Công ty CP Tân Đệ, tỉnh Thái Bình: Kiểm soát chặt chẽ nhân sự, ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (Công ty CP Tân Đệ) là một doanh nghiệp lớn, của tỉnh Thái Bình, có 8 Nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh và 1 cơ sở tại tỉnh bạn, với trên 16.000 lao động. Bằng biện pháp chủ động phòng ngừa, ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin trong sản xuất cũng như quản lý nhân sự, Công ty đã kiểm soát chặt chẽ dịch tễ đối với lực lượng lao động, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh trước nguy cơ bùng phát các đợt lây nhiễm bệnh dịch Covid-19. UBND tỉnh và Ban quản lý khu kinh tế, các khu công nghiệp Thái Bình đánh giá cao vai trò chủ động, trách nhiệm cao của tập thể lãnh đạo Công ty CP Tân Đệ, chẳng những đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn góp phần tích cực ngăn chặn lây nhiễm bệnh dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Báo cáo phòng chống dịch Covid-19 của Công ty CP Tân Đệ cho biết: Thực hiện nghiêm Quyết định số 2194/QĐ-BCQG, ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngay từ tháng 6/2020. Công ty CP Tân Đệ đã yêu cầu các Nhà máy thuộc Công ty thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, triển khai thực hiện phun khử khuẩn tại các khu vực nhà vệ sinh, nhà ăn hằng ngày. Bố trí dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại các khu sinh hoạt công cộng. Yêu cầu 100 % người lao động, khách hàng, nhà thầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Thường trực kiểm tra thân nhiệt của người lao động ngay cổng Công ty khi đến làm việc. Đối với xe đưa đón khách, người lao động của Công ty bố trí không quá 50% chỗ ngồi trên xe, đảm bảo giãn cách. Đảm bảo tuyệt đối an toàn, vệ sinh phòng chống dịch trong khu chế biến thực phẩm, bố trí bàn ăn, dụng cụ ăn, đảm bảo giãn cách về phòng chống dịch.

Để kiểm soát chặt chẽ, Công ty yêu cầu 100% người lao động tại doanh nghiệp cài đặt Bluzone (đối với người sử dụng điện thoại thông minh), 100% người lao động thực hiện khai báo y tế. Công ty tiến hành ký cam kết phòng dịch với Sở ban ngành, đồng thời yêu cầu 100% NLĐ của Công ty cam kết tuân thủ phòng dịch tại các Nhà máy. Khuyến cáo các lao động không đi về quê, không ra khỏi tỉnh Thái Bình trong thời điểm có dịch. Đối với trường hợp khách, nhà thầu, người lao động đi từ tỉnh khác đến Công ty làm việc, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế theo đúng quy định.

Do chủ động phòng chống dịch Covid-19, đến nay các Nhà máy của Công ty  vẫn duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh cho người lao động.
Do chủ động phòng chống dịch Covid-19, đến nay các Nhà máy của Công ty vẫn duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh cho người lao động.

Lập danh sách người lao động với thông tin đầy đủ, cung cấp cho cơ quan chức năng để kiểm soát dịch tễ trên địa bàn. Song hành, hàng ngày, hàng tuần Ban ứng phó phòng dịch của Công ty thường xuyên kiểm tra, đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác phòng dịch tại Nhà máy, báo cáo kết quả kiểm tra kịp thời tới Sở ban ngành theo quy định.

Công khai các số điện thoại đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và tư vấn cho người lao động tự giác phòng dịch, khai báo y tế theo quy định. Cập nhật diễn biến dịch Covid-19 trong tỉnh, trong nước và thế giới hàng ngày trên Radio của Công ty để người lao động nâng cao ý thức tự phòng ngừa, tuyên truyền cho những người thân cùng có trách nhiệm.

Đồng thời, Công ty đã liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình để đào tạo cho cán bộ y tế của Công ty thực hiện tets nhanh Sars - CoV-2; chủ động mua các bộ test để những cán bộ y tế của Công ty thực hiện test nhanh cho người lao động thuộc diện F2, F3 đang nghỉ cách ly tại nhà theo yêu cầu của Công ty.

Công ty CP Tân Đệ, tỉnh Thái Bình: Kiểm soát chặt chẽ nhân sự, ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

Trong thời gian bùng phát dịch, các Nhà máy của Công ty không tiếp nhận lao động đến từ vùng có dịch cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu người lao động, khách, nhà thầu đến từ vùng không có dịch tự giác khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc với người lao động tại Nhà máy. Trong trường hợp nếu phát sinh F0, Công ty khẩn trương, tạm thời thực hiện phong tỏa doanh nghiệp, không cho công nhân di chuyển ra ngoài. Chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cách ly, giãn cách phân lập từng phân xưởng, từng tổ sản xuất đeo khẩu trang tuyệt đối. Phân từng khung giờ để cung cấp thức ăn, đồ dùng sinh hoạt theo phương pháp, phương án ứng phó, hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa các cá nhân. Khẩn trương truy vết F1, F2, F3 thông qua quản lý ca làm việc, camera tại các vị trí công cộng, căng tin, nơi nghỉ ngơi giữa ca làm việc. Toàn bộ người lao động làm việc cùng phân xưởng với F0 đều được coi là F1, đồng thời khẩn trương lập danh sách thông báo ngay cho địa phương liên quan trong và ngoài tỉnh để kịp thời truy vết cách ly, xử lý y tế theo đúng quy định .

Ngoài ra, Công ty kiên quyết thực hiện nghiêm túc quy trình quản lý sau cách ly theo hướng dẫn y tế với lao động, chuyên gia là người nước ngoài về công tác, làm việc tại công ty.

Đặc biệt, Công ty đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp cho trên 16.000 lao động. Đây là cơ sở để quản lý nhân sự số hóa của Công ty, giải quyết các chế độ cho người lao động, giảm thiểu chi phí, tiếp xúc gần trong các giao dịch hành chính.

Bằng các giải pháp căn cơ, đồng bộ, kịp thời, Công ty CP Tân Đệ đã chủ động ngăn chặn bệnh dịch Covid - 19 lây nhiễm xâm nhập vào các Nhà máy, đảm bảo an toàn cho người lao động, giữ vững sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, trước đại dịch Covid-19 đang bùng phát trầm trọng tại các tỉnh thành lân cận, nguy cơ lây nhiễm xâm nhập khá cao là mối lo ngại của tập thể lãnh đạo Công ty. Bởi hơn 16.000 lao động của Công ty là hơn 16.000 gia đình với hàng chục vạn mối quan hệ xã hội tiềm ẩn đầy nguy cơ nhiễm bệnh.

Chính vì thế, để chủ động ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập, Công ty đã kêu gọi toàn thể người lao động tự giác chấp hành các quy định, chủ động tránh tiếp xúc gần với những người từ các vùng dịch về, các cuộc liên hoan, hiếu hỉ, vui chơi, giải trí, nghỉ mát, tham quan du lịch, vv ... Đồng thời, Công ty sẵn sàng về nguồn tài chính mua vasin tiêm phòng ngừa cho hơn 16.000 lao động của Công ty, đề nghị các ngành chức năng của tỉnh thực thi trong quý III năm 2021.

Với quyết tâm và trách nhiệm cao cả của tập thể lãnh đạo, sự đồng thuận chấp hành nghiêm của người lao động, với cơ sở sản xuất thân thiện với môi trường được đánh giá là bậc nhất ở Thái Bình, tin rằng tập thể lãnh đạo và người lao động của Công ty CP Tân Đệ sẽ vượt qua đại dịch này, tiếp tục giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Trọng Thắng
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy Tơ. Ông Thản hiện đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận.
Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Sang đường không chú ý quan sát suýt gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy bị tài xế container cầm mũ cối đánh tới tấp.
Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch bệnh Covid 19, sáng 23/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn đến tặng quà cho trẻ em tại các khu cách ly.
Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Tối 22/6, mưa lớn kèm theo sấm sét khiến nhiều tuyến đường phố Thủ đô bị ngập nặng, cây xanh đổ gục, nhiều ôtô bị "hạ gục".
Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Nhiều thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 1 là thành viên tích cực của Tổ Phòng chống Covid cộng đồng phường, tham gia tổ bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp với Chi hội NCT lập danh sách NCT gặp khó khăn không di chuyển đến địa chỉ điểm làm căn cước công dân cần được giúp đỡ.

Tin khác

Tỉnh Quảng Nam: Kích hoạt! Kích hoạt lại!

Tỉnh Quảng Nam: Kích hoạt!  Kích hoạt lại!
Tình hình về dịch bệnh ở Quảng Nam khá yên ắng. Sau 41 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính đến ngày 19/6…

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội
Ngày 22/6, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021
Tệ nạn ma túy hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội và để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, sức khỏe công cộng, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa an ninh quốc gia. Trước tình hình đó, mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021.

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả
Cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã khai thác được 16,9 triệu tấn than nguyên khai, đạt 44 % kế hoạch năm.

400 tỷ đồng của Petrovietnam chuyển vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

400 tỷ đồng của Petrovietnam chuyển vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa cho biết, số tiền 400 tỷ đồng đã được Tập đoàn chuyển đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid -19.

Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng trong phòng chống dịch

Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng  trong phòng chống dịch
Với phương châm đi từng nhà rà từng đối tượng, những ngày qua các tổ Covid-19 cộng đồng ở các khu dân cư xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm bám sát địa bàn để làm nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; hiểu đúng và trong trường hợp nào, địa phương nào sẽ thực hiện các Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg… góp sức chung tay cùng với lực lượng tuyến đầu ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh
Xem thêm
Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Sang đường không chú ý quan sát suýt gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy bị tài xế container cầm mũ cối đánh tới tấp.
Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch ...
Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Tối 22/6, mưa lớn kèm theo sấm sét khiến nhiều tuyến đường phố Thủ đô bị ngập nặng, cây xanh đổ gục, nhiều ôtô bị "hạ gục".
Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Tọa đàm “Đối thoại cùng luật sư di trú và đại diện chủ doanh nghiệp, cơ hội làm việc và định cư cho người có tay nghề tại Úc - ...
Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Nhằm giúp học sinh rà soát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trong 2 ngày 20 và 21/6, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (thành ...
Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp ...
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy ...
Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động thiết thực của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) số 1 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng.
Phiên bản di động