Công ty CP Tân Đệ, tỉnh Thái Bình: Kiểm soát chặt chẽ nhân sự, ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (Công ty CP Tân Đệ) là một doanh nghiệp lớn, của tỉnh Thái Bình, có 8 Nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh và 1 cơ sở tại tỉnh bạn, với trên 16.000 lao động. Bằng biện pháp chủ động phòng ngừa, ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin trong sản xuất cũng như quản lý nhân sự, Công ty đã kiểm soát chặt chẽ dịch tễ đối với lực lượng lao động, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh trước nguy cơ bùng phát các đợt lây nhiễm bệnh dịch Covid-19. UBND tỉnh và Ban quản lý khu kinh tế, các khu công nghiệp Thái Bình đánh giá cao vai trò chủ động, trách nhiệm cao của tập thể lãnh đạo Công ty CP Tân Đệ, chẳng những đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn góp phần tích cực ngăn chặn lây nhiễm bệnh dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Báo cáo phòng chống dịch Covid-19 của Công ty CP Tân Đệ cho biết: Thực hiện nghiêm Quyết định số 2194/QĐ-BCQG, ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngay từ tháng 6/2020. Công ty CP Tân Đệ đã yêu cầu các Nhà máy thuộc Công ty thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, triển khai thực hiện phun khử khuẩn tại các khu vực nhà vệ sinh, nhà ăn hằng ngày. Bố trí dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại các khu sinh hoạt công cộng. Yêu cầu 100 % người lao động, khách hàng, nhà thầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Thường trực kiểm tra thân nhiệt của người lao động ngay cổng Công ty khi đến làm việc. Đối với xe đưa đón khách, người lao động của Công ty bố trí không quá 50% chỗ ngồi trên xe, đảm bảo giãn cách. Đảm bảo tuyệt đối an toàn, vệ sinh phòng chống dịch trong khu chế biến thực phẩm, bố trí bàn ăn, dụng cụ ăn, đảm bảo giãn cách về phòng chống dịch.

Để kiểm soát chặt chẽ, Công ty yêu cầu 100% người lao động tại doanh nghiệp cài đặt Bluzone (đối với người sử dụng điện thoại thông minh), 100% người lao động thực hiện khai báo y tế. Công ty tiến hành ký cam kết phòng dịch với Sở ban ngành, đồng thời yêu cầu 100% NLĐ của Công ty cam kết tuân thủ phòng dịch tại các Nhà máy. Khuyến cáo các lao động không đi về quê, không ra khỏi tỉnh Thái Bình trong thời điểm có dịch. Đối với trường hợp khách, nhà thầu, người lao động đi từ tỉnh khác đến Công ty làm việc, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế theo đúng quy định.

Do chủ động phòng chống dịch Covid-19, đến nay các Nhà máy của Công ty  vẫn duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh cho người lao động.
Do chủ động phòng chống dịch Covid-19, đến nay các Nhà máy của Công ty vẫn duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh cho người lao động.

Lập danh sách người lao động với thông tin đầy đủ, cung cấp cho cơ quan chức năng để kiểm soát dịch tễ trên địa bàn. Song hành, hàng ngày, hàng tuần Ban ứng phó phòng dịch của Công ty thường xuyên kiểm tra, đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác phòng dịch tại Nhà máy, báo cáo kết quả kiểm tra kịp thời tới Sở ban ngành theo quy định.

Công khai các số điện thoại đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và tư vấn cho người lao động tự giác phòng dịch, khai báo y tế theo quy định. Cập nhật diễn biến dịch Covid-19 trong tỉnh, trong nước và thế giới hàng ngày trên Radio của Công ty để người lao động nâng cao ý thức tự phòng ngừa, tuyên truyền cho những người thân cùng có trách nhiệm.

Đồng thời, Công ty đã liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình để đào tạo cho cán bộ y tế của Công ty thực hiện tets nhanh Sars - CoV-2; chủ động mua các bộ test để những cán bộ y tế của Công ty thực hiện test nhanh cho người lao động thuộc diện F2, F3 đang nghỉ cách ly tại nhà theo yêu cầu của Công ty.

Công ty CP Tân Đệ, tỉnh Thái Bình: Kiểm soát chặt chẽ nhân sự, ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

Trong thời gian bùng phát dịch, các Nhà máy của Công ty không tiếp nhận lao động đến từ vùng có dịch cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu người lao động, khách, nhà thầu đến từ vùng không có dịch tự giác khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc với người lao động tại Nhà máy. Trong trường hợp nếu phát sinh F0, Công ty khẩn trương, tạm thời thực hiện phong tỏa doanh nghiệp, không cho công nhân di chuyển ra ngoài. Chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cách ly, giãn cách phân lập từng phân xưởng, từng tổ sản xuất đeo khẩu trang tuyệt đối. Phân từng khung giờ để cung cấp thức ăn, đồ dùng sinh hoạt theo phương pháp, phương án ứng phó, hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa các cá nhân. Khẩn trương truy vết F1, F2, F3 thông qua quản lý ca làm việc, camera tại các vị trí công cộng, căng tin, nơi nghỉ ngơi giữa ca làm việc. Toàn bộ người lao động làm việc cùng phân xưởng với F0 đều được coi là F1, đồng thời khẩn trương lập danh sách thông báo ngay cho địa phương liên quan trong và ngoài tỉnh để kịp thời truy vết cách ly, xử lý y tế theo đúng quy định .

Ngoài ra, Công ty kiên quyết thực hiện nghiêm túc quy trình quản lý sau cách ly theo hướng dẫn y tế với lao động, chuyên gia là người nước ngoài về công tác, làm việc tại công ty.

Đặc biệt, Công ty đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp cho trên 16.000 lao động. Đây là cơ sở để quản lý nhân sự số hóa của Công ty, giải quyết các chế độ cho người lao động, giảm thiểu chi phí, tiếp xúc gần trong các giao dịch hành chính.

Bằng các giải pháp căn cơ, đồng bộ, kịp thời, Công ty CP Tân Đệ đã chủ động ngăn chặn bệnh dịch Covid - 19 lây nhiễm xâm nhập vào các Nhà máy, đảm bảo an toàn cho người lao động, giữ vững sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, trước đại dịch Covid-19 đang bùng phát trầm trọng tại các tỉnh thành lân cận, nguy cơ lây nhiễm xâm nhập khá cao là mối lo ngại của tập thể lãnh đạo Công ty. Bởi hơn 16.000 lao động của Công ty là hơn 16.000 gia đình với hàng chục vạn mối quan hệ xã hội tiềm ẩn đầy nguy cơ nhiễm bệnh.

Chính vì thế, để chủ động ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập, Công ty đã kêu gọi toàn thể người lao động tự giác chấp hành các quy định, chủ động tránh tiếp xúc gần với những người từ các vùng dịch về, các cuộc liên hoan, hiếu hỉ, vui chơi, giải trí, nghỉ mát, tham quan du lịch, vv ... Đồng thời, Công ty sẵn sàng về nguồn tài chính mua vasin tiêm phòng ngừa cho hơn 16.000 lao động của Công ty, đề nghị các ngành chức năng của tỉnh thực thi trong quý III năm 2021.

Với quyết tâm và trách nhiệm cao cả của tập thể lãnh đạo, sự đồng thuận chấp hành nghiêm của người lao động, với cơ sở sản xuất thân thiện với môi trường được đánh giá là bậc nhất ở Thái Bình, tin rằng tập thể lãnh đạo và người lao động của Công ty CP Tân Đệ sẽ vượt qua đại dịch này, tiếp tục giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Trọng Thắng
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới đây Bộ LĐ-TB&XH ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do Covid-19.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Kiểm tra cửa hàng Dương Nga Store, có địa chỉ tại số nhà 24B2T, khu Công nghiệp Đồng Kỵ, Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ quần áo gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới...
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Nghệ An dịch covid 19 đã được kiểm soát, thu ngân sách đạt 94,2% dự toán

Nghệ An dịch covid 19 đã được kiểm soát, thu ngân sách đạt 94,2% dự toán

Cho đến thời điểm này, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản đã được kiểm soát, khống chế. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2021 vẫn ước thực hiện được 13.219 tỷ đồng, đạt 94,2 % dự toán cả năm.
Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Trong những năm gần đây, “du lịch xanh” không chỉ là một khái niệm mà hiện trở thành xu hướng, đã và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm rộng rãi của khách du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Mặc dù vậy, khái niệm “Du lịch xanh” và phát triển du lịch xanh ở nước ta tuy mới được quan tâm nên việc hiểu và thực hiện phát triển “Du lịch xanh” sẽ còn một số hạn chế.

Tin khác

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch
“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay và trong tình cảnh dịch Covid-19 khó khăn như hiện nay, tình cảm ấy càng được lan tỏa. Người dân tỉnh An Giang không ai bảo ai, đều nhiệt tình hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch.

Bình Định: Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch

Bình Định: Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch
Thời gian qua, cùng với công tác phòng, chống đại dịch Covid -19 của cơ quan chức năng, màu áo xanh tuổi trẻ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những hoạt động cụ thể như: Lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, hỗ trợ dân trong vùng phong tỏa…

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Những Giọt máu vàng mùa covid-19

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Những Giọt máu vàng mùa covid-19
Từ ngày 20/9/2021 đến ngày 26/9/2021, Hội Chữ thập đỏ quận 7, TP Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện “Giọt máu vàng mùa Covid-19” tại Trung tâm thể thao quận 7 cho 1.218 là cán bộ, nhân viên công ty FPT tham gia. Tổng lượng máu thu về 1.610 đơn vị máu, trong đó túi máu 350-450 ml đạt 918 đơn vị máu

Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, có nơi mưa rất to trên 100mm

Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, có nơi mưa rất to trên 100mm
Thủ đô Hà Nội từ đêm 26/9 đến sáng sớm 27/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính
Ngày 26.9, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã phát sóng trận đầu tiên với nhiều đổi mới về luật chơi để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.

Cần Thơ: Nới lỏng giãn cách, trừ 9 phường trung tâm thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 1/10

Cần Thơ: Nới lỏng giãn cách, trừ 9 phường trung tâm thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 1/10
Ngày 23/9, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 24/9, TP Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; ngoại trừ 6 phường của quận Ninh Kiều, gồm An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh và 3 phường của quận Cái Răng gồm Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến 0 giờ ngày 1/10.
Xem thêm
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới đây Bộ LĐ-TB&XH ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do Covid-19.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Kiểm tra cửa hàng Dương Nga Store, có địa chỉ tại số nhà 24B2T, khu Công nghiệp Đồng Kỵ, Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ quần áo gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới...
Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Trong những năm gần đây, “du lịch xanh” không chỉ là một khái niệm mà hiện trở thành xu hướng, đã và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm rộng rãi của khách du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Mặc dù vậy, khái niệm “Du lịch xanh” và phát triển du lịch xanh ở nước ta tuy mới được quan tâm nên việc hiểu và thực hiện phát triển “Du lịch xanh” sẽ còn một số hạn chế.
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Ngày 26.9, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã phát sóng trận đầu tiên với nhiều đổi mới về luật chơi để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.
Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều. Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.
Chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho NCT ở Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

Chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho NCT ở Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

“Cảm ơn bác sĩ Bệnh viện Lão khoa cùng Trung tâm đã tiêm vắc xin cho chúng tôi. Thế là NCT chúng tôi an tâm chống lại dịch Covid-19 rồi”.
Thanh Hóa: Cần có giải pháp tích cực giúp ngư dân tháo gỡ khó khăn

Thanh Hóa: Cần có giải pháp tích cực giúp ngư dân tháo gỡ khó khăn

Ảnh hưởng dịch Covid khiến giá cá xuống thấp, sản phẩm không có đầu ra ngư dân ngồi trên đống nợ, nhiều người phải rao bán tàu, bỏ biển chuyển nghề.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Phiên bản di động