Báo Người cao tuổi đưa tin khách quan có căn cứ pháp luật về vụ kiện giữa ông Đoàn Minh Quân với Công ty Kim Anh

16:15, 05/03/2019
Ngày 4/3/2019, Báo Người cao tuổi nhận được đơn phản ánh, kiến nghị khẩn cấp của ông Đoàn Minh Quân, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội là thành viên sở hữu 50% vốn điều lệ của Công ty TNHH Kim Anh theo Giấy đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 31/10/2012, nguyên đơn trong vụ án kinh doanh thương mại số 03/2017/TLST-KDTM ngày 9/1/2017 mà TAND TP Hà Nội đã thụ lý và sáp nhập với vụ án số 38/2017/TLST-KDTM ngày 17/10/2017, do ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh và Công ty Kim Anh là nguyên đơn kiện ông Quân. Ông Đoàn Minh Quân phản ánh, nhà báo Nghiêm Thị Hằng, Trưởng Phòng Pháp luật –Bạn đọc Báo Người cao tuổi, người dại diện ủy quyền của ông Nguyễn Lương Thế đã liên tục cho đăng nhiều bài báo trên báo giấy và báo điện tử của Báo Người cao tuổi, thông tin một chiều về vụ việc của Công ty Kim Anh, nhằm bênh vực cho ông Nguyễn Lương Thế…
Sau khi nhận được đơn của ông Đoàn Minh Quân, Báo Người cao tuổi đã xem xét, xác minh,với các căn cứ pháp luật và sự thật của vụ án, Báo trả lời như sau:
1. Bà Nghiêm Thị Hằng là công dân nhận ủy quyền theo quy định tại Điều 135 Bộ luật Dân sự năm 2015.
Theo Điều 135 Bộ Luật dân sự năm 2015. Căn cứ xác lập quyền đại diện : Quyền đại diện được xác lập theo ủy quyền giữa người được đại diện và người đại diện (sau đây gọi là đại diện theo ủy quyền); theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo điều lệ của pháp nhân hoặc theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là đại diện theo pháp luật)”.
Công dân Nghiêm Thị Hằng được cấp giấy ủy quyền theo chứng minh thư đúng quy định của pháp luật, được công chứng viên Trần Vũ Bình, Văn phòng Công chứng Tuệ Tĩnh TP Hà Nội chứng nhận số công chứng 001426/2017/GUQ quyển số 02/TPCC-SCC/HĐGD ngày 11/5/2017 và công chứng viên Trần Văn Chỉnh, Văn phòng Công chứng Việt, TP Hà Nội, chứng nhận số công chứng 190003, quyển số 01 /UQ ngày 2/1/2019, giấy ủy quyền đúng quy định của pháp luật, không liên quan đến danh nghĩa nhà báo. Giấy ủy quyền đúng quy định của pháp luật được TAND TP Hà Nội kiểm tra chấp nhận bà Hằng là người đại diện của ông Nguyễn Lương Thế, được tham gia quá trình tố tụng, đưa ra các ý kiến quan điểm và đưa ra các quyết định trong quá trình giải quyết vụ án, cung cấp giấy tờ tài liệu cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Nguyễn Lương Thế tại tòa, có quyền liên hệ với các tổ chức cá nhân thu thập tài liệu chứng cứ liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bên ủy quyền. Toàn quyền đưa ra các ý kiến quan điểm và quyết định các vấn đề có liên quan trong quá trình làm việc với báo chí phóng viên, đài truyền hình và các cơ quan có liên quan khác trong quá trình giải quyết vụ án. Ủy quyền này không có thù lao hoặc nghĩa vụ bồi thường.
Từ các căn cứ pháp luật trên, bà Hằng không gây ảnh hưởng gì đến tư cách nhà báo, không vi phạm pháp luật khi thực hiện ủy quyền.
2. Báo Người cao tuổi đề nghị Sở KH&ĐT Hà Nội thu hồi GCNĐKDN lần thứ 5 của Công ty Kim Anh là có căn cứ pháp luật và đúng sự thật.
Căn cứ vào các kết luận Đoàn Thanh tra liên ngành (Thanh tra và Công an TP Hà Nội), Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, các văn bản kết luận, chỉ đạo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh ngiệp (GCNĐKDN) lần thứ 5 của UBND TP và Sở KH&ĐT Hà Nội, căn cứ hồ sơ bút lục của vụ án, căn cứ nội dung phiên tòa xét xử công khai tranh tụng của nguyên đơn, bị đơn, các luật sư của nguyên đơn, bị đơn và đề nghị của đại diện Viện KSND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa ngày 9/1 và ngày 27/2 /2019 vừa qua, trong quá trình giám sát vụ kiện này, Báo Người cao tuổi đã đăng nhiều bài viết nêu rõ các căn cứ pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền như Viện Khoa học hình sự tại Văn bản số 35 của Viện Khoa học Hình sự đã giám định chữ kí của Đoàn Minh quân và kết luận Hợp đồng chuyển nhượng vốn (HĐCNV) số 01. 02 ngày 16/10/2012, không phải do ông Đoàn Minh Quân kí. Tại các kết luận đoàn đoàn thanh tra liên ngành Công an và Thanh tra Hà Nội, cũng như văn bản của Sở KH&ĐT và chính ông Đoàn Văn Vinh đã thừa nhận ông Đoàn Văn Vinh giả mạo chữ ký của ông Quân, tại thời điểm ngày 16/10/2012, ông Quân đang học tại Singapore. Kết luận của Đoàn Thanh tra và PC46, Công an Hà Nội đều làm rõ không có việc ông Quân nhận chuyển nhượng vốn điều lệ 50 tỷ đồng của ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh trong ngày 16/10/2012, vì ngày hôm đó, ông Quân không có mặt ở Việt Nam và không có thật việc trả 50 tỉ đồng cho ông Thế và bà Kim Anh bằng tiền mặt ngay sau khi ký hợp đồng ngày 16/10/2012. Các căn cứ pháp luật này còn nguyên giá trị pháp lý chưa có cơ quan nào đưa ra căn cứ hủy bỏ các kết luận trên và được TAND TP Hà Nội ghi vào bút lục của vụ án đưa ra xét xử. Tại phiên tòa ông Đoàn Văn Vinh đại diện cho ông Quân và 2 luật sư bảo vệ ông Quân, đã không đưa ra được căn cứ pháp luật nào bác các kết luận của cơ quan thanh tra điều tra.


Phiên tòa ngày 27/2/2019

Từ năm 2016 đến nay, Báo Người cao tuổi chưa nhận được phản ánh của ông Đoàn Minh Quân phản ánh bài báo viết sai và đưa ra các căn cứ chứng minh bài báo viết sai theo Luật Báo chí, để Báo hồi âm theo quy định tại Điều 43 phản hồi thông tin của Luật Báo chí năm 2016.
3. Báo Người cao tuổi đã làm rõ nội dung Văn bản số 8624/BKHĐT-ĐKKD ngày 23/10/2017; Bộ KH&ĐT không có chức năng điều tra xác minh việc giả mạo chữ kí của ông Đoàn Văn Vinh và không có việc chuyển nhượng 50 tỉ đồng là cơ sở để Công ty Kim Anh đề nghị thu hồi GCNĐKDN lần thứ 5.
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Công văn số 3995/VPCP-V1 ngày 19/4/2017, ngày 9/6/2017, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 145/BC-ĐT, gửi Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 4977/TP UBND ngày 11/10/2017 gửi Bộ Nội vụ, nêu rõ: “UBND giao Thanh tra Thành phố tiến hành xác minh. Thanh tra thành phố đã làm rõ hồ sơ xin đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty Kim Anh kê khai không đúng sự thật cả về nội dung và hình thức chữ kí người kê khai bị kí giả, phải thu hồi GCNĐKDN lần thứ 5 của Công ty Kim Anh vì vi phạm Điều 63, 63 Nghị định số 78/2015. TP đã giao Công an làm rõ nếu có dấu hiệu hình sự thì phải xử lý theo quy định của pháp luật”.
Hai văn bản này và 6 văn bản báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành, Sở KH&ĐT từ thời điểm ngày 4/7/2016 đến 2/6/2017, 4 văn bản của PC46 Công an Hà Nội; Viện Khoa học và hình sự, Bộ Công an, từ tháng 1/2015 đến tháng 9/2016, đều kết luận về việc ông Đoàn Văn Vinh kí giả chữ kí của ông Quân ngày 16/10/2012 và không có thật việc chuyển nhượng 50 tỉ đồng tiền mặt giữa ông Đoàn Minh Quân với ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh ngày 16/10/2012, đều được ban hành trước ngày 23/10/2017, khi Bộ KH&ĐT có Văn bản số 8624/BKHĐT gửi Thủ tướng Chính phủ. Nhưng Bộ KH&ĐT đã bỏ qua các chứng cứ pháp luật này.
Theo đó chức năng, nhiệm vụ của Bộ KH&ĐT không có thẩm quyền xác minh điều tra hồ sơ đăng kí kinh doanh lần thứ 5 của Công ty Kim Anh có giả mạo chữ kí và gian dối chuyển nhượng 50 tỉ vốn điều lệ, nhưng không hiểu vì sao đã có các báo cáo xác minh của cơ quan Thanh tra và Công an điều tra đều bị Bộ KH&ĐT bỏ qua các chứng cứ pháp luật trên, phải chăng là dấu hiệu bao che cho sai phạm và tiếp tay cho sai phạm qua GCNĐKDN lần thứ 5 và Văn bản số 8624/BKHĐT-ĐKKD, báo cáo không đúng sự thật với Thủ tướng.
Những báo cáo có nội dung không đúng sự thật, sai trái này đã được ông Đoàn Văn Vinh và ông Đoàn Minh Quân người giả mạo chứ kí và gian dối nhằm chiếm đoạt 50 tỉ đồng vốn điều lệ của Công ty Kim Anh, gửi cho một số cơ quan báo chí, các bộ, ngành nhằm đánh lạc hướng dư luận, "đổi trắng thay đen" làm cho công lý bị chà đạp.
Báo Người cao tuổi công bố sự thật trên và sẽ báo cáo với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và UBKT Trung ương, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, nhằm bảo vệ pháp luật, bảo vệ lẽ phải công lý, bảo vệ uy tín của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.
Báo Người cao tuổi
Bạn đang đọc bài viết Báo Người cao tuổi đưa tin khách quan có căn cứ pháp luật về vụ kiện giữa ông Đoàn Minh Quân với Công ty Kim Anh tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc