Hội NCT tỉnh Đắk Nông: Chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Đắk Nông thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng". Toàn tỉnh có 71 Hội cơ sở (xã, phường, thị trấn), 787 chi hội (thôn, bon, tổ dân phố) với 29.000 hội viên, trong đó trên 2.400 hội viên dưới 60 tuổi.

Tin và ảnh: Thanh Hà
17:13, 20/05/2020
Buổi luyện tập của CLB bóng bàn NCT huyện Đắk Mil
Buổi luyện tập của CLB bóng bàn NCT huyện Đắk Mil

Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn môn bóng chuyền hơi cho 60 NCT làm nòng cốt nhân rộng phong trào trên địa bàn. Trên 60 cán bộ Hội cơ sở và thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, 70 NCT làm công tác khuyến học khuyến tài… được tập huấn các kĩ năng, nghiệp vụ liên quan. Hội NCT các cấp trong tỉnh cũng phối hợp tổ chức 89 lớp tập huấn cho 3.700 NCT về nghiệp cụ vông tác Hội; đồng thời tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 12.000 hội viên và NCT. Thông qua các lớp tập huấn, tuyên truyền, nhận thức về NCT, tổ chức Hội và trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT được nâng lên. Qua đó, nâng cao vị thế, vai trò của NCT và Hội NCT trong xã hội.

NCT tỉnh Đắk Nông biểu diễn cồng chiêng
NCT tỉnh Đắk Nông biểu diễn cồng chiêng

Để bảo vệ quyền lợi hội viên, Hội tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho NCT. Kết quả giám sát cho thấy Hội thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền bảo đảm chế độ chính sách cho NCT, nhất là chế độ phụ cấp đối với chi hội trưởng, chi hội phó; việc thăm, tặng quà NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng; các chi hội sinh hoạt định kì theo quy định của Điều lệ Hội.

Tuy nhiên, một số địa phương chưa có phụ cấp cho cán bộ cấp chi hội, việc huy động đóng góp xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT khó khăn và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau theo Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hạn chế, đã ảnh hưởng đến kết quả chung của phong trào.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT tỉnh Đắk Nông: Chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT tỉnh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video