân lực số cho khu vực ĐBSCL. Đây là một trong những hoạt động của WISE nhằm giảm thiểu bất bình đẳng giới cũng như thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, góp phần phát triển nền kinh tế số trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư của Việt Nam.

Trong thời gian hoạt động, các hoạt động thuộc MII được tài trợ bởi USAID WISE dự kiến sẽ đào tạo 500 học viên khu vực ĐBSCL về các kỹ năng chuyển đổi số và thương mại điện tử, mở ra cơ hội việc làm mới và cung cấp cho khu vực một lực lượng lao động đã được trang bị các kỹ năng số.

Ngoài ra, chương trình MII còn nhận được tài trợ của nhiều đối tác quan trọng khác, có thể kể đến một số hoạt động nổi bật như: 1.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa ĐMST và khởi nghiệp được cung cấp miễn phí dịch vụ điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu; 500 gói dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp ở nước ngoài miễn phí nhằm phục vụ hoạt động xuất khẩu và hợp tác thương mại; 500 website được xây dựng miễn phí cho người dân và doanh nghiệp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Mekong trên nền tảng số; 5.000 suất học bổng đào tạo về công nghệ thông tin dành cho sinh viên và người lao động; 3.000 nông dân, tiểu thương được hỗ trợ, đào tạo miễn phí về chuyển đổi số và bán hàng trên mạng xã hội, các kênh trực tuyến; 800 doanh nghiệp được hỗ trợ tư vấn, cấp kinh phí để nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đăng ký sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, ứng dụng thương mại điện tử, sử dụng khu làm việc chung, xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển thị trường quốc tế.

Hải Linh-Quang Nhân

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sắp diễn ra đại tiệc âm nhạc, ánh sáng tại TP Thiên niên kỷ T&T City Millennia

Sắp diễn ra đại tiệc âm nhạc, ánh sáng tại TP Thiên niên kỷ T&T City Millennia

Một đại nhạc hội quy mô “khủng” với dàn line-up nghệ sĩ đình đám cùng màn song diễn drone quy mô lớn lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 9/8, ngay giữa trung tâm đại đô thị T&T City Millennia – Thành phố Thiên niên kỷ do Tập đoàn T&T Group đầu tư. Sự kiện hứa hẹn mang đến không gian bùng nổ mãn nhãn, đánh dấu bước chuyển mình ấn tượng của Tây Ninh trên hành trình kiến tạo một kỷ nguyên sống mới: hiện đại, bản sắc và đầy cảm hứng.
“Kinh tế bạc” ở Việt Nam: Để già hóa không còn là “gánh nặng”

“Kinh tế bạc” ở Việt Nam: Để già hóa không còn là “gánh nặng”

Với tốc độ già hóa nhanh nhất Đông Nam Á, Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng: Hoặc lúng túng đối mặt với những hệ lụy xã hội, hoặc chủ động chuyển mình để biến “gánh nặng tuổi già” thành động lực phát triển mới. Trong bối cảnh đó, khái niệm “kinh tế bạc” - tức toàn bộ hoạt động kinh tế gắn với NCT - không chỉ là một thuật ngữ học thuật, mà là một chiến lược sống còn.
“Thập kỷ vàng son” của TP.HCM đang lặp lại tại Hải Phòng, tâm điểm là Vũ Yên, Dương Kinh

“Thập kỷ vàng son” của TP.HCM đang lặp lại tại Hải Phòng, tâm điểm là Vũ Yên, Dương Kinh

Vũ Yên và Dương Kinh nổi lên là hai tâm điểm hút mạnh dòng vốn đầu tư và cư dân tinh hoa, mang đến lời giải cho bài toán tăng giá gấp 5, gấp 10 lần trong tương lai.
Khu đô thị quy mô 205 ha của Sun Group phía Bắc Hà Nội có gì đặc biệt?

Khu đô thị quy mô 205 ha của Sun Group phía Bắc Hà Nội có gì đặc biệt?

Được kiến tạo theo mô hình “All in one” quy mô lớn nhất phía Bắc Hà Nội, Khu đô thị cao cấp Mê Linh có quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại và tiện ích đa dạng, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng. Lấy cảm hứng từ làng hoa Mê Linh giàu truyền thống, dự án dành 65% quỹ đất cho cảnh quan, hạ tầng với hoa, cây cảnh, thảm cỏ, tạo nên không gian sống như nghỉ dưỡng ngay trung tâm mới của Thủ đô.
Vinamilk “viết tiếp câu chuyện hòa bình” bằng tranh và hành động

Vinamilk “viết tiếp câu chuyện hòa bình” bằng tranh và hành động

“Bức tranh nhỏ, nhưng tình cảm thì lớn lắm. Thế hệ sau vẫn nhớ đến chúng tôi, thế là đủ ấm lòng rồi”, thượng sĩ Nguyễn Chí Tường – cựu chiến binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (xã Long Điền, TPHCM) xúc động chia sẻ khi nhận được bức tranh do chính con em nhân viên Vinamilk vẽ tặng.

Tin khác

Cần có chính sách ưu tiên, hỗ trợ NCT tham gia “Kinh tế bạc”

Cần có chính sách ưu tiên, hỗ trợ NCT tham gia “Kinh tế bạc”
Dù tuổi cao, nhiều NCT còn sức khỏe vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Tuy nhiên, tham gia đẩy mạnh “chuyển đổi xanh”, “khởi nghiệp, tạo việc làm”, nhiều NCT vẫn gặp khó khăn về cơ chế chính sách, nguồn vốn hỗ trợ. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu ý kiến, chia sẻ của cán bộ, hội viên NCT về nội dung trên…

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm: Cơ hội bứt phá từ các đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm: Cơ hội bứt phá từ các đô thị vệ tinh
Thị trường bất động sản Việt Nam trong nửa đầu năm 2025 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực. Lãi suất thấp, pháp lý được tháo gỡ, đầu tư công tăng tốc và dòng tiền dịch chuyển đang tạo động lực mới, đặc biệt tại các khu vực có quy hoạch tốt, giá còn mềm như các đô thị vệ tinh của TP.Hồ Chí Minh.

Kĩ sư tuổi 90 vẫn đam mê chế tạo máy

Kĩ sư tuổi 90 vẫn đam mê chế tạo máy
Mặc dù ở tuổi xưa nay hiếm nhưng hằng ngày, kĩ sư Vũ Hữu Lê ở phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai vẫn cùng các công nhân miệt mài nghiên cứu, chế tạo những máy móc, nông cụ phục vụ cho nông dân.

Đảng ủy Petrovietnam: Không để lỡ "chuyến tàu" chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Đảng ủy Petrovietnam: Không để lỡ "chuyến tàu" chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo
Trong kỷ nguyên số và đổi mới sáng tạo trở thành trụ cột của tăng trưởng kinh tế, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang cho thấy sự tiên phong và quyết đoán trong chuyển đổi. Yếu tố quan trọng nhất giúp Petrovietnam dẫn đầu trong thời đại số chính là vai trò lãnh đạo toàn diện, nhất quán của Đảng ủy Tập đoàn.

Từ mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tầm vóc Petrovietnam

Từ mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tầm vóc Petrovietnam
Năm 1959, trong chuyến thăm Azerbaijan, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng mong Việt Nam có một “khu công nghiệp dầu khí mạnh như Bacu”. Hơn 6 thập niên trôi qua kể từ khoảnh khắc lịch sử ấy, ngọn lửa nhiệt huyết mà Người nhen lên vẫn cháy mãi, soi đường cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp năng lượng nước nhà hôm nay.

Gần 1.500 khách tham gia sự kiện của Sun Group tại Vũng Tàu

Gần 1.500 khách tham gia sự kiện của Sun Group tại Vũng Tàu
Diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/7/2025, “Hành trình gặp lại thanh xuân trong thành phố tương lai” mang đến cho khách hàng của Blanca City nhiều trải nghiệm thú vị và giàu cảm xúc. Nơi những ký ức đẹp đẽ về Vũng Tàu xưa trở thành nguồn cảm hứng cho mong ước an cư, nghỉ dưỡng và đầu tư thăng hoa trong tương lai.

“Chuyển đổi bứt phá – Nâng tầm doanh nghiệp”

“Chuyển đổi bứt phá – Nâng tầm doanh nghiệp”
Nhằm đồng hành, hỗ trợ với các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi mô hình hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, Agribank triển khai chương trình ưu đãi “Chuyển đổi bứt phá - Nâng tầm doanh nghiệp” dành riêng cho các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp. Chương trình diễn ra từ ngày 15/7/2025 đến hết ngày 15/7/2026.

Từ 23 đến 25/7, Vietjet dành tặng hành khách bay quốc tế 20kg hành lý ký gửi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Từ 23 đến 25/7, Vietjet dành tặng hành khách bay quốc tế 20kg hành lý ký gửi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng trong mùa hè, Vietjet mang đến chương trình ưu đãi vé chỉ từ 0 đồng (*) tặng kèm 20kg hành lý ký gửi cho các đường bay quốc tế (**).

Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo - Người tiên phong trong nông nghiệp tuần hoàn

Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo - Người tiên phong trong nông nghiệp tuần hoàn
Trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, tài nguyên thiên nhiên suy giảm và yêu cầu phát triển bền vững ngày một cấp bách, nông nghiệp tuần hoàn đang nổi lên như một hướng đi tất yếu. Tại Việt Nam – quốc gia có nền nông nghiệp đóng vai trò trụ cột, ngành lúa gạo đang đứng trước cơ hội lớn để chuyển mình theo hướng xanh, tuần hoàn và hiệu quả.

Việc làm, thu nhập cho NCT khi bước vào giai đoạn già hóa dân số

Việc làm, thu nhập cho NCT khi bước vào giai đoạn già hóa dân số
Vấn đề tạo việc làm phù hợp với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghề nghiệp, nâng cao thu thập và sức khỏe của NCT, khi nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa dân số, được đặt ra như một nhiệm vụ cấp bách, vừa bảo đảm quyền làm việc, đóng góp cho xã hội của NCT, vừa sử dụng được kinh nghiệm và chất xám của lực lượng lao động đặc biệt này, góp phần nâng cao chất lượng sống cho NCT, đồng thời bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đất nước…

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1: Hướng đến mục tiêu phát điện năm 2027

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1: Hướng đến mục tiêu phát điện năm 2027
Sau lễ phát động ra quân đầu năm 2025, Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Long Phú 1 đã và đang có những bước chuyển động tích cực, mạnh mẽ và rõ nét.

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025 tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025 tại Hải Phòng
Chiều ngày 15/7, UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại 2025 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của Kỷ nguyên mới”. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo.

Doanh nghiệp nhỏ “lên sóng lớn”: Vì sao VPBankSME chọn livestream đồng hành cùng SME?

Doanh nghiệp nhỏ “lên sóng lớn”: Vì sao VPBankSME chọn livestream đồng hành cùng SME?
VPBankSME triển khai chuỗi livestream “Chạm deal siêu hời” trên TikTok Shop, đồng hành cùng KOLs và loạt thương hiệu SME nhằm mở rộng kênh phân phối, thúc đẩy doanh thu và định hình tư duy bán hàng số cho doanh nghiệp nhỏ.

Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên

Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên
Vào lúc 7 giờ 09 phút, ngày 14/7/2025, dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã mở lần lượt 04 giếng trên giàn WHP-KTN để chính thức đón dòng dầu đầu tiên (First Oil) và giàn CPP-KNT đã nhận dòng dầu lúc: 10 giờ 34 phút cùng ngày, sau đó hỗn hợp sẽ được vận chuyển về giàn MSP-10 để xử lý thông qua đường ống ngầm dài hơn 38km.

Từ 1/8, hàng hóa nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sẽ bị thu thuế VAT tự động

Từ 1/8, hàng hóa nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sẽ bị thu thuế VAT tự động
Theo thông tin từ Cục Hải quan, từ ngày 1/8/2025, sẽ áp dụng thu thuế giá trị gia tăng (VAT) tự động đối với hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh (bao gồm đường hàng không, đường bộ, đường sắt) có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống.
Xem thêm
Gần 1.500 khách tham gia sự kiện của Sun Group tại Vũng Tàu

Gần 1.500 khách tham gia sự kiện của Sun Group tại Vũng Tàu

Diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/7/2025, “Hành trình gặp lại thanh xuân trong thành phố tương lai” mang đến cho khách hàng của Blanca City nhiều trải nghiệm thú vị và giàu cảm xúc. Nơi những ký ức đẹp đẽ về Vũng Tàu xưa trở thành nguồn cảm hứng cho mong ước
Từ 23 đến 25/7, Vietjet dành tặng hành khách bay quốc tế 20kg hành lý ký gửi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Từ 23 đến 25/7, Vietjet dành tặng hành khách bay quốc tế 20kg hành lý ký gửi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng trong mùa hè, Vietjet mang đến chương trình ưu đãi vé chỉ từ 0 đồng (*) tặng kèm 20kg hành lý ký gửi cho các đường bay quốc tế (**).
Từ 1/8, hàng hóa nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sẽ bị thu thuế VAT tự động

Từ 1/8, hàng hóa nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sẽ bị thu thuế VAT tự động

Theo thông tin từ Cục Hải quan, từ ngày 1/8/2025, sẽ áp dụng thu thuế giá trị gia tăng (VAT) tự động đối với hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh (bao gồm đường hàng không, đường bộ, đường sắt) có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư quy mô lớn trong khuôn khổ ABAC III sẽ tổ chức tại Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư quy mô lớn trong khuôn khổ ABAC III sẽ tổ chức tại Hải Phòng

Từ ngày 15 - 18/7, tại TP Hải Phòng, sẽ diễn ra kỳ họp lần thứ 3 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC năm 2025 (ABAC III) với chủ đề “Cầu nối-Doanh nghiệp-Vươn xa”.
Tỉnh Long An mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc

Tỉnh Long An mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc

Ngày 20/5/2025, Đoàn công tác tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc do ông Liu Tao, Phó Tỉnh trưởng Chính phủ Nhân dân tỉnh Thanh Hải làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Long An nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, trao đổi hợp tác giữa hai địa phương. Tiếp và làm việc với Đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Kỳ vọng mới trong hợp tác của Trung Quốc tại Long An: Từ kết nối đến hành động

Kỳ vọng mới trong hợp tác của Trung Quốc tại Long An: Từ kết nối đến hành động

Ngày 15/5/2025, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Trung Quốc, Đoàn công tác của tỉnh Long An do ông Mai Văn Nhiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh Long An làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Long An, Việt Nam – tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc được tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Sự kiện diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, hợp tác và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, mở ra những triển vọng mới cho quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai địa phương.
Đảng ủy Petrovietnam: Không để lỡ "chuyến tàu" chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Đảng ủy Petrovietnam: Không để lỡ "chuyến tàu" chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Trong kỷ nguyên số và đổi mới sáng tạo trở thành trụ cột của tăng trưởng kinh tế, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang cho thấy sự tiên phong và quyết đoán trong chuyển đổi. Yếu tố quan trọng nhất giúp Petrovietnam dẫn đ
Từ mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tầm vóc Petrovietnam

Từ mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tầm vóc Petrovietnam

Năm 1959, trong chuyến thăm Azerbaijan, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng mong Việt Nam có một “khu công nghiệp dầu khí mạnh như Bacu”. Hơn 6 thập niên trôi qua kể từ khoảnh khắc lịch sử ấy, ngọn lửa nhiệt huyết mà Người nhen lên vẫn cháy mãi, soi đường cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp năng lượng nước nhà hôm nay.
Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025 tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025 tại Hải Phòng

Chiều ngày 15/7, UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại 2025 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của Kỷ nguyên mới”. Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Sắp diễn ra đại tiệc âm nhạc, ánh sáng tại TP Thiên niên kỷ T&T City Millennia

Sắp diễn ra đại tiệc âm nhạc, ánh sáng tại TP Thiên niên kỷ T&T City Millennia

Một đại nhạc hội quy mô “khủng” với dàn line-up nghệ sĩ đình đám cùng màn song diễn drone quy mô lớn lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 9/8, ngay giữa trung tâm đại đô thị T&T City Millennia – Thành phố Thiên niên kỷ do Tập đoàn T&T
“Thập kỷ vàng son” của TP.HCM đang lặp lại tại Hải Phòng, tâm điểm là Vũ Yên, Dương Kinh

“Thập kỷ vàng son” của TP.HCM đang lặp lại tại Hải Phòng, tâm điểm là Vũ Yên, Dương Kinh

Vũ Yên và Dương Kinh nổi lên là hai tâm điểm hút mạnh dòng vốn đầu tư và cư dân tinh hoa, mang đến lời giải cho bài toán tăng giá gấp 5, gấp 10 lần trong tương lai.
Khu đô thị quy mô 205 ha của Sun Group phía Bắc Hà Nội có gì đặc biệt?

Khu đô thị quy mô 205 ha của Sun Group phía Bắc Hà Nội có gì đặc biệt?

Được kiến tạo theo mô hình “All in one” quy mô lớn nhất phía Bắc Hà Nội, Khu đô thị cao cấp Mê Linh có quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại và tiện ích đa dạng, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng. Lấy cảm hứng từ làng hoa Mê Linh giàu truyền thống, dự án dành
Phiên bản di động