Chữ tâm của một cán bộ hội

Mấy năm gần đây, Hội NCT xã Thanh Phước luôn dẫn đầu trong việc thực hiện phong trào “Tuổi cao-Gương sáng” của huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Hoạt động của Hội NCT xã Thanh Phước có nhiều mô hình mới, cách làm hay, nhiều phong trào thi đua nổi bật. Nhiều cán bộ hội, hội viên điển hình trong các lĩnh vực, trong đó có thể kể đến gương điển hình trong công tác chăm sóc NCT của ông Lê Văn Tới, 69 tuổi, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước.

Năm 2010, ông Tới được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội NCT ấp Cây Xoài. Từ năm 2017 đến nay, ông giữ chức Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước. Ông luôn là nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ông đã vận động con cháu cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, kể cả nước ngoài được 1.959.600.000 đồng. Trong đó chăm sóc sức khỏe cho NCT là 1.429.600.000 đồng. Cụ thể, thành lập 2 tủ thuốc chăm sóc sức khỏe NCT và các thành viên trong 2 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở ấp Cây Xoài và Xóm Đồng, với số tiền 20 triệu đồng; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà 24 NCT ở ấp Cây Xoài và Xóm Đồng, với số tiền 9.600.000 đồng. Liên kết với hội từ thiện nước ngoài (Việt kiều Mỹ) tài trợ phẫu thuật mắt hằng năm cho NCT, trong đó năm 2019 phẫu thuật cho 200 NCT ở 2 huyện Gò Dầu, Bến Cầu, với số tiền 1.400 triệu đồng.

0331 dsc05009
Ông Lê Văn Tới

Vận động chăm lo vật chất cho NCT số tiền 530 triệu đồng, để xây tặng 2 căn nhà cho NCT nghèo ở ấp Cây Xoài, với kinh phí 150 triệu; mua đất, xây tặng 2 căn nhà cho NCT nghèo ở ấp Cây Xoài, với số tiền 300 triệu; chi 80 triệu tạo vốn ban đầu để thành lập 2 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở Rỗng Tượng và Trâm Vàng II. Ngoài ra, ông Tới còn là thành viên Ban hòa giải, tích cực hòa giải thành nhiều vụ xích mích, xây dựng tình làng nghĩa xóm. Gia đình ông luôn gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường với khẩu hiệu: “Sạch từ nhà ra ngõ, từ ngõ ra đường, hố rác sau nhà, không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm”.

Ông Bùi Hữu Đức, Phó Bí thư Thường trực xã Thanh Phước cho biết, từ năm 2011 đến 2016, mỗi năm, ông hỗ trợ cho xã khoảng 200 triệu đồng để giúp người nghèo từ số tiền con cháu cho ông dưỡng già. Cụ thể, ông đã xây 16 mái ấm, tổng trị giá 640 triệu đồng; mua 5 xe đạp cho học sinh nghèo; 6 xe lăn, xe lắc tay trị giá 22,8 triệu đồng; tặng 11 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; tặng 6 con bò trị giá 150 triệu đồng cho người nghèo,...

Từ năm 2017-2019, ông vận động gia đình và người thân bạn bè được 917,8 triệu đồng, xây 2 mái ấm trị giá 80 triệu; phẫu thuật mắt 150 cụ. với số tiền 750 triệu đồng; tặng 200 phần quà, trị giá 80 triệu đồng;…. Không những thế, ông còn giúp người nghèo ở ngoài xã như trường hợp bà Nguyễn Thị Bàu bị mù, ở xã Thạnh Đức với số tiền 14,1 triệu đồng để trị bệnh; tặng cháu nội bà Bàu xe đạp để có phương tiện đi học.

Với những việc làm thiết thực, cụ thể giúp người nghèo, năm 2017, 2019, ông Lê Văn Tới vinh dự được Trung ương Hội NCT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”; UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích hiến đất, đóng góp kinh phí để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn; MTTQ tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen vì đã có thành tích thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2013-2016.

Minh Quân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Làm “thủ lĩnh” Hội NCT ở xã vùng cao Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, địa phương có đến một phần tư dân số là hộ nghèo, ông Hoàng Văn Sam đã xác định cho mình một ý chí quyết tâm và lòng kiên trì cần đủ để duy trì và đưa phong trào từng bước phát triển.
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Theo dõi tuyên truyền mảng hoạt động Hội, tôi đã biết về bà - tấm gương NCT tiêu biểu khu vực Tây Bắc từ mấy năm trước. Mới đây, lại được gặp bà tại Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu của tỉnh, tôi đề xuất về thăm và có một ngày trải nghiệm thú vị trên mảnh đất ấm tình người, chất chứa bản sắc văn hóa dân tộc Thái và sôi động phong trào NCT của bà. Bà là Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội NCT xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ Thủ đô Hà Nội về tham quan mô hình NCT tiêu biểu ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ông Triệu vui lắm! Ông gọi cho cho một người bạn già, giọng rất phấn khởi: “Nhà báo Trung ương xin lịch phỏng vấn tôi đấy! Thế là “tiếng lành đồn xa” rồi anh ạ!”. Rồi ông ngập ngừng hỏi: “Phải trả lời nhà báo những gì anh nhỉ?”. Người bạn già khích lệ: “Phấn khởi quá rồi bác ạ! Bác cứ nói những gì mình làm được, vậy thôi!”.
Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, giữ vai trò nòng cốt trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT; cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.
Ông Trưởng ban đồng hành cùng phong trào người cao tuổi

Ông Trưởng ban đồng hành cùng phong trào người cao tuổi

Mỗi khi nhắc đến Yên Bái, tôi vẫn ấn tượng bởi cách làm việc bài bản, khoa học và sáng tạo của người đàn ông 70 tuổi Cù Đức Đua, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh. Gặp ông tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc, trên tay là tấm Bằng khen của Thủ tướng, ông cười khiêm tốn: Đây là kết quả nỗ lực phấn đấu, rèn luyện không mệt mỏi của bản thân và sự đoàn kết, ủng hộ của cán bộ, hội viên toàn tỉnh.

Tin khác

Những cách làm sáng tạo của Trưởng ban Đinh Minh Thử

Những cách làm sáng tạo của Trưởng ban Đinh Minh Thử
Bước vào tuổi 68 mà ông vẫn xăm xăm trên mọi cung đường, từ miền núi đến miền xuôi, từ trên rừng xuống biển, tự lái xe đi cơ sở để đôn đốc, hỗ trợ cán bộ Hội NCT các cấp triển khai nhiệm vụ. Không những thế, ông còn thường xuyên đọc báo Hội để học tập kinh nghiệm hay từ các địa phương.

Làm việc các cụ phải biết hi sinh

Làm việc các cụ phải biết hi sinh
Với trách nhiệm là Trưởng BĐD Hội huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu), ông Lý Xuân Khu xác định mình và các thành viên phải là cầu nối giữa TƯ Hội, Hội NCT tỉnh với Hội NCT cơ sở và hội viên. Đồng thời có trách nhiệm tham mưu và nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền cùng cấp về công tác Hội NCT.

Tuổi “cán bộ người cao tuổi” song hành cùng tuổi Hội

Tuổi “cán bộ người cao tuổi” song hành cùng tuổi Hội
Cụ Nguyễn Thanh Thủy, quê ở Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tham gia cách mạng từ năm 1946, đến nay đã 85 tuổi, cụ vẫn tiếp tục đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội NCT xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Đóng góp không ngừng nghỉ trên quê hương thứ hai

Đóng góp không ngừng nghỉ trên quê hương thứ hai
Ông Lê Gia Đô, 68 tuổi, sinh ra lớn lên ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Ấy vậy mà ông lại có duyên và gắn bó cả đời với quê hương thứ hai là TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hiện ông là Chủ tịch Hội NCT kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thế, TP Pleiku.    

Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn

Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn
Nghe ông Đặng Ngọc Song, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu I, phường Hòn Gai đọc tham luận tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn năm 2015-2020 của Hội NCT TP Hạ Long, cả hội trường vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh.

Cán bộ tận tận tụy với công tác Hội Người cao tuổi

Cán bộ tận tận tụy với công tác Hội Người cao tuổi
Người tôi muốn giới thiệu không ai xa lạ mà chính là Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên. Người đồng chí, người anh của chúng tôi, người cán bộ của Đảng, của cách mạng.    
Xem thêm
Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Ngày 27/11, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi tiếp thân mật đại biểu đại diện NCT đi dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì ...
Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Sáng ngày 27/11, tại tỉnh Tiền Giang, Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam ( gồm 6 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, ...
Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Ngày 25/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền có buổi làm việc với lãnh đạo ...
Chăm lo toàn diện cho hội viên

Chăm lo toàn diện cho hội viên

Theo Chủ tịch Hội NCT huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) Nguyễn Huy Khoa, đến nay, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 98,5% số NCT gia nhập tổ chức ...
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Hưng Phong

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Hưng Phong

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) bản Hưng Phong thuộc xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Phúc và quyết tâm vượt khó

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Phúc và quyết tâm vượt khó

Hoạt động Hội NCT ở tỉnh Vĩnh Phúc năm nay có nhiều khởi sắc, được lãnh đạo TƯ Hội và các đơn vị trong Cụm thi đua ghi nhận, đánh ...
55 năm “đường may hạnh phúc”

55 năm “đường may hạnh phúc”

Đã 87 tuổi, nhưng cụ Đinh Mạnh Sơn ở số nhà 671 phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vẫn cần mẫn với việc ...
Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Ở tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có một cựu chiến binh hết lòng duy trì và phát huy tinh hoa thơ ...
"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

Ông là Trần Lực, 60 tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.
Phiên bản di động