Hội báo toàn quốc năm 2018: Tôn vinh, khích lệ báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước

Hội báo toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 16 - 18/3, tại Hà Nội là sự kiện văn hóa, truyền thông lớn do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức…

Lễ khai mạc có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương; các nhà báo lão thành. Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Hòa Bình tham dự Lễ khai mạc và chúc mừng Hội Báo toàn quốc năm 2018.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc và trao giải cho các gian trưng bày ấn tượng.
Trong khuôn khổ Hội báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến tham quan các gian hàng, chúc mừng và dành nhiều lời khen tặng các gian trưng bày đẹp.

hoi bao toan quoc nam 2018 ton vinh khich le bao chi trong su nghiep xay dung va bao ve phat trien dat nuoc
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao thưởng cho các gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc. Ảnh IT


hoi bao toan quoc nam 2018 ton vinh khich le bao chi trong su nghiep xay dung va bao ve phat trien dat nuoc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Hội báo. Ảnh IT


Ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Hội báo toàn quốc 2018, nhằm tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước, trên cơ sở đó tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của Nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để biểu dương và động viên những đơn vị, cá nhân đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

hoi bao toan quoc nam 2018 ton vinh khich le bao chi trong su nghiep xay dung va bao ve phat trien dat nuoc
Tác nghiệp tại Hội báo


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm phấn khởi được sống trong không khí nô nức của Hội báo 2018, nhấn mạnh: Đây là sự kiện văn hóa, truyền thông có tầm và quy mô lớn hơn những năm trước, với nhiều hoạt động, nội dung phong phú. Hội báo thể hiện sinh động sự đóng góp to lớn của báo chí cách mạng nước nhà, góp phần cùng Nhà nước hoàn thành tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; xây dựng đảng, chính quyền; cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Với chủ đề "Báo chí đồng hành cùng đất nước đổi mới", chúng ta cùng tin và mong rằng, báo chí tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn, không chỉ đồng hành mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới nước nhà, để đất nước phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.
Hội báo toàn quốc năm nay thu hút sự tham gia của 59 đơn vị đến từ các Liên chi hội, Chi hội trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 Cụm thi đua và 9 địa phương; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi.

hoi bao toan quoc nam 2018 ton vinh khich le bao chi trong su nghiep xay dung va bao ve phat trien dat nuoc


Khu trưng bày ấn tượng, đẹp mắt, các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo trung ương và địa phương giới thiệu các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I/2018. Nhiều diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm như "Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động", "Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội", "Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0", triển lãm ảnh "Hà Nội - Trái tim hồng". Bảo tàng Hà Nội cũng tổ chức Hội chợ đồ xưa cũ, Triển lãm tranh Kim Hoàng, Triển lãm ảnh Nét Xuân. Đan xen các hoạt động là hội trại thanh niên sáng tạo; nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Văn hóa… tạo thêm điểm nhấn hấp dẫn công chúng đến với báo chí.
Điểm khác biệt lớn nhất của Hội Báo toàn quốc 2018 là có 4 gian trưng bày theo chuyên đề, gồm: "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng"; "Báo chí với Quốc hội và cử tri"; "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động"; "Đạo đức người làm báo". Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Ban tổ chức trao Giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.
Ông Bùi Thanh Xuân, phường Bưởi, quận Tây Hồ chia sẻ: Hội báo năm nay thành công hơn tất cả. Khuôn viên rất đẹp, có hồ nước cây cảnh, nhiều trò chơi, gian hàng ấn tượng. Cả nhà tôi thích đọc báo, đều đến dự Hội báo hằng năm. Tôi thích đọc các tin bài về tình hình thời sự trong nước và thế giới, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đến từ các địa phương xa xôi, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Cần Thơ, phụ trách khu vực Nam Sông Hậu cho rằng: "Hội Báo toàn quốc là một hoạt động cần thiết, góp phần làm cho đời sống báo chí nước nhà thêm sôi động. Đưa báo chí đến gần bạn đọc hơn"; còn bà Nguyễn Thanh Diệp, Trưởng phòng Hành chính Trị sự, Báo Nghệ An chia sẻ: "Việc tổ chức Hội báo toàn quốc là cơ hội để các cơ quan báo chí trung ương, địa phương gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời giới thiệu các ấn phẩm báo chí với công chúng Thủ đô và cả nước. Chất lượng báo Tết năm nay đổi mới, nâng cao cả về nội dung và hình thức. Thời điểm, địa điểm tổ chức thích hợp. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh phí hoạt động Hội khó khăn, chúng tôi cần sự hỗ trợ tích cực từ phía chính quyền và Hội cấp trên".
Ban tổ chức trao 58 giải Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 55 giải Bìa báo Tết đẹp; 20 giải chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán 2018; 10 giải Giao diện đẹp dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất; 51 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017... Toàn bộ số báo Tết, báo Xuân trưng bày tại Hội báo được Ban tổ chức tặng Bộ Tư lệnh Hải quân để chuyển đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa và các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Bài, ảnh: Thanh Hà - Minh Phúc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

an tuong nhung khu nghi duong bien co kien truc doc dao hang dau viet nam

Ấn tượng những khu nghỉ dưỡng biển có kiến trúc độc đáo hàng đầu Việt Nam

“Ra Bắc vào Nam”, cùng ngắm nhìn những khu nghỉ dưỡng có kiến trúc độc đáo nhất dọc theo đường bờ biển dài Việt Nam. Sự độc đáo ở đây có thể là khác biệt trong thiết kế, sắp đặt các phòng, cũng có thể là sự đột phá trong giải pháp kiến trúc nhằm bảo vệ môi trường sống.
arsenal vo dich fa cup va giac mo sang trang voi ong chu kiem hau bao

Arsenal vô địch FA Cup và giấc mơ sang trang với ông chủ "kiệm hầu bao"

Các cổ động viên của Arsenal đang hân hoan với chiến thắng tại FA Cup, nhưng họ cũng không quên hướng mắt về ông chủ Stan Kroenke và tỏ rõ sự lo ngại về tương lai...
nhung san golf viet man nhan golfer

Những sân golf Việt mãn nhãn golfer

Trên khắp dải đất hình chữ S xinh đẹp, nơi đâu cũng có những danh lam, thắng cảnh cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Tận dụng những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng, các nhà thiết kế cũng đã tạo nên nhiều sân golf có view tuyệt đẹp, gắn liền với các khu Resort danh tiếng. Hãy cùng chiêm ngưỡng những sân golf có tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam.
hoa minzy bi phat 75 trieu dong vi dang tin gia

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả

Đăng tin giả trên mạng xã hội, ca sĩ Hòa Minzy vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.
nga xuong cho dat nuoc dung len

Ngã xuống cho đất nước đứng lên

 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Ban Liên lạc Cán bộ, chiến sĩ Khu II Hòa Vang, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ tri ân các liệt sĩ và vinh danh đồng bào trực tiếp tham gia phục vụ chiến đấu tại thôn Nam Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang trong đêm 13/7/1972.

Tin khác

Nhân văn với mọi mảnh đời

nhan van voi moi manh doi
Hào hứng, hân hoan là những gì tôi chứng kiến trong các buổi ra mắt hay sinh hoạt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), dù đó là nông thôn hay thành thị, ở đồng bằng hay miền núi. Mô hình đang ngày càng khẳng định những giá trị nhân văn, thiết thực nhất đối với thành viên và những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Cuối tuần ghé 3 resort xanh mướt gần Hà Nội giá chưa đến 1 triệu đồng

cuoi tuan ghe 3 resort xanh muot gan ha noi gia chua den 1 trieu dong
Không cần phải đi đâu xa, không cần phải chờ đợi check-in hàng giờ ở bến tàu, ga mệt mỏi, ngay gần Hà Nội cũng có những resort xinh đẹp hết nấc với mức giá ưu đãi ở thời điểm hiện tại chưa đến 1 triệu đồng đủ cho bạn “chill” cả mùa hè này.    

Phòng chống Covid-19, Đà Nẵng dừng lễ hội ‘Tuyệt vời Đà Nẵng 2020’

phong chong covid 19 da nang dung le hoi tuyet voi da nang 2020
Để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng 2020.

Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc năm 2020: Sôi nổi ngày khai mạc

giai bong chuyen hoi trung cao tuoi toan quoc nam 2020 soi noi ngay khai mac
Ngày 25/7, tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, TƯ Hội NCT Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII năm 2020, Cúp Động lực, khu vực II.

Thương binh Tạ Bá Khiêm từ kí ức đến hiện tại

thuong binh ta ba khiem tu ki uc den hien tai
Kì 2: Lan tỏa yêu thương trong gian khó    

Ngân 98 bị chê ‘mặc như không’ đi diễn, Sở Văn hóa yêu cầu kiểm tra

ngan 98 bi che mac nhu khong di dien so van hoa yeu cau kiem tra
Hình ảnh Ngân 98 mặc bikini mỏng tang, để lộ gần hết trọn vòng 3 khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". 
Xem thêm
dung to chuc festival hue 2020 sau hai lan dieu chinh

Dừng tổ chức Festival Huế 2020 sau hai lần điều chỉnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Festival Huế 2020 sẽ bị dừng tổ chức. 
doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Doanh nhân Nguyễn Anh Hoàng: Tài năng và lòng nhân ái

Trải bao gian nan thử thách trên hành trình vượt khó lập nghiệp, ông đã trở thành một doanh nhân tiêu biểu tại Đà Nẵng, tạo việc làm ổn định ...
nga xuong cho dat nuoc dung len

Ngã xuống cho đất nước đứng lên

 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Ban Liên lạc Cán bộ, chiến sĩ Khu II Hòa Vang, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ tri ân ...
an tuong nhung khu nghi duong bien co kien truc doc dao hang dau viet nam

Ấn tượng những khu nghỉ dưỡng biển có kiến trúc độc đáo hàng đầu Việt Nam

“Ra Bắc vào Nam”, cùng ngắm nhìn những khu nghỉ dưỡng có kiến trúc độc đáo nhất dọc theo đường bờ biển dài Việt Nam. Sự độc đáo ở đây ...
cuoi tuan ghe 3 resort xanh muot gan ha noi gia chua den 1 trieu dong

Cuối tuần ghé 3 resort xanh mướt gần Hà Nội giá chưa đến 1 triệu đồng

Không cần phải đi đâu xa, không cần phải chờ đợi check-in hàng giờ ở bến tàu, ga mệt mỏi, ngay gần Hà Nội cũng có những resort xinh đẹp ...
tiem nang kinh doanh dat gia tai pho am thuc premier district flc sam son

Tiềm năng kinh doanh đắt giá tại phố ẩm thực Premier District – FLC Sầm Sơn

Lấy cảm hứng từ những khu phố ẩm thực nhộn nhịp, nơi làm nên tên tuổi của các địa điểm vui chơi, giải trí nổi tiếng trên thế giới, dãy ...
arsenal vo dich fa cup va giac mo sang trang voi ong chu kiem hau bao

Arsenal vô địch FA Cup và giấc mơ sang trang với ông chủ "kiệm hầu bao"

Các cổ động viên của Arsenal đang hân hoan với chiến thắng tại FA Cup, nhưng họ cũng không quên hướng mắt về ông chủ Stan Kroenke và tỏ rõ ...
nhung san golf viet man nhan golfer

Những sân golf Việt mãn nhãn golfer

Trên khắp dải đất hình chữ S xinh đẹp, nơi đâu cũng có những danh lam, thắng cảnh cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Tận dụng những ưu ...
giai bong chuyen hoi trung cao tuoi toan quoc nam 2020 soi noi ngay khai mac

Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc năm 2020: Sôi nổi ngày khai mạc

Ngày 25/7, tại tỉnh Trà Vinh, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII năm 2020, Cúp ...
giot nuoc mat muon mang

Giọt nước mắt muộn màng

“Ông đi đâu đấy? Chắc ông lại sang sông chứ gì?” Tôi cười, gọi khi ông Vĩ dắt xe máy đi phía sau cách tôi một quãng. Ông Vĩ quay ...
day dut

Day dứt

Chiếc Kia Morning đưa Phương Thảo vượt qua cửa khẩu Mộc Bài đến trung tâm tỉnh Battambang. Theo địa chỉ, lái xe người Việt kiều còn khá trẻ, tiếp tục ...
tia nang mua xuan

Tia nắng mùa Xuân

Bình phải dò dẫm hồi lâu, cố gắng lách nghiêng người giữa cái khe hở được tạo thành bởi hai dãy nhà liền kề, mới tới được vị trí cần ...
hoa minzy bi phat 75 trieu dong vi dang tin gia

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả

Đăng tin giả trên mạng xã hội, ca sĩ Hòa Minzy vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.
ngan 98 bi che mac nhu khong di dien so van hoa yeu cau kiem tra

Ngân 98 bị chê ‘mặc như không’ đi diễn, Sở Văn hóa yêu cầu kiểm tra

Hình ảnh Ngân 98 mặc bikini mỏng tang, để lộ gần hết trọn vòng 3 khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". 
a hau tuong san dep hut hon trong bo anh mung sinh nhat tuoi 20

Á hậu Tường San đẹp hút hồn trong bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 20

Á hậu Tường San vừa thực hiện bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 20 của mình. Bộ ảnh toát lên vẻ đẹp ngọt ngào, trong trẻo đúng với tuổi 20 ...
Phiên bản di động