Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Doanh nghiệp cá tầm đầu tư 1.200 tỷ đồng vào điện mặt trời

Nhóm cổ đông sáng lập Tập đoàn Cá Tầm sẽ đầu tư một nhà máy điện mặt trời có công suất 65MWp ở Ninh Thuận.
+
aa
-

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang cho biết, nhà máy điện mặt trời này có tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (khoảng 900 tỷ đồng). Còn lại là chi phí xây dựng và đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự kiến, nhà máy điện mặt trời sẽ nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và được khởi công vào cuối tháng 6.

Dự án được thiết kế gồm nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Dự kiến, nhà máy điện mặt trời Phước Hữu sẽ được đưa vào vận hành trong quý I/2019.

"Nhà máy được xây dựng nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước cũng như tỉnh Ninh Thuận", đại diện công ty cho biết.

Doanh nghiệp cá tầm đầu tư 1.200 tỷ đồng vào điện mặt trời
Dự án nhà máy điện mặt trời Hữu Phước nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cùng nhóm cổ đông sáng lập doanh nghiệp này được nhiều người biết đến là người đầu tiên đưa cá tầm triệu USD về Việt Nam. Hiện, tập đoàn Cá Tầm sở hữu nhiều công ty thành viên phát triển loài cá nước lạnh để khai thác trứng cá đen.

Từ các trang trại cá tầm, nhóm cổ đông phát triển thêm nhiều mảng mới như bất động sản và mới đây là năng lượng mặt trời. Mới thành lập năm 2015, Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang đã ghi dấu ấn với nhiều dự án bất động sản tại Nha Trang như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh... Nhóm sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông của Công ty Hà Quang Land chuyên đầu tư bất động sản tại Nha Trang.

VnExpress

Tags:

Tin tức bạn quan tâm

VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong những ngày tháng Bảy thiêng liêng, khi cả nước thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ, Người có công với cách mạng và các thế hệ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ và Cựu chiến binh từ 65 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Tháng Bảy về trong niềm xúc động thiêng liêng của hàng triệu trái tim người Việt. Hơn trăm triệu dân cả nước hôm nay càng thấm thía sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì Tổ quốc.

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9