Chúc thọ, mừng thọ: Nét đẹp văn hoá mỗi dịp Xuân về

Những ngày đầu năm mới 2026, nhiều gia đình ở các địa phương tổ chức liên hoan mừng thọ cho bố mẹ, ông bà. Những mâm cỗ dù bình dân hay thịnh soạn đều tràn ngập tình yêu thương khiến không khí Xuân thêm đầm ấm, an yên. Nét đẹp văn hóa mang đậm tính nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão đắc thọ” vẫn đang được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ...
Cụ Nguyễn Thị Thận xã Trạm Thản cùng con cháu chắt sum vầy
Cụ Nguyễn Thị Thận ở Khu 4, xã Trạm Thản cùng con, cháu, chắt sum vầy ngày mừng thọ

Tại tỉnh Phú Thọ, về các thôn, xã, phường những ngày này luôn đông vui, nhộn nhịp như có hội làng. Tuỳ vào điều kiện, cũng như số lượng các con cháu, mỗi gia đình trong thôn đều làm mừng thọ trong không khí sum vầy, đầm ấm. Vì vậy, NCT nào cũng thấy vui, phấn khởi trong sự kiện đặc biệt của mình.

Anh Nguyễn Trung Lương con trai cụ ông Nguyễn Thế Vượng 87 tuổi, cụ bà Nguyễn Thị Thận 85 tuổi xã Trạm Thản cho biết: “Đại gia đình tôi vừa tổ chức mừng thọ 85 tuổi cho mẹ. Trong buổi lễ, cụ rất phấn khởi vì được gặp đông đủ các con cháu, chắt và những người thân. Mọi người trong gia đình tập trung đông đủ, sum vầy cùng nhau chuyện trò khiến không khí gia đình thêm rộn ràng, đầm ấm".

Anh Lê Văn Thăng, con trai cụ Lại Thị Di, thôn Tiên Tràng, xã Tam Dương cho biết: “Đại gia đình cũng vừa tổ chức mừng thọ 80 tuổi cho mẹ. Trong buổi lễ, cụ rất phấn khởi vì được gặp đông đủ các con cháu, trong đó có con trai cụ đang làm nhiệm vụ Cảnh sát biển ở Phú Quốc. Ngoài ra, lễ mừng thọ còn có hội đồng gia tộc 2 bên, hàng xóm láng giềng khiến cụ rất phấn khởi".

Cụ Lại Thị Di, thôn Tiên Tràng, xã Tam Dương và các con, cháu trong buổi lễ mừng thọ
Cụ Lại Thị Di, thôn Tiên Tràng, xã Tam Dương cùng các con, cháu trong buổi lễ mừng thọ

Cụ Di cho biết: “Được con cháu quan tâm tổ chức mừng thọ tôi thấy rất xúc động. Đây cũng là dịp để gia đình có điều kiện gặp mặt đầy đủ các thành viên, thấy được sự khôn lớn, trưởng thành và thành đạt của từng người. Dịp này, tôi được mừng tuổi, tặng nhiều món quà thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với mình. Tôi mong muốn được khoẻ mạnh, sống lâu hơn cùng các con cháu".

Trong lễ mừng thọ, các cụ mặc áo dài đỏ cùng các con cháu chúc thọ, chụp ảnh và cùng ăn bữa cơm cuối năm thật đầm ấm, hạnh phúc. Đây chính là món quà tinh thần thực sự có ý nghĩa với NCT.

Ở khu phố Nam Đầm Vạc, phường Vĩnh Phúc các con cháu cụ Trần Thị My (95 tuổi) cũng vừa tổ chức lễ mừng thượng thượng thọ cho cụ trong không khí đầm ấm. Được biết, cụ My có 7 người con, ai cũng thành đạt, gia đình hạnh phúc. Hiện nay, người con trai cả của cụ My cũng hơn 70 tuổi. Trong buổi lễ mừng thọ, cụ My rất phấn khởi, xúc động khi chứng kiến sự phương trưởng, đoàn kết của các con, đặc biệt là tình cảm thiêng liêng, ấm áp của đại gia đình dành cho mình. Theo các con cụ My, đã thành thông lệ, hơn 20 năm trở lại đây, cứ 5 năm đại gia đình lại tề tựu đông đủ để tổ chức lễ mừng thọ cho cụ. Với mỗi thành viên trong gia đình cụ My, lễ mừng thọ không chỉ là nét văn hoá truyền thống mà còn là lời nhắc nhở, dặn dò các con cháu về sự hiếu nghĩa đối với đấng sinh thành, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo và cần gìn giữ, phát huy nề nếp gia phong…

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi đủ điều kiện được chúc thọ, mừng thọ năm 2026, năm nay, nhiều địa phương chỉ đạo thống nhất thời gian tổ chức vào ngày 01/01 (Dương lịch) ở tất cả các khu dân cư. Theo đó, các cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi và trên 100 tuổi là công dân Việt Nam cư trú hợp pháp trên địa bàn xã được tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ.

Tại tỉnh Phú Thọ, mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người 70 tuổi là 300 nghìn đồng/người; 75 tuổi là 400 nghìn đồng/người; 80 tuổi là 500 nghìn đồng/người; 85 tuổi là 600 nghìn đồng/người. Riêng các cụ 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh chúc thọ và tặng quà gồm quà bằng hiện vật (trị giá 150 nghìn đồng) và 800 nghìn đồng tiền mặt/người; 95 tuổi là 900 nghìn đồng/người; 100 tuổi được Chủ tịch nước chúc thọ và tặng quà gồm 5m vải lụa và 1 triệu đồng/người; trên 100 tuổi mức chi bằng tiền mặt là 1,2 triệu đồng/người…

Để đảm bảo việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ được thực hiện đúng chủ trương, chính sách, quy định và đúng đối tượng, công khai, minh bạch… các địa phương giao Trưởng các khu dân cư phối hợp với Chi hội Người cao tuổi và các ban, ngành, đoàn thể khu tổ chức; Phòng Văn hóa - Xã hội là cơ quan tiếp nhận quà, thiệp mừng của Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND tỉnh đối với người cao tuổi thọ 90 tuổi và 100 tuổi; cấp phát kinh phí, quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi cho các khu dân cư và thanh quyết toán kinh phí tặng quà chúc thọ, mừng thọ đảm bảo buổi lễ được tổ chức đồng bộ, trang trọng, chu đáo, an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Việc tổ chức đồng bộ, thống nhất thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đối với công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi; giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão, trọng thọ”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, góp phần động viên, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục nêu gương sáng trong gia đình và cộng đồng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giúp gắn kết cộng đồng và củng cố tình làng nghĩa xóm.

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, theo dòng chảy của thời gian, lễ mừng thọ vẫn được gìn giữ và trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu mỗi dịp tết đến, xuân về. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của lớp NCT trong gia đình và xã hội hiện nay.

Kế Nghiệp - Hà Trần

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi Tuyên Quang gieo mầm xanh, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng

Người cao tuổi Tuyên Quang gieo mầm xanh, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng

Ngày 20/3, tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Bính Ngọ 2026.
Quyết tâm mới của Hội Người cao tuổi phường Thiên Hương

Quyết tâm mới của Hội Người cao tuổi phường Thiên Hương

Sáng ngày 20/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Thiên Hương, TP Hải Phòng long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031.
Hội NCT xã ven biển Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội NCT xã ven biển Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 20/3, Hội NCT xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026-2031.
Phường Trung An phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng cộng đồng

Phường Trung An phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng cộng đồng

Ngày 19/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2026–2031. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch UBND phường; ông Hồng Tấn Phát – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên tiêu biểu.
Dấu mốc khởi đầu nhiệm kỳ mới của NCT Cư Pơng

Dấu mốc khởi đầu nhiệm kỳ mới của NCT Cư Pơng

Sáng 18/3, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk tổ chức trang trọng và thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Phấn đấu hoàn thành Đại hội đại biểu NCT cấp xã, phường trong tháng 3

Phấn đấu hoàn thành Đại hội đại biểu NCT cấp xã, phường trong tháng 3
Sau gần một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp và thực hiện sáp nhập hai tỉnh Yên Bái – Lào Cai, bộ máy tổ chức ở cơ sở từng bước được kiện toàn, vận hành theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Trong bối cảnh đó, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cũng nhanh chóng ổn định tổ chức, duy trì hoạt động nền nếp. Nổi bật trong số đó là Hội Người cao tuổi (NCT) các xã, phường trên địa bàn tỉnh Lào Cai với tinh thần chủ động, linh hoạt, đang khẩn trương triển khai Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2026–2031, phấn đấu hoàn thành trong tháng 3/2026.

Người cao tuổi Thạch Lạc nêu gương sáng, hoàn thành vượt nhiệm vụ

Người cao tuổi Thạch Lạc nêu gương sáng, hoàn thành vượt nhiệm vụ
Sáng 19/3, tại Hội trường UBND xã Thạch Lạc (Hà Tĩnh), Hội Người cao tuổi xã Thạch Lạc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2021–2026, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026–2031.

NCT Liên Minh tô thêm sắc xanh cho xã nông thôn mới kiểu mẫu

NCT Liên Minh tô thêm sắc xanh cho xã nông thôn mới kiểu mẫu
Chào mừng Ngày hội non sông, Hội NCT xã Liên Minh, TP Hà Nội tổ chức lễ gắn biển công trình “Hàng cây NCT chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.

Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2026-2031

Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2026-2031
Đến ngày 18/3, toàn tỉnh Thái Nguyên đã có 38/92 Hội NCT xã, phường tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031. Qua tổng hợp báo cáo từ cơ sở và công tác theo dõi, giám sát, bước đầu cho thấy việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội được triển khai nghiêm túc, đúng quy định, song tiến độ chung vẫn còn chậm so với yêu cầu đề ra.

NCT xã Thiệu Trung nêu gương sáng, lan tỏa giá trị bền vững

NCT xã Thiệu Trung nêu gương sáng, lan tỏa giá trị bền vững
Trong bức tranh phát triển chung của địa phương, NCT xã Thiệu Trung đang ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, gương mẫu trên nhiều lĩnh vực.

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4
Trong không khí ấm áp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ dân phố Hợp Giang 4, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định.

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp
Đại hội Hội NCT phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công đã đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, tạo nền tảng để tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Hội NCT xã A Sào, tỉnh Hưng Yên: Chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hội NCT xã A Sào, tỉnh Hưng Yên: Chung sức xây dựng  nông thôn mới kiểu mẫu
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho các vùng quê trên cả nước. Ở xã A Sào, chương trình xây dựng NTM không chỉ góp phần làm khởi sắc diện mạo nông thôn mà còn cải thiện rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong đó, NCT xã A Sào luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định
Chiều 10/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Định, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyên đề về vai trò của người cao tuổi trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031
Sáng 10/3, Hội NCT xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2026-2031. Tại chương trình, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; bầu và ra mắt Ban chấp hành khóa mới.

TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ

TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ
Phát huy truyền thống “kính lão trọng thọ” của dân tộc, dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hải Phòng phối hợp tổ chức trang trọng Lễ chúc thọ, mừng thọ cho hàng chục nghìn NCT.

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, xã Gia Lâm (TP Hà Nội) đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật.

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Hội NCT phường Lào Cai vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kì 2026 - 2031. Dự Đại hội có bà Đinh Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đơn vị liên quan; Chủ tịch Hội NCT phường qua các thời kì và 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 5.000 hội viên trong phường.

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Sáng 7/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (TP Hà Nội) tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường.

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm
Ngay trong quý I/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đông Anh, TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc đời sống hội viên và phát huy vai trò NCT trong cộng đồng.
Xem thêm
Người cao tuổi sẵn sàng Ngày hội trồng cây, gieo mầm xanh cho tương lai

Người cao tuổi sẵn sàng Ngày hội trồng cây, gieo mầm xanh cho tương lai

Những ngày này, không khí tại khu vực Đền thờ Lý Thái Tông (tổ dân phố Phấn Lôi, phường Yên Dũng, tỉnh Bắc Ninh) trở nên khẩn trương, nhộn nhịp. Từng hạng mục đang được hoàn thiện, từng chi tiết được rà soát kỹ lưỡng, sẵn sàng cho “Ngày hội NCT hưởng ứng
Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Tạp chí Người cao tuổi – Cơ quan ngôn luận của Hội Người cao tuổi Việt Nam, diễn đàn của người cao tuổi cả nước, trân trọng mời Quý cộng tác viên, nhà báo, nhà văn, chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Hội các cấp và bạn đọc tham gia cộng tác viết bài.
Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Chủ tịch UBQG về người cao tuổi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI tại đơn
Người cao tuổi Tuyên Quang gieo mầm xanh, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng

Người cao tuổi Tuyên Quang gieo mầm xanh, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng

Ngày 20/3, tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Bính Ngọ 2026.
Trung tướng, GS,TS Trần Hữu Phúc: Người thắp lửa tri thức từ biên cương

Trung tướng, GS,TS Trần Hữu Phúc: Người thắp lửa tri thức từ biên cương

Có những con người sinh ra để dấn thân, để vượt lên hoàn cảnh, biến khát vọng thành hiện thực. Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc là một con người như thế...
Người nhiệt huyết với công tác từ thiện

Người nhiệt huyết với công tác từ thiện

Cựu chiến binh (CCB), Hội viên Hội NCT Đoàn Thị Ngọc Lan, ở thôn Phúc Xuyên, xã Phúc Lộc, TP Hà Nội năm nay đã 67 tuổi, nhưng vẫn nhiệt huyết với công tác từ thiện xã hội.
Gần dân

Gần dân

Sáng 15/3, tôi được cùng ông Hà Đức Chính và bà Ngô Thị Sinh, đại diện Tổ bầu cử số 2 thuộc Đơn vị bầu cử số 1, phường Việt Hưng, TP Hà Nội, và anh cảnh sát khu vực tổ 11 đến nhà cụ Âu Thị Ổ, 99 tuổi, ở tổ 11 để tổ chức cho cụ Ổ bỏ phiếu. Hình ảnh và cuộc trò chuyện đầy xúc động giữa đoàn công tác với cụ Ổ trong “Ngày hội non sông” làm cho tôi nghĩ đến chuyện tổ chức Tết Bính Ngọ của tổ 11.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Phiên bản di động