Chữ tâm của một cán bộ hội

Mấy năm gần đây, Hội NCT xã Thanh Phước luôn dẫn đầu trong việc thực hiện phong trào “Tuổi cao-Gương sáng” của huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Hoạt động của Hội NCT xã Thanh Phước có nhiều mô hình mới, cách làm hay, nhiều phong trào thi đua nổi bật. Nhiều cán bộ hội, hội viên điển hình trong các lĩnh vực, trong đó có thể kể đến gương điển hình trong công tác chăm sóc NCT của ông Lê Văn Tới, 69 tuổi, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước.

Năm 2010, ông Tới được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội NCT ấp Cây Xoài. Từ năm 2017 đến nay, ông giữ chức Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước. Ông luôn là nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ông đã vận động con cháu cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, kể cả nước ngoài được 1.959.600.000 đồng. Trong đó chăm sóc sức khỏe cho NCT là 1.429.600.000 đồng. Cụ thể, thành lập 2 tủ thuốc chăm sóc sức khỏe NCT và các thành viên trong 2 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở ấp Cây Xoài và Xóm Đồng, với số tiền 20 triệu đồng; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà 24 NCT ở ấp Cây Xoài và Xóm Đồng, với số tiền 9.600.000 đồng. Liên kết với hội từ thiện nước ngoài (Việt kiều Mỹ) tài trợ phẫu thuật mắt hằng năm cho NCT, trong đó năm 2019 phẫu thuật cho 200 NCT ở 2 huyện Gò Dầu, Bến Cầu, với số tiền 1.400 triệu đồng.

chu tam cua mot can bo hoi
Ông Lê Văn Tới

Vận động chăm lo vật chất cho NCT số tiền 530 triệu đồng, để xây tặng 2 căn nhà cho NCT nghèo ở ấp Cây Xoài, với kinh phí 150 triệu; mua đất, xây tặng 2 căn nhà cho NCT nghèo ở ấp Cây Xoài, với số tiền 300 triệu; chi  80 triệu tạo vốn ban đầu để thành lập 2 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở Rỗng Tượng và Trâm Vàng II. Ngoài ra, ông Tới còn là thành viên Ban hòa giải, tích cực hòa giải thành nhiều vụ xích mích, xây dựng tình làng nghĩa xóm. Gia đình ông luôn gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường với khẩu hiệu: “Sạch từ nhà ra ngõ, từ ngõ ra đường, hố rác sau nhà, không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm”.

Ông Bùi Hữu Đức, Phó Bí thư Thường trực xã Thanh Phước cho biết, từ năm 2011 đến 2016, mỗi năm, ông hỗ trợ cho xã khoảng 200 triệu đồng để giúp người nghèo từ số tiền con cháu cho ông dưỡng già. Cụ thể, ông đã xây 16 mái ấm, tổng trị giá 640 triệu đồng; mua 5 xe đạp cho học sinh nghèo; 6 xe lăn, xe lắc tay trị giá 22,8 triệu đồng; tặng 11 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; tặng 6 con bò trị giá 150 triệu đồng cho người nghèo,...

Từ năm 2017-2019, ông vận động gia đình và người thân bạn bè được 917,8 triệu đồng, xây 2 mái ấm trị giá 80 triệu; phẫu thuật mắt 150 cụ. với số tiền 750 triệu đồng; tặng 200 phần quà, trị giá 80 triệu đồng;…. Không những thế, ông còn giúp người nghèo ở ngoài xã như trường hợp bà Nguyễn Thị Bàu bị mù, ở xã Thạnh Đức với số tiền 14,1 triệu đồng để trị bệnh; tặng cháu nội bà Bàu xe đạp để có phương tiện đi học.

Với những việc làm thiết thực, cụ thể giúp người nghèo, năm 2017, 2019, ông Lê Văn Tới vinh dự được Trung ương Hội NCT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”; UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích hiến đất, đóng góp kinh phí để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn; MTTQ tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen vì đã có thành tích thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2013-2016.

Minh Quân

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
phan thuong cua gia lang y da

Phần thưởng của già làng Y Đá

“Phải luôn nghe ngóng xem cái đài, cái ti vi nó nói gì, để biết mà vận dụng, mà nói cho lọt cái lỗ tai bà con mình. Đồng thời phải đi sâu đi sát, biết tâm tính từng hội viên để có cách làm hiệu quả”, già Y Đá chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền vận động.
ong ra pat chau mang giau co ve ban

Ông Ra Pát Châu mang giàu có về bản

Ông Ra Pát Châu, 73 tuổi, ở thôn Ra Lang, xã Jơ Ngây, huyện Ating, tỉnh Quảng Nam, mười năm qua, với vai trò Chủ tịch Hội NCT xã, ông luôn gương mẫu đi đầu để bà con dân tộc Cơ Tu noi theo nhằm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.
ong chu tich khong chi gioi lam kinh te

Ông Chủ tịch không chỉ giỏi làm kinh tế…

Ông Trần Văn Khuông, Chủ tịch Hội NCT xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Không chỉ là cán bộ Hội mẫn cán, năng động, ông còn là tấm gương NCT làm kinh tế giỏi, sẵn sàng hỗ trợ hội viên và đồng bào nghèo cùng vươn lên làm giàu. Đặc biệt, ông thường xuyên đọc báo Hội để làm theo những cách làm hay ở các địa phương trong cả nước.

Tin khác

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

nct tham gia bao ve an ninh bien gioi
Xã biên giới Thuận An nằm ở phía Tây Nam của huyện Đắk Mil có chung 12km đường biên giới với nước bạn Campuchia, có cửa khẩu quốc gia do Trạm Biên phòng Đắk Peur và hải quan kiểm soát. Xã có 8 thôn và 2 bon; dân số 2.655 hộ với hơn 11.500 khẩu; trong đó 597 hộ, trên 3.000 khẩu người dân tộc M’nông và 587 NCT. Toàn xã có 562 hội viên NCT sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.    

Ông Chủ tịch Hội và nỗ lực xây dựng Quỹ

ong chu tich hoi va no luc xay dung quy
“Tuy là trách nhiệm của chính quyền địa phương, song Hội NCT phải có vai trò tham mưu, mà phải tham mưu tích cực, đồng thời phải xắn tay vào cuộc”. Ông Nguyễn Thiện Lực, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước chia sẻ như vậy khi được hỏi về kinh nghiệm xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
nct chung tay vi binh yen bien gioi bien

NCT chung tay vì bình yên biên giới biển

Tại thị xã Đức Phổ và nhiều địa phương có đường biên giới biển, Hội NCT là lực lượng tin cậy giúp BĐBP nắm chắc tình hình, xử lí kịp ...
bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao ...
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
Phiên bản di động