Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn Đà Nẵng đều được vui đón xuân mới Nhâm Dần 2022 trong sự cưu mang, đùm bọc của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và những tấm lòng nhân ái.
Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Ông Phạm Quý, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Đà Nẵng, trao quà Tết Nhâm dần 2022 cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình “Xuân yêu thương Nhâm Dần 2022” chiều 27/1, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Đà Nẵng Phạm Quý nhấn mạnh: “Dù Covid-19 gây nhiều khó khăn nhưng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và Hội Người cao tuổi các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn vẫn tích cực vận động kinh phí hỗ trợ người cao tuổi khó khăn và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, qua đó, toàn thành phố đã trao tặng hàng ngàn suất quà Tết cho người cao tuổi neo đơn, khó khăn”. Cùng quan điểm, bà Hồ Thị Thúy Hà, đại diện Ngân hàng Viettinbank cho biết, thời gian qua, hoạt động kinh doanh gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh, thiên tai, vì vậy, đơn vị đã kiên trì thực hiện tiết kiệm chi, dành một phần qũy phúc lợi và vận động cán bộ, công nhân viên đóng góp thêm để hỗ trợ 150 người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng, mỗi người 500.000 đồng và tích cực ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Trong khi đó, bà Đoàn Thị Ruộng, 91 tuổi, ở phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) mân mê chiếc phong bì vừa được Ngân hàng Viettinbank trao tặng, chậm rãi bộc bạch: “Tôi neo đơn lại thường đau ốm, cuộc sống rất chật vật, được hỗ trợ 500.000 đồng thật hết sức quý giá, giúp tôi mua thêm các loại thực phẩm để sử dụng trong những ngày Tết”.

Cùng ngày, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư (trụ sở tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022”. Tại chương trình, Công ty Văn Anh Thư trao tặng 500 suất quà, mỗi suất gồm 1 bao gạo và 1 bao hải sản, trị giá hơn 500.000 đồng, cho người cao tuổi khó khăn, người khuyết tật nghèo cùng các đối tượng yếu thế tại Đà Nẵng và những người dân xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làm nghề bán vé số, bán hàng rong, đánh giày… trên địa bàn thành phố. Những người nhận quà tỏ rõ sự vui mừng, phấn khởi và niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm giúp đỡ của Công ty Văn Anh Thư, do nữ doanh nhân Đinh Thị Anh làm giám đốc. Bà Mai Thị Vi, 66 tuổi, ở phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), hồ hởi bộc bạch: “Đây là lần thứ ba, tôi được nhận quà Tết của nữ doanh nhân Đinh Thị Anh. Phần quà này giúp gia đình tôi có thêm điều kiện vui đón xuân mới”. Còn ông Nguyễn Văn Ninh, 71 tuổi, ở phường Xuân Hà (Thanh Khê, Đà Nẵng), nghẹn ngào nói: “Tôi làm nghề xe thồ nhưng thời gian qua do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên rất ít khách, thu nhập rất thấp, gia đình hết sức khó khăn. Món quà của Công ty Văn Anh Thư cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể giúp gia đình tôi đón Tết được vui vẻ, đầm ấm”…

Cùng với đó, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân cũng chung tay góp sức chăm lo hỗ trợ Tết cho người cao tuổi khó khăn và các phận đời rủi ro, lam lũ. Đơn cử như Khối Dân vận - Mặt trận - Đoàn thể phường Thuận Phước (Hải Châu, Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Thuận Phước kết nối và sẻ chia Xuân Nhâm Dần 2022”, trao 304 suất quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, trong đó ưu tiên hộ có người cao tuổi. Quà gồm các loại nhu yếu phẩm ngày Tết, do các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ. Hệ thống Nhà thuốc Phước Thiện – Đà Nẵng thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho 15 người khuyết tật, già yếu, neo đơn ở quận Ngũ Hành Sơn; hỗ trợ 10 tấn gạo cho các hộ già yếu, khó khăn tại Đà Nẵng; tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo và hộ khó khăn có người cao tuổi ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam). HTX Dịch vụ Sản xuất kinh doanh tổng hợp Hòa Cường hỗ trợ Tết Nhâm Dần 2022 cho 25 tiểu thương già yếu, khó khăn, bị dương tính với Covid-19, mỗi người từ 300.000 đến 500.000 đồng. Công ty CP Đất Xanh Miền Trung trao tặng 50 suất quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Trong khi đó, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Thọ Đông (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trao tặng 30 suất quà “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia Nhâm Dần 2022” cho các cụ già và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Đặc biệt, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “Cùng Tuổi Trẻ - Tết sẻ chia 2022”, trao 300 suất quà, trị giá 700.000 đồng/suất, cho các cựu thanh niên xung phong (đều là người cao tuổi) và những đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố.

Những ngày cận Tết, hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vui đón xuân mới càng nhộn nhịp, sôi động. Sự chung tay góp sức của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp những người cao tuổi nghèo khó, khuyết tật, neo đơn và các mảnh đời kém may mắn trên địa bàn thành phố đều có một cái Tết vui tươi, phấn khởi và ấm áp tình người.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Bà Hồ Thị Thúy Hà, đại diện Ngân hàng Viettinbank, trao quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Nữ doanh nhân Đinh Thị Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư, tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho người cao tuổi khó khăn, người khuyết tật nghèo và các đối tượng yếu thế.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho người cao tuổi khó khăn, người khuyết tật nghèo và các đối tượng yếu thế.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Trao tặng quà cho người cao tuổi khó khăn tại chương trình “Thuận Phước kết nối và sẻ chia Xuân Nhâm Dần 2022”.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Hệ thống Nhà thuốc Phước Thiện - Đà Nẵng thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho những người khuyết tật ở quận Ngũ Hành Sơn.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “Cùng Tuổi Trẻ - Tết sẻ chia 2022”, trao quà cho các cựu thanh niên xung phong ở Đà Nẵng.

Chăm lo Tết cho người cao tuổi khó khăn ở Đà Nẵng

Đại diện Công ty CP Đất Xanh Miền Trung (phải) trao bảng hỗ trợ 50 suất quà cho người cao tuổi khó khăn tại Đà Nẵng nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đội tuyển nữ Việt Nam thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

Đội tuyển nữ Việt Nam thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

Tối 21/5, sau chiến thắng trước Thái Lan và giành tấm Huy chương vàng SEA Games 31, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã nhận thưởng 4,6 tỉ đồng.
Phường Hiệp Tân, quận Tân Phú: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Phường Hiệp Tân, quận Tân Phú: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạc tổ chức Ngày hội với chủ đề “Hiệp Tân đoàn kết- phát triển- vững mạnh”.
Hội Gióng và hình tượng Cô Tướng 5 năm xuất hiện một lần

Hội Gióng và hình tượng Cô Tướng 5 năm xuất hiện một lần

Hội Gióng Phù Đổng mang đậm tính dân tộc và nét đẹp văn hóa của người Việt. Trong đó việc sân khấu hoá tái hiện lại kịch trường dân gian là một điểm đặc biệt của hội Gióng Phù Đổng. Nhân vật Cô Tướng - 5 năm xuất hiện một lần là đặc trưng và tiêu biểu của kịch trường dân gian.
Lê Phương tác giả kịch bản phim 'Biệt động Sài Gòn' qua đời

Lê Phương tác giả kịch bản phim 'Biệt động Sài Gòn' qua đời

Nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương, tác giả phim 'Biệt động Sài Gòn', 'Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ'… vừa qua đời tối 14/5 vì tuổi cao sức yếu, thọ 89 tuổi.
Hà Nội phục vụ miễn phí xe buýt 2 tầng cho tất cả đại biểu dự SEA Games 31

Hà Nội phục vụ miễn phí xe buýt 2 tầng cho tất cả đại biểu dự SEA Games 31

Đối tượng được áp dụng trải nghiệm miễn phí dịch vụ "Hanoi city tour" là quan khách, các đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo đài trong và ngoài nước. Tất cả những đối tượng này chỉ cần xuất trình thẻ do Ban tổ chức SEA Games 31 cung cấp trước khi trải nghiệm.

Tin khác

Nick Út tặng ảnh ''Em bé Napalm' cho Đức Giáo Hoàng

Nick Út tặng ảnh ''Em bé Napalm' cho Đức Giáo Hoàng
Tại cuộc gặp diễn ra ở Vantican lúc 11h ngày 11/5 (giờ Ý), Đức giáo Hoàng Francis đã gặp gỡ và trò chuyện cùng tác giả bức ảnh “Em bé Napalm” Nick Út và nhân vật trong bức ảnh - bà Phan Thị Kim Phúc.

Tặng quà tại trung tâm nhân đạo Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Tặng quà tại trung tâm nhân đạo Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Ngày 10/5/2022, anh Nguyễn Văn Thu, ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn từ thiện thực hiện công tác xã hội tại Trung tâm Nhân đạo Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Thanh Bình - Xã nông thôn mới, thay da đổi thịt từng ngày

Thanh Bình - Xã nông thôn mới, thay da đổi thịt từng ngày
Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vào một ngày cuối tháng 4/2022, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) đã đến trường tiểu học Song Bình, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Tại đây, đoàn cùng giáo viên, học sinh của trường và lãnh đạo địa phương làm lễ đặt vòng hoa dâng hương tri ân 8 nữ liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trong khuôn viên trường và tặng 2 laptop cho 2 học sinh giỏi và 100 suất quà cho học sinh vượt khó hiếu học.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31"

Bộ TT&TT phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31"
Nhằm góp phần tuyên truyền sự kiện SEA Games 31 tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31” giới thiệu một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam như: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Thể dục dụng cụ; Bóng đá.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

Những điểm đi chơi ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Những điểm đi chơi ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Hà Nội cũng là một điểm đến thú vị trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Dưới đây là gợi ý những điểm đến lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.
Xem thêm
Ra mắt loạt sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, du lịch Đà Nẵng khởi sắc ấn tượng

Ra mắt loạt sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, du lịch Đà Nẵng khởi sắc ấn tượng

“Thay áo mới” cho các điểm đến, ra mắt những sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, nhiều sự kiện lễ hội dự kiến sẽ “đốt cháy hè 2022”, du lịch Đà Nẵng đã bừng tỉnh ngoạn mục sau giấc ngủ đông hai năm bởi Covid-19 và dự kiến sẽ làm nên những mốc son mới cho thành phố sông Hàn.
Hoa bằng lăng lại nở đốn tim du khách

Hoa bằng lăng lại nở đốn tim du khách

Cứ đến tầm tháng 5 là những bạn đam mê du lịch lại nôn nao chờ mùa hoa bằng lăng nở. Bình Thuận có nhiều nơi hoa bằng lăng nở rất đẹp như ở Tuy Phong và cây hoa bằng lăng được mệnh danh là “đẹp nhất Việt Nam” ở Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.
Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội và vùng phụ cận

Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội và vùng phụ cận

Trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam, các công ty lữ hành xây dựng 28 tour du lịch Hà Nội và vùng phụ cận, nhằm giới thiệu tới các đoàn đại biểu, vận động viên và phóng viên quốc tế dịp SEA Games 31.
Sắc vóc ấn tượng của của nữ vận động viên pencak silat người Singapore

Sắc vóc ấn tượng của của nữ vận động viên pencak silat người Singapore

Suhaila là đại diện Singapore thi đấu môn pencak silat tại SEA Games 31 và giành huy chương vàng ở hạng cân 65-70kg.
Đội tuyển nữ Việt Nam thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

Đội tuyển nữ Việt Nam thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

Tối 21/5, sau chiến thắng trước Thái Lan và giành tấm Huy chương vàng SEA Games 31, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã nhận thưởng 4,6 tỉ đồng.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/5: Chung kết Việt Nam vs Thái Lan

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/5: Chung kết Việt Nam vs Thái Lan

Theo lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/5 với tâm điểm là trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam vs Thái Lan diễn ra lúc 19h00 để tranh tấm Huy chương vàng...
Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Dựa trên câu chuyện lịch sử có thật: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn gác lại thù nhà, chuyên tâm phò tá triều đình nhà Trần ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, bảo vệ đất nước...
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Cô gái Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021

Cô gái Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021

Vượt qua các người đẹp đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, Lý Kim Thảo (27 tuổi, quê Bạc Liêu) đã đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu vào tối 21/5.
Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ tập 8: Vũ từ chối tình cảm của Mai Anh

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ tập 8: Vũ từ chối tình cảm của Mai Anh

Biết Mai Anh có ý với mình, Vũ thẳng thắn từ chối và cho biết, anh chỉ coi Mai Anh là một cô bé.
Bão ngầm tập 61: Tú nhắc Sơn ‘bạch tuộc’ cẩn thận với vụ làm ăn lớn của ông trùm

Bão ngầm tập 61: Tú nhắc Sơn ‘bạch tuộc’ cẩn thận với vụ làm ăn lớn của ông trùm

Lo lắng Sơn ‘bạch tuộc’ sẽ gặp nguy trong chuyến làm ăn lần này của ông trùm, Tú dặn dò anh ta phải cẩn thận.
Phiên bản di động