Đi lại ở vùng cam TP Sóc Trăng như thế nào?

Trước những diễn biến mới hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở TP Sóc Trăng, ngày 7/11, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng ký Quyết định nâng cấp độ dịch tại TP Sóc Trăng từ 0 giờ ngày 10/11.
Đi lại ở vùng cam TP Sóc Trăng như thế nào?

Nội ô TP Sóc Trăng.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 10/11/2021, TP Sóc Trăng sẽ điều chỉnh cấp độ dịch từ cấp độ 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng) sang cấp độ 3-nguy cơ cao (vùng cam).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân TP Sóc Trăng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành.

Trước đó, trong ngày 7/11, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Sóc Trăng có công văn đề nghị nâng cấp độ phòng, chống dịch.

Theo Bí thư Thành ủy Sóc Trăng, TP có nhiều cố gắng nỗ lực hết sức, thực hiện nhiều giải pháp để ngăn chặn đại dịch COVID-19 và đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm ngày càng tăng cao, chủ yếu ngoài cộng đồng dân cư. Do đó, việc nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 là cần thiết.

Theo ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, sau khi TP điều

kiểm tra, kiểm soát vẫn tiếp tục hoạt động kiểm soát người vào (người từ ngoài tỉnh vào hoặc người dân tỉnh TP Sóc Trăng đi về từ tỉnh khác) với các điều kiện là phải có kết quả test nhanh âm tính (không thu phí).

Thời gian này các cơ quan, công sở, Doanh nghiệp (DN), Cơ sở sản xuất (CSSX), Hộ Kinh doanh (HKD) phải tự tổ chức Test nhanh cho công chức, nhân viên, người lao động tại đơn vị mình (Phòng Kinh tế sẽ phối hợp TTYT TP tổ chức tập huấn cho DN, HKD, CSSX).

Các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời… cùng một thời điểm không được quá 6 người. Đảm bảo tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được hoạt động với điều kiện phải xây dựng phương án phòng, chống dịch và được phê duyệt (trong đó TP Sóc Trăng phê duyệt phương án của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; UBND các phường phê duyệt phương án phòng, chống dịch của các hộ kinh doanh).

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch có hiệu quả cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dân, UBND các phường sẽ hát phiếu đi chợ như các đợt giãn cách trước. Khuyến khích người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin (hoặc 1 mũi qua 14 ngày), có sử dụng điện thoại thông minh cài phần mềm PC-Covid đi chợ); phải quét mã QR Code khi vào chợ, nơi công cộng…

Nhà hàng, quán ăn chỉ được bán hàng mang về, bán online, giao hàng tận nhà, bán thông qua shipper ... (Khuyến khích người giao hàng đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi qua 14 ngày, có sử dụng điện thoại thông minh cài phần mềm PC-Covid), khuyến khích thường xuyên test nhanh trong tời gian này, 5K không tiếp xúc gần người nhận hàng.

Các Trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, chợ bố trí đủ camera để khi cần thiết trích xuất, truy vết; dán mã QR code tại các cổng vào, ra; hàng tuần cập nhật đầy đủ thông tin lên Bản đồ Covid theo hướng dẫn; bố trí nơi bán hàng, quầy hàng giãn cách phù hợp, khuyến khích các chủ gian hàng lắp đặt vách ngăn giữa các quầy hàng; triển khai kẻ vạch xác định vị trí đứng, khoảng cách giữa người bán hàng và người mua hàng… ; tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc người bán hàng, người lao động tại Siêu thị và người mua hàng thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân; thông báo người dân đi vào Trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, chợ phải có: Phiếu đi Chợ/ Siêu thị, đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi qua 14 ngày, có sử dụng điện thoại thông minh cài phần mềm PC-Covid đi chợ); phải quét mã QR Code khi vào Trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, chợ…

Người đi ra đường phải có lý do chính đáng, ra đường theo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”.

Đối với doanh nghiệp, công nhân ngoài TP, phải bố trí xe đưa rước; đối với công nhân là công dân của TP Sóc Trăng được sử dụng xe 2 bánh và thực hiện nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”; định kỳ phải được test nhanh (Khuyến khích trong thời gian này 3 ngày test 1 lần, liên tục trong 14 ngày); doanh nghiệp cấp thẻ công nhân; phải có thông tin lịch trình, số điện thoại.

Số liệu từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho thấy, đến hết ngày 7/11, toàn tỉnh đã ghi nhận 7.279 ca mắc COVID-19, trong đó, TP Sóc Trăng có 392 ca. Riêng ngày 5/11, TP Sóc Trăng có 82 ca mắc mới; ngày 7/11, có thêm 30 ca mắc mới. Tính từ cuối tháng 10/2021 đến ngày 7/11, TP Sóc Trăng có trên 300F0; xuất hiện nhiều ổ dịch mới, phức tạp tại nhiều phường, như phường 10, phường 2, phường 4, phường 7,…

Trần Thủ An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường

Sáng 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.
Số dư Quỹ vaccine Covid-19 là gần 1.200 tỷ đồng

Số dư Quỹ vaccine Covid-19 là gần 1.200 tỷ đồng

Tính đến thời điểm hiện nay, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã chi từ quỹ 7.648,7 tỷ đồng. Trong số đó, chi mua vaccine 7.639,9 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỷ đồng nên dư cuối ngày 1.150,6 tỷ đồng.
Chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang báo cáo điện tử

Chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang báo cáo điện tử

Từ năm 2022, các bộ, ngành, địa phương sẽ phải chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang báo cáo điện tử. Đây là bước số hóa quan trọng phục vụ cho quá trình chuyển đổi số trong nội khối hành chính Nhà nước.
Hải Phòng dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ

Hải Phòng dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ

Ngày 2/12, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành văn bản số 9364/UBND-NC&KTGS về việc dừng hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành ở cửa ngõ ra vào từ 0 giờ ngày 3/12. Việc dỡ bỏ này được thực hiện trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế thành phố nhằm thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về "thích ứng an toàn".
Bác thông tin xây cầu qua sông Tô Lịch hết 38 tỷ đồng

Bác thông tin xây cầu qua sông Tô Lịch hết 38 tỷ đồng

Công trình cầu Yên Hòa có chiều dài 41,4 m, rộng 21,25 m bắc qua sông Tô Lịch, do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP.Hà Nội làm chủ đầu tư vừa được đưa vào sử dụng. Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội và được một số tờ báo đăng tải, tổng mức đầu tư xây dựng mới cầu Yên Hòa là gần 38 tỷ đồng.

Tin khác

Đổi mới sáng tạo là động lực, thúc đẩy năng suất, tăng trưởng kinh tế

Đổi mới sáng tạo là động lực, thúc đẩy năng suất, tăng trưởng kinh tế
Tăng cường hấp thụ, phổ biến công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam. Trong bối cảnh CMCN 4.0 phát triển một cách mạnh mẽ, công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ sớm giải phóng để tạo ra sự bùng nổ về năng suất và tăng trưởng kinh tế cao hơn.

Bắc Bộ rét đậm về chiều tối và đêm, vùng núi xuất hiện sương muối

Bắc Bộ rét đậm về chiều tối và đêm, vùng núi xuất hiện sương muối
Hôm nay 3/12, không khí lạnh ảnh hưởng hầu khắp các tỉnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Trong vài ngày tới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao nhiều nơi xuất hiện sương muối.

Kiến nghị sửa Nghị định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh tránh hỗ trợ 2.000 đồng

Kiến nghị sửa Nghị định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh tránh hỗ trợ 2.000 đồng
Ông Lê Muộn, nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam, kiến nghị sửa Nghị định 02/2017 về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Để tránh quá tải người dân có thể đăng ký xe trực tuyến

Để tránh quá tải người dân có thể đăng ký xe trực tuyến
Cục CSGT khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe, nhất là xe ô tô nên vào Cổng dịch vụ công quốc gia để khai báo đăng ký xe hoặc truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT, để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi tiến hành đăng ký xe, thuận tiện cho cơ quan đăng ký xe và bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19.

Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh

Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh
Sáng 2/12, Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh, kết nối với mạng lưới vận tải hành khách công cộng của thủ đô. Đây cũng là tuyến buýt điện đầu tiên của Việt Nam.
Xem thêm
Việt Nam có 3 trường đại học lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Việt Nam có 3 trường đại học lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Khu vực châu Á có 827 trường được tham gia xếp hạng. Trong đó Việt Nam có các cơ sở đào tạo đại học là Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân (mới tham gia), Đại học Quốc Gia Hà Nội. ĐHQGHN thuộc top 1000 cơ sở giáo dục đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đồng thời, ĐHQGHN cũng được xếp thứ 241 ở khu vực Châu Á.
Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Từ ngày 29/11, các cơ sở giáo dục trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học đảm bảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động thương binh – Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác về việc tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đạt
Dấu ấn một nhiệm kì

Dấu ấn một nhiệm kì

“Một trong những lí do để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ là chúng tôi đặc biệt coi trọng công tác thông tin tuyên truyền.
Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Doanh nhân tâm tài Đinh Quang Bào, 83 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da - Ladoda
Phiên bản di động