Chữ tâm của một cán bộ hội

Mấy năm gần đây, Hội NCT xã Thanh Phước luôn dẫn đầu trong việc thực hiện phong trào “Tuổi cao-Gương sáng” của huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Hoạt động của Hội NCT xã Thanh Phước có nhiều mô hình mới, cách làm hay, nhiều phong trào thi đua nổi bật. Nhiều cán bộ hội, hội viên điển hình trong các lĩnh vực, trong đó có thể kể đến gương điển hình trong công tác chăm sóc NCT của ông Lê Văn Tới, 69 tuổi, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước.

Năm 2010, ông Tới được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội NCT ấp Cây Xoài. Từ năm 2017 đến nay, ông giữ chức Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước. Ông luôn là nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ông đã vận động con cháu cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, kể cả nước ngoài được 1.959.600.000 đồng. Trong đó chăm sóc sức khỏe cho NCT là 1.429.600.000 đồng. Cụ thể, thành lập 2 tủ thuốc chăm sóc sức khỏe NCT và các thành viên trong 2 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở ấp Cây Xoài và Xóm Đồng, với số tiền 20 triệu đồng; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà 24 NCT ở ấp Cây Xoài và Xóm Đồng, với số tiền 9.600.000 đồng. Liên kết với hội từ thiện nước ngoài (Việt kiều Mỹ) tài trợ phẫu thuật mắt hằng năm cho NCT, trong đó năm 2019 phẫu thuật cho 200 NCT ở 2 huyện Gò Dầu, Bến Cầu, với số tiền 1.400 triệu đồng.

0331 dsc05009
Ông Lê Văn Tới

Vận động chăm lo vật chất cho NCT số tiền 530 triệu đồng, để xây tặng 2 căn nhà cho NCT nghèo ở ấp Cây Xoài, với kinh phí 150 triệu; mua đất, xây tặng 2 căn nhà cho NCT nghèo ở ấp Cây Xoài, với số tiền 300 triệu; chi 80 triệu tạo vốn ban đầu để thành lập 2 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở Rỗng Tượng và Trâm Vàng II. Ngoài ra, ông Tới còn là thành viên Ban hòa giải, tích cực hòa giải thành nhiều vụ xích mích, xây dựng tình làng nghĩa xóm. Gia đình ông luôn gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường với khẩu hiệu: “Sạch từ nhà ra ngõ, từ ngõ ra đường, hố rác sau nhà, không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm”.

Ông Bùi Hữu Đức, Phó Bí thư Thường trực xã Thanh Phước cho biết, từ năm 2011 đến 2016, mỗi năm, ông hỗ trợ cho xã khoảng 200 triệu đồng để giúp người nghèo từ số tiền con cháu cho ông dưỡng già. Cụ thể, ông đã xây 16 mái ấm, tổng trị giá 640 triệu đồng; mua 5 xe đạp cho học sinh nghèo; 6 xe lăn, xe lắc tay trị giá 22,8 triệu đồng; tặng 11 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; tặng 6 con bò trị giá 150 triệu đồng cho người nghèo,...

Từ năm 2017-2019, ông vận động gia đình và người thân bạn bè được 917,8 triệu đồng, xây 2 mái ấm trị giá 80 triệu; phẫu thuật mắt 150 cụ. với số tiền 750 triệu đồng; tặng 200 phần quà, trị giá 80 triệu đồng;…. Không những thế, ông còn giúp người nghèo ở ngoài xã như trường hợp bà Nguyễn Thị Bàu bị mù, ở xã Thạnh Đức với số tiền 14,1 triệu đồng để trị bệnh; tặng cháu nội bà Bàu xe đạp để có phương tiện đi học.

Với những việc làm thiết thực, cụ thể giúp người nghèo, năm 2017, 2019, ông Lê Văn Tới vinh dự được Trung ương Hội NCT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”; UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích hiến đất, đóng góp kinh phí để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn; MTTQ tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen vì đã có thành tích thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2013-2016.

Minh Quân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2016 - 2020 và tổng kết hoạt động năm 2020 của Ban Công tác NCT tỉnh Tiền Giang. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và cán bộ Hội NCT các cấp trong tỉnh Tiền Giang.
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt tuổi, cụ Nguyễn Xuân Tường, Chủ tịch Hội NCT xã Phú Lương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Đến dự có ông Bùi Văn Hản Em, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thành phố tham dự.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2017-2020. Đến tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành TP; đại diện lãnh đạo BĐD Hội NCT 9 quận, huyện; Chủ nhiệm CLB LTHTGN cùng 130 đại biểu.

Tin khác

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; đồng thời khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội năm 2020. Đến dự có bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, đại diện các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo Hội NCT 24 quận, huyện, 319 phường, xã.

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Chủ tịch Hội nói và làm
Làm “thủ lĩnh” Hội NCT ở xã vùng cao Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, địa phương có đến một phần tư dân số là hộ nghèo, ông Hoàng Văn Sam đã xác định cho mình một ý chí quyết tâm và lòng kiên trì cần đủ để duy trì và đưa phong trào từng bước phát triển.

Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So
Theo dõi tuyên truyền mảng hoạt động Hội, tôi đã biết về bà - tấm gương NCT tiêu biểu khu vực Tây Bắc từ mấy năm trước. Mới đây, lại được gặp bà tại Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu của tỉnh, tôi đề xuất về thăm và có một ngày trải nghiệm thú vị trên mảnh đất ấm tình người, chất chứa bản sắc văn hóa dân tộc Thái và sôi động phong trào NCT của bà. Bà là Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội NCT xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu
Được tin phóng viên báo Hội từ Thủ đô Hà Nội về tham quan mô hình NCT tiêu biểu ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ông Triệu vui lắm! Ông gọi cho cho một người bạn già, giọng rất phấn khởi: “Nhà báo Trung ương xin lịch phỏng vấn tôi đấy! Thế là “tiếng lành đồn xa” rồi anh ạ!”. Rồi ông ngập ngừng hỏi: “Phải trả lời nhà báo những gì anh nhỉ?”. Người bạn già khích lệ: “Phấn khởi quá rồi bác ạ! Bác cứ nói những gì mình làm được, vậy thôi!”.

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình
Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, giữ vai trò nòng cốt trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT; cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Ông Trưởng ban đồng hành cùng phong trào người cao tuổi

Ông Trưởng ban đồng hành cùng phong trào người cao tuổi
Mỗi khi nhắc đến Yên Bái, tôi vẫn ấn tượng bởi cách làm việc bài bản, khoa học và sáng tạo của người đàn ông 70 tuổi Cù Đức Đua, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh. Gặp ông tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc, trên tay là tấm Bằng khen của Thủ tướng, ông cười khiêm tốn: Đây là kết quả nỗ lực phấn đấu, rèn luyện không mệt mỏi của bản thân và sự đoàn kết, ủng hộ của cán bộ, hội viên toàn tỉnh.
Xem thêm
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng"
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra hết sức đặc biệt.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021 huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn, 424 chi hội, đến nay có 31 Hội NCT xã, thị trấn 400 chi hội
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Các địa phương đang nỗ lực triển khai Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ...
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Phiên bản di động