"Cảm ơn CLB nhiều lắm!"

Thành lập từ tháng 3/2019, với 61 thành viên, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Cổ Chế, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội nhanh chóng ổn định tổ chức, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng mô hình mà Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) hướng dẫn.
cam on clb nhieu lam
Chúc mừng sinh nhật các thành viên trong tháng

Buổi sinh hoạt định kì của CLB sôi nổi hơn so với mọi lần bởi sự có mặt của lãnh đạo Hội NCT, các sở ngành thành phố; Hội NCT, Ban Chủ nhiệm CLB các địa phương và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã. Cuối buổi sinh hoạt, các đại biểu cùng ngồi lại, đánh giá, rút kinh nghiệm về hoạt động của CLB, chia sẻ những khó khăn vướng mắc; đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả Quyết định 1533/QĐ-TTg ngày 2/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 110/KH-UBND ngày 16/5/2018 của UBND thành phố Hà Nội về nhân rộng mô hình CLB LTHTGN trên địa bàn.

cam on clb nhieu lam
Tiết mục văn nghệ

Quy trình buổi sinh hoạt thực hiện nghiêm túc. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trang phục công phu đón nhận sự cổ vũ nhiệt tình của đại biểu. Bài múa lăm tơi, múa sạp tạo nên những tràng cười vui nhộn, hào hứng. Đại biểu và các thành viên cùng giao lưu, dắt tay nhau ra sân khấu. Báo cáo của Ban Chủ nhiệm cho biết, trong tháng qua, vốn Quỹ tăng 2,5 triệu đồng. CLB cũng hỗ trợ 2 thành viên làm thẻ xe buýt miễn phí theo chế độ ưu tiên của UBND thành phố. Trong năm đã dành hàng trăm ngày công hỗ trợ nhau khi mùa vụ và giúp đỡ cộng đồng, quét dọn đường làng ngõ xóm, giữ gìn vệ sinh môi trường. Các thành viên được nghe truyền thông về những loại rau sạch bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh suy thận như ớt đỏ, tỏi, hành tây, bắp cải, hoa súp lơ, xà lách và thảo luận các công việc giúp đỡ thành viên và hỗ trợ cộng đồng.

cam on clb nhieu lam
Ban Chủ nhiệm điều hành buổi sinh hoạt

Ông Vũ Đức Diệu, Chủ nhiệm cho biết: CLB ra đời với sự hỗ trợ tích cực về nguồn vốn của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Thông qua Dự án VIE070, KOICA hỗ trợ 75 triệu đồng tạo vốn quỹ cho CLB, với điều kiện địa phương đối ứng 25 triệu đồng. Nguồn vốn đối ứng được huy động trên cơ sở đóng góp của các thành viên và xã hội hóa. Với sáng kiến lập sổ "Quỹ tấm lòng vàng", CLB thu hút sự chung tay của các nhà hảo tâm và từ chính những thành viên có điều kiện. Đến nay, đã giải ngân cho 22 thành viên vay lãi suất 1%/tháng để đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sổ Quỹ cũng ghi danh và đón nhận 150 chiếc áo phông, 4 bộ quần áo ấm và trên 12,5 triệu đồng. Từ nguồn quỹ và thu lãi hằng tháng, CLB tổ chức thăm hỏi, động viên thành viên ốm đau và 10 người khác ở khu dân cư có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật lâu ngày.

cam on clb nhieu lam
Múa sạp

Chăm lo sức khỏe tinh thần, tạo sân chơi sôi nổi hấp dẫn cho các thành viên, CLB thành lập các tổ văn nghệ, bóng chuyền hơi, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh. Hằng ngày, hội viên sôi nổi luyện tập, giao lưu, phong trào lan tỏa sâu rộng, nâng cao thể trạng, sảng khoái tinh thần. Đến kì sinh hoạt, CLB đều tổ chức cân đo huyết áp cho hội viên; tổ chức khám sức khỏe định kì mỗi năm một lần. Thông qua đó, hội viên nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình, cùng nhau chia sẻ, tư vấn cách chăm sóc bản thân phòng ngừa bệnh tật.

cam on clb nhieu lam
Mô hình vay vốn tăng thu nhập của bà Kiều Thị Hương

Quầy tạp hóa phong phú các mặt hàng và xưởng mộc luôn vận hành của bà Kiều Thị Hương nhìn ra giếng và đình làng. Bà Hương cho biết, từ ngày được vay 5 triệu đồng của CLB, bà đầu tư mua thêm nhiều loại hàng hóa để phục vụ mọi nhu cầu của bà con trong làng và mở rộng xưởng mộc. Tuy nhiên, với nhu cầu đầu tư lớn hơn, bà mong muốn được vay nhiều hơn để "ra tấm ra món" hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn, thu nhập cao hơn.

cam on clb nhieu lam
Thăm NCT khó khăn được tình nguyện viên chăm sóc tại nhà

Tổ tình nguyện viên chăm sóc tại nhà có 10 thành viên, chăm sóc chủ yếu cho 5 người có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp của cộng đồng. Hai tình nguyện viên Phạm Thị Hiền và Lê Thị Hoạt cứ tuần 3 lần đều đặn đến xoa bóp, bấm huyệt, trò chuyện với bà Kiều Thị Chính, đem lại niềm vui, giảm bớt nỗi cô đơn và quên đi bệnh tật. Bà Chính đã 73 tuổi, mắc bệnh xương khớp, tim mạch, cột sống của bà thường xuyên bị đau, đi lại rất khó khăn. Bà xúc động: "Cảm ơn CLB, cảm ơn các tình nguyện viên nhiều lắm!".

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    
tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Tin khác

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than
Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.

Hội NCT quận 9, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe hội viên

hoi nct quan 9 tp ho chi minh lam tot cong tac cham soc suc khoe hoi vien
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp, ngành, đơn vị chức năng quan tâm, nhờ đó sức khỏe cũng như tinh thần của NCT trên địa bàn quận 9 từng bước được cải thiện.
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
Phiên bản di động