Hội NCT TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Thi đua nêu gương sáng

Hội NCT TP Việt Trì vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Tới dự chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ; ông Đặng Trần Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Việt Trì; ông Nguyễn Công Luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì.

Đánh giá kết quả hoạt động của Hội NCT thành phố Việt Trì nhiệm kì 2016-2021, báo cáo tổng kết đã khẳng định: Trong nhiệm kì, Hội NCT cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động thu hút kết nạp hội viên mới. Đã kết nạp 7.185 hội viên, nâng tổng số lên 30.256 hội viên đang sinh hoạt ở 22 Hội cơ sở, 176 chi hội và 764 tổ hội.

Các hoạt động của Hội cơ bản đạt và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Cụ thể, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội NCT cho 77% cán bộ Hội cơ sở; 100% chi hội, tổ hội duy trì tổ chức sinh hoạt định kì theo đúng quy chế và Điều lệ Hội; 60% Hội NCT phường, xã xây dựng và duy trì Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT; 100% NCT đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng; 100% NCT đến tuổi được chúc thọ, mừng thọ. Đã tổ chức 484 hội nghị triển khai học tập Luật NCT và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho trên 53.800 lượt hội viên; 872 buổi tuyên truyền “Tháng hành động về NCT” thu hút trên 81.100 hội viên tham gia…

Đặc biệt trong thời gian qua, NCT tích cực tham gia và thể hiện rõ vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ “Phòng chống Covid-19” và phối hợp tham gia triển khai các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Ban kiểm tra Hội NCT cơ sở thực hiện 274 lần kiểm tra giám sát việc thực hiện quy chế và Điều lệ Hội ở các chi tổ hội, tiếp nhận và giải quyết dứt điểm 7 đơn thư liên quan đến hoạt động và chính sách đối với hội viên NCT.

Phối hợp khám sức khoẻ định kì cho 15.117 lượt hội viên; khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho 2.362 lượt hội viên với số tiền là 277,5 triệu đồng; tư vấn sức khoẻ cho 18.777 lượt NCT. Hiện nay Quỹ của các Hội cơ sở có số dư trên 9,2 tỉ đồng. Nhiều Hội có số dư cao như Hy Cương, Vân Cơ, Hùng Lô, Thanh Đình, Tân Dân… Trong đó Hội NCT xã Thanh Đình thành lập và duy trì hoạt động của CLB liên thế hệ với 63 hội viên có nguồn quỹ 485 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ và các nguồn tài trợ khác, đã tổ chức được 191 chuyến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng cho hội viên; phối hợp với các ban ngành, MTTQ giúp đỡ kinh phí xoá 41 nhà tạm cho hội viên NCT đặc biệt khó khăn.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 1.715 hội viên tích cực tham gia công tác Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và lãnh đạo khu dân cư; hàng ngàn hội viên trong các tổ hoà giải, tổ tự quản được Nhân dân tin tưởng, góp phần tích cực trong phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam đã có 23.633 hội viên tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 với số tiền 906 triệu đồng, nhiều hội viên gương mẫu, ủng hộ với số tiền lớn như cụ Vũ Tiến Nhuệ ở phường Minh Phương 15 triệu đồng, cụ Triệu Thị Hải ở xã Hy Cương 10 triệu đồng, cụ Tôn Đức Cảnh ở phường Gia Cẩm ủng hộ 6 triệu đồng.

Ghi nhận những kết quả trên đây, trong nhiệm kì đã có 6 tập thể, 11 cá nhân được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen; 12 tập thể, 12 cá nhân được BĐD Hội NCT tỉnh tặng giấy khen; 100 cá nhân được tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam”…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội NCT thành phố, biểu dương những mô hình hay, cách làm tốt của một số Hội cơ sở trong việc vận động thu hút hội viên, vận động xây dựng Quỹ chăm sóc NCT, đặc biệt là vận động hội viên tham gia các hoạt động văn hoá - văn nghệ, TDTT ở các khu dân cư, cụm dân cư. Đề nghị Hội NCT thành phố tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể, kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức hội để phối hợp đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong nhiệm kì tới tốt hơn, thiết thực hơn.

Nguyễn Kim Trà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện Cái Bè thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác củng cố, nâng chất hoạt động tổ chức, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được Hội NCT các địa phương quan tâm...
Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao

Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT tỉnh Yên Bái chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT các cấp triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao.

Tin khác

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT
Sáu tháng đầu năm 2022, Hội NCT tỉnh đã hỗ trợ xoá được 33 căn nhà tạm cho người cao tuổi, với tổng số tiền 1,9 tỉ đồng.

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới
Những năm qua, NCT và Hội NCT thị xã Sơn Tây luôn khẳng định vị trí, vai trò trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; góp phần để thị xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới và 1 xã được công nhận xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu

Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu
Ngày 2/8/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1533/QĐ -TTg, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2016 - 2020. Sau khi tổng kết giai đoạn 5 năm thực hiện Đề án, ngày 31/8/2020, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ban hành Quyết định 1336/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025. Đây là mô hình đã đạt giải Nhất, giải thưởng sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh, hạng mục sáng kiến dựa vào cộng đồng, do Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) và Trung tâm giao lưu Quốc tế Nhật Bản (JCIE) tổ chức, dưới sự bảo trợ của sáng kiến sức khỏe và hạnh phúc Châu Á (AHWIN) của Chính phủ Nhật Bản.

Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT

Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT
Thời gian qua, NCT tỉnh Cà Mau phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, với nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

NCT huyện Gia Lâm sống vui, khỏe, có ích

NCT huyện Gia Lâm sống vui, khỏe, có ích
Có ra sân mới cảm nhận hết cái không khí tưng bừng, phấn khởi và không gian rực rỡ sắc màu. Cờ hoa, trang phục đều tươi sáng. Các cụ ông cụ bà mặt tươi như hoa rộn rã nét cười, í ới gọi nhau tập kết đội hình khi đến giờ khai mạc hoặc chuẩn bị vào phần biểu diễn.

Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…
Kì cuối: Cấp ủy, chính quyền nói gì?
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Cây sử làng Vân La

Cây sử làng Vân La

Từ ngày nhỏ, ông Nguyễn Văn Đễ đã được nghe các cụ trong làng nói chuyện tích xưa, chuyện sử làng, rồi ông mải miết ghi chép, sưu tầm tư liệu về sử làng. Đến nay, từ những người nghiên cứu đến người dân địa phương ai cũng yêu quý trọng và gọi ông là “cây sử làng”...
Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Nhạy bén khai thác cảnh quan vườn cây ăn trái, ông Nguyễn Văn Tơm, 61 tuổi, ở khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu khách tham quan, góp phần tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn theo hướng bền vững…
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Trong những năm qua, NCT xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đã chung sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến đất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ông Thiều Thọ Tam, hội viên Hội NCT, 5 lần tự nguyện hiến tổng cộng 580 m2 đất để mở đường...
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Phiên bản di động