CLB Tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố Ngang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội:

Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn

Sáng 2/7, Hội NCT phường Đại Mỗ phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt - thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố Ngang.
Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn

Quang cảnh phần đồng diễn dưỡng sinh báo cáo kết quả luyện tập và chào mừng Lễ ra mắt của Hội viên CLB

Nhằm thực hiện Kế hoạch của UNBD quận Nam Từ Liêm về việc triển khai chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm; Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm và công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (Công ty Sao Đại Việt) về việc xây dựng và phát triển mô hình CLB Tự chăm sóc sức khỏe; Hưởng ứng Tháng hành động về người cao tuổi Việt Nam năm 2023 với chủ đề: “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”; Đồng thời Chào mừng Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06), CLB Tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố Ngang đã được thành lập. Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn với người cao tuổi nơi đây. Từ đây, giúp cho mỗi hội viên CLB biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân mình tốt hơn, để sống vui hơn sống khỏe hơn và sống hạnh phúc hơn.

Đến dự và chúc mừng Lễ ra mắt có: Bác sỹ Đỗ Nam Khánh, Ủy viên Thường vụ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổng giám đốc công ty Sao Đại Việt; Ông Nguyễn Việt Chiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; Ông Đỗ Tiến Sơn, Chủ tịch Hội NCT phường; Ông Lê Bá Hải, Phó chủ tịch Hội NCT phường cùng các ông bà đại diện cho cấp ủy, tổ dân phố.

Thay mặt cho Hội NCT phường, ông Lê Bá Hải, Phó chủ tịch Hội công bố quyết định thành lập CLB Tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố Ngang, quyết định công nhận Ban chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ông Đỗ Tiến Sơn Chủ tịch Hội NCT phường đã trao quyết định cho Ban chủ nhiệm với 5 ông bà là thành viên.

Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn

Ông Đỗ Tiến Sơn, Chủ tịch Hội NCT phường phát biểu chào mừng

Thay mặt cho Hội NCT phường, ông Đỗ Tiến Sơn Chủ tịch Hội bày tỏ: Phường Đại Mỗ với dân số khoảng 29 000 người. Tính đến năm 2022, đã có 2992 NCT. Ngoài tăng nhanh về số NCT, thì chất lượng sống cũng như sức khỏe, bệnh tật cũng tăng theo. NCT gặp rất nhiều bệnh như khó khăn về vận động, bệnh mãn tính. Tính trung bình mỗi NCT mắc từ 2-3 bệnh, càng già thì càng mắc nhiều bệnh. Vậy nên đòi hỏi mỗi NCT cần thực hiện phương châm “Thầy thuốc tốt nhất là chính mình”. Muốn được như vậy thì chúng ta phải thường xuyên vận động, tự chăm sóc sức khỏe. Hội viên NCT tập hợp lại cùng nhau tham gia sinh hoạt theo mô hình CLB Tự chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho NCT. Với phương châm lấy chi, tổ, hội là nơi diễn ra các hoạt động của CLB. Đồng thời, thúc đẩy cho các hội viên tập luyện hàng ngày tại CLB, cần tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống các CLB tự chăm sóc sức khỏe trên địa bàn phường.

Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn

Ông Đỗ Tiến Sơn (ngoài cùng bên trái) cùng ông Lê Bá Hải (ngoài cùng bên phải) Phó chủ tịch Hội NCT phường trao các quyết định và tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB.

Đồng thời, định kỳ tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và quản lý sức khỏe cá nhân; động viên thúc đẩy các hội viên thay đổi những thói quen, hành vi không tốt cho sức khỏe, thiết lập và hành động những thói quen có lợi cho sức khỏe”.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Đỗ Nam Khánh, Ủy viên Ban Thường Vụ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã xúc động bày tỏ: “Là người hướng dẫn, đồng hành với các cô bác từ những ngày tập đầu tiên, đến hôm nay, tôi thấy rằng sức khỏe của các cô bác đã có cải thiện rõ rệt. Mong các cô bác hãy tích cực tập luyện các bài tập đã được hướng dẫn. Chắc chắn rằng sau 1 đến 2 tháng nữa thôi, sức khỏe sẽ cải thiện tốt hơn nữa”.

Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn
Các hội viên vui tươi trình diễn bài: “Gọi tên hạnh phúc”.
Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn
Các hội viên hồ hởi đồng diễn Dưỡng sinh Kinh lạc
Để NCT sống vui khỏe và hạnh phúc hơn
Các hội viên trình diễn bài Hành trình Tự giác Tâm

Ban chủ nhiệm CLB cũng hứa hẹn quyết tâm cùng các hội viên xây dựng CLB Tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố Ngang, trở thành ngôi nhà thứ 2 của mỗi hội viên. Đây là nơi mọi người cùng yêu thương, giúp đỡ, sẻ chia với nhau, động viên kích lệ nhau cùng cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đoàn kết để đưa ngôi nhà thứ 2 ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Hà Lê - Nam Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trao hơn 7.000 suất quà cho NCT trong dịp Tết Giáp Thìn

Trao hơn 7.000 suất quà cho NCT trong dịp Tết Giáp Thìn

Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân Ái- Xuân Giáp Thìn”, từ ngày 10 tháng Chạp, Ban Đại diện Hội NCT huyện và Hội NCT các xã, thị trấn trong huyện Ba Vì đã vận động, nhận và trao 7.247 suất quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn, ốm đau và cô đơn không nơi nương tựa.
Các cấp Hội NCT tỉnh Bình Thuận làm tốt công tác chăm sóc NCT dịp Tết Giáp Thìn

Các cấp Hội NCT tỉnh Bình Thuận làm tốt công tác chăm sóc NCT dịp Tết Giáp Thìn

Nhằm tạo điều kiện cho NCT vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024, các cấp Hội NCT đã phối hợp với chính quyền, ngành chức năng và các hội, đoàn thể cùng cấp tổ chức thăm, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ NCT; tích cực vận động các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, tặng quà, chúc Tết NCT thuộc diện chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các Hội NCT cơ sở, chi hội thôn, khu phố đã chủ động trích Quỹ Hội thăm hỏi, tặng quà cho hội viên và NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Những người già trong thành phố

Những người già trong thành phố

Bảo vệ, chăm sóc và tạo sự gắn kết cho NCT là trách nhiệm mà thế hệ con cháu phải luôn đặc biệt quan tâm. Qua đó, tạo nên những giá trị tinh thần bền vững, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.
Làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài và chăm sóc NCT

Làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài và chăm sóc NCT

Trong các nhiệm vụ trọng tâm, năm 2023, Hội NCT phường Hòa Thuận đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và chăm sóc NCT. Cụ thể, Hội đã phối hợp với Hội Khuyến học, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.
Chúc mừng thọ, nét đẹp văn hóa của người Việt

Chúc mừng thọ, nét đẹp văn hóa của người Việt

Chúc mừng thọ đã trở thành văn hóa truyền thống của người Việt Nam, cứ mỗi độ Xuân về, các gia đình, địa phương lại tổ chức chúc mừng thọ cho NCT.

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Thích ứng già hóa dân số, tiếp cận từ hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT

TP Hồ Chí Minh: Thích ứng già hóa dân số, tiếp cận từ hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT
Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh, tuổi thọ trung bình của người dân năm 2023 là 76,3 tuổi, trong đó nam là 73,9 tuổi và nữ là 79,2 tuổi. Thống kê của Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh cho thấy, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 250.000 người hưởng lương hưu và nhận trợ cấp xã hội, trong khi đó số người trên 60 tuổi của thành phố là 1,033 triệu người. Như vậy, vẫn còn số lượng lớn NCT không có lương hưu, phải sống phụ thuộc vào con cháu hoặc chật vật mưu sinh ở tuổi xế chiều.

Trao 70 phần quà Tết cho NCT có hoàn cảnh khó khăn

Trao 70 phần quà Tết cho NCT có hoàn cảnh khó khăn
Vừa qua, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận trao quà Tết cho NCT có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Hàm Cường, Hàm Minh và thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Dòng họ Đỗ Khắc xã Mỹ Đức mừng thọ chúc phúc các bậc cao niên

Dòng họ Đỗ Khắc xã Mỹ Đức mừng thọ chúc phúc các bậc cao niên
Với truyền thống: “Kính lão trọng thọ” của người Việt Nam, Hội đồng Gia tộc của dòng họ Đỗ Khắc (xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng) đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên tại khuôn viên nhà thờ dòng họ Đỗ Khắc thôn Tân Nam. “Con cháu hân hoan mừng thượng thọ Dòng tộc hoan hỉ chúc trường sinh”.

Những ngôi nhà ấm áp tình xuân

Những ngôi nhà ấm áp tình xuân
“Năm 2024 là một năm rất đặc biệt đối với tỉnh Điện Biên, năm kỉ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ, kỉ niệm 115 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và đồng thời là Năm Du lịch quốc gia tại Điện Biên. Thay mặt Hội NCT tỉnh, chúng tôi cũng xin hứa với Trung ương Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong tình hình mới hiện nay”.

Tuổi cao lấp lánh tình đời!

Tuổi cao lấp lánh tình đời!
Ông bà ta thường nói “Gừng càng già càng cay”, “Tuổi cao chí càng cao”. Áp câu nói này vào cuộc đời của bà Nguyễn Thị Chung, theo ngôn ngữ tuổi teen quả là “chuẩn không cần chỉnh”.

Chú trọng nâng cao chất lượng sức khỏe đối tượng đặc thù

Chú trọng nâng cao chất lượng sức khỏe đối tượng đặc thù
“Phục vụ chăm sóc điều dưỡng cho đối tượng đặc thù là phải thường xuyên túc trực, đảm bảo an toàn tính mạng cho đối tượng, nên trong khi làm nhiệm vụ, cán bộ, nhân viên nhiều khi rất căng thẳng, không phải như người ngoài cuộc cứ nghĩ đến đây lau nhà, đổ chậu nước là xong.

Đảng, chính quyền luôn trân trọng những đóng góp của NCT

Đảng, chính quyền luôn trân trọng những đóng góp của NCT
Ngày 27/1, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mừng thọ NCT. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng BĐD Hội NCT quận Cầu Giấy; đại diện các phòng ban chuyên môn của quận; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường; các bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và 491 NCT được mừng thọ.

Hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe NCT

Hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe NCT
Ngày 20/1, Hội Đông y thành phố, Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà NCT tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Tham dự chương trình có Thầy thuốc Nhân dân, ThS, Bác sĩ Nguyễn Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Hội và Công ty Trường Xuân; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội NCT và đông đảo hội viên NCT xã Tiên Phương.

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT
Trong năm 2023, Hội NCT các cấp tỉnh Long An đã nỗ lực, chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo tiền đề quan trọng thực hiện thành công các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo. Trong đó, các cấp Hội đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe NCT…

Đem yêu thương đến người cao tuổi nghèo

Đem yêu thương đến người cao tuổi nghèo
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, ngày 21/1, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lí Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng quà NCT nghèo, NCT hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Tham gia đoàn có ông Đỗ Quang Sơn, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Cao Bằng; đại diện Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, Hội NCT các cơ sở và NCT được tặng quà.

Mạng xã hội Người Nghệ mang "Tết Ấm" đến với hộ nghèo và NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳ Châu

Mạng xã hội Người Nghệ mang "Tết Ấm" đến với hộ nghèo và NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳ Châu
Sáng 11/1, Mạng xã hội Người Nghệ (www.nguoinghe.vn) và nhà tài trợ Công ty CP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) đã tổ chức Chương trình thiện nguyện "Tết ấm Người Nghệ" cho người dân nghèo, trong đó có có nhiều hộ là người cao tuổi tại xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Mang Xuân yêu thương 2024 đến NCT nghèo

Mang Xuân yêu thương 2024 đến NCT nghèo
Sáng 10/1, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Chương trình Xuân yêu thương 2024, tặng quà 100 NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình.

Xây 4 ngôi nhà tình thương cho NCT hoàn cảnh khó khăn

Xây 4 ngôi nhà tình thương cho NCT hoàn cảnh khó khăn
Năm 2023, huyện Ba Vì, TP Hà Nội kỉ niệm 55 năm ngày thành lập huyện; được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ huyện và Ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Ban Đại diện Hội NCT huyện Ba Vì đã khởi công xây dựng 4 nhà tình thương cho 4 NCT hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã Thuần Mỹ, Sơn Đà, Tòng Bạt và Tản Hồng.

Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc NCT
Thời gian qua, các cấp Hội tỉnh Tiền Giang chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023 với chủ đề “NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ”; và triển khai, quán triệt sâu rộng trong các cấp Hội trên địa bàn tỉnh.

Từ 1/7/2024 Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng đối với người cao tuổi

Từ 1/7/2024 Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng đối với người cao tuổi
Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) kể từ ngày 1/7/2024 mức chuẩn trợ cấp xã hội từ hàng tháng đối với NCT sẽ tăng từ 360.000 đồng/tháng (đang áp dụng theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP) lên 500.000 đồng/tháng .
Xem thêm
Phiên bản di động