Chuyện ghi ở xóm “ung thư”

Bệnh viện K Trung ương cơ sở 2 (thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) còn gọi là K2. Ở đây có nhiều bệnh nhân ung thư từ khắp nơi về trọ lại để chữa bệnh, hình thành một xóm có tên gọi đặc biệt: Xóm Ung thư...

Quay quắt với bệnh tật

Những ngày cuối năm, khi cái rét bắt đầu tới, tôi đến xóm Ung thư ở khu Bệnh viện K2. Ông Trần Hòa Bình (quê Phú Thọ) mồ hôi túa ra như tắm khi cùng lúc đánh vật với hai người con bị bệnh tâm thần.

Ông Bình là cựu chiến binh chiến đấu ở chiến trường Lào. Hòa bình lập lại, ông phục viên, về làng lấy vợ, sinh được 5 người con, nhưng không may do di họa chiến tranh nên đều mắc bệnh tâm thần. Bây giờ dù họ đã 30 - 40 tuổi nhưng vẫn chỉ như đứa trẻ lên ba. Vì thế, dù tuổi già sức yếu, bệnh tật, ông bà vẫn phải lao động cật lực để chăm sóc bản thân và kiếm tiền chữa bệnh cho con cái.

Mấy năm nay, hai người con của ông phát bệnh, đi lang thang, rồi mắc thêm căn bệnh ung thư vùng ổ bụng. Đưa các con lên Bệnh viện K2 khám, ông cứ nghĩ mọi chuyện sẽ qua đi, ai dè phải lưu trú ở đây hàng năm trời. Trước khi đi bệnh viện, ông bà bán mấy sào ruộng dưới quê cùng đàn lợn có được ít tiền, nhưng bây giờ trong túi cũng chỉ còn mấy trăm ngàn đồng. Hằng ngày, ông bà còng lưng, chống gậy đi xin cơm từ thiện để sống. Tối tối, ông rải chiếc giường xếp ra nằm ở hành lang Bệnh viện. Bà thì đi lang thang từng góc bệnh viện, xin ngủ nhờ người này, người khác. “Dù già yếu nhưng chúng tôi bao giờ cũng lo lắng cho các con. Chỉ mong chúng qua khỏi bệnh tật, sớm về với gia đình!”. Bà vừa than thở vừa lau nước mắt chảy tràn trên khóe miệng.

Anh Hà Văn Mạnh bán hàng nước và kiếm tiền điều trị bệnh.
Anh Hà Văn Mạnh bán hàng nước và kiếm tiền điều trị bệnh.

Trong một góc tối kê chiếc giường đơn tại xóm Ung thư, vợ chồng anh Bùi Văn Tám, ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội mỗi người chia nhau một nửa. Chiếc chăn chiên mỏng manh ở đầu giường khi mà Hà Nội bắt đầu đón cái lạnh đầu tiên của mùa Đông. Anh bị khối u vòm họng từ tháng 5/2021. Trước đó, anh đã có đợt xạ trị đầu tiên, nhưng chưa kịp sang đợt kế tiếp thì Bệnh viện K2 bị phong tỏa do dịch Covid-19.

Những ngày đó, chị Bình, vợ anh thường xuyên gọi điện cho bác sĩ để hỏi thăm tình hình. “Về quê cũng vẫn phải chờ đợi, mà anh biết đấy, đi lại trong mùa dịch khó khăn nên chúng tôi chọn cách ở lại biết đâu được xạ trị sớm. Hôm đi bệnh viện, nhà tôi mang theo 50 triệu đồng, trong đó có 20 triệu vay mượn từ bà con. Ngoài tiền xạ trị, mỗi ngày vợ chồng tiêu hết 100 nghìn tiền phòng trọ, chưa kể tiền thuốc mua ngoài, xạ trị xong lại truyền hóa chất. Biết lấy đâu ra bây giờ”, chị Hồng lo lắng.

Gia đình anh sống bằng nghề nông, khi rảnh rỗi anh chị đi phụ hồ hay làm thêm công việc phụ ở các công ty lân cận, nhưng cũng chẳng được bao nhiêu vì còn dành dụm đóng học phí cho các con. Ngày anh nằm viện, bao tiền bạc, của nả đều dành để mua thuốc. Gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt, nhưng tính mạng của người chồng, người cha, người trụ cột gia đình vẫn là trên hết, nên chị vẫn phải chạy vạy để đưa anh đi chữa bệnh. “Có bệnh thì vái tứ phương, có quyết tâm mới khỏi được bệnh hoàn toàn”, chị Hồng khẳng định.

Vượt lên số phận

Tôi bước ra ngoài bệnh viện, những quán nước vẫn tấp nập người vào ra mà đa phần là những bệnh nhân. Người bán nước là ông Hà Văn Mạnh (ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cũng là một bệnh nhân lâu năm. Dù đang điều trị bệnh K dạ dày nhưng ông vẫn luôn chân, luôn tay và tươi cười như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. Ông phát hiện bệnh của mình từ 5 năm nay. Về đây ở trọ, gia đình chủ quán thấy ông hiền lành, nên khuyên ông ở lại bán hàng, lấy tiền mua thuốc thay vì về quê làm việc nặng.

Mỗi sáng khi mặt trời chưa ló rạng, ông đã thức dậy đun nước, dọn dẹp cửa hàng. Trong ngày, ông bán nước kèm theo một vài đồ lặt vặt. Bệnh nhân nào ra đây ông cũng đon đả tiếp chuyện, nhớ bệnh tình và từng giai đoạn điều trị của họ. “Quen rồi, nhìn bệnh nhân, tôi đoán được họ ở giai đoạn nào. Họ đa phần là bệnh nhân nghèo, ai chưa có thẻ bảo hiểm y tế, chưa có giấy xác nhận hộ nghèo để giảm gánh nặng viện phí, tôi cố gắng hướng dẫn thủ tục để họ có được “tấm thẻ hộ mệnh” nhanh nhất!”.

Cứ đều đặn tháng một lần, ông Mạnh lại vào viện để các bác sĩ kiểm tra định kì, làm xét nghiệm, nhận phác đồ điều trị. Những lúc chờ xạ trị, con cái ông ở quê ra đưa cơm, chăm sóc bố tận tình. “Có bệnh dĩ nhiên sẽ không khỏe rồi, nhưng tôi luôn cố gắng tuân theo cách điều trị của bác sĩ, giữ gìn, duy trì sức khỏe ổn định, sống chung bệnh tật với lối sống tích cực”, ông Mạnh chia sẻ.

Chị Hường bán bún chả có 4 căn nhà cấp 4 để cho thuê trọ ở xóm Ung thư. Một đêm ở trọ, chị lấy 30 nghìn đồng/giường/bệnh nhân. Chị cười: “Tiếng là làm chủ, nhưng người thuê trọ toàn những người khó khăn nên gia đình có lúc hết năm mà chưa chắc có dư đồng nào. Tùy từng bệnh mà họ trọ lại đây 7 - 8 tháng hoặc chỉ ở hai tuần để xạ trị hay truyền hóa chất. Mỗi lần điều trị xong, họ rất yếu. Có người kêu nhạt mồm, nhạt miệng, ra gọi bát bún chả, song cứ ngồi vậy mà không ăn được”.

Bệnh nhân ở trọ nhiều, nhưng chị vẫn nhớ nhất trường hợp cháu Hùng trên Lạng Sơn. Bố Hùng mất sớm, người mẹ một nách nuôi 3 con nhỏ. Không may Hùng lại bị K xương. Xuống đây điều trị, em phải tháo khớp đùi, đau đớn quá sức chịu đựng của một cậu bé mới lên 10. Hồi ấy, chưa có nhiều tổ chức, cá nhân làm từ thiện như bây giờ nên bệnh nhân và người nhà thêm vất vả. Mẹ Hùng phải đi đội cát ở bến sông Hồng, gánh hàng thuê ở chợ Long Biên để có tiền chữa bệnh cho con. Ở trọ nhà chị Hường, chị thường xuyên miễn phí tiền ở trọ. Vượt qua khó khăn, cháu Hùng thoát bệnh diệu kì. Về quê, cháu học nghề điện tử - điện lạnh, có việc làm ổn định. Hùng đã cưới vợ sinh hai con. Đến nay, Hùng vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm cô Hường, không quên xóm Ung thư đã từng cưu mang lúc em bệnh tật, khó khăn.

Rời xóm ung thư, mặc dù còn bị ám ảnh bởi thân phận của những bệnh nhân ung thư, nhưng trong lòng tôi thấy ấm áp hơn khi có nhiều người đã vượt qua số phận và quanh đây vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân ái.

Vũ Minh Phúc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Tết Trung thu diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm 2023, Tết Trung thu rơi vào thứ Sáu, ngày 29/9 dương lịch.
Huyện Cần Đước, tỉnh Long An: Bảo đảm an toàn cho trẻ vui Tết Trung thu

Huyện Cần Đước, tỉnh Long An: Bảo đảm an toàn cho trẻ vui Tết Trung thu

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cần Đước về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023, các địa phương, đơn vị, trường học trong huyện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, đặc biệt là các trò chơi truyền thống cho trẻ em, bảo đảm an toàn, bổ ích và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống các loại dịch bệnh...
Mùa tuốt lúa trên làng hạnh phúc

Mùa tuốt lúa trên làng hạnh phúc

Nằm sâu trong dãy Trường Sơn, nóc Lâng Loan (còn gọi là nóc Măng KLâng cũ), ở thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là nơi sinh sống của 70 hộ dân, với 302 nhân khẩu người Xê Đăng.
Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, trên thế giới có trên 186.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông (TNGT). Tại Việt Nam, theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT. Chính vì vậy, phòng tránh TNGT cho trẻ em là một vấn đề cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội...
Người giữ hồn nghề đồ chơi Trung thu truyền thống

Người giữ hồn nghề đồ chơi Trung thu truyền thống

Phường Chi Lăng, TP Huế từng được coi là thủ phủ sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống ở Thừa Thiên Huế. Trước cơn bão đồ chơi nhập khẩu, làng nghề ngày càng mai một; giờ chỉ còn sót lại duy nhất bà Nguyễn Thị Huyền vẫn ngày đêm miệt mài gắn bó với nghề...

Tin khác

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn
Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 0 giờ ngày 25/9 đến 13 giờ ngày 25/9 phổ biến 50-80mm, cục bộ một số nơi trên 150mm.

“Mất bò mới lo làm chuồng”...

“Mất bò   mới lo làm chuồng”...
Vụ cháy lớn chung cư mi ni tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội mới đây gây hậu quả vô cùng thảm khốc, làm chết 56 người, 54 người phải cấp cứu tại nhiều bệnh viện.

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng
Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.

“Tham nhũng vặt” - hệ lụy khó lường

“Tham nhũng vặt” - hệ lụy khó lường
Trong công cuộc phòng chống tham những, tiêu cực trên đất nước ta đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, Nhân dân ta rất phấn khởi và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Ban Chỉ đạo phòng chống tham những, tiêu cực Trung ương.

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng
Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.

Làng nghề 100 năm làm tàu hũ ki

Làng nghề 100 năm làm tàu hũ ki
Xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nổi tiếng với làng nghề làm tàu hũ ki có tuổi đời gần 100 năm. Sản phẩm của làng nức tiếng gần xa, bởi chất lượng và vị ngon khác biệt. Không chỉ là kế sinh nhai, nghề làm tàu hũ ki Mỹ Hòa đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống độc đáo...

Hải Xuân - Điểm sáng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự của tỉnh Nam Định

Hải Xuân - Điểm sáng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự của tỉnh Nam Định
Hải Xuân là xã thuần nông nằm phía Nam của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và cũng là địa phương có nhiều đồng bào theo đạo Thiên chúa chiếm 96% dân số. Cả xã có 4 nhà thờ xứ, 4 nhà thờ họ, 1 nhà hưu dưỡng của Tòa Giám mục thường xuyên có khoảng 15 linh mục nghỉ hưu trên địa bàn; có 1 Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh và 12 cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương đóng trên địa bàn; có tuyến Quốc lộ 21 và đường bộ ven biển đi qua…Vậy làm thế nào để Hải Xuân giữ gìn tốt an ninh, trật tự ở địa phương.

Rộn rã khi về Cao Phong - xã NTM nâng cao

Rộn rã khi về Cao Phong - xã NTM nâng cao
Cao Phong - xã “Nông thôn mới (NTM) nâng cao” đầu tiên của huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng diện tích tự nhiên 714,45ha, được chia thành 13 thôn dân cư. Toàn xã có trên 3.000 hộ với trên 10.000 nhân khẩu. Đảng bộ xã có trên 500 đảng viên, trong đó có gần 200 đảng viên là NCT, đang sinh hoạt ở 19 chi bộ...

Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư

Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư
Gần đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được nhiều đơn thư của người cao tuổi phản ánh về việc thực hiện “Hợp đồng góp vốn kinh doanh, đầu tư” với các cá nhân và tổ chức, nhưng không trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, đầu tư nên có nguy cơ rủi ro cao, không thu hồi được tiền đầu tư. Thậm chí, một số đối tượng còn lợi dụng hình thức góp vốn kinh doanh đầu tư này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Đắm say hương cốm Bắc Hà

Đắm say hương cốm Bắc Hà
Cứ từ cuối tháng 9 dương lịch hằng năm, khi những hạt lúa mẩy căng sữa, chờ ngày chín, cũng là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tả Chải, Na Hối và Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai lại bước vào mùa làm cốm...

Thơ mộng mùa vàng ở Sa Pa

Thơ mộng mùa vàng ở Sa Pa
Mùa Thu về, xứ sở huyền thoại Sa Pa đang khoác lên mình “chiếc áo” vàng óng ả của những triền ruộng bậc thang. Nơi đây đã và đang cất lên lời mời gọi du khách mọi miền dừng chân chiêm ngưỡng mùa vàng...

Tiền Giang: Tặng quà cho 50 ngư dân và đỡ đầu cho 5 con ngư dân

Tiền Giang: Tặng quà cho 50 ngư dân và đỡ đầu cho 5 con ngư dân
Sáng 13/9, tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Giá trị độc đáo của xòe Thái trong đời sống cộng đồng

Giá trị độc đáo của xòe Thái trong đời sống cộng đồng
Từ bao đời nay, múa xòe như là “cơm ăn, nước uống”, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc. Xòe là kết tinh những giá trị văn hóa bền vững, là khúc ca gắn kết cộng đồng...

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông
Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu Tôn Đức Thắng xuống sông Rạch Giá-Long Xuyên.

Độc đáo Lễ hội đền Bảo Hà

Độc đáo Lễ hội đền Bảo Hà
Từ bao đời nay, nơi miền biên viễn xa xôi, người dân khắp mọi miền đều biết ngôi đền linh thiêng, nơi hương hỏa, thờ phụng Thần Vệ Quốc - tướng Nguyễn Hoàng Bảy - người có công dẹp giặc vùng biên ải. Đó là đền Bảo Hà, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Hằng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch, Nhân dân quanh vùng lại tổ chức Lễ hội đền Bảo Hà để tri ân công đức với Thần Vệ Quốc...
Xem thêm
Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Khi gặp khó khăn trong thương trường hay trải qua sóng gió tình trường tôi luôn tìm cách vượt lên bằng cách không giao du hay tiếp xúc với những người mang đến năng lượng tiêu cực, dành thời gian chăm sóc bản thân và các con nhiều hơn, học thêm kiến thức, chịu khó tham gia sự kiện hoặc các khoá học ngắn hạn, tập thể dục để giữ sức khỏe và sắc đẹp cho mình”, Vũ Thị Lê Duyên, CEO Công ty TNHH Lê Duyên, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022 nói.
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.
Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.
Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu T
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Tết Trung thu diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm 2023, Tết Trung thu rơi vào thứ Sáu, ngày 29/9 dương lịch.
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 00h ngày 25/9 đến 13h ngày 25/9 phổ biến 50-80mm, cục bộ một số nơi trên 150mm.
Lời chúc Cha Mẹ ngày lễ Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc Cha Mẹ ngày lễ Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất

Vu lan là một trong 2 ngày lễ lớn nhất của Phật giáo, nhằm báo hiếu công ơn của cha mẹ, nay không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội. Hiếu kính mẹ cha, phụng thờ tổ tiên ông bà, kết nối ân tình ngh
Phiên bản di động