Hội NCT TP Đà Nẵng: Nỗ lực hoàn thành chương trình công tác

 Hội NCT thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác NCT năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; BĐD Hội NCT các quận, huyện và Chủ tịch Hội NCT các xã, phường. 

13:00, 24/01/2019
Năm qua, các cấp hội đã tổ chức trang trọng, thiết thực các ngày kỉ niệm của tổ chức Hội và triển khai thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam… NCT có hoàn cảnh khó khăn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận cùng các cấp Hội tổ chức tặng 2.300 suất quà với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng. Trung ương Hội NCT Việt Nam cũng trực tiếp tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho 10 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, các địa phương đã vận động được 12.218 suất quà với số tiền hơn 5,8 tỉ đồng. Lồng ghép với các hoạt động kỉ niệm, các cấp Hội phối hợp ngành Y tế khám bệnh miễn phí cho gần 30 nghìn lượt người, khám bệnh phát thuốc cho hơn 46 nghìn lượt NCT, trong đó có 1.340 NCT bị các bệnh về mắt được Bệnh viện Mắt Đà Nẵng khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật cho 210 người.
Đại diện tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam
Đặc biệt, các CLB địa phương đã cử vận động viên tham gia giải Thể dục dưỡng sinh toàn quốc đoạt 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc; tham gia giải Bơi lội đoạt 5 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Thành phố đã xây dựng xong 14 CLB LTHTGN ở 14 xã, phường. Nổi bật có các CLB LTHTGN của quận Cẩm Lệ, Thanh Khê, Ngũ hành Sơn, huyện Hòa Vang…Theo báo cáo của các địa phương, đến nay tổng số tiền thu vào Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT là 6,5 tỉ đồng, chân quỹ hơn 8,2 tỉ đồng và Hội phí hơn 2,1 tỉ đồng… Đạt được nhiều thành tích nổi bật, Hội NCT thành phố vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Công tác NCT thành phố đánh giá cao và trân trọng kết quả hoạt động của NCT năm qua đạt được đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của thành phố; tham gia nhiệt tình các công tác địa phương và mong muốn mô hình CLB LTHTGN được nhân rộng trên địa bàn thành phố. Nhân dịp này, một số tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” nhận được Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND thành phố và UBMTTQ thành phố.
Bài và ảnh Lê Kung Diễm
Bạn đang đọc bài viết Hội NCT TP Đà Nẵng: Nỗ lực hoàn thành chương trình công tác tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội