Cần đầu tư nghiên cứu và phát triển Y tế biển, đảo đáp ứng nhu cầu thưc tế

Sáng 7/8, tại TP. Hải Phòng, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 658/QĐ-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030.
Tham dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; đại diện Vụ Khoa giáo-Văn xã, Văn phòng Chính phủ; đại biểu một số Bộ, Ban ngành Trung ương; một số vụ, cục, bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và 28 tỉnh, thành phố Trung ương có biển…

Cần đầu tư nghiên cứu và phát triển Y tế biển, đảo đáp ứng nhu cầu thưc tế
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Y học biển là chuyên ngành y học mới mẻ, rất rộng bao hàm từ y học dự phòng biển, y học lâm sàng biển, y học dưới nước và áp suất cao cho đến cấp cứu biển, phòng chống thảm họa biển… Do đó, việc đầu tư nghiên cứu và phát triển hoạt động y tế biển đảo là rất cần thiết.

Mặc dù các địa phương đã quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế, nhưng công tác y tế biển, đảo chưa đuợc như mong đợi, chưa đáp ứng đuợc nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt khi có thiên tai tham họa và những tình huống dặc biệt xảy ra trên biển; trong khi đó, nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư riêng cho y tế khu vực biển, đảo còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các lao động, nhân dân trong khu vực biển, đảo. Nguồn vốn viện trợ, vốn vay hầu hết chưa được triển khai cho hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh trên biển, đảo.

Công ước Quốc tế về lãnh thổ quy định rõ: "Lãnh thổ của một quốc gia bao gồm vùng đất (kế cả vùng biển) có thường dân sinh sống, đồng thời phải có các hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội diễn ra thường xuyên"; cho nên sự hiện diện của người dân trên đảo và các đội tàu đánh bắt cá xa bờ có ý nghĩa to lớn trong việc khẳng định chủ quyền lãnh hải và đảm bảo giữ vững chủ quyền an ninh trên biển của đất nước.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đánh giá, tổ chức mạng lựới y tế biển, đảo của nước ta hiện còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu cấp cứu, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho lao động và nhân dân trong khu vực biển đảo, đặc biệt là lao động và người dân sinh sống, làm việc xa bờ.
Cần đầu tư nghiên cứu và phát triển Y tế biển, đảo đáp ứng nhu cầu thưc tế
Quang cảnh Hội nghị

Việt Nam là quốc gia biển với trên 3260 km bờ biển, tổng diện tích biển nước ta khoảng 1 triệu km2. Cả nước có 28/64 tinh thành phố có biển, trong đó có 12 huyện đảo với trên 3000 hòn đảo và có khoảng 1000 hòn đảo có người sinh sống. Số dân của 28 tỉnh, thành có biển chiếm gần nửa dân số cả nước và lực lượng trực tiếp lao động biển, đảo gần 6 triệu người…

Chương trình y tế biển đảo từ nay đến năm 2030, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh, y tế dự phòng biển cho người dân và các lao động khu vực biển, đảo mà còn là vấn đề cần thiết, cấp bách, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tẩm nhìn đến nǎm 2045.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Quyết định số 658/QĐ-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ 7 nhiệm vụ, giải pháp cho các Bộ ngành; Chương trình do Bộ Y tế thực hiện. Xây dựng dự toán triển khai các nhiệm vụ của Bộ Y tế để thực hiện chương trình, tổng hợp gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định. Hướng dẫn xây dựng các phương án, quy chế phối hợp liên ngành trong việc đảm bảo y tế, tham gia xử lý tình huống khẩn cấp về y tế trên biển, đảo theo từng cấp độ, từng khu vực. Chủ trì tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện, tổ chức sơ kết, tổng kết Chương trình, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.
Tại hội nghị, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề: Công tác phát triển y tế biển, đảo trong việc thực hiện chiến lược quốc phòng; công tác cấp cứu, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho ngư dân khu vực biển, cơ chế phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, chế độ chính sách chi trả; chăm sóc sức khỏe nhân dân ở các đảo xa bờ về tổ chức bộ máy, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực, chuyên môn; phát triển ngành Y học biển và nguồn nhân lực phục vụ phát triển y tế biển đảo Việt Nam…

Cần đầu tư nghiên cứu và phát triển Y tế biển, đảo đáp ứng nhu cầu thưc tế

Ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đề xuất: Cần có chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế cho các đảo, bảo đảm hỗ trợ thu nhập cho cán bộ, nhân viên y tế tại các đảo để cán bộ, nhân viên y tế gắn bó với nghề, gắn bó với đảo. Các đơn vị cần phối hợp kịp thời cấp cứu, vận chuyển ngư dân bị nạn trên biển. Mỗi cụm đảo cần trang bị một phương tiện cấp cứu (tàu cứu hộ) có cơ chế vận hành khi được kích hoạt; có đầy đủ nhân lực huy động khi cần, có cơ số thuốc và trang thiết bị cấp cứu; đồng thời có hệ thống thông tin liên lạc kết nối trực tiếp với Tổng đài 115.

Đại biểu cũng mong muốn Bộ Y tế xây dựng chương trình đào tạo đặc trưng riêng cho nhân viên y tế khu vực biển đảo. Trên cơ sở đó, công tác huấn luyện, đào tạo kiến thức lẫn kỹ năng thực hành cấp cứu cho nhân viên y tế khu vực biển, đảo sẽ mang tính liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tế. Cần trang bị tủ thuốc cấp cứu và sổ tay hướng dẫn xử trí cấp cứu ban đầu trên tàu thuyền đánh bắt xa bờ; đồng thời hàng năm kiếm tra, điều chỉnh, thay thế, bổ sung….

Cần đầu tư nghiên cứu và phát triển Y tế biển, đảo đáp ứng nhu cầu thưc tế

Ông Lê Công Thọ, Giám đốc Trung tâm Y tế quân dân Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) phát biểu tại Hội nghị

Trung tâm Y tế quân dân y Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho rằng cần rà soát bổ sung các văn bản hướng dẫn cụ thể, phù hợp cho hoạt động của Ban quân dân y các cấp; đặc biệt là các tiêu chí thành lập, quy chế phối hợp của Ban Quân dân y cấp huyện. Cùng với đó, cần điều chỉnh bổ sung các quy định về phạm vi cung ứng dịch vụ và các chính sách liên quan.

Riêng đại diện Quân chủng Hải quân đề nghị Bộ Y tế báo cáo đề xuất với Chính phủ chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa và các Bộ ngành liên quan phối hợp kiện toàn tổ chức, đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế quân dân huyện đảo Trường Sa để đảm bảo y tế cho bộ đội và ngư dân hoạt động trong khu vực; ban hành cơ chế đặc biệt về việc đảm bảo y tế cho ngư dân trong thực hiện Chiến lược biển và Chiến lược Quốc phòng Việt Nam…

Sau khi nghe báo cáo tham luận, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mong muốn chương trình này sớm được ban hành và đi vào thực tiễn đạt kết quả trong thời gian tới. Việc triển khai ngay từ đầu phải rõ đường đi nước bước và có cơ chế phối hợp cũng như cơ chế đảm bảo triển khai thực hiện để chương trình đạt được hiệu quả cao nhất.

Cần đầu tư nghiên cứu và phát triển Y tế biển, đảo đáp ứng nhu cầu thưc tế
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Về phía Bộ Y tế, ban hành kế hoạch này để triển khai đến các cụm đơn vị với các nhiệm vụ hết sức cụ thể, theo tiến độ… Đối với các Bộ ngành, cần đưa vào chương trình của năm 2024 và những giai đoạn tiếp theo để xây dựng nhiệm vụ, có dự toán ngân sách rõ ràng cùng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trình lên Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng mong các địa phương quan tâm đến những nội dung trong hội nghị để có những kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030 chỉ rõ mục tiêu: Đến năm 2025 sẽ có 40% bệnh viện, trung tâm y tế huyện đảo có khả năng triển khai kỹ thuật ngoại khoa tương đương bệnh viện hạng 2 (70% năm 2030); 70% trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, cơ sở y tế dự phòng quân đội tại các tỉnh có biển được đầu tư, nâng cấp bảo đảm thực hiện nhiệm vụ trên khu vực biển, đảo (100% năm 2030).

Có 70% tàu cá khai thác hải sản xa bờ được trang bị tủ thuốc và dụng cụ y tế theo quy định (100% năm 2030); 80% tàu vận tải biển - tàu viễn dương thực hiện đầy đủ các quy định quốc tế về bảo đảm y tế biển (100% năm 2030); 80% người dân vùng biển, đảo được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, huấn luyện kỹ năng dự phòng bảo vệ sức khỏe, kỹ năng tự sơ cấp cứu và vận chuyển người bị nạn đến các cơ sở cấp cứu vùng biển, đảo (100% năm 2030)…

Hà Lê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ Công thương: Khuyến cáo một số sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots không đảm bảo an toàn

Bộ Công thương: Khuyến cáo một số sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots không đảm bảo an toàn

Ngày 27/2, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương cho biết: Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh vừa gửi thông tin cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.
Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bệnh viện đã từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, thực hiện quy tắc ứng xử có văn hóa, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đầu tư thiết bị y tế hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác khám, chữa bệnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Tin khác

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương
Chiều mùng 6 Tết (tức ngày 15/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện thành công ca ghép 2 lá phổi cứu sống nữ bệnh nhân trẻ 21 tuổi vào ngày 30 Tết Giáp Thìn 2024.

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết
Bệnh viện Phổi Trung ương vừa phối hợp với các chuyên gia về tim mạch Bệnh viện E, GS.TS. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện thành công ca ghép phổi vào đúng ngày 30 Tết Nguyên đán 2024.

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông
Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các chuyên gia, một số đơn vị chuyên khoa nghiên cứu cho ý kiến đề xuất về vấn đề nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển các phương tiện giao thông.

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra
Trong buổi cung cấp thông tin y tế quý I/2024 của Bộ Y tế tổ chức sáng 2/2, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa cho hay, sương mù là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên do độ ẩm trong không khí tăng cao.

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”
Sáng 2/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã đưa vào sử dụng hệ thống KIOST “Đăng ký khám bệnh bằng CCCD, VNeID và nhận diện khuôn mặt" tại phòng khám theo yêu cầu.

Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật thành công thay khớp háng bán phần cho 2 cụ bà 105 tuổi và 97 tuổi

Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật thành công thay khớp háng bán phần cho 2 cụ bà 105 tuổi và 97 tuổi
Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công thay khớp háng bán phần cho 2 cụ bà 105 tuổi và 97 tuổi. Trong đó, ca bệnh 105 tuổi là một trong những trường hợp người bệnh cao tuổi nhất từ trước đến nay được phẫu thuật tại Bệnh viện.

TP.HCM: Phát hiện biến thể phụ JN.1 ở người mắc COVID-19

TP.HCM: Phát hiện biến thể phụ JN.1 ở người mắc COVID-19
Sáng 24/1, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phát đi thông báo qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã phát hiện biến thể phụ JN.1 của SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân nhập viện trong tháng 12/2023 tại thành phố.

Khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét đậm rét hại

Khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét đậm rét hại
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024
Để đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố đã tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.

Phong trào Hiến máu nhân đạo tại Việt Nam, vì nguồn máu an toàn và chất lượng

Phong trào Hiến máu nhân đạo tại Việt Nam, vì nguồn máu an toàn và chất lượng
Vừa qua, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày phát động Phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam (ngày 24/01/1994 - 24/01/2024).

Bộ Y tế sẽ kiểm tra đột xuất một số bệnh viện dịp Tết Nguyên đán 2024

Bộ Y tế sẽ kiểm tra đột xuất một số bệnh viện dịp Tết Nguyên đán 2024
Để bảo đảm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc thực hiện tốt các công việc theo quy định.

Xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ nếu không khí ở mức nguy hại 3 ngày liên tục

Xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ nếu không khí ở mức nguy hại 3 ngày liên tục
Theo Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế, một số tỉnh thành đã xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Huy động nguồn lực, tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Huy động nguồn lực, tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BYT ngày 5/1/2024 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu UBND tỉnh, thành phố sớm ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2024; huy động nguồn lực, sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là trong dịp Tết.

COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh

COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hiện nay tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Mang 'quà' sức khỏe cho người dân dịp Tết đến Xuân về

Mang 'quà' sức khỏe cho người dân dịp Tết đến Xuân về
Ngày 14/1 tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ đã tổ chức chương trình "Khám, sàng lọc bệnh cho nhân dân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024". GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự chương trình.
Xem thêm
NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

Thời tiết thay đổi, cơ thể chúng ta cũng chưa kịp thích nghi, dẫn tới đề kháng bị giảm mạnh và đó là nguyên nhân dễ mắc các bệnh giao mùa Thu Đông. Bệnh giao mùa Thu Đông có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên một số đối tượng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn như: Trẻ em và NCT.
Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Ngày 10/8, Ban Đại diện Hội NCT TP Bà Rịa phối hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa tổ chức chương trình khám mắt và sức khỏe cho NCT.
Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với Người có công với Cách mạng
Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt thần kinh 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trong mùa lạnh.
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Trong thời gian qua, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, người lao động, nhất là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, hen suyễn, tim mạch, cơ xương khớp, người lao động làm việc ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, rét đậm, rét hại có thể còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.
Phiên bản di động