Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam

Sự ra đời của Luật Biên phòng Việt Nam đã góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới; hoàn thiện cơ chế chính sách để xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, phù hợp với thực tiễn và phù hợp với pháp luật quốc tế. Vì vậy, kể từ khi Luật được thông qua, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tăng cương công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc để Luật đi vào cuộc sống.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc thực hiện Luật Biên phòng Việt Nam tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang được triển khai thực hiện như thế nào, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang.

Phóng viên: Thưa ông! Luật Biên phòng đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, lực lượng BĐBP tỉnh Hà Giang đã quán triệt, tổ chức thực hiện như thế nào?

Đại tá Đào Hồng Hà: Luật Biên phòng Việt Nam, gồm 6 chương, 36 điều là văn bản pháp lý rất quan trọng. Để đưa luật sớm đi vào cuộc sống, BĐBP tỉnh Hà Giang đã quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam
Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang

Thực hiện đề án triển khai Luật Biên phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai đề án thực hiện Luật Biên phòng, tổ chức hội nghị cấp tỉnh tập huấn chuyên sâu về Luật Biên phòng và các văn bản thi hành luật cho các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh cũng như cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh; phối hợp với các huyện biên giới theo chỉ đạo của UBND tỉnh tổ chức tập huấn chuyên sâu về Luật Biên phòng Việt Nam; chỉ đạo các đồn biên phòng tham mưu cho các xã, thị trấn biên giới tiếp tục tổ chức tập huấn, tuyên truyền sâu, rộng Luật Biên phòng Việt Nam.

Xác định tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam là nhiệm vụ chính trị quan trọng, lâu dài cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn; nhất là đối với các xã, thị trấn biên giới. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, các đồn biên phòng đã chủ động bám sát kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, tích cực nghiên cứu, biên soạn có hệ thống các nội dung cốt lõi của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết để tổ chức tuyên truyền bảo đảm, chất lượng, thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa bàn, từng đối tượng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam
Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép quan biên giới

Phóng viên: Luật Biên phòng là văn bản pháp quy chính thức khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng BĐBP trong đội hình các lực lượng, tổ chức trên địa bàn biên giới, xin đồng chí cho biết thực tế thì như thế nào?

Đại tá Đào Hồng Hà: Khi Luật Biên phòng Việt Nam ra đời đã quy định rõ nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác quan trọng này. Luật quy định rõ ràng nhiệm vụ, chức năng của BĐBP là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia. Từ các buổi tập huấn, tuyên truyền, các nội dung của Luật đã từng bước đi vào cuộc sống. Các cấp, các ngành, địa phương, cán bộ và nhân dân đã nắm được những nội dung cơ bản, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biên phòng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam
Đồn Biên phòng Bạch Đích (BĐBP Hà Giang) tổ chức sơ kết đề án

Đối với Hà Giang, qua 1 năm thực hiện Luật Biên phòng Việt Nam, công tác phối hợp triển khai các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành, địa phương đã nâng cao trách nhiệm trong việc đảm bảo các nguồn lực cho nhiệm vụ biên phòng và hỗ trợ lực lượng BĐBP nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Phóng viên: Đường tuần tra biên giới đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội trên dải đất hình chữ S (từ địa đầu Lũng Cú đến đất Mũi Cà Mau), vậy cung đường Hà Giang như thế nào thưa đồng chí?

Đại tá Đào Hồng Hà: Tỉnh Hà Giang có đường biên giới dài trên 277 km, tiếp giáp với 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây - Trung Quốc. Khu vực biên giới của tỉnh thuộc địa bàn 07 huyện, nơi sinh sống của 17 dân tộc anh em. Đây là địa bàn còn khó khăn về nhiều mặt. Hệ thống đường tuần tra chủ yếu là đường đất, đá, nằm trên những sườn núi cao, vực sâu, chia cắt, đi lại khó khăn, nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam
Đồn BP Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) phối hợp với dân quân xã Lũng Cú tuần tra bảo vệ biên giới

Trong những năm qua, Chính phủ và Bộ Quốc phòng đã quan tâm, đầu tư xây dựng trên 220 km đường tuần tra biên giới. Điều này đã hỗ trợ rất lớn cho BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới; giữ vững chủ quyền lãnh thổ; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Ngoài ra, đường tuần tra biên giới kết hợp với mạng lưới giao thông giúp cho việc đi lại thuận lợi hơn; thúc đẩy giao thương, phát triển KT-XH, du lịch, văn hóa và xóa đói giảm nghèo, góp phần ổn định đời sống Nhân dân trong khu vực biên giới.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam
Đồn Biên phòng Tùng Vài (BĐBP Hà Giang) tuần tra kiểm soát biên giới tại khu vực mốc 292, địa bàn xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ (Hà Giang).

Trong thời gian tới mong các Bộ, ngành Trung ương, địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống đường tuần tra biên giới đối với tỉnh Hà Giang, tạo điều kiện cho BĐBP tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và phát triển KT-XH của địa phương.

Phóng viên: Với đồng bào vùng cao, nước và nước sạch là vấn đề căn cơ trong quốc kế an sinh xã hội. Lực lượng Biên phòng Hà Giang đã và đang thực hiện các chương trình gì để cùng với đồng bào nơi đóng quân giải quyết vấn đề này, thưa đồng chí?

Đại tá Đào Hồng Hà: Được sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương, từ năm 2009 đến nay, BĐBP tỉnh Hà Giang đã được đầu tư 6 công trình dự án cấp nước sạch cho các Đồn Biên phòng và cụm dân cư với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sỹ và khoảng 15.000 người dân địa bàn 08 xã biên giới có nước sạch.

Để tiếp tục giải quyết vấn đề về nước sạch, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã và đang tiếp tục đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng cũng như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư dự án cấp nước sạch cho Đồn Biên phòng và các cụm dân cư, đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp hệ thống bể chứa, hệ thống máy lọc nước để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực đóng quân của đơn vị./.

Trân trọng cảm ơn ông!

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định

Tối 15/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau cho biết toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn

An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn

Tối 15/3, theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh An Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt hơn 99,5%.
Người cao tuổi Phú Thọ hân hoan đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,91%

Người cao tuổi Phú Thọ hân hoan đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,91%

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Thọ, đến 19 giờ ngày 15/3, tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành công tác bầu cử. Toàn tỉnh có 2.751.667 cử tri, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu là 2.749.248 cử tri, đạt 99,91%.
Người cao tuổi xã Dray Bhăng gương mẫu đi đầu trong ngày hội bầu cử

Người cao tuổi xã Dray Bhăng gương mẫu đi đầu trong ngày hội bầu cử

Hòa trong không khí phấn khởi của cử tri cả nước, Nhân dân các dân tộc và người cao tuổi (NCT) xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân.
Để cuộc sống lúc về già luôn bình an

Để cuộc sống lúc về già luôn bình an

Đã là con người thì ai cũng phải kinh qua quy luật: Sinh, lão, bệnh, tử. Khác với khi còn trẻ, tâm hồn người già giống như mặt nước hồ thu phẳng lặng, chỉ cần một làn gió nhẹ thoảng qua, vài chiếc lá rơi trên mặt nước đã khiến mặt hồ xao động rồi.

Tin khác

Người cao tuổi Thủ đô phấn khởi thực hiện quyền công dân trong Ngày hội non sông

Người cao tuổi Thủ đô phấn khởi thực hiện quyền công dân trong Ngày hội non sông
Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri Thủ đô Hà Nội đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri cao tuổi

Lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri cao tuổi
Hòa chung không khí của “Ngày hội non sông”, cử tri cao tuổi Thanh Hóa đặt niềm tin lựa chọn được đại biểu có tâm, có tầm, quan tâm hơn đến đời sống của nhân dân.

Cử tri cao tuổi Thanh Hóa hân hoan trong ngày bầu cử

Cử tri cao tuổi Thanh Hóa hân hoan trong ngày bầu cử
Từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra rộn ràng ở khắp các địa điểm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm 2026-2031 tại Thanh Hóa.

Cụ ông 103 tuổi dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị đi bầu cử

Cụ ông 103 tuổi dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị đi bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, cụ Ngô Văn Sinh (103 tuổi, trú tại tổ dân phố số 2, phường Dương Kinh, thành phố Hải Phòng) đã dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị đi bầu cử.

Cà phê Báo chí Tây Đô kết nối báo chí và doanh nghiệp tại Cần Thơ

Cà phê Báo chí Tây Đô kết nối báo chí và doanh nghiệp tại Cần Thơ
Hòa chung không khí cả nước hướng về ngày hội bầu cử 15/3, sáng 14/3, chương trình “Cà phê Báo chí Tây Đô” do NextView tổ chức đã diễn ra tại Cafe Cầm Thi (TP. Cần Thơ), thu hút sự tham dự của nhiều phóng viên, nhà báo cùng đại diện các doanh nghiệp và khách mời trên địa bàn. Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp giao lưu thân mật mà còn góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và báo chí trong giai đoạn đất nước đang hướng tới nhiều sự kiện chính trị – xã hội quan trọng.

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển
Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.

Hải Phòng: Hỗ trợ tối đa để người cao tuổi thực hiện quyền bầu cử

Hải Phòng: Hỗ trợ tối đa để người cao tuổi thực hiện quyền bầu cử
Những ngày này, không khí chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang lan tỏa khắp TP Hải Phòng.

Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn bầu cử tại Lâm Đồng

Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn bầu cử tại Lâm Đồng
Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, những ngày qua lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị tại Công an các đơn vị, địa phương và các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Hải Phòng: Triển lãm ảnh, tư liệu “Quốc hội Việt Nam, HĐND TP Hải Phòng qua các Kỳ bầu cử”

Hải Phòng: Triển lãm ảnh, tư liệu “Quốc hội Việt Nam, HĐND TP Hải Phòng qua các Kỳ bầu cử”
Chiều ngày 12/3, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề “Quốc hội Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng qua các Kỳ bầu cử”.

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm
Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.

Viện Kiểm sát Khu vực 2 Quảng Ninh: Bước đầu thực hiện có kết quả trong tố tụng bảo vệ người cao tuổi

Viện Kiểm sát Khu vực 2 Quảng Ninh: Bước đầu thực hiện có kết quả trong tố tụng bảo vệ người cao tuổi
Ngày 24/6/2025, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XV đã thông qua Nghị quyết 205/2025/QH15 với nội dung, thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ lợi ích công và nhóm yếu thế... có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, được thí điểm ở 6 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Để triển khai có kết quả Nghị quyết của Quốc hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 15/01/2026 về việc Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc khởi kiện vụ án dân sự công ích trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội bầu cử sớm ở đảo tiền tiêu Thổ Châu: 100% cử tri tham gia bỏ phiếu

Ngày hội bầu cử sớm ở đảo tiền tiêu Thổ Châu: 100% cử tri tham gia bỏ phiếu
Trong không khí phấn khởi, trang nghiêm, sáng 8/3, cử tri tại đặc khu Thổ Châu, tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối tham gia bầu cử sớm

Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối tham gia bầu cử sớm
Ngày 13/3, tại hai đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau, cử tri tham gia bầu cử sớm để lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026
Sáng 12/3/2026, Tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026.

TP. Hồ Chí Minh rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

TP. Hồ Chí Minh rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội bầu cử
Những ngày giữa tháng Ba, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang diễn ra sôi nổi trên khắp TP. Hồ Chí Minh. Tại phường Tân Hưng, các điểm bỏ phiếu được khẩn trương hoàn thiện, trong khi nhiều người cao tuổi tích cực tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên, sẵn sàng tham gia ngày hội bầu cử với tinh thần trách nhiệm và niềm tin.
Xem thêm
Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định

Tối 15/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau cho biết toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn

An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn

Tối 15/3, theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh An Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt hơn 99,5%.
Người cao tuổi Phú Thọ hân hoan đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,91%

Người cao tuổi Phú Thọ hân hoan đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,91%

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân “ Ngày hội non sông” , Người cao tuổi cùng con cháu cùng toàn dân trú tại tổ dân phố làng thuỷ , phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ.
Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.
Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.
Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Ở góc lớp, cô giáo Nguyễn Thị Mai nhẹ nhàng quan sát, đôi lúc cúi xuống gợi ý cho một học sinh đang loay hoay trước thế cờ khó.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

UBND xã Thăng Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, toàn diện nhằm bảo đảm cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Phiên bản di động