Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc:

Cục Thuế TP HCM cần đẩy mạnh công tác quản lý, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tại buổi làm việc với Cục thuế TP Hồ Chí Minh chiều 14/12. Cùng tham dự buổi làm việc có Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn; đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế; Tập thể Lãnh đạo và đại diện các Chi cục thuộc Cục Thuế Tp.Hồ Chí Minh.

Phấn đấu đạt dự toán thu ngân sách nhà nước 2023

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Nam Bình cho biết, thu ngân sách 11 tháng đạt trên 292 ngàn tỷ đồng, đạt 90,3% dự toán pháp lệnh năm, bằng 94,8% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó, tổng thu trừ dầu 11 tháng được 269,8 ngàn tỷ đồng, đạt 87,7% dự toán pháp lệnh, bằng 95,9% so với cùng kỳ; thu từ dầu thô 11 tháng đạt xấp xỉ 22,3 ngàn tỷ đồng, đạt 139,4% dự toán pháp lệnh năm, bằng 83,7% so với cùng kỳ.

Cục Thuế TP HCM cần đẩy mạnh công tác quản lý, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc với Cục thuế TP Hồ Chí Minh chiều 14/12.

Tổng thu lũy kế đến ngày 13/12/2023 đạt 294.295 tỷ đồng, đạt 90,95% dự toán pháp lệnh, bằng 87,3% so với cùng kỳ.

Kết quả thu một số khoản thu, sắc thuế cụ thể như sau: Thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh lũy kế 11 tháng đầu năm 2023 thu được 173.927 tỷ đồng, đạt 89,6% dự toán pháp lệnh năm, bằng 99% so với cùng kỳ 2022.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, thu phát sinh giảm so với cùng kỳ 2022 tại hầu hết các khu vực kinh tế. Cụ thể, khu vực doanh nghiệp nhà nước trung ương giảm 10%, khu vực doanh nghiệp nhà nước địa phương giảm 0,6%, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giảm 4,7%. Riêng khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh tăng 4,8% so với cùng kỳ. Trong đó thu thuế TNDN bằng 108,4% so với cùng kỳ, thu thuế GTGT bằng 97,3% so với cùng kỳ, thu thuế TTĐB bằng 83,8% so với cùng kỳ.

Các khoản thu từ đất, thu tiền sử dụng đất lũy kế 11 tháng năm 2023 ước thu được 5.369 tỷ đồng, đạt 41,8% dự toán, bằng 44,7% so với cùng kỳ. Thu tiền thuê đất lũy kế 11 tháng thu được 4.818 tỷ đồng, đạt 96,4% dự toán, bằng 73,6% so với cùng kỳ.

Cục Thuế TP HCM cần đẩy mạnh công tác quản lý, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Các khoản thu còn lại: Thuế TNCN lũy kế 11 tháng đầu năm 2023 ước thu được 52.164 tỷ đồng, đạt 91,5% dự toán, bằng 98,6% so với cùng kỳ. Thuế BVMT lũy kế 11 tháng đầu năm 2023 thu được 5.158 tỷ đồng, đạt 51,6% dự toán, bằng 80,3% so với cùng kỳ. Lệ phí trước bạ lũy kế 11 tháng đầu năm 2023 thu được 5.306 tỷ đồng, đạt 79,2% dự toán, bằng 69,2% so với cùng kỳ …

Ông Nguyễn Nam Bình cho rằng, tình hình thu NSNN 11 tháng chưa đạt kết quả như kỳ vọng, với tổng số thu giảm 5,2% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính của việc số thu giảm so với cùng kỳ là do tình hình kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, nhiều diễn biến khó lường, dẫn đến nhu cầu tiêu dùng giảm, chuỗi cung ứng chưa được phục hồi hoàn toàn, lạm phát tăng,..

Những yếu tố trên đã tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế Việt Nam và Thành phố dù cho Quốc hội, Chính phủ, UBND Thành phố đã có những chính sách kịp thời hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp.

Trực tiếp nguyên nhân về kinh tế, số thu NSNN trên địa bàn giảm là do tăng trưởng kinh tế không đạt dự kiến. Tại TP Hồ Chí Minh, dưới áp lực giảm tốc rất lớn từ quý 4/2022 đã ảnh hưởng kéo dài sang quý I/2023 phản ánh qua chỉ số GRDP chỉ đạt 0,7%, và dần cải thiện qua quý 2/2023 với GRDP đạt 5,9%, qua quý 3 GRDP đạt 6,7%.

Bên cạnh việc nguồn thu bị ảnh hưởng do tăng trưởng kinh tế chậm lại, còn có nguyên nhân từ chính sách hỗ trợ thuế, phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp. Ước tổng số tiền miễn giảm trong 11 tháng trên 10.246 tỷ đồng, với tổng số tiền thuế được gia hạn là 11.755 tỷ đồng.

Cục Thuế TP HCM cần đẩy mạnh công tác quản lý, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Nam Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Với những kết quả như trên, Cục Thuế đã báo cáo UBND TP về khả năng thu ngân sách tháng cuối năm được khoảng 26.174 tỷ đồng, bằng 90,1% so với cùng kỳ. Như vậy, ước cả năm 2023 thu được khoảng 318.288 tỷ đồng, đạt 98,4% dự toán (hụt thu ước tính khoảng 5.287 tỷ đồng so với dự toán), bằng 94,4% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, trên tinh thần phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách ở mức cao nhất, “Cục Thuế sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung vào giải pháp đôn đốc các khoản nộp thuế giá trị gia tăng được gia hạn đến hạn nộp trong tháng 12, không để phát sinh nợ. Cục Thuế phấn đấu cả năm 2023 thu 323.600 tỷ đồng, đạt 100% dự toán pháp lệnh, bằng 96% so với cùng kỳ”, ông Nam Bình chia sẻ.

Tiếp tục các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Năm 2024, nhiệm vụ ngân sách năm 2024 của Cục Thuế Thành phố là 351.860 tỷ đồng, tăng 8,7% so với dự toán năm 2023 (tương ứng tăng 28.285 tỷ đồng). Để hoàn thành được mục tiêu đề ra, ngay tại thời điểm hiện tại, Cục Thuế Thành phố tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp thường xuyên của ngành, đồng thời đẩy mạnh các giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024 trong đó tập trung triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp quản lý thu. Đồng thời theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn thu, từng khu vực thu, từng sắc thuế, có phương án chỉ đạo, điều hành thu kịp thời, dự báo thu hàng tháng, hàng quý sát đúng với thực tế phát sinh.

Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong năm 2024, tâp trung hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện miễn, giảm; tiếp tục đẩy mạnh quá trình triển khai xử lý các hồ sơ miễn, giảm thuế, tiền thuê đất; đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn và triển khai nhanh chóng các chính sách hỗ trợ mới. Đồng thời tiếp tục tiếp nhận các ý kiến đề xuất đóng góp của các doanh nghiệp về chính sách thuế, qua đó nghiên cứu, đề xuất giải pháp cắt giảm một số loại thuế, phí và lệ phí do cơ quan thuế thực hiện quản lý thu.

Cục Thuế TP HCM cần đẩy mạnh công tác quản lý, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Toàn cảnh buổi làm việc.

Nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu được giao năm 2024 và nuôi dưỡng nguồn thu các năm tiếp theo, Cục Thuế Thành phố đề xuất Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ cho người nộp thuế trong năm 2024 tương tự như năm 2023 nhằm tạo nguồn tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh sớm phục hồi. Đồng thời nhằm giúp các doanh nghiệp có thể chủ động trong phương án tài chính, cũng như có thể tận dụng được chính sách một cách hiệu quả nhất, Cục Thuế kiến nghị thời gian ban hành các chính sách hỗ trợ trong các tháng đầu năm 2024. Bên cạnh đó, Cục Thuế đề xuất Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế quan tâm biên chế giao cho Cục Thuế trong các năm tiếp theo để hỗ trợ Cục Thuế đủ nhân lực thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ công tác quản lý

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc biểu dương Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong bối cảnh rất khó khăn của năm 2023. Theo Bộ trưởng, TP Hồ Chí Minh là đầu tầu kinh tế của cả nước, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh là Cục thuế lớn nhất của cả nước nên số thu NSNN của Cục Thuế thành phố có vai trò rất lớn đối với việc hoàn thành thu NSNN của cả nước. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng, với thế và lực sẵn có, thời gian tới, Cục Thuế Thành phố sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cục Thuế TP HCM cần đẩy mạnh công tác quản lý, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tặng tranh lưu niệm cho Cục Thuế TP Hồ Chí Minh.

Đối với năm 2024, Bộ trưởng cho rằng, dự báo tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục có nhiều khó khăn, do đó, đơn vị cần chủ động tham mưu cho Thành phố triển khai các giải pháp chống thất thu, tăng thu về NSNN.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc lưu ý, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng cường ứng dụng AI, vừa hỗ trợ công tác quản lý, vừa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường quản lý nợ thuế; đẩy mạnh ứng dụng hóa đơn điện tử; hoàn thuế GTGT kịp thời cho doanh nghiệp đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Bộ trưởng cũng đặc biệt lưu ý cơ quan thuế chú ý mở rộng nguồn thu từ hoạt động thương mại điện tử.

Theo Bộ trưởng, 74 nhà cung cấp nước ngoài đã nộp số thuế gần 12 ngàn tỷ đồng. Với nhiều số liệu đưa ra doanh thu trên các sàn thương mại điện tử ”Đây là thị trường tiềm năng để mở rộng cơ sở thu”, Bộ trưởng nói.

Đối với kiến nghị của Cục Thuế về việc bổ sung nguồn nhân lực, Bộ trưởng đề nghi Cục Thuế sớm xây dựng phương án thi tuyển, tuyển dụng nhân tài trình Tổng Cục Thuế để tuyển dụng đủ nhân lực trước tháng 7/2024.

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Sáng 15/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác Hội NCT Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình…
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Sáng 15/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của gần 700 khách mời đến từ Việt Nam và Trung Quốc.
Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 15/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Công dân Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn

Công dân Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn

Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel - Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp, tiếp tục leo thang.

Tin khác

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Chiều 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế.

Báo cáo quốc gia UPR của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung không khách quan

Báo cáo quốc gia UPR của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung không khách quan
Chiều 11/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về nội dung báo cáo của các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 4.

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”
Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ
Sáng 11/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024 - phiên họp thứ 4 của năm 2024 và phiên họp thứ 26 của nhiệm kỳ, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Biến những thách thức của xu hướng già hóa dân số thành cơ hội phát triển mới

Biến những thách thức của xu hướng già hóa dân số thành cơ hội phát triển mới
Ngày 10/4/2024, tại tỉnh Ninh Bình, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì và chỉ đạo Hội thảo. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đăng bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tại Hội thảo

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20
Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa liên bang Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 9-10/4.

Thanh Hóa: Biểu dương gương điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thanh Hóa: Biểu dương gương điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Nhiều tập thể, cá nhân vừa được Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) tỉnh Thanh Hóa biểu dương trong thực hiện phong trào hiến đất chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM).

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”
Theo đánh giá của các cử tri là người cao tuổi ở TP Hải Phòng, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương; đặc biệt với trách nhiệm, uy tín của Hội NCT Việt Nam và sự chung tay của các tổ chức cá nhân, công tác NCT đã đạt kết quả quan trọng, toàn diện. NCT tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, hiến công hiến kế xây dựng quê hương, đất nước.

Việt Nam trúng cử Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027

Việt Nam trúng cử Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027
Mới đây, Hội đồng kinh tế - xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) đã nhất trí bầu Việt Nam vào Hội đồng chấp hành cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.

Cần có chính sách đầy đủ, toàn diện cho NCT cả trước mắt và lâu dài

Cần có chính sách đầy đủ, toàn diện cho NCT cả trước mắt và lâu dài
Ngày 10/4, tại TP Ninh Bình đã diễn ra Hội thảo khoa học “Già hóa dân số (GHDS) Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn nhanh một số đại biểu tham dự Hội thảo về nội dung trên…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm thành phố Thượng Hải

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm thành phố Thượng Hải
Tiếp tục chương trình thăm chính thức Trung Quốc, sáng 10/4/2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm thành phố Thượng Hải.

Phát triển quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại của Việt Nam

Phát triển quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại của Việt Nam
Tiếp tục chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa (từ 7-12/4/2024), sáng 9/4/2024, tại Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh…

Ban Bí thư khai trừ Đảng với 7 đảng viên vi phạm

Ban Bí thư khai trừ Đảng với 7 đảng viên vi phạm
Ngày 9/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên có vi phạm, khuyết điểm tại Đảng bộ các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Phú Yên, Hà Giang, Gia Lai.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 44/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đồng chí Triệu Lạc Tế - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của gần 700 khách mời
Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 15/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Sáng 15/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình…
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của gần 700 khách mời
VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng
Phiên bản di động