Bệnh viện FV lần thứ 2 đạt chứng nhận chất lượng JCI

20:47, 06/03/2019
Với mức tuân thủ các tiêu chí khắt khe của bộ tiêu chuẩn do JCI – Tổ chức hàng đầu thế giới về thẩm định và công nhận chất lượng y tế lên đến 99%, bệnh viện FV đã được tái chứng nhận chất lượng y tế quốc tế vào ngày 19/1/2019, sau một tuần kiểm tra và khảo sát.
Toàn cảnh họp báo Bệnh viện FV công bố đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2
Ông Jean-Marcel Guilon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV trả lời câu hỏi của phóng viên
Bác sĩ Bệnh viện FV thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Phát biểu tại họp báo công bố chứng nhận chất lượng JCI lần 2, ngày 6/3/2019, ông Jean Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng mang chuẩn mực chăm sóc y tế quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua. Nay đã có đơn vị thứ ba công nhận những nỗ lực này. Đạt được kết quả đáng mừng ngày hôm nay là sự cố gắng của tất cả toàn bộ đội ngũ nhân viên của bệnh viện, chúng tôi tiếp tục đưa bệnh viện FV phát triển xứng tầm là nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á”.
Quyết định theo đuổi con dấu Vàng, Bệnh viện FV đã thay đổi những thói quen sẵn có và đưa hoạt động vận hành vào một quy trình theo chuẩn quốc tế hóa, đáp ứng các điều khoản do JCI đề ra, đồng thời làm hết sức mình để giảm thiểu rủi ro trong quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Hơn nữa, không chỉ chú trọng vào bệnh nhân, Ban giám đốc Bệnh viện FV còn hết sức quan tâm đến quyền lợi cũng như bảo vệ đội ngũ y bác sĩ của mình khỏi những sai lầm đáng tiếc.
Bác sĩ Nguyễn Thị Lam Giang, Chủ tịch hội đồng cố vấn y khoa, trưởng khoa gây mê hồi sức Bệnh viện FV chia sẻ: “ Ban đầu không ai thích JCI bởi nhiều bác sĩ cho rằng thói quen, kinh nghiệm, cảm nhận của mình là tốt nhất. Nhưng từ khi tiêu chuẩn JCI bắt buộc phải tuân thủ thì quy trình dần rõ ràng hơn. Những sai sót do dựa vào thói quen, kinh nghiệm của cá nhân không còn nữa. Khi áp dụng lâu dài thì nó trở thành quy tắc giúp bác sĩ hạn chế được sai sót, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân sẽ tốt hơn. Quan trọng nhất là giúp y bác sĩ tránh xảy ra sai sót trong bệnh viện. Tất cả đều từ mục đích an toàn cho bệnh nhân”.
JCI (Joint Commission International) là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, trụ sở chính ở Chicago, Mỹ, thành lập vào năm 1994, được biết đến trên toàn thế giới trong việc đánh giá và chứng nhận chất lượng cho các cơ sở y tế ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ. JCI nổi tiếng là tiêu chuẩn Vàng trong lĩnh vực y tế, chứng nhận chất lượng JCI chỉ được trao cho những bệnh viện tốt nhất trên thế giới. Với 14 chương, hơn 360 tiêu chuẩn, 1200 yếu tố đo lường, đây được xem là bộ tiêu chí về y tế nghiêm ngặt nhất của Mỹ được áp dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chứng nhận JCI đòi hỏi bệnh viện phải đáp ứng rất cao các tiêu chuẩn theo quy định trong nhiều năm từ các thực hành, quy trình cho đến áp dụng các chính sách trong việc điều trị một các có chất lượng và an toàn cho bệnh nhân. Kể cả phải áp dụng tổng thể các chuẩn mực về y đức, quản trị bệnh viện, quản trị thuốc, cung cấp thông tin, môi trường.
Việc đạt chứng nhận JCI một lần nữa của bệnh viện FV đã chứng minh cam kết lâu dài trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao được người Việt tin tưởng đến chữa bệnh thay vì đi ra nước ngoài.
Trang Nguyễn – Thành Nguyễn
  Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện FV lần thứ 2 đạt chứng nhận chất lượng JCI tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
  Ý kiến của bạn
  Tối đa 500 ký tự
  Xếp theo: Thời gian | Số người thích

  Đọc thêm

    Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

  Video