Hội NCT quận 11, TP Hồ Chí Minh: 3 tháng đầu năm, kết nạp gần 500 hội viên mới

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thu hút NCT tham gia vào sinh hoạt hội, 3 tháng đầu năm, Hội NCT quận 11, TP Hồ Chí Minh kết nạp 447 người, nâng tổng số hội viên lên 20.399 người.

Hồng Hà
07:51, 27/03/2020

Cùng với thực hiện tốt các chính sách bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, mừng thọ, chúc thọ và mai táng phí cho NCT. Hội còn phối hợp các ban, ngành tuyên truyền nhân dân đề cao cảnh giác các tệ nạn xã hội, nạn bạo lực trong gia đình NCT, con cháu hiếu thảo, không để xảy ra phạm pháp, không mê tín dị đoan, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; vận động 100% gia đình hội viên phân loại rác tại nguồn, theo hướng dẫn của đơn vị chuyên trách, bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Qua 26 lượt tuyên truyền, với 8.256 người tham dự và hàng ngàn tài liệu gửi đến các Chi, Tổ hội và cơ sở Tôn giáo luôn đề cao cảnh giác và sẵn sàng tố giác khi phát hiện tội phạm…

Lãnh đạo Hội NCT TP và quận trao quà cho các Nhà tài trợ đã giúp NCT khó khăn trong thời gian qua
Lãnh đạo Hội NCT TP và quận trao quà cho các nhà tài trợ giúp NCT khó khăn

Bên cạnh đó, các Hội cơ sở cùng chính quyền địa phương vận động nhà hảo tâm duy trì tổ chức những bữa cơm ngon cho 1.250 NCT neo đơn, cơ nhỡ; có 9.518 NCT tham gia Quỹ Khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ các cháu học sinh giỏi, hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng với số tiền 120 triệu đồng; có 302 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ do NCT làm chủ, trong đó có 124 NCT làm kinh tế giỏi đã giải quyết việc làm cho 1.903 người lao động tại địa phương, góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế - xã hội.

Đến nay, 16/16 phường đạt danh hiệu xuất sắc, có 19 tập thể, 48 cá nhân được nhận Giấy khen từ Trung ương đến địa phương trao tặng.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT quận 11, TP Hồ Chí Minh: 3 tháng đầu năm, kết nạp gần 500 hội viên mới tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề NCT TP Hồ Chí Minh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video