Cô gái xứ Phù Tang vào vai nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nữ vlogger Nhật Bản Nakatani Akari được chọn để đóng nàng thơ Michiko Yoshii trong phim “Em và Trịnh”.

Michiko Yoshii có thể nói là nàng thơ đặc biệt nhất trong cuộc đời Trịnh Công Sơn, suýt cùng nhạc sĩ tiến đến ngưỡng hôn nhân.

Trong phim “Em và Trịnh”, Michiko Yoshii do nữ vlogger Nhật Bản Nakatani Akari thủ vai. Akari sinh năm 1993, sở hữu kênh Youtube với hơn 100 nghìn người đăng kí, ghi lại hành trình sống tại Việt Nam trong hơn 5 năm.

Nữ vlogger Nhật Bản Nakatani Akari được chọn để đóng nàng thơ Michiko Yoshii
Nữ vlogger Nhật Bản Nakatani Akari được chọn để đóng nàng thơ Michiko Yoshii

Nakatani Akari cho biết, cô hết sức ngạc nhiên khi nhận được lời mời thử vai Michiko. Trước đó, Akari chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất.

Tuy nhiên, vì tưởng đây chỉ là phim ngắn hoặc MV ca nhạc nên cô cũng muốn thử sức. Chỉ khi đến casting xong, Akari mới biết đây là dự án phim lớn về một tượng đài âm nhạc của Việt Nam.

Tạo hình của Akari trong vai Michiko mang nét đẹp trong sáng, đặc biệt là nụ cười rạng rỡ như đóa hoa mùa xuân của người con gái xứ hoa anh đào. Michiko rất tự lập và tò mò, năng động. Cô sở hữu nhiều tài lẻ như đàn, hát, khiêu vũ và nói được 3 ngôn ngữ.

Cô gái xứ Phù Tang vào vai nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Để hoá thân thành Michiko, ngoài việc cắt tóc ngắn, giảm 4kg, Akari còn phải học thêm tiếng Việt, tiếng Pháp, tập nhảy, tập hát và kỹ thuật diễn xuất.

Dù thừa nhận chưa biết gì nhạc Trịnh, nhưng sau khi được đoàn phim cho nghe “Diễm Xưa”, cô lập tức nhận ra mình đã nghe ca khúc này nhiều lần, ở nhiều nơi. Hóa ra cô đã từng tiếp xúc với nhạc nhạc Trịnh rất nhiều trong cuộc sống mà không biết.

Akari chia sẻ, khó khăn lớn nhất khi tiếp xúc với nhạc Trịnh là ở lời bài hát, khó để lý giải hơn tiếng Việt hằng ngày mà cô đã được học. Nhưng càng tìm hiểu, cô càng hiểu được vì sao Michiko Yoshii năm đó đã yêu mến nhạc Trịnh đến như vậy.

Cô gái xứ Phù Tang vào vai nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Cô gái xứ Phù Tang vào vai nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Một cảnh của Nakatani Akari và NSƯT Trần Lực trong một cảnh quay 'Em và Trịnh'

Đạo diễn Phan Nhật Gia Linh cho biết, tìm kiếm diễn viên đóng vai Michiko là thử thách với đoàn phim. Yêu cầu được chọn phải là một nữ diễn viên Nhật Bản, có thể nói tiếng Pháp và tiếng Việt sành sỏi, phải diễn xuất tốt và có khả năng ca múa hát.

“Akari là diễn viên thứ hai tôi chọn để cùng tham gia dự án Em và Trịnh. Akari ngoài việc là một người Nhật nói tiếng Việt khá tốt, đồng thời diễn xuất rất tự nhiên và may mắn sao, có ngoại hình khá giống với nhân vật Michiko ngoài đời”, đạo diễn nói.

Nhan sắc trong veo của Nakatani Akari
Nhan sắc trong veo của Nakatani Akari
Cuối thập niên 80, khi đang du học ở Paris, cô sinh viên Nhật Bản Michiko Yoshii đã đem lòng yêu văn hóa, ngôn ngữ và con người Việt Nam – trong đó có âm nhạc Trịnh Công Sơn. Michiko yêu nhạc Trịnh đến nỗi dù đã có bằng cao học về văn hóa Nhật Bản, cô vẫn tiếp tục theo đuổi đề tài cao học nghiên cứu về âm nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn.

Luận án cao học và âm nhạc đã nhen nhóm một tình yêu đặc biệt, vượt khoảng cách ngôn ngữ, địa lý cũng như văn hóa. Michiko nhiều lần gọi điện từ Pháp về Việt Nam để trò chuyện với Trịnh Công Sơn và sau cùng, cô quyết định bay tới Việt Nam.

Âm nhạc và những cuộc trò chuyện khiến tình yêu giữa họ trở nên sâu đậm lúc nào không hay. Một đám cưới tưởng chừng sẽ diễn ra và trở thành cái kết viên mãn cho mối tình nhẹ nhàng mà sâu sắc ấy, vậy mà…

Dẫu đường ‘tình’ dở dang, hai người vẫn cho nhau tròn chữ ‘nghĩa’. Mùa hè năm 1991, Michiko bảo vệ thành công luận án cao học về ảnh hưởng nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn. Luận án này được giám khảo của Đại học Paris VII xếp loại tối ưu. Sau ngày Trịnh mất, Michiko cũng thường về thắp hương cho ông.

Bùi Lan Hương vào vai danh ca Khánh Ly trong ‘Em và Trịnh’ Bùi Lan Hương vào vai danh ca Khánh Ly trong ‘Em và Trịnh’

Để vào vai danh ca Khánh Ly trong phim điện ảnh ‘Em và Trịnh’, ca sĩ Bùi Lan Hương phải trải qua 5 vòng casting ...

Nhan sắc 3 cô gái đóng vai ‘người tình’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn Nhan sắc 3 cô gái đóng vai ‘người tình’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hoàng Hà, Lan Thy, Nhật Linh được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tuyển chọn gắt gao để vào vai Dao Ánh, Bích Diễm, Thanh ...

Phim ‘Em và Trịnh’ sẽ ra rạp vào tháng 6 Phim ‘Em và Trịnh’ sẽ ra rạp vào tháng 6

Sau nhiều lần hoãn chiếu vì dịch COVID-19, phim ‘Em và Trịnh’ sẽ chính thức ra rạp vào ngày 17/6 tới đây.

Hân Hân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Nhà sản xuất nước Úc mang đến phiên bản show tốt nhất thế giới tại Phú Quốc

Nhà sản xuất nước Úc mang đến phiên bản show tốt nhất thế giới tại Phú Quốc

Tháng 11 này, show diễn “Bản Giao Hưởng Đại Dương”chính thức quay trở lại Thị trấn Hoàng Hôn vào lúc 19h50 mỗi tối. Đây sẽ là màn trình diễn nghệ thuật pháo hoa, ánh sáng và thể thao mạo hiểm với quy mô lớn chưa từng có cùng công nghệ vượt trội và hệ thống ánh sáng tối tân cùng đội ngũ vận động viên trình diễn hàng đầu thế giới.
Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays. Với quy mô hoành tráng, “Symphony of Stars” diễn ra ngày 6/12 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam hứa hẹn không chỉ tạo nên “bản giao hưởng” đặc biệt chưa từng có mà tiếp tục khẳng định uy tín và bước tiến vững chắc của thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.
Tổ chức Hạ Long Concert 2025 và Hội chợ OCOP - Thu Đông 2025

Tổ chức Hạ Long Concert 2025 và Hội chợ OCOP - Thu Đông 2025

Chiều 21/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phối hợp cùng với một số đơn vị liên quan tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Chương trình nghệ thuật (concert) Hạ Long 2025 và Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025.

Tin khác

Từ VVIP đến GA: Hành trình cảm xúc độc bản cùng G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] tại 8Wonder Ocean City

Từ VVIP đến GA: Hành trình cảm xúc độc bản cùng G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] tại 8Wonder Ocean City
Siêu concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] diễn ra ngày 8/11 tại 8Wonder Ocean City sẽ chính thức mở bán vé vào ngày 7, 8 và 9/10, với mức giá từ 2 đến 8 triệu đồng mang đến cho khán giả hàng loạt đặt quyền hấp dẫn, hứa hẹn tạo nên cơn sốt săn lùng chưa từng thấy ngay khi mở bán.

G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch]: Biểu tượng toàn cầu trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ nhất

G-DRAGON 2025 WORLD TOUR  [Übermensch]: Biểu tượng toàn cầu trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ nhất
Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.

À Ố Show: Nhạc kịch kết hợp xiếc tre Việt hấp dẫn trên sân khấu thế giới

À Ố Show: Nhạc kịch kết hợp xiếc tre Việt hấp dẫn trên sân khấu thế giới
Hơn 10 năm hiện diện trên sân khấu trong và ngoài nước, À Ố Show – chương trình nghệ thuật kết hợp giữa xiếc tre, múa đương đại, âm nhạc dân tộc và kịch hình thể đã vươn xa, một biểu tượng sân khấu đương đại Việt Nam.

“V-Concert Rạng rỡ Việt Nam”: “Đêm huyền thoại” kích hoạt thành phố Expo đầu tiên tại Việt Nam

“V-Concert Rạng rỡ Việt Nam”: “Đêm huyền thoại” kích hoạt thành phố Expo đầu tiên tại Việt Nam
Hơn 2,5 vạn khán giả đã đổ về Trung tâm Triển lãm Việt Nam (TTTLVN) - công trình top 10 thế giới - để cháy hết mình trong concert quốc gia “Rạng rỡ Việt Nam”, tối 9/8. Đại tiệc âm nhạc chưa từng có nhân dịp 80 năm Quốc khánh là minh chứng sức hút và đẳng cấp của TTTLVN - điểm hẹn số 1 của những sự kiện đỉnh cao, nơi Hà Nội sánh vai các kinh đô sự kiện quốc tế, khai mở nền kinh tế Expo tỷ đô cho Việt Nam.

Ghé Tây Ninh cuối tuần này, đừng quên đại tiệc âm nhạc, ánh sáng tại T&T City Millennia

Ghé Tây Ninh cuối tuần này, đừng quên đại tiệc âm nhạc, ánh sáng tại T&T City Millennia
Với số lượng 1.000 drone cùng lúc cất cánh, bầu trời đêm Cần Giuộc tới đây sẽ hóa thành một sân khấu cực đại, nơi ánh sáng công nghệ họa hình những biểu tượng bất hủ của miền sông nước.

“Moments of Wonder” - Đại nhạc hội quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám

“Moments of Wonder” - Đại nhạc hội quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám
“Moments of Wonder”, chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám quốc tế và Việt Nam như DJ Snake, J Balvin, The Kid LAROI, DPR IAN, Soobin và Hòa Minzy.

Giao lưu cờ tướng các câu lạc bộ: Tam Điệp - Bỉm Sơn - Nga Sơn

Giao lưu cờ tướng các câu lạc bộ: Tam Điệp - Bỉm Sơn - Nga Sơn
Sáng 20/4/2025, tại TP.Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra giải giao lưu cờ tướng thường niên giữa ba câu lạc bộ (CLB): CLB cờ tướng TP.Tam Điệp, CLB cờ tướng thị xã Bỉm Sơn và CLB cờ tướng kỳ hữu Nga Sơn.

Nơi thử thách đam mê, tôn vinh tài năng đất Hà thành

Nơi thử thách đam mê, tôn vinh tài năng đất Hà thành
Giữa tiết trời đầu tháng tư dịu nhẹ của Thủ đô, sự kiện “Tinh hoa tay nghề làm đẹp 2025 – EBC Awards” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.E.C 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Không chỉ là cuộc thi tay nghề, đây còn là một ngày hội lớn của ngành làm đẹp, nơi những đôi bàn tay tài hoa được vinh danh, nơi đam mê được chắp cánh, và nơi khơi nguồn cảm hứng cho hàng ngàn người đang theo đuổi con đường làm đẹp chuyên nghiệp.

Cát Bà sẽ là bối cảnh cho loạt phim Hollywood dựa trên game Liên minh huyền thoại

Cát Bà sẽ là bối cảnh cho loạt phim Hollywood dựa trên game Liên minh huyền thoại
Hollywood vừa chọn Cát Bà (Hải Phòng) làm bối cảnh cho dự án phim mới dự kiến chiếu rộng rãi trên Netflix, HBO,... Điều gì khiến hòn đảo này vượt qua nhiều địa danh nổi tiếng châu Á để được lựa chọn?

Đại nhạc hội Road to 8WONDER mở cổng bán vé với loạt trải nghiệm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Đại nhạc hội Road to 8WONDER mở cổng bán vé với loạt trải nghiệm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Ngày 19/02/2025, Lễ hội âm nhạc đỉnh cao Road to 8WONDER – The Next Icon tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) chính thức mở bán vé. Sự kiện sẽ là tâm điểm của giới trẻ với những màn biểu diễn đốt cháy sân khấu từ những biểu tượng mới trong làng nhạc K-POP và V-POP, đi kèm với những trải nghiệm có 1-0-2 trong ngành công nghiệp giải trí Việt Nam.

Cận cảnh căn villa giá 100 triệu/đêm gây xôn xao trong “Yêu nhầm bạn thân”

Cận cảnh căn villa giá 100 triệu/đêm gây xôn xao trong “Yêu nhầm bạn thân”
Chiếm trọn spotlight trong phân đoạn Bình An và Toàn đặt chân đến Đà Nẵng của Yêu nhầm bạn thân là những khung cảnh đẹp đến đứng hình của khu nghỉ dưỡng InterContinental Da Nang và cả sự “xa hoa” của căn villa có giá đến 100 triệu đồng/đêm.

Hé lộ dàn nghệ sĩ VPOP tổng duyệt cho siêu nhạc hội 8WONDER Winter

Hé lộ dàn nghệ sĩ VPOP tổng duyệt cho siêu nhạc hội 8WONDER Winter
Chưa đầy 24 tiếng nữa, 8Wonder Winter – siêu nhạc hội được mong chờ bậc nhất năm sẽ chính thức bắt đầu. Tất cả đã sẵn sàng để đưa hàng chục ngàn khán giả bùng nổ cảm xúc cùng dàn nghệ sĩ hàng đầu VPOP Soobin, Chi Pu, Binz, lần lượt xuất hiện tại buổi tổng duyệt, với mong muốn mang đến những tiết mục thăng hoa và ấn tượng nhất cho khán giả.

Hé lộ sân khấu choáng ngợp của siêu nhạc hội 8WONDER Winter trước giờ G

Hé lộ sân khấu choáng ngợp của siêu nhạc hội 8WONDER Winter trước giờ G
Toàn bộ phần sân khấu “đóng băng” 8WONDER Winter đã hoàn thiện những khâu setup cuối cùng để sẵn sàng chào đón ban nhạc hàng đầu thế giới Imagine Dragons và dàn Vpop Việt đình đám trước hàng chục ngàn khán giả Sài Thành. Ban nhạc hàng đầu thế giới dự kiến sẽ đến TP.HCM chiều hôm nay để sẵn sàng cho siêu nhạc hội tại đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Không khí lễ hội tràn ngập trước giờ G siêu nhạc hội 8Wonder Winter

Không khí lễ hội tràn ngập trước giờ G siêu nhạc hội 8Wonder Winter
Những giai điệu bất hủ của Imagine Dragons ngân vang khắp đại đô thị Vinhomes Grand Park, hàng ngàn người tấp nập check-in, trải nghiệm chuỗi lễ hội Giáng sinh tưng bừng… trước khi bùng nổ cảm xúc cùng ban nhạc huyền thoại hàng đầu thế giới cùng dàn sao Việt Soobin, Chi Pu, HIEUTHUHAI, HURRYKNG, MANBO, Binz và Quang Hùng MasterD tại siêu nhạc hội 8Wonder Winter.

Chơi cờ tướng giúp NCT bồi dưỡng trí tuệ, suy nghĩ linh hoạt

Chơi cờ tướng giúp NCT bồi dưỡng trí tuệ, suy nghĩ linh hoạt
CLB Cờ tướng Bạch Liên, Hội NCT phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa tổ chức Giải thi đấu Cờ tướng chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024. Tham dự có các ông: Nguyễn Xuân Lập, Trưởng ban Chăm sóc, Trung ương Hội NCT Việt Nam; Phạm Văn Ổn, Chủ tịch Hội NCT phường Yên Hòa cùng đông đảo các kì thủ, cổ động viên.
Xem thêm
Triển lãm chuyên đề: Lâm Đồng – Viết tiếp bản hùng ca

Triển lãm chuyên đề: Lâm Đồng – Viết tiếp bản hùng ca

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức Triển lãm chuyên đề “Lâm Đồng – Viết tiếp bản hùng ca” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông (cũ)..
Khi người cao tuổi khám phá thế giới qua camera điện thoại

Khi người cao tuổi khám phá thế giới qua camera điện thoại

Từ ngày 9 đến 13/3/2026, tại Hà Nội, doanh nghiệp xã hội VIOBA đã phối hợp với nhiếp ảnh gia Susan Tileston tổ chức khóa học “Khai xuân qua ống kính - Chụp ảnh điện thoại đẹp hơn”.
Nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc: Người dành tất cả tâm huyết với quê hương

Nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc: Người dành tất cả tâm huyết với quê hương

Trong căn phòng chỉ khoảng 20m2, trên tầng hai của căn hộ, nằm trong con ngõ nhỏ thuộc phố Hoà Mã, TP Hà Nội, câu chuyện xoay quanh chủ đề về những bức tranh của các danh hoạ, cùng một số công trình nghệ thuật mà cụ đã góp công sức cho quê hương sáng đẹp hơn.
Điểm danh những resort 5 sao được du khách yêu thích ở Mũi Né

Điểm danh những resort 5 sao được du khách yêu thích ở Mũi Né

Mũi Né không chỉ hấp dẫn du khách bởi biển xanh, đồi cát và khí hậu nắng ấm quanh năm, mà còn nổi bật với hệ thống resort, khách sạn 5 sao ven biển. Nhiều khu nghỉ dưỡng được đầu tư bài bản về kiến trúc và dịch vụ, mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp. Dưới đây là một số resort, khách sạn 5 sao tại Mũi Né được du khách đánh giá cao trên Traveloka.
Capella Hanoi được vinh danh 5 sao Forbes Travel Guide năm thứ hai liên tiếp

Capella Hanoi được vinh danh 5 sao Forbes Travel Guide năm thứ hai liên tiếp

Capella Hanoi tiếp tục là một trong hai đại diện của Việt Nam được chấm điểm cao nhất, 5 sao, trong thang điểm của giải thưởng Forbes Travel Guide Star Awards 2026 - “Oscar của ngành khách sạn thế giới”.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2026

Sáng 1/3 (tức ngày 13 tháng Giêng, năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ Vua Mai Hắc Đế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn An tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2026, gắn với kỷ niệm 1313 năm cuộc
Gần 1.000 người tham gia giải chạy “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 người tham gia giải chạy “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”

Vừa qua, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Giải chạy Bán Marathon “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”.
Giữ nhịp phong trào giữa chuyển động tổ chức hành chính

Giữ nhịp phong trào giữa chuyển động tổ chức hành chính

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, hướng tới Đại hội Thể dục Thể thao TP Hải Phòng lần thứ X, trong 2 ngày 25 - 26/12, Giải bóng chuyền hơi NCT năm 2025 được tổ chức.
CLB Tennis Báo chí Nghệ An và hành trình gắn kết, cống hiến, sẻ chia

CLB Tennis Báo chí Nghệ An và hành trình gắn kết, cống hiến, sẻ chia

một năm hoạt động sôi nổi, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2025 và vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam
Hai lần Trung thu trong đời

Hai lần Trung thu trong đời

Cơn gió chiều tháng Tám từ cánh đồng trước làng luồn qua bờ vách nứa mỏng manh phả hơi mát căn nhà tranh cuối xóm trại. Bà ngoại đặt bé Na, đứa cháu mới hơn một tuổi vào vòng tay ấm áp, đôi mắt bà nhòa đi vì đã nhiều ngày thức trắng. Mẹ nó vừa nhắm mắt sau nhiều tháng bệnh nặng, còn cha nó đã hi sinh ngoài chiến trận khi con gái chưa chào đời.
Mẹ

Mẹ

Mẹ ơi, con ra đời không cha/ Tuổi ấu thơ ngọt ngào hương sữa mẹ/ Ba mươi năm con vẫn còn thơ bé/ Vẫn ngóng mẹ về sau buổi chợ tan trưa…
Cơn mơ hoa cỏ trắng

Cơn mơ hoa cỏ trắng

Khoảng dăm năm trở lại đây, sức khỏe của ông Cầm hình như xuống đến mức cuối cùng. Mỗi năm, khi mùa Đông đến, ông ít nói hơn, cứ vào đợt gió lạnh đầu tiên thổi qua làng, lá ngay đêm ấy ông lại đốt một đống củi nhỏ trong bếp.
Phiên bản di động