Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Dự báo thời tiết ngày 11/5: Mưa dông dập tắt nắng nóng ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày mai 11/5 tại khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng. Vùng núi có nơi mưa to đến rất to. Trong khi đó, nắng nóng vẫn tiếp diễn tại các tỉnh Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
+
aa
-

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay một bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm 10/5 đến ngày 12/5 các tỉnh khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

Từ ngày 11/5 đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 11/5: Mưa dông dập tắt nắng nóng ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi mưa rất to
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Mưa dông dập tắt nắng nóng ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi mưa rất to

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp bị nén, nên dự báo ngày mai 11/5 các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Từ ngày 12/5, nắng nóng suy giảm dần.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 11-13/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Ngày mai (11/5), chỉ số tia UV tại Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Dự báo thời tiết 11/5 tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 23-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-33 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 23-33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và rải rác có dông. Phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ từ 24-34 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến trong ngày từ 25-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-37 độ.

Thời tiết tại Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 25-37 độ C.

Nhật Minh
Tags: Dự báo thời tiết ngày 11/5 Dự báo thời tiết ngày mai 11/5 Mưa dông tại Bắc Bộ thời tiết ngày mai 11/5 dự báo thời tiết 11/5

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Dự báo thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn về, vùng núi phía Bắc trời trở lạnh

VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong những ngày tháng Bảy thiêng liêng, khi cả nước thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ, Người có công với cách mạng và các thế hệ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ và Cựu chiến binh từ 65 tuổi trở lên trên toàn quốc.
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn về, vùng núi phía Bắc trời trở lạnh

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Tháng Bảy về trong niềm xúc động thiêng liêng của hàng triệu trái tim người Việt. Hơn trăm triệu dân cả nước hôm nay càng thấm thía sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì Tổ quốc.
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn về, vùng núi phía Bắc trời trở lạnh

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn về, vùng núi phía Bắc trời trở lạnh

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn về, vùng núi phía Bắc trời trở lạnh

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn về, vùng núi phía Bắc trời trở lạnh

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9