Bộ Y tế: Các địa phương cần đảm bảo đủ thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị phòng chống dịch bệnh

Theo kết quả giám sát dịch bệnh truyền nhiễm và báo cáo của các địa phương, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng cao tại một số tỉnh, thành phố, đặc biệt là tình hình bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội.

Theo báo cáo của các địa phương, tích lũy từ đầu năm đến 25/8/2023 cả nước ghi nhận 66.386 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 14 bệnh nhân tử vong (tại Đồng Nai (4), Đắk Lắk (2), Phú Yên (2), Bình Phước (1), Bình Thuận (1), Thành phố Hồ Chí Minh (1), Khánh Hòa (1), Kiên Giang (1), Long An (1)). So với cùng kỳ năm 2022 (với 172.567 ca mắc, 93 ca tử vong) số mắc giảm 61,5%, tử vong giảm 79 trường hợp.

Số mắc sốt xuất huyết 8 tháng đầu năm 2023 tập trung tại Hà Nội (5.190 ca mắc) và một số tỉnh khu vực miền Trung, miền Nam như Thành phố Hồ Chí Minh (8.628 ca mắc), An Giang (3.161 ca mắc), Đồng Nai (3.114 ca mắc), Bình Dương (2.482 ca mắc), Bình Thuận (3.118 ca mắc), Sóc Trăng (2.481 ca mắc).

Bộ Y tế: Các địa phương cần đảm bảo đủ thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị phòng chống dịch bệnh

Theo nhận định của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế: Tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết của cả nước 8 tháng đầu năm 2023 là 0,02% (thấp hơn tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết giai đoạn 2016-2020 là 0,03%), thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực (Timor Leste 1,2%, Indonesia 0,89%, Phi-líp-pin 0,51%, Campuchia 0,2%, Lào 0,18%, Malaysia 0,06) và nằm trong chỉ tiêu về giảm tử vong do Thủ tướng Chính phủ giao tại Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 (≤0,09). Tất cả các trường hợp tử vong đều ghi nhận tại khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên, chưa có trường hợp tử vong ghi nhận tại khu vực miền Bắc. Số mắc sốt xuất huyết ghi nhận tăng cao bắt đầu từ tuần 26 (tháng 6), và tăng cao nhất trong 03 tuần gần đây. Số mắc sốt xuất huyết trong 8 tháng đầu năm 2023 giảm tại 3 khu vực (Khu vực miền Nam giảm 71%, khu vực miền Trung giảm 44,3%, khu vực Tây Nguyên giảm 34%), riêng khu vực miền Bắc tăng 125,2%, đặc biệt tại Hà Nội tăng 5,3 lần.

Tuýp vi rút sốt xuất huyết lưu hành năm 2023 chủ yếu là D1, D2 và không có sự khác biệt với các týp vi rút lưu hành những năm gần đây.

Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á trong đó nhiều quốc gia hiện ghi nhận số mắc và tử vong tăng cao trong năm 2023. Số mắc tại Việt Nam tăng bắt đầu từ tuần 26 (tháng 6) đến nay tương đồng với sự gia tăng số mắc sốt xuất huyết trong nhiều năm qua. Nguyên nhân gia tăng bệnh sốt xuất huyết hiện nay do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển, đặc biệt tại khu vực miền Bắc đang trong điều kiện thời tiết mùa hè nóng ẩm, nắng mưa đan xen tạo điều kiện thuận lợi cho lăng quăng và muỗi truyền bệnh phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, giao lưu đi lại giữa các vùng miền làm gia tăng nguy cơ lan rộng và khó quản lý, kiểm soát nguồn truyền bệnh, môi trường tại các công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, nhà trọ, lán trại không được quan tâm xử lý dẫn đến phát sinh các ổ lăng quăng (bọ gậy) của muỗi truyền bệnh; sự chủ động, phối hợp của người dân và ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng chống sốt xuất huyết tại một số địa phương chưa cao. Ngoài ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2023 và 2024 hiện tượng biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino có thể thúc đẩy muỗi sinh sản, làm gia tăng sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi truyền. Dự báo thời gian tới, do đang vào cao điểm mùa mưa nên số mắc tiếp tục có diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các địa phương.

Bộ Y tế: Các địa phương cần đảm bảo đủ thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị phòng chống dịch bệnh
Tuyền truyền về phòng chống dịch sốt xuất huyết ở tỉnh Kon Tun. Ảnh; IT

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài, ngày 29/8/2023, Bộ Y tế đã gửi công văn số 5480/BYT-DP đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn:

Tiếp tục chỉ đạo địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản của Bộ Y tế gửi UBND các tỉnh, thành phố, bao gồm: Công văn số 1453/BYT-DP ngày 17/3/2023 về việc chủ động, tích cực phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Công văn số 3463/BYT-DP ngày 05/6/2023 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng; Công văn số 5103/BYT-DP ngày 12/8/2023 về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch.

Đề nghị UBND tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo các cơ sở y tế dự phòng đảm bảo đủ nhu cầu về hóa chất, sinh phẩm, vật tư, thiết bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là hóa chất phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và máy phun hóa chất để thực hiện công tác xử lý ổ dịch trên địa bàn triệt để, hiệu quả. Hiện tại các loại hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế trên thị trường đáp ứng được nhu cầu về phòng, chống dịch. Danh mục các hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế được Bộ Y tế cấp phép đã được đăng tải, cập nhật thường xuyên trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Môi trường y tế và có thể tải về từ đường link: https://vihema.com/download/danh-sach-che-pham-da-cap-so-dang-ky-luu-hanh_update-13-9-2022?wpdmdl=29886&refresh=64ddef03cb09f1692266243

Tập trung chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm cả cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập đảm bảo sẵn sàng thiết bị, thuốc, đặc biệt là dịch truyền cao phân tử phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân sốt xuất huyết nhằm hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong. Đối với dịch truyền Dextran là dung dịch cao phân tử, được dùng trong điều trị sốc trên bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng. Cục Quản lý Dược đã cấp phép các hồ sơ đề nghị nhập khẩu dịch truyền Dextran chưa có Giấy đăng ký lưu hành theo quy định tại Điều 68 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP để đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với tổng số lượng đã cấp phép nhập khẩu là 17.010 túi. Theo báo cáo của cơ sở nhập khẩu, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng thuốc thực tế đã nhập về là 12.550 túi, trong đó số lượng thuốc đã cung ứng cho các bệnh viện là 5.118 túi và số lượng thuốc còn tồn tại kho của cơ sở nhập khẩu là 7.432 túi. Như vậy, hiện nay thị trường Việt Nam đã có nguồn cung ứng dịch truyền Dextran. Yếu tố cốt lõi quyết định việc đảm bảo cung ứng thuốc là các đơn vị chủ động đặt hàng trước các doanh nghiệp nhập khẩu.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học: “Cập nhật những tiến bộ điều trị đa mô thức ung thư gan”

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học: “Cập nhật những tiến bộ điều trị đa mô thức ung thư gan”

Ngày 13/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật những tiến bộ điều trị đa mô thức ung thư gan” nhằm chia sẻ những cập nhật thông tin y khoa, kinh nghiệm thực hành lâm sàng và tăng cường kết nối chuyên môn trong cùng lĩnh vực.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.
TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm chăm sóc sức khỏe và phục hồi chuyên sâu RECOVER

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm chăm sóc sức khỏe và phục hồi chuyên sâu RECOVER

Ngày 7/6, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chuyên sâu RECOVER chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu sự xuất hiện của một mô hình chăm sóc sức khỏe theo hướng tích hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng.
Vì sao mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp ngày càng được người Việt quan tâm?

Vì sao mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp ngày càng được người Việt quan tâm?

Người Việt ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện và lâu dài, thay vì chỉ tìm kiếm dịch vụ khám chữa bệnh đơn lẻ. Nhu cầu được theo dõi, tư vấn và đồng hành trong suốt hành trình sức khỏe đang thúc đẩy sự phát triển của các mô hình chăm sóc tích hợp, nơi mỗi cá nhân có thể tiếp cận nhiều giải pháp y tế trong cùng một hệ sinh thái.
Cà Mau hướng tới mục tiêu hơn 860.000 người dân được sàng lọc sức khỏe

Cà Mau hướng tới mục tiêu hơn 860.000 người dân được sàng lọc sức khỏe

Ngày 30/5, tỉnh Cà Mau đồng loạt tổ chức đợt 3 chương trình khám sức khỏe, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn 64 xã, phường, tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân và phấn đấu đạt trên 40% dân số được khám, sàng lọc sức khỏe trong năm 2026.

Tin khác

Cứu sống bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang du lịch tại Ninh Bình

Cứu sống bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang du lịch tại Ninh Bình
Chiều 28/5/2026, một bệnh nhân nam 61 tuổi, quốc tịch nước ngoài, đã được cứu sống kịp thời sau cơn nhồi máu cơ tim cấp nhờ được can thiệp mạch vành trong “thời gian vàng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ngăn tạo sỏi mật tái phát ở người bệnh bằng con đường dinh dưỡng

Ngăn tạo sỏi mật tái phát ở người bệnh bằng con đường dinh dưỡng
Sỏi mật là bệnh lý tiêu hóa phổ biến, hình thành do sự mất cân bằng các thành phần trong dịch mật. Bên cạnh yếu tố gia đình, chế độ dinh dưỡng giữ vai trò then chốt trong việc ngăn ngừa hình thành và tái phát sỏi mật.

Công nghệ tiên tiến định hình lại bản đồ phẫu thuật cột sống tại Việt Nam

Công nghệ tiên tiến định hình lại bản đồ phẫu thuật cột sống tại Việt Nam
Hội thảo Khoa học Quốc tế “Công nghệ tiên tiến trong phẫu thuật cột sống” do Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, Cơ sở Linh Đàm tổ chức được kỳ vọng sẽ tạo diễn đàn học thuật chuyên sâu, giúp các bác sĩ tiếp cận, làm chủ và ứng dụng những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới vào thực hành lâm sàng.

Hải Phòng: Phường Hồng Bàng đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hải Phòng: Phường Hồng Bàng đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày 20/5, phường Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Dân số số 113/2025/QH15, Nghị quyết số 49/2025/NQ-HĐND ngày 10/12/2025 của HĐND thành phố Hải Phòng và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2026. Hoạt động thu hút đông đảo hội viên Hội Người cao tuổi, cộng tác viên dân số và người dân tham gia.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa nghĩa cử hiến tạng cứu người

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa nghĩa cử hiến tạng cứu người
Tại chương trình “Ngày hưởng ứng Hiến tặng mô, tạng 20/5 - Cho đi là còn mãi” sáng 20/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan xúc động tri ân những người hiến mô, tạng và gia đình người hiến, đồng thời kêu gọi cộng đồng lan tỏa nghĩa cử nhân văn cao đẹp, tiếp thêm cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân đang chờ ghép tạng.

Chính phủ thúc đẩy phổ cập “Trạm Công dân số” trên toàn quốc

Chính phủ thúc đẩy phổ cập “Trạm Công dân số” trên toàn quốc
Ngày 11/05/2026, Chính phủ ban hành Quyết định số 826/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Đề án 06 giai đoạn 2026 - 2030, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là nhiệm vụ nghiên cứu triển khai phổ cập mô hình Trạm Công dân số, trên tinh thần đưa các tiện ích dịch vụ công, y tế số “bám rễ sâu” phục vụ đời sống dân sinh.

Ho, khó thở kéo dài, phát hiện xẹp một phổi do thoát vị hoành

Ho, khó thở kéo dài, phát hiện xẹp một phổi do thoát vị hoành
Ho, khó thở kéo dài đem lại nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, đây lại là những triệu chứng không điển hình, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý hô hấp thông thường.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC trao gói tài trợ vắc xin cúm miễn phí và kho lạnh chuẩn quốc tế cho đặc khu Côn Đảo

Hệ thống Tiêm chủng VNVC trao gói tài trợ vắc xin cúm miễn phí và kho lạnh chuẩn quốc tế cho đặc khu Côn Đảo
Hệ thống Tiêm chủng VNVC trao gói tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Đặc khu Côn Đảo, gồm chương trình tiêm vắc xin cúm miễn phí trong 3 năm và hệ thống kho lạnh đạt chuẩn quốc tế GSP. Hoạt động góp phần nâng cao năng lực y tế dự phòng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng vùng biển đảo.

Bộ Y tế công bố danh mục chi tiết khám miễn phí toàn dân

Bộ Y tế công bố danh mục chi tiết khám miễn phí toàn dân
Hàng triệu người dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần, với các xét nghiệm quan trọng như đường huyết, chức năng gan thận, X-quang tim phổi. Chính sách mới không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm mà còn hướng tới xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân từ năm 2026.

Ngừng tim sau 4 giờ đau ngực: Cảnh báo “thời gian vàng” trong nhồi máu cơ tim

Ngừng tim sau 4 giờ đau ngực: Cảnh báo “thời gian vàng” trong nhồi máu cơ tim
Chỉ sau vài giờ xuất hiện cơn đau ngực, một người đàn ông 73 tuổi đã rơi vào ngừng tim do nhồi máu cơ tim cấp.

Đau sau Zona ở người lớn tuổi và giải pháp điều trị hiệu quả

Đau sau Zona ở người lớn tuổi và giải pháp điều trị hiệu quả
Zona thần kinh (giời leo) là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, điều khiến nhiều bệnh nhân ám ảnh nhất không chỉ là những tổn thương ngoài da mà còn là tình trạng đau thần kinh kéo dài sau Zona – biến chứng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Phát huy giá trị y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân Thủ đô

Phát huy giá trị y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân Thủ đô
Trong nhịp sống đô thị ngày càng hối hả, khi những bệnh mạn tính, bệnh tuổi già gia tăng, nhu cầu tìm về các phương pháp điều trị an toàn, bền vững như y học cổ truyền trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần
Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.

Bộ Y tế: Cảnh báo về virus Hanta sau chùm ca tử vong trên du thuyền MV Hondius

Bộ Y tế: Cảnh báo về virus Hanta sau chùm ca tử vong trên du thuyền MV Hondius
Chùm ca bệnh do virus Hanta khiến 3 người tử vong trên du thuyền quốc tế MV Hondius đang thu hút sự chú ý của cộng đồng y tế toàn cầu.

Ứng dụng AI trong chẩn đoán thần kinh – cơ: Thêm cơ hội phát hiện sớm bệnh ở người cao tuổi

Ứng dụng AI trong chẩn đoán thần kinh – cơ: Thêm cơ hội phát hiện sớm bệnh ở người cao tuổi
Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực y tế đang mở ra nhiều hướng tiếp cận mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hệ thống máy điện cơ thế hệ mới tích hợp AI vừa được triển khai tại Khoa Lão khoa được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao khả năng phát hiện sớm các bệnh lý thần kinh – cơ, đặc biệt ở người cao tuổi, nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh lý thoái hóa thần kinh nhưng triệu chứng ban đầu thường khó nhận biết.
Xem thêm
Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

TS.BS Nguyễn Hữu Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai đưa ra những “tư vấn vàng” giúp người cao tuổi kiểm soát bệnh hen phế quản, vui sống khỏe mạnh khi thời tiết chuyển mùa nồm ẩm, mưa rét.
Giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối cho người bệnh cao tuổi

Giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối cho người bệnh cao tuổi

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân 76 tuổi bị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp thay khớp gối toàn phần bảo toàn cơ.
Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Thời tiết lạnh dễ làm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bùng phát, đặc biệt ở người cao tuổi. Bài viết cập nhật dấu hiệu, cách phòng ngừa và lời khuyên từ chuyên gia y tế.
Người cao tuổi và ung thư đường tiêu hóa

Người cao tuổi và ung thư đường tiêu hóa

Người cao tuổi là nhóm có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, khi tuổi tác ngày càng cao, câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm là liệu việc thực hiện nội soi tiêu hóa có còn cần thiết và phù
Hải Phòng: Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần mỗi năm

Hải Phòng: Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần mỗi năm

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố, áp dụng từ năm 2026.
Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Phòng vừa gắp thành công một dị vật đường thở bị bỏ quên lâu ngày ở bệnh nhân nữ 64 tuổi nhập viện trong tình trạng ho kéo dài và tức ngực phải.
Phiên bản di động