Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là Công ty sữa Newzealand) dừng hoạt động và thu hồi mặt bằng nhưng đến nay, nhà máy sản xuất của công ty vẫn tấp nập đưa đón nhiều đoàn khách ra vào.

Liên quan đến nội dung nhiều người cao tuổi, cựu chiến binh bức xúc về việc Công ty sữa Newzealand mời họ đi tham quan nhà máy ở Hòa Bình để bán sữa có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc mà Ngày mới Online đã phản ánh, mới đây chính quyền huyện Lương Sơn đã vào cuộc và có buổi làm việc với Công ty sữa Newzealand.

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động
Dù có lệnh cấm của UBND huyện Lương Sơn nhưng Công ty sữa Newzealan vẫn tổ chức đưa người vào tham quan tại nhà máy.

Ông Lê Minh Long, Chánh Văn phòng UBND huyện Lương Sơn cho hay, tại thời điểm kiểm tra (ngày 1/10 và 14/10/2020), UBND huyện Lương Sơn xác định xưởng của Công ty sữa Newzealand làm chủ đầu tư đặt tại tổ 4, thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn được xây dựng trên diện tích khoảng 550m2, gồm: 1 phòng nguyên liệu, 1 phòng trộn, 4 phòng đóng gói, 1 phòng kiểm tra sản phẩm thành phẩm và sử dụng 10 lao động.

Diện tích đất sử dụng làm xưởng sản xuất của Công ty sữa Newzealand do ông Nguyễn Hữu Thành (có địa chỉ tại Trung Thực, Thượng Vực, Chương Mỹ, T.P Hà Nội) ký hợp đồng thuê mặt bằng nhà kho với ông Nguyễn Xuân Sơn (có địa chỉ tại Nhật Tiến, Trường Yên, Chương Mỹ, T.P Hà Nội), nằm trong khu kho xưởng của Công ty Xuân Sơn để sử dụng vào mục đích nhà xưởng sản xuất sữa. Thời gian thuê là 6 tháng (kể từ ngày 9/6/2020), số tiền thuê là 99 triệu đồng.

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động
Những người được đưa đến Nhà máy tham quan rồi bán sản phẩm chủ yếu là người cao tuổi và các cựu chiến binh.

Trước đó, UBND tỉnh Hòa Bình ký hợp đồng thuê đất với Công ty TNHH chế biến nông sản Xuân Sơn (Công ty Xuân Sơn) từ năm 2008, và Công ty này đã bỏ địa chỉ kinh doanh, hiện đang nợ tiền thuế với Nhà nước hơn 2,5 tỷ đồng... Ngoài việc nợ đọng tiền thuế thì tài sản trên đất của Công ty Xuân Sơn còn bị Ngân hàng Phát triển Việt Nam bán phát mại.

Cụ thể, ngày 27/4/2020, Chi cục THADS huyện Lương Sơn có Quyết định thi hành án số 315. Đến ngày 3/7/2020, cơ quan này thực hiện kê biên, xử lý tài sản do Công ty Xuân Sơn thế chấp. Mới đây nhất vào ngày 5/10/2020, Chi Cục thuế huyện Lương Sơn ra Thông báo 5546/CCT-KT về việc kiến nghị thu hồi đất của Công ty Xuân Sơn do không thực hiện dự án, không hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa chỉ đăng ký với cơ quan thuế.

Đồng nghĩa với việc, địa điểm được Công ty sữa Newzealand quảng cáo là nơi đặt dây chuyền sản xuất hiện đại lại nằm trên một khu đất sắp bị thu hồi. Chưa kể đến việc, địa chỉ của Công ty sữa Newzealand tại Hà Nội được ghi trên vỏ bao bì sản phẩm sữa cũng được xác định là địa chỉ “ma”.

Cũng qua kiểm tra, UBND huyện Lương Sơn đã lập biên bản, yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động từ ngày 27/10/2020, cung cấp hồ sơ, giải trình rõ với cơ quan chức năng của huyện về hoạt động của công ty.

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động
Khi phóng viên đến địa chỉ được công ty ghi trên bao bì thì thực tế lại là của một công ty khác.

Trong buổi làm việc với phóng viên, Chánh Văn phòng UBND huyện cũng khẳng định, Công ty sữa Newzealand hoạt động từ tháng 6/2020 và chỉ thực hiện việc đóng hộp. UBND huyện cũng đã yêu cầu công ty này dừng việc tổ chức cho các cựu chiến binh, người cao tuổi thăm quan nhà máy dưới hình thức tour 0 đồng và chưa được hoạt động cho đến khi được sự đồng ý của UBND huyện.

Khi được hỏi về chất lượng sản phẩm sữa của Công ty sữa Newzealand, ông Lê Minh Long cho biết thêm: “Huyện đã lấy mẫu và gửi đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên việc kiểm định chất lượng sản phẩm hiện có vướng mắc đó là chi phí cao nên vẫn đang đợi hướng dẫn từ cấp trên”.

Theo quan sát của phóng viên, vào 10h sáng ngày 4/11, những đoàn xe chở các cựu chiến binh, người cao tuổi vẫn tấp nập vào khu nhà xưởng, bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động của chính quyền sở tại.

Bà L.T.V một người dân sống ngay cạnh nhà máy của Công ty sữa Newzealand cho biết: “Trước nhà máy chỉ mở cửa đón khách tham quan buổi sáng, nhưng vài ngày gần đây mở cửa cả buổi chiều, nhiều đoàn khách nườm nượp ra vào dù đã có quyết định thu hồi đất và quyết định dừng hoạt động từ UBND huyện. Người dân địa phương chúng tôi thử hỏi mua sữa nhiều lần nhưng họ lấy cớ hết hàng không bán nên không ai mua được cả. Thế nhưng các cụ già, cựu chiến binh ở Hà Nội lại về đây mua nhiều lắm…”.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc? Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?

Tạp chí Ngày mới Online, tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của rất nhiều người cao tuổi phản ánh về việc, thời ...

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III Hà Nội vừa diễn ra lễ tiếp nhận tài trợ đồ dùng bảo hộ cá nhân phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT.
Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Những ngày đầu Xuân Tân Sửu - 2021, những ai đến với hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được hít thở không khí trong lành, thả mình trong sự yên bình để ngắm cảnh đẹp đến nao lòng của địa danh từng nổi tiếng với phim bom tấn “đảo đầu lâu” – King Kong.
Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online (ngaymoionline.com.vn) nhận được phản ánh của ông Vũ Ngọc Bích, sinh năm 1963, ở tổ 5, khu Trới 2, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phản ánh về việc, quyền lợi của gia đình ông bị thiệt hại nghiêm trọng do cơ quan chức năng địa phương đền bù sai đối tượng.
Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu giá kháng thể cao và một cặp khác nhóm máu Rh (nhóm máu hiếm, Rh-). Sau thời gian hai tuần điều trị tích cực, ngày 10/12/2020 cả hai cặp ghép được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, thận ghép có chức năng tốt.
Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HelpAge International - HAI) vừa trao 2 gói hỗ trợ trị giá 213 triệu đồng cho Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Tin khác

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ
Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn Thành (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thuỷ (83 tuổi) gặp nhau lần đầu cũng chính là ngày bà “theo không” ông về làm vợ. Dù không thể sinh con đẻ cái, dù luôn phải sống trong cái cảnh “ngày nào biết ngày đấy” nhưng ông bà vẫn dắt tay nhau đi trọn kiếp người.

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?
Tạp chí Ngày mới Online, tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của rất nhiều người cao tuổi phản ánh về việc, thời gian gần đây Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (Nhà máy sữa Newzealand milk) lợi dụng việc đưa cựu chiến binh, người cao tuổi đi thăm quan nhà máy để bán sản phẩm sữa của công ty có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng.

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"
Không biết mặt bố, vừa mới 2 tuổi mẹ lại bỏ đi, hai anh em Phùng Văn Quân phải sống nương nhờ ông bà ngoại. Nhưng rồi cuối cùng cả ông bà ngoại, anh trai Quân cũng bỏ cậu mà đi mãi mãi. Trong căn nhà tự tay xây từng viên gạch, Quân đang phải đối mặt với bệnh suy thận giai đoạn cuối. Đau đớn đến cùng cực nhưng chàng trai ấy vẫn cố gắng đi hát để gây quỹ từ thiện giúp những mảnh đời bất hạnh.

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát
Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng người đàn ông ấy vẫn miệt mài làm việc, vẫn bận rộn như thể một một doanh nhân đang độ sung mãn nhất. Nhìn cách ông làm việc, sinh hoạt không ai nghĩ ông Trần Mạnh Lưu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bước qua tuổi 90, ông chủ Công ty TNHH Cơ khí đúc Trường Thành.

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa
Hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm không còn thấy nóc, xã Tân Hóa trở thành một biển nước mênh mông, nhưng người dân vẫn đảm bảo an toàn. Nhờ đâu đã làm nên điều kỳ diệu đó, chính là những ngôi nhà nổi do bà con sáng kiến làm ra.
Xem thêm
Quảng Bình:  Vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản

Quảng Bình: Vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản

Vừa mới chấp hành xong án phạt tù năm 2020, Đặng Xuân Núi lại tiếp tục đột nhập nhà người dân trộm cắp tài sản và bị bắt giữ sau ...
Vụ 2 xe Mercedes cùng biển số: Ai là chủ nhân biển số "xịn"

Vụ 2 xe Mercedes cùng biển số: Ai là chủ nhân biển số "xịn"

Biển số 30E - 488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ...
Lịch nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2021

Lịch nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2021

Năm 2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương và được nghỉ 4 ngày vào ...
Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Sáng ngày 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) giới thiệu "Chương trình học tại Việt Nam nhận bằng tú tài Mỹ" sẽ giúp học sinh sở hữu những ...
Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Liên quan đến sự việc 11/18 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM) thuộc Đại học Quốc gia ...
Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ Giáo dục ...
Phiên bản di động