Xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An:

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành gắn liền với chặng đường đấu tranh anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh, gian khổ, song cũng vô cùng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân xã Thanh Liên. Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, trong từng giai đoạn lịch sử cách mạng, Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Liên luôn phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo, lãnh đạo nhân dân giành được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, tiên phong trên con đường đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển
Địa phương đã ứng dụng công nghệ và kỹ thật mới vào sẩn xuất đem lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao

Những ngày đầu mới khai dân lập ấp, thời nhà Lê, Thanh Liên gồm 2 xã Cao Điền và Cao Môn, đến thời Tây Sơn đổi thành xã Cao Điền và Đức Nhuận. Thuộc tổng Cát Ngạn, huyện Thanh Chương, phủ Đức Thọ. Năm Minh Mệnh thứ 7 (1826) tách khỏi phủ Đức Thọ sát nhập vào phủ Anh Sơn Tỉnh Nghệ An. Tháng 3/1947, xã Cao Điền và Đức Nhuận sát nhập thành xã Cao Đức. Tháng 3/1948 xã Cao Đức sát nhập vào xã Tam Đồng.

Ngày 23/3/1954, Chủ tịch Uỷ ban hành chính tỉnh Nghệ An đã ra quyết định số 157 TC/CB, phân chia xã Tam Đồng thành 3 xã gồm Thanh Liên, Thanh Tiên và Phong Thịnh. Từ đó đến nay Cao Điền, Đức Nhuận ngày xưa được mang tên mới Thanh Liên.

Giai đoạn 1954-1975, phát huy truyền thống cách mạng, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thanh Liên đã hăng hái tham gia lao động, sản xuất, góp phần chi viện sức người, sức của cho miền Nam ruột thịt. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, toàn xã có hàng trăm thanh niên xung phong nhập ngũ. Trong số đó có những người đã hi sinh không trở về. Máu xương, công sức của các anh đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhân dân xã nhà. Ghi nhận sự đóng góp to lớn đó, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và một danh hiệu Anh hùng Lao động; trao tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, trao tặng nhiều huân, huy chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước và nhiều bằng khen cho các đồng chí có đóng góp cho cuộc kháng chiến. Tổ chức Đảng trên quê hương ngày càng trưởng thành về mọi mặt.

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển
Công tác Giáo dục ở Thanh Liên là điểm sáng của huyện Thanh Chương

Giai đoạn 1975 – 2000, thực hiện sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vượt qua khó khăn thử thách lớn của những năm đầu sau chiến tranh, đồng thời bắt nhịp với xu thế phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Đảng bộ và nhân dân Thanh Liên đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống quê hương từng bước tháo gỡ khó khăn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, xây dựng củng cố tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể quần chúng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào thành tích chung của huyện Thanh Chương.

Bước vào thế kỷ XXI với những bước phát triển nhanh, mạnh, Thanh Liên đã tham gia công cuộc đổi điền dồn thửa, tích tụ đất đai, đẩy mạnh sản xuất. Đặc biệt đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao.

Sau 6 năm tích cực nỗ lực xây dựng Nông thôn mới năm 2016, xã Thanh Liên được công nhận là xã nông thôn mới. Không chỉ tạo dựng bộ mặt nông thôn xanh, sạch, đẹp để mỗi người con đi xa luôn muốn trở về và những người ở lại quê hương tự hào đã góp phần xây dựng hình ảnh quê hương phát triển; nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, chính quyền xã Thanh Liên tiếp tục trăn trở chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế. Trên diện tích đất màu được chuyển đổi làm rau hàng hóa, gồm đậu cô ve, dưa chuột, rau xanh các loại; đặc biệt là bí xanh gối vụ quanh năm, nhất là bí xanh trên đất 2 lúa cho thu nhập 109 triệu đồng/ha/vụ. Một số diện tích đất 2 lúa kém hiệu quả cũng được chuyển đổi sang làm gia trại chăn nuôi gà, lợn tập trung có áp dụng khoa học công nghệ kết hợp nuôi cá, trồng sen với tổng 25 gia trại…

Nhờ đó, giá trị sản xuất của địa phương có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người thời điểm đạt xã NTM khoảng 50 triệu đồng/người/năm. Hệ thống chính trị vững mạnh. Trong xây dựng NTM Thanh Liên đã huy động hàng chục tỷ đồng cho xây dựng NTM. Trong đó, ngoài nguồn vốn của nhà nước các cấp, xã đã huy động nhân dân đóng góp bằng tiền, hiến đất, hiến tài sản trên đất cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

Bước vào xây dựng xã NTM nâng cao, đặc biệt là thực hiện 2 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã đã lãnh đạo Phát huy thế mạnh, phát triển tiểu thủ công nghiệp (TTCN) và dịch vụ thương mại theo hướng tăng nhanh giá trị, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh và Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh. Trong đó, tại chương trình trọng tâm thứ nhất, xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển ngành nghề TTCN và dịch vụ, thương mại.

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển
Công tác chăm sóc người caoi tuổi luôn được địa phương quan tâm

Chương trình về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh. Triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận, .. của các cấp ủy Đảng. Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Đã tổ chức các hội nghị để triển khai Nghị quyết nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh hàng năm; quán triệt, triển khai học tập các chuyên đề và một số văn bản mới của Trung ương. Xây dựng Nghị quyết, Chương trình hành động của Đảng bộ để tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ. Nắm chắc diễn biến tư tưởng, đánh giá, dự báo tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo; Thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm thực tiễn, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm nảy sinh trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống văn hoá và tinh thần của nhân dân ngày được cải thiện, trong đó các thôn xóm đã xây dựng được các câu lạc bộ liên thế hệ với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, dân vũ thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia.

Công tác giáo dục và đào tạo được chăm lo phát triển toàn diện. Các cấp học đều được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chú trọng; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển
Những đổi thay của Thanh Liên hôm nay

Với truyền thống vẻ vang 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Đảng bộ xã Thanh Liên đã và đang lãnh đạo công cuộc xây dựng xã NTM nâng cao tại địa phương với những bước tiến mạnh mẽ và vững chắc. Đó cũng là tiền đề để địa phương hoàn thành mục tiêu đạt xã NTM kiểu mẫu vào năm 2024.

Hiền Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Phần lớn NCT ở nước ta cuộc sống còn khó khăn, thu nhập thấp; nhiều người không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu. Trong đó khoảng 70% NCT ở Việt Nam sống tại khu vực nông thôn cuộc sống chủ yếu là làm nông nghiệp, có đến hơn 70% NCT không có tích lũy vật chất và chỉ có chưa đầy 30% NCT sống bằng lương hưu hay trợ cấp xã hội.
Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều NCT vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là niềm hạnh phúc khi không phải phụ thuộc vào con cháu…
Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay nhiều NCT hàng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh để lo cho từng miếng ăn, cái mặc...
Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã quyết liệt triển khai. Với Dự án 2 đa dạng hóa sinh kế, phát triển các mô hình giảm nghèo đang triển khai tốt, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Chiến thắng Buôn Ma Thuột đã đi vào lịch sử, là một trong những chiến thắng oanh liệt nhất trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta, mở màn thắng lợi cho cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Chiến thắng vẻ vang ngày ấy là ý chí, lòng quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay đã và đang nỗ lực lao động phát triển kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Tin khác

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh - ngọt ngào đắm say lòng người

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh - ngọt ngào đắm say lòng người
Nhắc đến Hà Tĩnh, người ta thường nghĩ đến món kẹo cu đơ nức tiếng gần xa, thứ mà mỗi khi du khách đặt chân đến nơi đây sẽ được người dân địa phương mời thưởng thức kèm theo bát nước chè xanh như bày tỏ lòng thành hiếu khách, tạo thành một nét truyền thống từ bao đời nay.

Về làng có nhiều người trường thọ hỏi bí quyết sống lâu

Về làng có nhiều người trường thọ hỏi bí quyết sống lâu
Làng Lời, xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ nằm bên dòng sông Thao hiền hòa, thơ mộng, quanh năm đỏ nặng phù sa. Hiện thôn Lời có 646 nhân khẩu thì có tới 175 NCT, trong đó có 9 cụ từ 100 tuổi trở lên. Đặc biệt, mảnh đất này có nhiều người không chỉ sống thọ, mà còn sống vui tươi, sum vầy cùng con cháu.

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ
Kỷ niệm về "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của các cựu chiến sĩ Điện Biên, trong đó có cựu binh Trần Văn Tứ. Để rồi mỗi lần có dịp ôn lại một thời binh nghiệp, ông không giấu nổi sự xúc động, tự hào, về năm tháng đầy gian khổ mà hào hùng của dân tộc, đã làm nên chiến thắng "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận
Với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân nghèo cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn đang phải chạy thận tại các bệnh viện trên địa bàn TP Vinh, vợ chồng chị Ngà và các tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện “bao đồng TP Vinh” đã mở 2 bếp ăn 0 đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp.

Đồng sức đồng lòng, nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Đồng sức đồng lòng, nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Thanh Mai là xã miền núi, cách xa trung tâm và thường xuyên bị lũ lụt của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Khởi đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trong điều kiện hết sức khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, con em quê hương, phong trào xây dựng NTM đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Thanh Mai quyết tâm đồng sức đồng lòng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Đoàn kết phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trong năm

Đoàn kết phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trong năm
Với chức năng là cơ quan tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị và tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm qua, đội ngũ cán bộ viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VH-TT-TT&DL) huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa luôn đoàn kết nhất trí, tích cực học tập rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế
Thực hiện quy định số 208 - QĐ/TW ngày 8/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành Trung tâm Chính trị huyện. Sau khi triển khai mô hình, Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; quản lý học viên nghiêm túc. Đây là những nét nổi bật đã và đang được Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống thực hiện. Nhờ đó, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) và nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện không ngừng được nâng cao.

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững
Là một thị trấn của huyện miền núi có nhiều thế mạnh nhưng cũng phải đối mặt với không ít hạn chế, khó khăn, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Diện mạo cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh, tỉnh Nghệ An hoàn toàn đổi mới sau hơn 2 năm quản lý toàn diện Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ tháng 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện Thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.

Huyện Như Thanh, Thanh Hóa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024

Huyện Như Thanh, Thanh Hóa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024
Trong 26 chỉ tiêu chủ yếu năm 2024, huyện Như Thanh đặt mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 16,5%. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 182,61 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,4%.

Tất bật chăm sóc vườn đào phai để phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Tất bật chăm sóc vườn đào phai để phục vụ Tết Nguyên đán 2024
Ông Hà Văn Thu, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang tập trung tuốt lá, cắt tỉa cành cho các cây trong vườn đào phai… để chuẩn bị xuất bán ra thị trường dịp Tết Nguyên đán 2024.

Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2023
Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nghi Lộc; Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Thuận đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trong đó nổi bật là xây dựng thành công xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức
Ngày 22/12, thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn xin từ chức của Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 Trần Ngọc Hà.

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó
Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên
Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng thật.
Xem thêm
Cửa Lò hôm nay “rất khác” trong mắt du khách gần xa

Cửa Lò hôm nay “rất khác” trong mắt du khách gần xa

Với mong muốn đưa Cửa Lò (Nghệ An) trở thành điểm du lịch hấp dẫn thay đổi theo hướng hiện đại, trong những năm qua địa phương đã kêu gọi nhiều nhà đầu tư. Đồng thời tổng chỉnh trang nhiều hạng mục. Có một Cửa Lò hôm nay “ rất khác" trong mắt du khách gần
Tỉnh An Giang: Tối 28/5, khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2024

Tỉnh An Giang: Tối 28/5, khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2024

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2024, diễn ra từ ngày 22/5- 3/6 này. Lễ khai hội sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19h30 phút, tối ngày 28/5 (nhằm ngày 21/4AL),
Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri khu phố 2

Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri khu phố 2

Tối 24/5, tại trụ sở khu phố 2, HĐND, UBND phường 3, TP. Vũng Tàu tổ chức tiếp xúc giữa đại biểu HĐND với cử tri khu phố 2 trước kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa VI, nhiệm kì 2021 – 2026.
Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD&ĐT năm học 2024-2025.
Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.
Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.
Phiên bản di động