Học theo bóng đá được không?

Sau chiến thắng vỡ oà tại Thường Châu, Trung Quốc đầu năm 2018, lần đầu tiên giành ngôi Á quân châu lục, đoàn quân HLV Park Hang Seo đã làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam, đến nỗi nhiều lần Thủ tướng Chính phủ đem tinh thần U23 Việt Nam khuyến khích các ban, ngành học tập , nổ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ.

Trương Công Lý
07:48, 24/06/2019

HLV park Hang Seo

Và sau đó bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái những thành tích mới làm mọi người sững sờ, hạnh phúc ngây ngất. Những ngày gần đây người ham mộ môn túc cầu Việt Nam xôn xao về việc VFF sắp kí hợp đồng và tăng lương cho HLV Park Hang-seo. Theo thông tin nóng hổi, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ được tăng mức lương 40 đến 50 nghìn USD/ tháng sau thuế, (lương hiện tại là 20 nghìn USD/tháng).

Nếu nhận mức lương 40 đến 50 nghìn USD/tháng, thậm chí có thể còn cao hơn ông Park sẽ trở thành nhà cầm quân nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Theo các chuyên gia bóng đá, HLV trong nước, mức lương này không hề đắt, nếu nhà cầm quân Hàn Quốc giúp ĐT Việt Nam giành HCV SEA Games 2019, và được tham dự WORD CUP 2020,..

Một điều muốn nói ở đây, là tại sao các ngành đang trì trệ mà ai cũng thấy, cũng thừa nhận, gây nhiều trắc trở, khổ cực cho nhiều người dân trong cuộc sống hàng ngày lại không làm được điều tương tự như bóng đá. Đó việc triền miền kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn, thủ tục hành chánh,...luôn không làm hài lòng người dân. Tại sao lại không dám thuê chuyên gia giỏi, với mức lương hậu hĩnh để họ làm điều mà người Việt chưa làm được như HLV bóng đá!?. Còn nhớ đã có những điệp khúc buồn trong bóng đá Việt, thành tích tệ hại như thế nào, bị người hâm mộ quay lưng, VFF, các chuyên gia và dư luận bàn cãi kịch liệt trong việc có nên dùng HVL ngoại hay không. Thật may mắn cho người hâm mộ Việt Nam bây giờ bóng đá Việt Nam đã có thầy Park Hang Seo. Tai sao không có Park khác trong việc làm hài long người dân trong các lĩnh vực bức xúc nêu trên?.

Bạn đang đọc bài viết Học theo bóng đá được không? tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Tuần Châu

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn