Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Nhiều kết quả đáng ghi nhận

Nửa nhiệm kì qua, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến các huyện và cơ sở các nội dung: Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam, Luật NCT, Điều lệ Hội NCT. Xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, phòng chống tội phạm, xây dựng nông thôn mới...

Phan Ba
08:46, 02/08/2019

Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức Hội luôn được quan tâm; phát triển thêm 21.000 hội viên, nâng tổng số toàn tỉnh lên 130.620 hội viên. Sự chủ động trong công tác tham mưu của Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện cùng với sự đổi mới hoạt động của Hội ở địa phương, cơ sở đã tạo ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng phù hợp với tâm lí lứa tuổi, đáp ứng được nguyện vọng của NCT, được cấp ủy, chính quyền, MTTQ cùng cấp đánh giá cao.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì Hội NCT tỉnh Đắk Lắk.
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì Hội NCT tỉnh Đắk Lắk.

Tổ chức mừng thọ cho 25.100 NCT, số tiền trên 7,3 tỉ đồng và tặng quà NCT nhân dịp lễ tết. Có 24.200 NCT hưởng trợ cấp hằng tháng. Hầu hết đều có bảo hiểm y tế; có 21.147 NCT được khám các bệnh về mắt, 4.300 NCT được chữa mắt miễn phí.

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” triển khai sâu rộng trong các cấp Hội. Tham gia xây dựng nông thôn mới, NCT tuyên truyền vận động con, cháu hiến trên 26.000m2 đất, 81.700 ngày công và gần 15 triệu đồng. 50 NCT được vinh danh sản xuất kinh doanh giỏi; 660 NCT là chủ các trang trại, doanh nghiệp, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Trong 3 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân được TW Hội NCT và các cấp các ngành khen thưởng; đặc biệt, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ “Già làng Tây Nguyên đoàn kết, nêu gương sáng, giữ gìn an ninh quốc phòng, xây dựng quê hương giàu mạnh”.

Thời gian tới, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” tiếp tục gắn kết với các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh đề ra. Phấn đấu tập hợp trên 90% NCT vào Hội; 95% cán bộ Hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng kĩ năng công tác Hội; trên 90% số xã, phường, thị trấn thành lập, duy trì hoạt động thường xuyên Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT; 90% số xã, phường, thị trấn có CLB NCT, trong đó 20% có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể thực hiện hiệu quả Chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Nhiều kết quả đáng ghi nhận tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video