Báo Người cao tuổi - đồng hành cùng bạn đọc

Nhân kỉ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), một số bạn đọc, cộng tác viên ở xa cũng gửi thư về Báo Người cao tuổi cảm ơn và chúc mừng.

 Báo Người cao tuổi
16:05, 21/06/2019

Ông Phùng Tuấn Kiên, giáo viên Trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, do đấu tranh chống tiêu cực đã bị lãnh đạo nhà trường bị trù úm, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Chương Mỹ có quyết định kỉ luật khai trừ Đảng đối với ông Kiên. Không những thế, ông Kiên đứng trước nguy cơ bị kỉ luật buộc thôi việc. Ông Kiên có đơn khiếu nại về kỉ luật Đảng gửi Ban Thường vụ huyện ủy Chương Mỹ, đồng thời có đơn kêu cứu tới Báo Người cao tuổi. Báo Người cao tuổi đã cử phóng viên về làm việc với UBKT Huyện ủy Chương Mỹ, Đảng ủy xã Mỹ Lương. Kết quả, các nhà báo đã tìm ra sự thật trong việc UBKT Huyện ủy Chương Mỹ kỉ luật khai trừ Đảng đối với ông Kiên và đưa ra những chứng cứ minh chứng ông Kiên bị kỉ luật oan. Ngày 21/11/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ có quyết định thay đổi hình thức kỉ luật ông Kiên từ khai trừ Đảng xuống hình thức cảnh cáo. Ông Kiên lại tiếp tục khiếu nại và gần 1 năm qua Báo Người cao tuổi tiếp tục đồng hành cùng ông Kiên đi tìm công lí. Kết quả ngày 4/6/2019, UBKT Thành ủy Hà Nội có quyết định thay đổi hình thức kỉ luật ông Kiên từ cảnh cáo xuống khiển trách. Ngày 8/6/2019, ông Kiên có thư gửi đến Báo Người cao tuổi. Thư của ông Kiên có đoạn: “Báo Người cao tuổi đã cho tôi thêm niềm tin vào Đảng vào công lí và pháp luật. Niềm tin ấy đã trở thành sự thực, tôi được minh oan. Có được niềm vui hôm nay, tôi vẫn được đứng trong hàng ngũ của Đảng, vẫn là người giáo viên đứng trên bục giảng, tôi thực sự biết ơn UBKT Thành ủy Hà Nội, Báo Người cao tuổi đã minh oan cho tôi”.

Thư của bà Nguyễn Thị Hoàn, ở số nhà 847, tổ 10, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội là cháu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trưng, viết: “Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt gia đình chúng tôi, là bạn đọc thân thiết của Báo Người cao tuổi, xin chúc mừng tới cán bộ, phóng viên và nhân viên của tòa soạn lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn của gia đình chúng tôi, vì những gì tốt đẹp nhất, Báo Người cao tuổi đã đồng hành cùng gia đình tôi trong những năm qua để đến với công lí bảo vệ quyền và lợi ích của gia đình tôi, do khiếu kiện kéo dài.

Trong hành trình đi tìm công lí, Báo Người cao tuổi đã giúp chúng tôi làm đúng pháp luật, bảo vệ quyền công dân của mình. Từ năm 2012 đến nay, tôi đã 3 lần thắng kiện UBND TP Hà Nội và UBND quận Long Biên. Bản án đã có hiệu lực, nhưng UBND quận Long Biên và UBND TP Hà Nội vẫn chưa thực thi theo phán quyết của tòa. Chúng tôi mong muốn Báo tiếp tục hành trình cùng với gia đình chúng tôi và bạn đọc của Báo, đến với công lí, làm cho xã hội của chúng ta tốt đẹp hơn, được Nhân dân tin yêu hơn”.

Hai cựu chiến binh Lê Duy Hạng và Vũ Văn Phương (trên 80 tuổi), thuộc Chi hội NCT tổ dân phố Văn Tràng 2, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng có thư nêu: “Với uy tín nhiều năm nay của Báo Người cao tuổi trên mặt trận chống tham nhũng, với đội ngũ phóng viên dày dặn kinh nghiệm như Nghiêm Thị Hằng, Trần Thị Thực, Hoàng Linh, Trần Mỹ, Xuân Đương, Quang Sơn, Nguyễn Trọng Thắng… hết lòng bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân và giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật. Chúng tôi đề nghị Báo Người cao tuổi giúp đỡ chúng tôi là cán bộ của Hội NCT ở địa phương tham gia việc phòng, chống tham nhũng, hiện đang bị kéo dài chưa tới được công lí…”.

Bà Hoàng Thị Minh và ông Dương Nguyên Thái, ở khu giãn dân chợ Tân Quang, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có thư cảm ơn: “Thay mặt cho tất cả các hộ gia đình đang sinh sống tại khu đất giãn dân chợ Tân Quang. Xin cảm ơn Báo Người cao tuổi và phóng viên của Báo đã giúp đỡ chúng tôi trong thời gian qua. Rất mong Báo Người cao tuổi tiếp tục đồng hành với chúng tôi để có tiếng nói bảo vệ chân lí, bảo vệ pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho những người dân yếu thế chúng tôi”.

Trong hành trình Báo Người cao tuổi tư vấn pháp luật, hướng bạn đọc hiểu và làm theo pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân, thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, nhiều vụ việc liên quan đến giải phóng mặt bằng, đến án oan sai, đến chế độ chính sách chưa được thực hiện đúng đã được Báo Người cao tuổi đồng hành cùng bạn đọc đi đến công lí. Tuy nhiên, nhiều vụ việc đã có kết luận của các cấp chính quyền thừa nhận sai phạm nhưng chính quyền chưa dũng cảm thực thi sửa chữa sai phạm dẫn đến quyền và lợi ích của người dân chưa được bảo vệ gây khiếu kiện kéo dài. Con đường Báo Người cao tuổi đồng hành cùng bạn đọc đi đến công lí rất gian nan nhưng là đích hướng tới của những người có lương tri và Báo Người cao tuổi vẫn luôn đồng hành cùng bạn đọc

Bạn đang đọc bài viết Báo Người cao tuổi - đồng hành cùng bạn đọc tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video