Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Hỗ trợ một số gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hiện đã tiếp cận và hỗ trợ tài chính cho một số gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất.
+
aa
-
Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiếp thông tin liên quan tới bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết, vẫn tiếp tục phối hợp với chính quyền, các đầu mối cộng đồng người Việt và các đoàn cứu hộ để thường xuyên cập nhật tình hình về công dân Việt Nam. Đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất này. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận và hỗ trợ tài chính cho một số gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, trong ngày 11/2, ngày đầu tiên tham gia cứu hộ, cứu nạn, đoàn công tác của Việt Nam đã phối hợp với đội cứu hộ Pakistan cứu được 1 nạn nhân trong đống đổ nát. Đại sứ quán đã đề nghị cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cử người bảo vệ lán trại của đoàn công tác Việt Nam. Hiện nay, tình hình an ninh khu vực đoàn Việt Nam làm việc vẫn ổn định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ và hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất, tham gia cứu trợ, hỗ trợ nạn nhân của trận động đất theo khả năng và tình hình thực tế, hỗ trợ ở mức cao nhất các đoàn cứu hộ, cứu nạn từ trong nước được cử sang.

24 cán bộ, chiến sĩ Công an Việt Nam lên đường cứu hộ thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ 24 cán bộ, chiến sĩ Công an Việt Nam lên đường cứu hộ thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

NMO - Chiều 9/2, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ xuất ...

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Chưa ghi nhận công dân Việt Nam thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Chiều 9/2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, nhằm cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề báo chí ...

Đoàn công tác Bộ Công an triển khai tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ Đoàn công tác Bộ Công an triển khai tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngay sau khi đến thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ, Đoàn công tác Bộ Công an đã khẩn trương, tích cực triển khai các phương ...

Theo Báo CAND
https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/ho-tro-mot-so-gia-dinh-viet-nam-bi-anh-huong-boi-dong-dat-tai-tho-nhi-ky-i683315/
Tags: động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Bộ Ngoại giao công dân Việt Nam

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Người cao tuổi phường Thành Vinh hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Trong không khí sôi nổi của “Ngày Chủ nhật xanh” tháng 8/2026, hình ảnh các hội viên NCT cùng cán bộ, đoàn viên và Nhân dân phường Thành Vinh (Nghệ An) hăng hái quét dọn đường phố, chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Không chỉ góp phần làm sạch cảnh quan đô thị, những việc làm bình dị ấy còn tiếp tục khẳng định vai trò gương mẫu của NCT trong xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Hạnh phúc ở Ma Coong

Dưới những mái nhà của ngôi làng hạnh phúc bên miên biên giới ấy có nhiều gia đình mang hai dòng máu Việt Nam - Lào. Người Ma Coong hy vọng về những đổi thay của một làng kiểu mẫu với nhiều hấp dẫn hiện diện ngay giữa vùng biên viễn quê hương.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Về thăm hàng cây di sản Việt Nam ở đất Cổ Định xưa

Dưới bóng thời gian hơn một thế kỷ, quần thể 22 cây xà cừ cổ thụ tại vùng đất Cổ Định xưa, nay thuộc xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa, đang trở thành một dấu ấn đặc biệt về lịch sử, văn hóa và môi trường. Năm 2023, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã chính thức công nhận 22 cây xà cừ tại khu vực thị trấn Nưa (cũ) là Cây Di sản Việt Nam. Sự kiện không chỉ ghi nhận giá trị của những cây cổ thụ trăm tuổi mà còn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa lâu đời của vùng đất gắn liền với di tích lịch sử quốc gia Núi Nưa – Đền Nưa – Am Tiên.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Cây lim gần 700 tuổi – “báu vật” giữa Vườn quốc gia Bến En

Giữa những cánh rừng xanh bạt ngàn của Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa), một cây lim xanh cổ thụ gần 700 năm tuổi vẫn hiên ngang vươn mình qua bao biến thiên của thời gian. Không chỉ là chứng nhân lịch sử của vùng đất này, cây lim còn được người dân địa phương xem như một “báu vật”, biểu tượng của sức sống bền bỉ và giá trị thiên nhiên quý giá cần được gìn giữ cho các thế hệ mai sau.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Lâm Đồng khôi phục “cửa ngõ” hàng không: Động lực mới cho tăng trưởng du lịch và kinh tế vùng Tây Nguyên

Sau hơn 5 tháng tập trung thi công, dự án sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng đưa sân bay hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 19/8. Không chỉ đánh dấu việc khôi phục hoạt động vận tải hàng không sau thời gian gián đoạn, sự kiện này còn mở ra kỳ vọng tạo động lực mới cho phát triển du lịch, thương mại, logistics và thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng cũng như khu vực Tây Nguyên.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Gia Lai: Chi hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Cảnh sát THAHS & HTTP dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hướng tới đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Chi hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Quy Nhơn Nam.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương Vàng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Sinh viên Nguyễn Mai Chi, lớp IBL64ĐH, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng thế giới nội dung Microsoft Excel (Microsoft 365 Apps) tại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOS World Championship (MOSWC) 2026. Đây là thành tích cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tại mùa giải năm nay, tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kỹ năng số và hội nhập quốc tế.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9