Hà Nội phấn đấu giảm thiệt hại thấp nhất do dịch COVID-19 gây ra

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sẽ chung tay cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đẩy lùi dịch bệnh và phấn đấu giảm thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 ở mức thấp nhất.

Hà Nội phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn cả nước 1,3%

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giải ngân đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với dịch COVID-19 vào sáng nay (10/4), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, bên cạnh việc tập trung tất cả các nguồn lực, kinh phí, thời gian cho công tác phòng chống dịch COVID-19 thì chúng ta cũng phải bảo đảm vận hành thông suốt hệ thống chính trị, chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại kinh tế. Đồng thời, tìm những dư địa để duy trì tăng trưởng như Thủ tướng đã nói, khi tình hình dịch bệnh ổn định thì “nền kinh tế sẽ bật mạnh như lò xo nén lâu ngày”.

“Hà Nội cam kết với Thủ tướng, Chính phủ sẽ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương trên địa bàn để triển khai quyết liệt, kịp thời, công khai, minh bạch và đúng đối tượng theo các chính sách mà chính phủ, Thủ tướng ban hành”, Bí thư Thành ủy khẳng định.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, quý I/2020, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng của Thủ đô vẫn đạt 3,72%; ngân sách nhà nước đạt khoảng 72.600 tỷ, bằng 26% tổng dự toán, tăng khoảng 9% so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu đáng phấn khởi.

Về nông nghiệp, năm nay Thành phố quyết tâm đạt 4,04%, trên cơ sở tái đàn lợn từ 1,1 triệu con hiện nay nâng lên 1,8 triệu con, đồng thời đẩy mạnh chăn nuôi gia súc, gia cầm, tái cơ cấu lại ngành trồng trọt; giảm diện tích trồng hoa và tăng diện tích trồng rau củ quả; rà soát sử dụng tối đa, triệt để các đất đai chưa sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả để tạo điều kiện cho lao động dư thừa từ thành thị về nông thôn do dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, đầu năm nay, Hà Nội đã chuyển 650 tỷ đồng ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay giải quyết việc làm, thúc đẩy nông thôn phát triển và các công trình hạ tầng khác, bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng nông nghiêp đề ra. Các lĩnh vực khác như dược phẩm, sản xuất thiết bị y tế, CNTT liên quan đến 4.0… cũng đang được đẩy mạnh triển khai.

Về đầu tư công 5 năm qua, tổng vốn đầu tư công của Hà Nội là 107.300 tỷ đồng, chiếm hơn 10% tổng kế hoạch cả nước. Trong 4 năm qua, Hà Nội đã giải ngân được 86% vốn được giao, số còn lại của năm 2020 và số dồn từ kỳ trước với khoảng 37.000-40.000 tỷ sẽ tiếp tục được giải ngân. Qua rà soát, mặc dù ngân sách trên địa bàn có thể giảm mức 30.000-33.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách của Thành phố có thể sút giảm 10.000-12.000 tỷ đồng, nhưng Thành phố quyết tâm không cắt giảm đầu tư công mà cố gắng cắt giảm 5% chi thường xuyên sau khi đã cắt giảm 10% so với dự toán trước đây và sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2019 bù đắp thiếu hụt thu ngân sách theo đúng quy định của Luật NSNN.

“Nếu giải ngân được gần 40.000 tỷ đồng từ nay đến cuối năm thì đây là vốn mồi rất quan trọng để giải quyết, nhất là các công trình cấp bách về an sinh xã hội, những công trình thiết yếu của Thủ đô...”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, đối với các kịch bản tăng trưởng, Hà Nội đang phấn đấu để giảm thiệt hại ở mức thấp nhất và phấn đấu tăng trưởng ở mức cao hơn cả nước là 1,3% trở lên, bảo đảm cân đối thu chi ngân sách.

Thành ủy đã chỉ đạo và sẽ thành lập Ban Chỉ đạo, tổ đặc nhiệm để rà soát, tháo gỡ điểm nghẽn để thực hiện nhanh đầu tư công. Trong năm nay, Hà Nội có 125 dự án chuyển tiếp, quý I/2020, đã hoàn thành xong 25 dự án và các quý khác sẽ tiếp tục thực hiện; 84 dự án mới hiện đã khởi công và giải ngân được 30 dự án, còn lại đã làm xong tất cả thủ tục đầu tư và đang làm thủ tục chọn nhà thầu để có thể khởi công từ nay cho đến cuối năm.

Kiến nghị gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ một số dự án trọng điểm

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã kiến nghị một số vấn đề để tháo gỡ những vướng mắc ở Thủ đô. Cụ thể, Hà Nội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng quan tâm chỉ đạo Bộ GTVT cùng các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn của dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông để sớm đưa vào vận hành cùng một số công trình trọng điểm khác.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, Hà Nội đề xuất Thủ tướng cho phép Hà Nội áp dụng cơ chế đặc thù về giải phóng mặt bằng như đã áp dụng ở TPHCM.

Hà Nội cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nghị định sửa đổi Nghị định 63 về một số cơ chế tài chính đặc thù cho Thủ đô, tạo điều kiện để đẩy nhanh phát triển kinh tế và kết cấu hạ tầng trong thời gian tới. Những vấn đề liên quan đến thành phố, Thành ủy đã chỉ đạo, HĐND Thành phố sẵn sàng họp phiên bất thường trong tháng này để giải quyết tất cả những vấn đề vướng mắc còn tồn đọng để thúc đẩy sản xuất.

Đồng thời, đề nghị tháo gỡ vấn đề liên quan đến Luật Đầu tư công. Theo Luật mới, với các dự án chuyển tiếp 2 kỳ thì kỳ sau không được quá 20% tổng mức đầu tư của dự án, tuy nhiên tất cả các dự án dở dang hiện nay được phê duyệt theo Luật Đầu tư công cũ sẽ không đáp ứng được yêu cầu này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Thùy Linh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Thùy Linh

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề nghị Chính phủ cho phép Hà Nội lựa chọn một số các công trình lớn và cấp bách liên quan đến y tế, giáo dục, môi trường, an sinh xã hội, giao thông… được lựa chọn nhà đầu tư theo Điều 26 của Luật Đấu thầu, trên cơ sở có thể kiểm toán, rà soát, thẩm định trước dự toán và cắt giảm khoảng 5-7% chi phí dự toán để đẩy nhanh tiến độ.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy xin phép Thủ tướng cho phép Chính phủ nghiên cứu để tổ chức hội nghị riêng về vấn đề giáo dục và đào tạo nhằm giải quyết 2 nội dung: Một là, cho ý kiến nhất quán và cập nhật liên quan đến việc rút ngắn thời gian và chương trình về tổ chức học tập, đánh giá kết quả học trong điều kiện thực tiễn hiện nay, điều kiện thi... vì điều này có liên quan đến khoảng 25-26 triệu học sinh và giáo viên.

Hai là, nghiên cứu để có những chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, nhất là các cơ sở giáo dục công lập hiện nay đã thực hiện tự chủ tài chính đang gặp khó khăn do nguồn thu bị sụt giảm và đặc biệt là các lĩnh vực y tế và giáo dục sự nghiệp ngoài công lập...

Theo Baochinhphu.vn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Điện Biên tổ chức khánh thành 3 công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Điện Biên tổ chức khánh thành 3 công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tiến tới ngày 19/12, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức trọng thể Lễ khánh thành 3 công trình, dự án trọng điểm tại địa phương. Chương trình được thực hiện theo chủ trương Công điện số 158 của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Hà Nội - hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo: Khi di sản bước ra không gian sống

Hà Nội - hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo: Khi di sản bước ra không gian sống

Chiều 16/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình Ẩm thực Kết nối Sáng tạo”.
Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Hội NCT Việt Nam đã ghi dấu những chuyển động quan trọng sau gần một năm triển khai Quyết định 383 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia về NCT Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 (Chiến lược) và Quyết định 379 phê duyệt Đề án NCT tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm (Đề án).
Hướng đi tất yếu trong bối cảnh già hóa dân số

Hướng đi tất yếu trong bối cảnh già hóa dân số

Sáng 16/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tham vấn về nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn (CSDH) tích hợp cho NCT dựa vào cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).
Phú Thọ triển khai đồng bộ các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Phú Thọ triển khai đồng bộ các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức vào ngày 15/3/2026 (Chủ nhật). Mặc dù còn 3 tháng nữa mới diễn ra sự kiện chính trị quan trọng, nhưng niềm phấn khởi, sự háo hức, mong chờ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã lan toả ở khắp các tuyến phố, con đường, miền quê. Các cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn tin tưởng cuộc bầu cửa sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Tin khác

Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV: Hoàn thành khối lượng lập pháp rất lớn!

Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV: Hoàn thành khối lượng lập pháp rất lớn!
Sau 40 ngày làm việc liên tục, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần khoa học, đổi mới, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam tham quan Hệ Thống Dưỡng Lão Bình Mỹ

Đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam tham quan Hệ Thống Dưỡng Lão Bình Mỹ
Chiều 11/12, Đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đã đến tham quan Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ và thăm hỏi người cao tuổi đang được chăm sóc tại đây.

Phú Thọ đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Phú Thọ đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Quốc hội thông qua Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi)
Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi) với tỷ lệ đại biểu tán thành 93,23%.

Quốc hội thông qua nhiều Luật và Nghị quyết quan trọng

Quốc hội thông qua nhiều Luật và Nghị quyết quan trọng
Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, sáng 10/12, Quốc hội làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua nhiều Luật (sửa đổi), Nghị quyết quan trọng. Trong đó có Luật Báo chí, Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật An ninh mạng, Luật Quản lý thuế, Luật Giáo dục Đại học,…

Tăng cường điều tra viên có kinh nghiệm và am hiểu pháp luật sâu cho cấp xã, phường!

Tăng cường điều tra viên có kinh nghiệm và am hiểu pháp luật sâu cho cấp xã, phường!
Tăng cường lực lượng đủ mạnh cho công an ở xã, phường, nhất là điều tra viên có kinh nghiệm thực tiễn và am hiểu pháp luật chuyên sâu; trang bị cơ sở vật chất, phương tiện nghiệp vụ đầy đủ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và phòng, chống tội phạm.

Lĩnh vực nông nghiệp sẽ được tháo gỡ vướng mắc sau khi sửa Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT)

Lĩnh vực nông nghiệp sẽ được tháo gỡ vướng mắc sau khi sửa Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT)
Việc sửa Luật thuế GTGT nhằm kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, khôi phục sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời tháo gỡ "điểm nghẽn" trong hoàn thuế giá trị gia tăng.

Cao nguyên đá Đồng Văn đón nhận danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”

Cao nguyên đá Đồng Văn đón nhận danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”
Tối 6/12, tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Bahrain (Exhibition World Bahrain), Vương quốc Bahrain, Lễ vinh danh giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) 2025 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của đại diện các tổ chức du lịch quốc tế, cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và báo chí đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại biểu Quốc hội khẳng định dấu ấn điều hành mạnh mẽ của Chính phủ nhiệm kỳ 2021–2026

Đại biểu Quốc hội khẳng định dấu ấn điều hành mạnh mẽ của Chính phủ nhiệm kỳ 2021–2026
Tại Phiên thảo luận sáng 4/12, các đại biểu Quốc hội đều đánh giá cao kết quả điều hành của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đề xuất các giải pháp cố gắng đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội bền vững trong giai đoạn tới.

Phú Thọ: Sản phụ mang bốn thai hiếm gặp được Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc cứu mẹ, giữ trọn hai mầm sống

Phú Thọ: Sản phụ mang bốn thai hiếm gặp được Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc cứu mẹ, giữ trọn hai mầm sống
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc mới đây tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân đặc biệt hiếm gặp, chị Kiều Thị Phương Th (sinh năm 1998, Phú Thọ) bị vô sinh suốt 3 năm do buồng trứng đa nang, chồng tinh trùng yếu (đã từng phẫu thuật cắt 1 bên tinh hoàn do xoắn tinh hoàn).

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM-Điện Biên từ ngày 24/12

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM-Điện Biên từ ngày 24/12
Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết sẽ khai thác đường bay TP.HCM - Điện Biên - Hà Nội với tần suất 02 chuyến/tuần vào thứ Hai và thứ Tư. Đây là tin vui cho hành khách và du lịch Tây Bắc, đồng thời góp phần nâng cao tăng trưởng kinh tế- xã hội cho địa phương.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng: Tránh tình trạng “đầu kỳ đặt mục tiêu cao – cuối kỳ xin điều chỉnh” trong Chương trình mục tiêu quốc gia

Đại biểu Hà Sỹ Đồng: Tránh tình trạng “đầu kỳ đặt mục tiêu cao – cuối kỳ xin điều chỉnh” trong Chương trình mục tiêu quốc gia
Sáng 05/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035

Quốc hội khóa XV: Hoàn thành khối lượng rất lớn về công tác lập pháp

Quốc hội khóa XV:  Hoàn thành khối lượng rất lớn về công tác lập pháp
Quốc hội khóa XV đã tổ chức 19 kỳ họp, là số lượng kỳ họp lớn nhất trong lịch sử các nhiệm kỳ Quốc hội; hoàn thành khối lượng công tác lập pháp lớn với 148 luật, 45 nghị quyết quy phạm pháp luật; thực hiện hiệu quả chủ trương đổi mới tư duy trong công tác xây dựng pháp luật.

Kiểm toán những vấn đề nóng được dư luận xã hội, cử tri quan tâm

Kiểm toán những vấn đề nóng được dư luận xã hội, cử tri quan tâm
Trong lĩnh vực phòng chống lãng phí, Kiểm toán Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện, yêu cầu mỗi cuộc kiểm toán phải xác định rõ hành vi, biểu hiện gây lãng phí, chỉ rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan…

Cần chính sách đột phá về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong bối cảnh "già hoá" dân số nhanh

Cần chính sách đột phá về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong bối cảnh "già hoá" dân số nhanh
Sáng ngày 2/12, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thảo luận ở hội trường 2 nội dung quan trọng về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035.
Xem thêm
Điện Biên tổ chức khánh thành 3 công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Điện Biên tổ chức khánh thành 3 công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tiến tới ngày 19/12, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức trọng thể Lễ khánh thành 3 công trình, dự án trọng điểm tại địa phương.
Phú Thọ triển khai đồng bộ các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Phú Thọ triển khai đồng bộ các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Tại Phú Thọ, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức vào ngày 15/3/2026
Đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam tham quan Hệ Thống Dưỡng Lão Bình Mỹ

Đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam tham quan Hệ Thống Dưỡng Lão Bình Mỹ

Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Nguyễn Thanh Bình tại buổi tham quan Viện Dưỡng lão Bình Mỹ, mô hình viện dưỡng lão đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh,
Hà Nội - hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo: Khi di sản bước ra không gian sống

Hà Nội - hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo: Khi di sản bước ra không gian sống

Chiều 16/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình Ẩm thực Kết nối Sáng tạo”.
Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Hội NCT Việt Nam đã ghi dấu những chuyển động quan trọng sau gần một năm triển khai Quyết định 383 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia về NCT Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 (Chiến lược) và Quyết định 379 phê duyệt Đề án NCT
Hướng đi tất yếu trong bối cảnh già hóa dân số

Hướng đi tất yếu trong bối cảnh già hóa dân số

Sáng 16/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tham vấn về nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn (CSDH) tích hợp cho NCT dựa vào cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).
Phiên bản di động